Tìm hiểu chi tiết về bộ máy Omega Calibre 8500

✥ Bộ máy cơ calibre 8500 là bộ máy được sản xuất bởi Omega, trang bị bộ thoát đồng trục Co-Axial (Co-Axial Escapement) giúp cải thiện độ đáng kể chính xác, ổn định và độ bền. Omega Cal. 8500 có khả năng nạp cót theo cả hai chiều giúp giảm thời gian nạp năng lượng vào hộp cót. Bộ máy có thời gian dự trữ năng lượng khoảng 60 giờ, và dĩ nhiên nó được sản xuất tại Thụy Sĩ.

Máy đồng hồ Omega Co-axial 8500
Máy đồng hồ Omega Co-axial 8500 là máy đồng hồ tự động In-house

Tổng quan về bộ máy Omega calibre 8500

✥ Vào những năm 1970, thương hiệu Omega đã ngừng sử dụng bộ máy Cal. 1000 cho các sản phẩm đồng hồ của mình. Kể từ đó, Omega đã trang bị cho đồng hồ của mình các phiên bản máy khác nhau của ETA. Cho đến những năm 1990, khi Omega mua bằng sáng chế về bộ thoát Co-axial của George Daniels, kể từ đó Co-axial như là một công nghệ độc quyền và trở thành điểm nổi bật của thương hiệu này.

✥ Bộ thoát Co-axial đã giúp Omega giải quyết một vấn đề lớn mà trước đây họ gặp phải, đó là ma sát trược được tạo ra khi bánh xe gai (escape wheel) chạm vào các chân kính trên ngựa.

✥ Bộ máy đồng hồ đánh dấu một cột mốc quan trọng đối với thương hiệu, vì nó đã giúp nhà sản xuất những chiếc đồng hồ Omega cao cấp tái khẳng định vị thế của mình trên thị trường đồng hồ cao cấp

✥ Giống như nhiều bộ máy Omega khác, Omega caliber 8500 được trang bị bộ thoát Co-Axial, khiến cho nó tiên tiến và hiệu quả hơn nhiều so với các bộ máy mà ETA sản xuất. Do vậy, Omega caliber 8500 là bộ máy cực kỳ quan trọng đối với thương hiệu, vì đây là cỗ máy đầu tiên sử dụng hiệu quả nhất về mặt hiệu năng của bộ thoát Co-axial.

✥ Calibre 8500 ngày nay được Omega sử dụng rất nhiều trên đồng hồ của mình, đặc biệt là trong bộ sưu tập Seamaster. Để phù hợp với bộ sưu tập Seamaster, kích thước của cỗ máy này đã tăng lên 13% so với bộ máy 2500 mà Omega sử dụng trước đó.

Máy đồng hồ Omega 1120, Omega 2500, Omega 8500
Từ trái qua phải là máy đồng hồ Omega 1120, Omega 2500, Omega 8500

✥ Bộ máy Omgea 8500 Co-axial này trang bị hai hộp cót, được phủ DLC (Diamond like Carbon). Lớp phủ DLC giúp giảm ma sát và do đó kéo dài tuổi thọ cho hộp cót của bộ máy.

✥ Không có lỗi lớn trên bộ máy 8500 của Omega, các phiên bản trước của cơ chế thoát đồng trục co-Axial đã có một số vấn đề về tốc độ và gây nhiễu, nhưng bộ chuyển đồng này dường như đã giải quyết được những vấn đề đó.

✥ Để nạp đủ năng lượng cho hộp cót  theo cách thủ công cho bộ máy Omega Co-axial 8500, bạn cần xoay núm đồng hồ 60 vòng.

✥ Những cầu giữ bánh răng, giữ hộp cót, hay giữ bánh xe cân bằng của bộ máy tạo ấn tượng về chất lượng. Chúng được làm chắc chắn và hoàn thiện tốt. Nó được trang trí với họa tiết “Cotes de Geneve en Arabesque”. Giúp bộ máy được đánh giá cao về độ hoàn thiện cũng như hút mắt hơn.

Omega Calibre 8500 có phải là In-House movement không?

✥ Một câu hỏi được rất nhiều người hỏi về “bộ máy Calibre 8500 là nó có phải là bộ máy In-house của Omega hay không?”.

✥ Omega cho biết, đây là máy đồng hồ In-house của Omega. Tuy nhiên, mọi người nghi ngờ về điều này vì bộ chuyển động này thực sự được thực hiện bởi ETA, với các thiết kế và công nghệ Co-Axial. Điều đáng chú ý là cả Omega và ETA đều thuộc sở hữu của nhóm Swatch, vì vậy câu hỏi “liệu có bất kỳ bộ chuyển động nào được thực hiện bởi ETA cho thương hiệu Omega, có thể được xem xét In-house hay không?”

Máy đồng hồ Omega sử dụng dây tóc Silicon
Máy đồng hồ Omega sử dụng dây tóc Silicon

Thông số kỹ thuật Omega Calibre 8500

 • Thương hiệu: Omega
 • Caliber Number: 8500
 • In-House: Có, theo Omega.
 • Thời gian dự trữ năng lượng: 60 giờ
 • Chân kính / Jewels: 39
 • Tần số dao động: 25.200 bph
 • Hệ thống chống sốc: Nivachoc
 • Hacking seconds: Có
 • Tính năng: Bộ thoát đồng trục Co-Axial escapement và ngày
 • Nơi sản xuất: Thụy Sĩ
 • Cơ chế: Tự động, có thể cuộn dây bằng tay

✅  Trước khi đọc tiếp hãy tìm hiểu: Đồng hồ Chronometer và 6 điều bạn cần biết về chứng nhận COSC