Cách xác định model đồng hồ Rolex qua số tham chiếu (Reference Code)

professional watches skydweller blue dial

Reference Code Đồng hồ Rolex là gì, nó có ý nghĩa như thế nào trên mỗi chiếc đồng hồ Rolex, trong bài viết này Bệnh Viện Đồng Hồ xin được giới thiệu về Reference Code đồng hồ Rolex, Hi vọng quý độc giả yêu Rolex sẽ có một kiến thức bổ ích.

Đồng hồ luôn được ưa chuộng trên toàn thế giới, và ngay cả tại Việt Nam, Rolex là một trong những hãng đồng hồ có tính “thanh khoản” cao nhất đối với anh em chơi đồng hồ hay mua đi bán lại, giao lưu, trao đổi. Với một thị trường nhiều đồng hồ Rolex cũ mua đi bán lại, để xác định tính nguyên bản của một chiếc cần rất nhiều yếu tố, ví dụ như model, năm sản xuất, dây, khoá có còn zin hay không…

Bệnh Viện Đồng Hồ xin gửi tới Quý độc giả loạt bài viết cung cấp kiến thức về các thông tin của đồng hồ Rolex qua các thông số được khắc trên vỏ, dây…

Tìm hiểu thêm Cách xác định năm sản xuất Rolex qua số serial

Tìm hiểu về Rolex Clasp Code, cách xác định Rolex Clasp Code

Reference Code Đồng hồ Rolex là gì?

Rolex chỉ định một dãy số thể hiện mã tham chiếu (reference code) từ 4-6 chữ số cho mỗi model đồng hồ mà hãng tạo ra. Số này có thể được tìm thấy khắc giữa các lugs ở phía 12 giờ. Mã Ref. có thể cho biết loại model, kiểu vành bezel và chất liệu của đồng hồ Rolex của bạn.

Ví dụ, số tham chiếu 16234 có thể được chia thành ba phần, đó là 162 | 3 | 4. Phần đầu tiên, 162, chỉ ra rằng chiếc đồng hồ này là Datejust. Phần thứ hai, 3, chỉ ra rằng khung bezel được khắc rãnh. Phần thứ ba, 4, chỉ ra rằng chất liệu đồng hồ là Thép không gỉ và Vàng trắng 18K.

Mẫu Rolex Datejust 16234 với vỏ dây làm từ Thép không gỉ và Vàng trắng 18K, với phần bezel được khía cạnh
Mẫu Rolex Datejust 16234 với vỏ dây làm từ Thép không gỉ và Vàng trắng 18K, với phần bezel được khía cạnh

Ý Nghĩa Reference Code Đồng hồ Rolex

Chỉ cần nhìn theo dõi bảng chi tiết dưới đây, là bạn hoàn toàn có thể hiểu được ý nghĩa của Reference Code đồng hồ Rolex.

Reference Code đồng hồ Rolex
Reference Code đồng hồ Rolex
Reference Code đồng hồ Rolex
Reference Code đồng hồ Rolex

Như vậy chúng ta đã biết cách xác định model của một mẫu đồng hồ Rolex dựa và Reference Code.

Hãy theo dõi và đón đọc thêm các bài viết về kỹ thuật và kiến thức đồng hồ từ Bệnh Viện Đồng Hồ. Những kiến thức sẽ giúp quý độc giả luôn sở hữu những mẫu đồng hồ chính hãng. Những mẫu đồng hồ xứng đáng với số tiền mà mình bỏ ra.

Sửa Đồng Hồ Rolex Uy Tín Chuyên Nghiệp Chuẩn Thụy Sĩ

Comments are closed.