5 Điều Cần Chú Ý Khi Sửa Đồng Hồ Để Không Bị “Qua Mắt”

Điều cần chú ý khi sửa đồng hồ

Nghề nào cũng sẽ có những góc khuất riêng, nếu không phải người trong nghề sẽ không bao giờ có thể biết được. Với nghề phức tạp như nghề sửa đồng hồ thì điều này lại càng đúng. Trong bài viết hôm nay, Bệnh Viện Đồng Hồ sẽ giúp bạn đọc biết được sửa đồng hồ cần chú ý gì ở 5 điều sau để không bị “qua mắt”

Báo Bệnh Nghiêm Trọng Hơn Thực Tế

Đây là điều thường thấy và cũng là cơ bản nhất. Lợi dụng sự thiếu hiểu biết của khách hàng về kỹ thuật đồng hồ. Nhiều người thợ thiếu cái TÂM đã báo chi phí cao hơn thực tế để trục lợi. Với 1 chiếc đồng hồ chính hãng khi có dấu hiệu sai giờ thường chỉ do khô dầu và chỉ cần bảo dưỡng lại chiếc đồng hồ sẽ chạy ổn định.

Để tránh tình trạng báo sai bệnh này khách hàng chỉ cần lựa chọn đơn vị có giấy tờ xác nhận rõ ràng tình trạng của đồng hồ. Có giấy tờ xác nhận thì chắc chắn đơn vị đó sẽ không thể vẽ bệnh thêm cho anh em được.

Bảo Dưỡng Theo Kiểu “Trích”

Thông thường để bảo dưỡng một chiếc đồng hồ một người thợ cần khoảng từ 3 giờ đồng hồ trở lên để có thể hoàn thành công việc. Có nhiều nơi nhận bảo dưỡng lấy ngay, thậm chí chỉ bảo dưỡng khoảng 20 phút là xong. Đây là điều thực sự vô lý, không thể nào bảo dưỡng 1 chiếc đồng hồ nhanh như vậy được. Những đơn vị bảo dưỡng này thường chỉ “Trích” để cho chiếc đồng hồ chạy lại được chứ không bảo dưỡng theo đúng tiêu chuẩn hãng quy định.

Sử Dụng Linh Kiện Thay Thế Chất Lượng Thấp

Với ngành công nghiệp đồng hồ đang cực kì phát triển, các nhà sản xuất Trung Quốc có thể sản xuất mọi loại linh kiện đồng hồ với đủ các mức giá, và các đơn vị sửa chữa thường sẽ tối ưu chi phí bằng cách sử dụng các loại linh kiện chất lượng kém. Tất nhiên trong khoảng vài tháng thì đồng hồ của bạn vẫn sẽ chạy bình thường, nhưng về lâu dài thì chắc chắn độ bền của linh kiện sẽ không thể như linh kiện chuẩn được.

Có một thực tế rõ ràng: “Chi phí cao chưa chắc đã được thay linh kiện chính hãng, nhưng chi phí thấp thì chắc chắn không thể có dịch vụ tốt được.”

Để tránh điều này thì anh em chú ý lựa chọn những đơn vị uy tín được nhiều anh em tin tưởng và tránh những đơn vị chi phí quá thấp.

Không Báo Giá Trước Khi Sửa Chữa Đồng Hồ

Sau khi đã làm xong thì chi phí thế nào khách hàng cũng là người chịu, vậy nên nhiều đơn vị không uy tín không báo chi phí trước, cứ “tiền trảm hậu tấu” làm xong rồi mới báo chi phí cao ngất trời. Để tránh tình trạng này anh em cần lựa chọn những đơn vị uy tín, có niêm yết bảng giá rõ ràng, có tư vấn về các phương án xử lý cũng như là chi phí tương ứng.

Thậm chí có những trường hợp đã báo giá cho khách hàng, nhưng kiểm tra xong lại báo tăng lên vì những lỗi khác. Thậm chí những nơi thiếu uy tín, lỗi do họ làm hỏng linh kiện nhưng họ lại đổ lỗi về phía khách hàng.

Tinh Trạng “Luộc” Đồ Của Khách Hàng

Trước đây khi chưa có các đơn vị sửa đồng hồ uy tín thì tình trạng này khá phổ biến, nhưng hiên nay tinh trạng này đã giảm nhiều. Vì chi phí linh kiện chính hãng rất cao, nên một số nơi có tâm lý này cũng là điều dễ thấy. Vì việc sửa đồng hồ thường sẽ không thể lấy ngay nên anh em sẽ rất khó để biết đồng hồ của mình có bị tráo đồ hay không. Chỉ có 1 cách là anh em lựa chọn những đơn vị uy tín, thường sửa những chiếc đồng hồ giá trị cao (Vài trăm triệu tới vài tỷ đồng), những đơn vị uy tín như vậy sẽ không đánh đổi uy tín của mình chỉ để có thêm chút lợi ích từ việc tráo đồ.

▶️ Xem ngay: Bảng giá dịch vụ cho đồng hồ đeo tay


Benhviendongho.com - Dịch vụ Số 1 cho Đồng hồ Chính hãng

Dịch vụ căn chỉnh đồng hồ

Dịch vụ lau dầu đồng hồ

Dịch vụ chống nước đồng hồ

Đánh giá post