Lau Dầu Đồng Hồ Cơ Bao Nhiêu Tiền? Tại Sao Giá Lại Chênh Nhau Cả Chục Lần?

Lau dầu bảo dưỡng đồng hồ rolex

Bảo dưỡng đồng hồ cơ giống như việc bạn chọn mua một chiếc đồng hồ với vô vàn giá bán. Nếu bạn hỏi:“lau dầu đồng hồ cơ bao nhiêu tiền?” thì sẽ câu hỏi với vô vàn đáp án trả lời: rẻ có mà đắt cũng có và giá nó bị tùy thuộc vào từng loại máy, từng cơ sở sửa chữa.

Bài viết này, Bệnh Viện Đồng Hồ sẽ giúp bạn biết được đồng hồ mình đang dùng khi nào cần đi bảo dưỡng và chi phí lau dầu đồng hồ cơ bao nhiêu.

THỜI GIAN BAO LÂU NÊN LAU DẦU ĐỒNG HỒ CƠ

2 Quan Điểm Lau Dầu Đồng Hồ Cơ

✥ Nhiều bạn hay chủ quan khi sài đồng hồ mà không để ý đến thời gian lau dầu. Đến khi đồng hồ rơi vào các tình trạng: chết vặt, chạy chậm hoặc nhanh bất thường, đồng hồ tự động để qua đêm thì bị chết…mới vội vàng đi sửa. Nếu tình trạng kéo dài sẽ rất nguy hại đến các link kiện bên trong đồng hồ, lúc nào phải tốn rất nhiều tiền để thay link kiện.

✥ Và nhiều bạn cho rằng thực hiện càng nhiều càng tốt nhưng đó cũng không tốt, bạn chỉ nên lau dầu nếu đồng hồ thực sự có vấn đề hoặc thực hiện theo khuyến nghị của chính hãng.

Vì thế các bạn nên chú ý thời gian bảo dưỡng đồng hồ của mình. Dưới đây là khoảng thời gian cho các hãng đồng hồ hiện nay:

  • Đồng hồ sửa dụng bộ máy đồng hồ của Nhât, Nga thường 2 đến 3 năm
  • Đồng hồ sử dụng bộ máy của Thụy Sỹ dòng phổ thông thường 3 đến 5 năm
  • Đồng hồ sửa dung bộ máy Thụy Sỹ dòng cao cấp thường từ 5 năm trở lên.
Cỗ máy Omega Co-Axial khuyến cáo 6 đến 8 năm mới nên lau dầu một lần
Với sự đặc biệt từ kết cầu bộ thoát, dây tóc silicon và ngựa 3 guốc. Hãng Omega khuyến cáo lau dầu bảo dưỡng định kì từ 6 đến 8 năm một lần

Đồng Hồ Quartz Có Cần Lau Dầu Không?

✥ Đồng hồ quart nói riêng, hay tất cả các loại đồng hồ nói chung thì chúng đều là máy móc và cần được chăm sóc, bảo dưỡng. Giống như việc bạn cung cấp một năng lượng mới đồng hồ vậy. Với đồng hồ pin này, cứ 3 lần bạn thay pin thì nên lau dầu, bảo dưỡng 1 lần để giúp cho động cơ, link kiện, mạch điện bên trong hoạt động được trơn tru hơn và hiệu suất hoạt động của IC cũng đảm bảo.

Đồng hồ quartz có cần lau dầu không
Với các bộ máy quartz thông thường thì định kì 3 lần thay pin nên lau dầu một lần. với các máy cao cấp như Grand Seiko thì có thời gian lau dầu định kì lâu hơn trên 10 năm

✥ Với đồng hồ pin nhưng là màn hình điện tử thì không cần đến việc lau dầu hay bảo dưỡng vì nó là 1 khối kín nên tránh việc tháo ra. Với đồng hồ loại này bạn nên kiểm tra chống nước mỗi lần thay pin.

GIÁ LAU DẦU ĐỒNG HỒ CƠ TẠI SAO CHÊNH LỆCH NHAU CẢ CHỤC LẦN

Giá lau dầu đồng hồ cơ là bao nhiêu?

✥ Đồng hồ hồ 3 kim đơn giản có giá khoảng từ 300.000đ

✥ Đồng hồ cơ nhiều hơn 3 kim thường có giá từ 400.000đ

✥ Đồng hồ cơ chronogrpah thường có giá từ 700.000đ

✥ Đồng hồ có các chức năng phức tạp khác có giá từ 1.000.0000đ

Tại sao giá lau dầu đồng hồ cơ chênh nhau cả chục lần?

✥ Các bộ máy tùy thuộc vào độ phức tạp mà giá lau dầu đồng hồ cơ là khác nhau. Với các cỗ máy cơ đơn giản 3 kim một lịch việc xử lý lau dầu bảo dưỡng không quá phức tạp, vì vậy mức chi phí sẽ chỉ từ 400.000đ. Nhưng đối với những mẫu đồng hồ phức tạp khi có các chức năng như Minute Repeater, Perpetual Calendar… thì chi phí có thể là 4.000.000đ và thậm chí là hơn nữa.

lau dau đồng hồ cơ orient chỉ có 3 kim một lịch, máy cơ của thương hiệu nhật bản giá rẻ
lau dau đồng hồ cơ orient chỉ có 3 kim một lịch, máy cơ của thương hiệu nhật bản giá rẻ hơn rất nhiều so với thương hiệu cao cấp hay mẫu Harry Winston dưới đây

 

Giá Lau dầu đồng hồ cơ có chức năng phức tạp cao hơn
Đồng hồ Harry Winston có chức năng Minute Repeater là một trong những chức năng phức tạp nhất trong đồng hồ. Vì vậy lau dầu bảo dưỡng giá cao

✥ Do cấu tạo của đồng hồ cơ phức tạp từ nhiều link kiện, bánh răng… khoảng thời gian bảo dưỡng 7-10 ngày. Vì thế phí lau dầu đồng hồ cơ cũng cao hơn và chênh lệch nhau lên đến vài trăm nghìn.

Xem thêm:

Làm mới đồng hồ Audemars Piguet Royal Oak vàng khối trị giá hơn 1 tỉ đồng

Phục chế đồng hồ Orient kinh điển tại Bệnh Viện Đồng Hồ

QUY TRÌNH LAU DẦU ĐỒNG HỒ CƠ

✥ Bạn có thể tham khảo quy trình bảo dưỡng theo theo tiêu chuẩn Thụy Sĩ của bệnh viện đồng hồ. Nếu bạn chọn cơ sở không uy tín, trong khi bảo dưỡng đồng hồ của bạn rất dễ bị bụi bẩn hay nước dính vào trong động cơ máy thì cực kỳ nguy hiểm. Anh chị em có thể tham khảo Quy trình lau dầu đồng hồ cơ đạt tiêu chuẩn và có các bước kiểm soát chất lượng đầu ra của sản phẩm.

Bước 1: Vệ sinh dây vỏ bằng máy siêu âm chuyên dụng

Bước 2: Làm sạch các chi tiết máy bằng dung dịch đặc biệt rồi để khô tự nhiên

Bước 3: Lắp ráp từng chi tiết và tra 9 loại dầu theo quy chuẩn Thụy Sỹ.

(Với đồng hồ cơ thì công việc phức tạp là tháo dỡ tất cả linh kiện máy, làm sạch linh kiện, chấm dầu vào các linh kiện bị che khuất, lắp ghép máy, chấm dầu vào các linh kiện phía ngoài, tinh chỉnh độ chính xác)

Bước 4: Kiểm tra bằng máy đo chuyên dụng Witschi để căn chỉnh sai số.

Bước 5: Bảo dưỡng hoặc thay thế gioăng đáy và gioăng núm để đảm bảo độ kín nước cho đồng hồ

Bước 6: Đồng hồ và máy của đồng hồ phải được kiểm tra các chức năng cẩn thận

Bước 7: Kiểm tra khả năng tích cót và độ ổn định của đồng hồ

Bước 8: Kiểm tra độ kín nước bằng máy nén khí chuyên dụng.

Bước 9: Kiểm tra thẩm mỹ đồng hồ trước khi trả khách hàng

✥ Với quy trình này sẽ áp dụng cho tất cả các loại đồng hồ cơ, nhưng giá bảo dưỡng cũng hơn kém nhau vài trăm. Vì đồng hồ cơ có vô vàn kiểu dáng, thiết kế khác nhau của nhiều thương hiệu nên giá cũng sẽ khác nhau.

➣ ➣Tìm hiểu thêm quy trình lau dầu đồng hồ cơ tại: https://youtu.be/n9OhFqYmQKw

➣➣ Xem thêm: 5 Điều Cần Biết Về Sai Số Đồng Hồ Cơ Không Thể Bỏ Qua

GIÁ LAU DẦU ĐỒNG HỒ BAO NHIÊU

Giá lau dầu đồng hồ thì có rất nhiều và thường mỗi bên sẽ quy định một mức chi phí khác nhau, ví dụ bạn lau dầu đồng hồ tại một người thợ ven đường chi phí chỉ 300.000đ đến 500.000đ nhưng khi bạn vào các cơ sở uy tín chi phí có thể lên tới hàng triệu đồng. Tùy vào khả năng chi trả của bạn nhưng lời khuyên thật lòng, khi bạn đã sài đồng hồ chính hãng thì cũng nên chọn cho mình cở sở sửa chữa uy tín để bảo dưỡng, lau dầu để cho yên tâm. Vì trong thời gian bảo dưỡng khéo dài khá nhiều ngày, nên không có sự giám sát của bạn rất dễ bị thay đổi link kiện đểu, fake

Bảng Giá Lau Dầu Đồng Hồ tại Bệnh Viện Đồng Hồ

✥ Dưới đây, bạn có thể xem tại bảng giá lau dầu tại bệnh viện đồng hồ rất rõ ràng và cụ thể cho từng loại đồng hồ khác nhau.

Bảng giá dịch vụ lau dầu đồng hồ tại Bệnh Viện Đồng Hồ
Bảng giá dịch vụ lau dầu và các dịch vụ khác tại Bệnh Viện Đồng Hồ

✥ Kết thúc bài viết, Bệnh Viện Đồng Hồ – địa chỉ lau dầu đồng hồ cơ uy tín chỉ khuyên bạn đừng vì muốn giảm một chút tiền bảo dưỡng mà giao đồng hồ của mình đến nhưng nơi sửa chửa đồng hồ giá rẻ. Ưu tiên đến các trung tâm sửa đồng hồ uy tín hoặc được ủy quyền bởi hãng. Có thể ở đây giá sẽ cao một chút nhưng sẽ chuyên nghiệp, thợ giỏi và có bảo hành nếu có vấn đề gì về máy cho bạn.

Click số sao để đánh giá
[Tổng: 1 Điểm Trung Bình: 5]
.
.
.
.