Chứng nhận Metas là gì? Con dấu chất lượng cho đồng hồ Thụy Sĩ

Chứng nhận Metas là gì? Con dấu chất lượng cho đồng hồ Thụy Sĩ 12

Chứng nhận Metas là gì? trong khi chúng ta luôn biết đến chứng nhận chronometer (COSC) bởi chúng rất phổ biến. Bất cứ ai tìm hiểu về đồng hồ có lẽ cũng biết đến chứng nhận Chronometer đạt mức sai số từ -4s đến +6s /ngày. Trong bài viết này Bệnh Viện Đồng Hồ sẽ giới thiệu tới anh chị em về chứng nhận Metas, cùng tìm hiểu nào.

Chứng nhận METAS là gì?

✥ Chứng nhận Master Chronometer do METAS cấp là một loại chứng nhận cao cấp và khắt khe hơn – Contrôle Officiel Suisse des Chronomètres  hay chứng nhận COSC. Hãy cùng chúng tôi khám phá về chứng nhận này nhé.

✥ Chứng nhận Master Chronometer certification thành lập bởi METAS và Omega đánh dấu một tiêu chuẩn mới về chất lượng. Giấy chứng nhận này được cấp hoàn toàn riêng biệt với giấy chứng nhận Controle Officiel Suisse des Chronomètres (COSC) mà đồng hồ được cấp trước đây. Mặc dù thử nghiệm COSC vẫn là một phần không thể thiếu của quy trình cấp giấy chứng nhận mới, Omega đang tăng gấp đôi các tiêu chuẩn của chứng nhận Metas so với tiêu chuẩn COSC, chứng minh mức độ chính xác, hiệu suất và khả năng chống từ tính hơn bao giờ hết.

METAS là ai?

✥ Viện Liên bang Đo lường (METAS) đóng vai trò trung tâm cho tất cả các vấn đề liên quan đến đo lường: phương pháp đo lường và sản phẩm được đo lường. Đây là viện đo lường quốc gia Thụy Sĩ. Do đó, nhiệm vụ của nó là đo lường độ chính xác trung bình của các sản phẩm tại Thụy Sĩ. Nó hoàn thành các nhiệm vụ của mình bằng cách hợp tác với các bên thứ ba: Trong đo lường, với các phòng thí nghiệm và nhân viên được đặt ở các bang khác nhau. Trụ sở chính của METAS được đặt tại Wabern (Xã Köniz) gần Bern.

Phòng thí nghiệm METAS đặt tại Biel tại trụ sở Omega

✥ Viện Đo lường Liên bang Thụy Sĩ (METAS) đã đảm bảo rằng việc thử nghiệm Master Chronometer với tính minh bạch va không chút nghi ngờ. Bao gồm cả việc tiếp xúc với lực từ 15.000 gauss, mỗi chiếc đồng hồ phải trải qua tám bước kiểm tra riêng biệt, với mỗi bước kiểm tra cẩn thận về chức năng và độ chính xác. Không cần phải nói, rằng lề để vượt qua các bài kiểm tra độc lập này chặt chẽ hơn nhiều so với những điều kiện được đặt ra bởi Contrôle Officiel Suisse des Chronomètres (COSC).

Xin lưu ý: Bất kỳ thương hiệu nào cũng có thể gửi đồng hồ cho quy trình 10 ngày chuyên sâu này.

✥ Ngày nay, chỉ có Omega  tự hào giới thiệu Master Chronometer đầu tiên trên thế giới. Chúng ta hãy xem những chiếc đồng hồ Omega sẽ được kiểm tra những gì để đạt chứng nhận Metas đầu tiên trên thế giới

Đây là 8 bài kiểm tra được METAS thực hiện

Trước khi đồng hồ Omega được đưa tới các bước thử nghiệm của METAS, Cỗ máy này đã vượt qua 14 ngày  thử nghiệm Contrôle Officiel Suisse des Chronomètres (COSC).

✅ Tìm hiểu: Đồng hồ Chronometer và 6 điều bạn cần biết về chứng nhận COSC

Bước 1: AVERAGE CHÍNH XÁC HÀNG NGÀY CỦA ĐỒNG HỒ

Thử nghiệm này kéo dài hơn 4 ngày và kiểm tra độ chính xác hàng ngày của đồng hồ trong điều kiện đeo thực tế. Đồng hồ ban đầu được đặt ở sáu vị trí khác nhau và hai nhiệt độ xen kẽ, sau đó tiếp xúc với từ tính 15.000 gauss, tiếp theo đồng hồ được khử từ, cuối cùng được kiểm tra lại ở cùng vị trí và nhiệt độ khác nhau. Đối với mỗi bước, một bức ảnh được chụp từ đồng hồ và được kiểm tra 24 giờ sau đó để biết độ chính xác so với thời gian UTC.

Kiểm tra sai số trung bình hằng ngày
Kiểm tra sai số trung bình hằng ngày để đạt tiêu chuẩn Metas

Bước 2: KIỂM TRA CỖ MÁY ĐỒNG HỒ Ở MỨC TỪ TRƯỜNG 15000 GAUSS

Thử nghiệm này chỉ kiểm tra chuyển động của đồng hồ, đặt nó ở hai vị trí khác nhau và chịu tác dụng của lực từ 15.000 gauss. Trong thời gian 30 giây ở mỗi vị trí, chức năng của chuyển động được kiểm tra rõ ràng bằng microphone.

Kiểm tra bộ máy đồng hồ Omega trong từ trường 15000 gauss
Kiểm tra bộ máy đồng hồ Omega trong từ trường 15000 gauss

Bước 3: KIỂM TRA ĐỒNG HỒ Ở MỨC TỪ TRƯỜNG 15.000 GAUSS

Bài kiểm tra này tương tự như bài kiểm tra thứ hai. Trong bài kiểm tra này, thay vì chỉ kiểm tra máy đồng hồ, toàn bộ đồng hồ phải chịu từ trường 15.000 gauss, với chức năng được kiểm tra bằng âm thanh. Trong thế giới hiện đại ngày nay, từ tính có ở xung quanh chúng ta, ở những nơi như máy tính bảng, điện thoại, máy sấy tóc và thậm chí cả móc kim loại của túi xách nữ. Đồng hồ cơ không có sự đổi mới chống từ tính có thể chịu tác động lâu dài về độ chính xác của chúng khi tiếp xúc với các từ trường này.

Kiểm tra đồng hồ ở 15000 gauss
Kiểm tra đồng hồ ở 15000 gauss

Bước 4: XÁC ĐỊNH ĐỘ CHÍNH XÁC HÀNG NGÀY SAU KHI TIẾP XÚC VỚI TỪ TRƯỜNG 15.000 GAUSS

Thử nghiệm này tính toán độ lệch trung bình của đồng hồ giữa ngày thứ 2 và ngày thứ 3 của thử thách đầu tiên. Kết quả cho thấy độ chính xác hàng ngày của đồng hồ trước và sau khi tiếp xúc với từ trường 15.000 gauss.

Kiểm tra độ chính xác hằng ngày sau khi đặt trong từ trường 15000 Gauss
Kiểm tra độ chính xác hằng ngày sau khi đặt trong từ trường 15000 Gauss

Bước 5: KIỂM TRA KHẢ NĂNG CHỐNG NƯỚC

Thử nghiệm này nhấn chìm chiếc đồng hồ dưới nước, dần dần tăng áp lực nhiều hơn lên để kiểm tra khả năng chống nước khi thay đổi áp suất. So sánh với một số đồng hồ có khả năng chống nước tương tự, nó cũng vượt xa. Điều này đảm bảo rằng mỗi chiếc đồng hồ được kiểm tra phù hợp với điều kiện dưới nước.

Kiểm tra khả năng chống nước của đồng hồ
Kiểm tra khả năng chống nước của đồng hồ

BƯỚC 6: KIỂM TRA KHẢ NĂNG DỰ TRỮ NĂNG LƯỢNG

Thử nghiệm này kiểm tra dự trữ năng lượng của đồng hồ bằng cách chụp ảnh ở đầu khi đồng hồ đầy cót và cuối khi đồng hồ ngừng chạy. Kiểm tra lại bất kỳ sai lệch nào, điều này chứng tỏ rằng mỗi chiếc đồng hồ hoạt động chính xác theo thời gian theo thông số kĩ thuật. Đối với người đeo, thật đáng để biết rằng, ngay cả sau một ngày cuối tuần đồng hồ để trên bàn cạnh giường ngủ, và đồng hồ của bạn vẫn sẽ hoạt động tốt.

BƯỚC 7: XÁC ĐỊNH SAI SỐ KHI TÍCH CÓT Ở MỨC 100% VÀ Ở MỨC 33%

Thử nghiệm này đặt đồng hồ ở sáu vị trí khác nhau, tương tự như mỗi bên của một con xúc xắc. Với đồng hồ hoạt động hết công suất, đồng hồ dành 30 giây cho mỗi vị trí, với độ chính xác trung bình được ghi lại bằng âm thanh. Dự trữ năng lượng sau đó được giảm hai phần ba và kiểm tra lại, để đảm bảo độ chính xác được giữ ngay cả khi đồng hồ không hoạt động gần hết cót

BƯỚC 8: XÁC ĐỊNH TỈ LỆ TRONG 6 VỊ TRÍ

Thử nghiệm này tương tự như thử nghiệm trước đó và kiểm tra xem có bất kỳ sai lệch nào trong thời gian chạy khi đồng hồ được đặt ở sáu vị trí khác nhau, tương tự với mỗi bên của một con xúc xắc. Với 30 giây ở mỗi vị trí, kết quả được ghi lại qua âm thanh. Bằng cách đặt đồng hồ ở các vị trí khác nhau, chúng tôi có thể đảm bảo hiệu suất của đồng hồ cho dù người đeo đang làm gì, dù đang ngồi ở bàn làm việc hay tích cực chơi thể thao.

Kiểm tra 6 vị trí khác nhau của đồng hồ
Kiểm tra 6 vị trí khác nhau của đồng hồ

Mục tiêu cuối cùng của tất cả các thử nghiệm đó là đảm bảo rằng đồng hồ Omega sẽ giữ 0 / +5 giây mỗi ngày trong mọi điều kiện!

Một số hình ảnh tại phòng thí nghiệm METAS

Đây là những hình ảnh của phòng thí nghiệm Omega mới  ở Biel để đáp ứng các  yêu cầu thử nghiệm METAS.

Hình ảnh mặt số đồng hồ và tay của nó được chụp để kiểm soát độ lệch hàng ngày

Trong hai buồng này, đồng hồ được thử nghiệm ở các vị trí khác nhau và ở hai nhiệt độ khác nhau: 23 và 33 độ C. Hai hình ảnh dưới đây cho thấy buồng với 23 độ.

Đây là những hình ảnh của văn phòng METAS chính thức đặt tại trụ sở Omega ở Biel.

Các văn phòng METAS được kiểm soát Omega làm.

METAS có bất cứ lúc nào tất cả các quyền để can thiệp và kiểm tra bất kỳ mẫu nào cần thiết. Vì vậy, Omega chịu sự giám sát liên tục của METAS trong tất cả các quy trình thử nghiệm.

Chú ý! Đây KHÔNG phải là tự mô phỏng và tất nhiên KHÔNG phải là một loại thử nghiệm nội bộ được thực hiện bởi Omega mà không có sự kiểm soát chính thức!

Omega đánh dấu một tiêu chuẩn mới về chất lượng, vượt xa chứng nhận Tương phản Officiel Suisse des Chronomètres (COSC) đang được sử dụng cho đến nay

Các phòng thí nghiệm METAS có tất cả các máy móc và máy tính cần thiết để kiểm soát việc thử nghiệm hàng ngày của Omega. Tất nhiên mọi thứ được thực hiện ở đây là minh bạch!

Khách hàng nhận được thẻ đỏ này xác nhận rằng đồng hồ của anh ta đã vượt qua bài kiểm tra Master Chronometer . Thông qua trang web Omega hoặc đơn giản bằng cách quét chip NFC của cards bằng điện thoại thông minh, bạn sẽ nhận được tất cả thông tin liên quan về đồng hồ của mình và cách đồng hồ hoạt động trong quá trình thử nghiệm.

Như vậy Bệnh Viện Đồng Hồ đã cung cấp những thông tin về chứng nhận Metas (Master Chronometer) một trong những chứng nhận khó nhất cho đồng hồ ở thời điểm hiện tại. Hi vọng với những người yêu thương hiệu Omega sẽ luôn ủng hộ thương hiệu này.

Dịch vụ:

SỬA CHỮA ĐỒNG HỒ UY TÍN TẠI HÀ NỘI & TP. HCM

LAU DẦU BẢO DƯỠNG ĐỒNG HỒ ĐẠT TIÊU CHUẨN THỤY SỸ

Comments are closed.