Thay Mặt Kính Sapphire Đồng Hồ Giá Bao Nhiêu Rẻ Nhất?

Kính sapphire cyclops cho đồng hồ Rolex

Thay mặt kính sapphire đồng hồ bao nhiêu? Chắc hẳn ai cũng sẽ thắc mắc về cầu hỏi này và sẽ chẳng ai chối từ được vẻ đẹp của những em đồng hồ mặt kính Sapphire, với những ưu điểm về độ cứng, chống ăn mòn và trầy xước hoàn hảo nhất. Và để sở hữu sự hoàn hảo đó bạn phải đánh đổi với một mức giá không hề rẻ. Vậy giá thay mặt kính sapphire như thế nào sẽ được tiết lộ ngay trong bài viết của Bệnh Viện Đồng Hồ dưới đây.

Bạn hiểu gì về mặt kính Sapphire đồng hồ?

Mặt kính sapphire cho đồng hồ là gì?

✥ Sẽ nhiều người biết mặt kính Sapphire tốt, đẹp nhưng ít ai biết nguồn gốc như thế nào, cấu tạo ra sao…

✥ Thực ra Sapphire còn gọi là ngọc bích một từ xuất phát từ tiếng Hy Lạp nghĩa là đá xanh. Sapphire được tìm thấy trong thiên nhiên ở các trầm tích, thuộc nhóm đá quý nhiều loại khoáng chất gọi là corundum với thành phần chính là tinh thể nhôm oxit

Mặt kính sapphire sử dụng trong đồng hồ có độ cứng cao
Mặt kính sapphire sử dụng trong đồng hồ có độ cứng cao

✥ Mặt kính Sapphire thì có những ưu điểm về độ trầy xước tốt, độ cứng chỉ đứng sau Kim Cương. Tuy nhiên, đôi khi bạn vẫn bắt gặp các trường hợp thạch anh (độ cứng bằng 7), hoàng ngọc (độ cứng bằng 8) vẫn khả năng làm xước Sapphire ( độ cứng bằng 9). Nguyên nhân Sapphire hiện nay chủ yếu là nhân tạo nên không giữ được độ cứng như Sapphire tự nhiên.

Làm thế nào để biết đó là đồng hồ mặt kính sapphire

✥ Một cách phổ biến mà bạn có thể phân biệt kính sapphire với kính cường lực đó là nhỏ một giọt nước lên mặt kính, nếu giọt nước đọng lại tạo thành hạt thì đó là kính sapphire. Trường hợp ngược lại nếu giọt nước lan ra thì đó là kính cường lực. Bản chất điều này là đúng, tuy nhiên phương pháp này không còn đúng với hiện tại vì những tấm kính tráng sapphire sẽ vẫn làm giọt nước đọng lại.

✥ Sử dụng máy đo để đo độ cứng của kính sapphire đồng hồ, cách này sẽ giúp xác định chính xác nhất đó có phải là mặt kính sapphire không hay chỉ là mặt kính cường lực thôi. Khi đo, nếu thang độ cứng hiện lên đến màu đỏ thì đó là kính sapphire.

Máy đo độ cứng kính sapphire đồng hồ
Máy đo độ cứng kính sapphire đồng hồ

Giá Thay Mặt Kính Sapphire đồng hồ phụ thuộc vào 3 đặc điểm

Giá thay kính sapphire phụ thuộc vào thiết kế kính

✥ Kính Sapphire Phẳng: Loại kính có khả năng chống trầy xước tốt nhất trong 3 loại, mà không làm tăng độ dày của đồng hồ. Và kính có bề mặt phẳng giúp việc nhìn khá dễ dàng ở nhiều góc độ, tăng độ sang trọng của đồng hồ.

✥ Kính Sapphire Cong: là những mẫu đồng hồ được sở hữu một hoặc hai bề mặt cong, do vậy có khả năng chống rạn nứt tốt hơn đồng hồ được trang bị kính phẳng. Đặc biệt  Sapphire dạng phẳng, hỗ trợ cho vẻ độc đáo và sáng tạo của đồng hồ, kính cong rất thích hợp cho đồng hồ lặn.

✥ Kính Sapphire Cyclops: loại kính Sapphire phẳng có thêm một thấu kính lồi trên bề mặt, mặt kính này là một mảnh Sapphire khác kết dính vào mặt kính chính và đảm nhận nhiệm vụ phóng to các chi tiết trên mặt số. Mẫu kính này thường xuất hiện ở đồng hồ lặn và dòng đồng hồ cao cấp Rolex rất đẹp và thu hút.

Kính sapphire cyclops cho đồng hồ Rolex
Kính sapphire cyclops cho đồng hồ Rolex

Giá thay kính sapphire phụ thuộc vào độ dày

Với kính sapphire có độ dày mỏng thì có chi phí không quá cao, nhưng đối với những kính có độ dày từ 3 li trở lên thì chi phí rất cao, bỏi những kính này rất khó sản xuất và hiếm trên thị trường vì vậy mức giá kính sapphire sẽ cao hơn hẳn.

Giá thay kính phụ thuộc vào độ dày kính
Giá thay kính phụ thuộc vào độ dày kính

Giá thay kính sapphire phụ thuộc vào thương hiệu

Mỗi thương hiệu có một kiểu thiết kế kính riêng, vì vậy việc nhập kính từ hãng sẽ có chi phí rất cao, ví dụ như thiết kế kính rolex luôn có Cyclops và có logo được khắc mờ trong mặt kính. Vì vậy Mặt kính Sapphire Rolex có giá lên tới hơn 4 triệu đồng.

Mặt kính sapphire đồng hồ Rolex có Cyclops
Mặt kính sapphire đồng hồ Rolex có Cyclops

Thêm một thiết kế đặc trưng của Chopard có giá thay kính lên đến hơn 7 triệu đồng.

giá thay kính đồng hồ phụ thuộc vào độ khó
Giá thay kính đồng hồ phụ thuộc vào độ khó khi thay kính

Giá Thay Kính Sapphire bao nhiêu?

✥ Giá thay kính đồng hồ Sapphire phụ thuộc nhiều yếu tố, tuy nhiên chúng tôi có thẻ gửi đến bạn một số thông tin.

➣ Giá thay kính đồng hồ sapphire tráng mỏng sẽ khoảng 300.000đ

➣ Giá thay kính đồng hồ sapphire tráng dầy sẽ khoảng từ 350.000đ

➣ Giá thay kính đồng hồ sapphire nguyên khối chi phí từ 400.000đ. Mức giá thay kính sapphire nguyên khối có mức dao động rất lớn và phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Các bạn có thể tìm hiểu chi tiết tại : 6 Yếu tố tác động tới giá thay kính đồng hồ

✥ Một số thông tin thay mặt kính Sapphire chính hãng tại Bệnh Viện Đồng Hồ:

➣ 9 bước quy trình thay kính đạt tiêu chuẩn Thụy Sỹ

➣ Bảo hành chống nước lên đến 6 tháng

➣ Trang thiết bị hiện đại tiên tiến nhất đạt chuẩn quốc tế

➣ Kiểm tra nước nghiêm ngặt bằng máy chuyên dụng

➣ Kính đạt tiêu chuẩn size, chất liệu giúp chống nước tối đa

➣ Bảo dưỡng gioăng đặc biệt đảm bảo chống chịu bền bỉ

➣ Đội ngũ kỹ thuật chuyên nghiệp và bài bản, và có kinh nghiệm xử lý đồng hồ luxury

Những lưu ý để giữ mặt kính Sapphire luôn luôn sáng bóng

✥ Bạn hãy nhớ, sẽ không có gì hoàn hảo tuyệt đối và mặt kính Sapphire cũng vậy. Tuy được xem chống xước tốt, nhưng không phải tuyệt đối được. Chỉ cần bạn vô tình để mặt kính va chạm phải những vật độ cứng cao hơn… đồng hồ sapphire vẫn có thể bị trầy xước như thường. Nên bạn hãy chú ý:

✥ Những lúc bạn không đeo đồng hồ thì cần phải cẩn thận bọc bằng vải mềm. Để đồng hồ luôn bền đẹp, mặt kính luôn sáng bóng.

✥ Không được chủ quan khi mặt kính Sapphire bị xước nhiều hoặc nứt. Bạn nên đến các trung tâm bảo hành uy tín để thay ngay mặt kính mới. Bởi những vết xứt hay nứt, nước có thể xâm nhập vào đồng hồ làm hỏng động cơ máy.

Hi vọng những thông tin bên trên sẽ giúp bạn hiểu hơn về cỗ máy thời gian của mình. Hãy để lại comment dưới bài viết nếu còn thắc mắc, Bệnh Viện Đồng Hồ sẽ tư vấn giúp bạn,

Liên hệ: Bệnh Viện Đồng HồSửa đồng hồ uy tín hàng đầu để nhận tư vấn thay mặt kính sapphire đồng hồ.

Xem thêm các dịch vụ thay mặt kính đồng hồ tại bệnh viện đồng hồ và dây da đồng hồ , hộp xoay đồng hồ