Đồng Hồ MÁY ĐÚC Là Gì? Sửa Chữa, Thay Pin, Thay Dây Đồng Hồ SWATCH

Đồng hồ Swatch thường sử dụng máy đúc

Đồng hồ máy đúc là gì? Tại sao cùng là đồng hồ cơ hay quartz nhưng có mẫu thì sửa được nhưng có mẫu lại không thể sửa và bắt buộc phải thay máy, hay thậm chí có những mẫu không thể tháo máy ra. Cùng tìm hiểu với Bệnh Viện Đồng Hồ thông qua bài viết này nhé.

✥ Trước đây người ta coi đồng hồ là một món trang sức xa xỉ, chỉ giới nhà giàu mới có điều kiện sử dụng. Nhưng sự thay đổi bắt đầu xảy ra khi người Nhật thành công trong việc tạo ra đồng hồ quartz, và sản xuất chúng hàng loạt với mức giá thành bình dân. Khi đó Nicolas Hayek, người nhận nhiệm vụ phục hồi vị thế của các thương hiệu đồng hồ Thụy Sỹ đã chú ý đến thị trường đồng hồ giá rẻ, và bài toán đặt ra là làm sao để giảm chi phí sản xuất xuống mức tối đa.

✥ Nhận thấy những chiếc đồng hồ Thụy Sỹ trước đây, toàn bộ việc lắp ráp được thực hiện bằng tay bởi những người thợ đồng hồ, điều này đòi hỏi lượng nhân công lớn và chi phí sản xuất cao. Nicolas Hayek đã đưa ra phương án chuyển sang lắp ráp công nghiệp toàn bộ. Ông đã đúng khi thương hiệu Swatch ra đời, những mẫu đồng hồ có tính thời trang, độ chính xác cao, và giá thành rất rẻ, sử dụng những cỗ máy đúc nguyên khối.

ĐỒNG HỒ MÁY ĐÚC LÀ GÌ?

✥ Có thể hiểu một cách đơn giản, cỗ máy đúc là cỗ máy được lắp ráp hoàn toàn bằng máy, các ốc vít sử dụng loại vít tán 1 lần, giúp dễ dàng hơn trong quá trình sản xuất.

Đồng hồ máy đúc Swatch Sistem 51
Đồng hồ máy đúc Swatch Sistem 51

✥ Đồng hồ đúc và đồng hồ máy đúc có thể sẽ khiến bạn nhầm lẫn. Đồng hồ máy đúc là đồng hồ không sử dụng vít mà sử dụng đinh tán trong bộ máy. Chúng ta dù có tháo được vỏ cũng không thể mở máy.

✥ Đồng hồ đúc tức là hoàn toàn trên thân vỏ không sử dụng vít, một số cho phép mở và lấy máy mặt số từ đường kính, nhưng một số thì không.

ĐỒNG HỒ MÁY ĐÚC CÓ SỬA ĐƯỢC KHÔNG?

Đằng sau chiếc đồng hồ Swatch sử dụng máy đúc nguyên khối
Đằng sau chiếc đồng hồ Swatch sử dụng máy đúc nguyên khối

✥ Dạo qua một vài diễn dàn, thấy có nhiều người tư vấn là thợ đồng hồ khéo tay có thể tháo máy ra để sửa được. Điều này chỉ đúng có một nửa, việc tháo máy ra là có thể. Nếu bộ máy bên trong là máy đúc thì không còn cách nào khác để sửa mà buộc phải thay một bộ máy mới nếu bị hỏng hóc.

✥ Nếu may mắn không bị lỗi linh kiện thì chi phí sửa chữa sẽ cao ở mức không hợp lý. Còn chẳng may mà máy bị lỗi linh kiện thì sẽ không có linh kiện để thay thế (điều này khá rõ ràng vì hãng thiết kế ra máy đúc không phải để sửa). Hơn nữa, có một sự thật là, ngay từ đầu, hãng đã thiết kế chiếc đồng hồ có khả năng sử dụng trong khoảng 4-5 năm, nên nếu nó bị hỏng thì có thể là đã đến lúc bạn cần thay thế. Điều đó có nghĩa là không nên sửa bộ máy này, không có cách nào khác tốt hơn ngoài đặt một bộ máy mới từ hãng về để thay thế.

Cận cảnh bộ máy đúc C10111 lắp trên chiếc swatch system 51
Cận cảnh bộ máy đúc C10111 lắp trên chiếc swatch system 51

✥ Trên thị trường hiệu nay đã có rất nhiều mẫu mã đồng hồ sử dụng máy đúc. Đồng hồ sử dụng máy này có ưu điểm là thiết kế thời trang, rất bắt mặt, giá thành rẻ. Tuy nhiên nhược điểm là độ bền kém hơn khá là nhiều những chiếc đồng hồ lắp ráp thủ công, khiến nó không thể sửa chữa khi bị hỏng mà bắt buộc phải thay thế bằng bộ máy mới.

SỬA CHỮA, THAY PIN, THAY DÂY ĐỒNG HỒ SWATCH

✥ Như đã nói, Swatch có thể coi là một đại diện của những bộ máy đúc. Phần lớn đồng hồ Swatch đều được làm liền khối vì vậy rất khó để can thiệp vào bộ máy. Thậm chí nếu lấy máy đồng hồ ra thì cũng không thể sửa được vì nó được sử dụng đinh tán thay vì vít để cố định đồng hồ.

✥ Vì vậy nhiều khách hàng thường hỏi Bệnh Viện Đồng Hồ là “Đồng hồ Swatch có sửa được không?” thì hầu hết đều không sửa được. (Trừ những chiếc đồng hồ không phải máy đúc). Đây cũng là lý do vì sao chúng ta nên cân nhắc kĩ trước khi mua đồng hồ Swatch.

✥ Để lấy được máy đồng hồ ra chúng ta phải tháo từ mặt kính ra sau đó mới tháo được đồng hồ. Tuy nhiên những bước này là rất phức tạp và khó vì nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới mặt số vì vậy chúng tôi khuyến cáo bạn không nên tự xử lý mở mặt kính.

✥ Đối với nhu cầu sửa đồng hồ Swatch, có 2 dịch vụ anh chị em vẫn có thể sử dụng được mà không cần can thiệp vào bộ máy. Tham khảo thêm thông tin dưới đây anh chị em nhé.

Mở đồng hồ swatch
Mở đồng hồ Swatch bằng đường mặt kính sẽ rất khó bởi những thao tác có thể ảnh hưởng trực tiếp tới mặt số

THAY PIN ĐỒNG HỒ SWATCH

✥ Được mệnh danh là đồng hồ sử dụng một lần, bởi những chiếc đồng hồ Swatch đặc trưng là không thể sửa chữa khi có bất cứ hỏng hóc hay trục trặc gì. Tuy nhiên một chiếc đồng hồ Swatch điện tử thì vẫn có thể thay thế pin bình thường khi đồng hồ hết pin. Vì vậy anh chị em hoàn toàn có thể mang qua Bệnh Viện Đồng Hồ, chúng tôi có thể xử lý thay pin đồng hồ Swatch trong vòng 15 đến 20 phút.

Thay pin đồng hồ Swatch
Thay pin đồng hồ Swatch, khá đơn giản và không cần mở máy

✥ Mặc dù quá trình thay pin đồng hồ Swatch không phức tạp vì không cần phải mở máy, nhưng anh chị em vẫn nên tìm một địa chỉ sửa chữa uy tín. Bởi như đã biết, Swatch là một dạng máy đúc do đó, nếu lỡ may có xảy ra hỏng hóc thì sẽ không thể sửa chữa được.

THAY DÂY ĐỒNG HỒ SWATCH

✥ Dây đồng hồ cũng là một bộ phận có thể thay thế của đồng hồ Swatch. Vốn dĩ là một dòng đồng hồ thời trang, việc thay dây đồng hồ Swatch có thể đem đến một diện mạo hoàn toàn mới cho chiếc đồng hồ. Có rất nhiều chất liệu dây đeo cũng như hình dáng, kích thước, màu sắc cho anh chị em lựa chọn, và hầu hết đều có thể phù hợp.

Tìm hiểu thêm:

Lịch sử tập đoàn Swatch

Chi tiết dịch vụ Thay pin đồng hồ tại Bệnh Viện Đồng Hồ

Bật mí địa chỉ uy tín mua bán đồng hồ Swatch cũ

Xem thêm các dịch khác tại Bệnh Viện Đồng Hồ

Dịch vụ căn chỉnh đồng hồ

Dịch vụ lau dầu đồng hồ

Dịch vụ chống nước đồng hồ