Đánh Bóng Vỏ Đồng Hồ – 5 Sự Thật Bạn Cần Phải Biết

Đánh bóng vỏ đồng hồ

Đánh bóng vỏ đồng hồ là gì? Đánh bóng đồng hồ ở đâu uy tín, đảm bảo. Đồng hồ không bị ảnh hưởng từ tính trong quá trình đánh bóng. Những loại vỏ đồng hồ nào có thể đánh bóng. Cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Đánh Bóng Vỏ Đồng Hồ Là gì?

Đánh bóng vỏ đồng hồ là việc làm mới lại toàn bộ phần vỏ đồng hồ mà không liên quan tới mặt kính và dây, thường việc đánh bóng riêng phần vỏ đồng hồ sẽ xuất hiện trên các mẫu đồng hồ có mặt kính là sapphire và dây đồng hồ sử dụng dây da. Chắc chắn một điều là bạn luôn muốn chiếc đồng hồ của mình lúc nào cũng sáng bóng. Nhưng bạn không biết xử lý như thế nào khi đồng hồ bị rơi vào tình trạng xước và vết trầy dăm.

Sau khi đánh bóng đồng hồ Audemars Piguet
Sau khi đánh bóng đồng hồ Audemars Piguet

Đồng hồ vừa được xem phụ kiện thời trang cao cấp, vừa khẳng định được phong cách con người chủ nhân nó. Vì thế, đồng hồ thường được đeo suốt cả một ngày dài, dẫn đến tình trạng bị va chạm nhiều với đồ vật xung quanh khiến bị xước. Tất cả điều này đều khiến chiếc đồng hồ bị mất thẩm mỹ đi, việc đánh bóng vỏ đồng hồ sẽ giúp làm mới lại mẫu đồng hồ của mình

Sửa đồng hồ bị xước
Đánh bóng đồng hồ bị xước đạt độ mới 90 – 95%

Vỏ Đồng Hồ Nào Có Thể Đánh Bóng?

Vỏ đồng hồ kim loại thì có nhiều chất liệu, nhưng chủ yếu có 8 loại dưới đây:

 • Vỏ đồng hồ từ chất liệu thép không gỉ 316L

Chất liệu phổ biến nhất trong ngành đồng hồ với mức giá phải chăng, bền bỉ, không gỉ… Đây là chất liệu được đánh bóng dễ dàng. Tất cả đồng hồ làm từ chất liệu này đều có thể đánh bóng để làm mới đồng hồ đạt 90 đến 95%.

Đồng hồ Tag Heuer làm từ thép không gỉ 316L
Đồng hồ Tag Heuer làm từ thép không gỉ 316L
 • Vỏ đồng hồ là chất liệu mạ vàng

Những mẫu đồng hồ mạ PVD, là những mẫu đồng hồ thường được làm từ chất liệu chính là thép không gỉ và mạ thêm một lớp, thường chúng ta sẽ thấy những màu sắc phổ biến trong đồng hồ như vàng hồng, vàng ta, hay đen. Với chất liệu này chúng ta sẽ không thể đánh bóng theo cách thông thường giống như thép không gỉ.

Với loại chất liệu PVD, thường chúng ta sẽ cần một bước nhả mạ, để đưa màu đồng hồ về màu thép. Sau đó chúng ta sẽ tiếp tục quy trình đánh bóng thông thường để đồng hồ như mới.

Lưu ý: Với những mẫu đồng hồ mạ PVD, nếu màu mạ bị bai đi nhiều, khách hàng mới nên nhả mạ – đánh bóng, bởi chi phí một lần làm mới đồng hồ PVD không hề thấp và sẽ làm mất đi màu mạ.

👉Tìm hiểu: Tất tần tật về đồng hồ mạ vàng mà bạn cần biết

Đồng hồ Montblanc sử dụng công nghệ mạ PVD
Đồng hồ Montblanc sử dụng công nghệ mạ PVD
 • Vỏ đồng hồ làm từ chất liệu Ceramic

Hiếm có một loại vỏ nhẹ, nhưng rất cứng như Ceramic vì gần như chỉ có kim cương làm trầy xước được Ceramic. Với chất liệu Ceramic chúng ta rất ít bị xước, cũng vì điều đó nên gần như không thể đánh bóng được ceramic. Chất liệu ceramic nổi tiếng bởi thương hiệu đồng hồ Rado. Với những phát minh làm cho Vỏ đồng hồ cứng hơn và khó xước hơn.

Đồng hồ có vỏ được làm từ chất liệu Ceramic
Đồng hồ có vỏ được làm từ chất liệu Ceramic
 • Vỏ đồng hồ được làm từ chất liệu vàng

Sang trọng có khả năng chống ăn mòn cao đó chính là đặc tính của những chiếc đồng hồ vỏ vàng. Có 3 loại vỏ được làm từ chất liệu vàng mà chúng ta vẫn biết là

– Mạ vàng (10k, 14k, 18k): Đây là công nghệ mạ vàng được dùng trước đây. Hiện tại rất ít thương hiệu sử dụng công nghệ mạ vàng thật. Bởi chi phí cao và độ bền của Vàng thật so với mạ màu vàng thì không hơn kém gì nhau. thậm chí mạ vàng thật còn nhanh bai màu hơn. Với chất liệu này tính chất vật lí gần giống với mạ màu vàng (PVD) nên anh em có thể tham khảo ở phần trên

– Bọc vàng (10k, 14k, 18k): Cũng là công nghệ được dùng cách đây khá lâu. Nhưng vẫn có một số thương hiệu sử dụng công nghệ này. Với chất liệu này chúng ta hoàn toàn có thể đánh bóng được. Tuy nhiên với lớp bọc vàng cũng không quá dày, chỉ cần sai sót nhỏ là làm mất lớp bọc vàng. Nên chỉ những thợ tay nghề cao mới có thể xử lý đánh bóng được. Anh em nên cân nhắc địa chỉ đánh bóng đồng hồ uy tín để chọn mặt gửi vàng.

– Vàng nguyên khối (10k, 14k, 18k): Thường với các thương hiệu đồng hồ hiện nay sẽ sử dụng vàng đúc sẽ sử dụng chất liệu 18k. Chất liệu thường gắn với các thương hiệu, hoặc các mẫu đồng hồ cao cấp. Với chất liệu này Bệnh Viện Đồng Hồ cũng khuyên bạn chọn mặt gửi vàng. Bởi đồng hồ có giá trị cao sẽ trả giá cực kì đắt nếu phạm một sai lầm nhỏ

Đồng hồ Omega vàng nguyên khối 18k
Đồng hồ Omega vàng nguyên khối 18k
 • Vỏ Đồng Hồ làm từ chất liệu Titanium

Với khả năng chống xước rất tốt, trong những chất liệu làm vỏ đồng hồ thì Titanium có khả năng chống xước thuộc top đầu. Những vết xước sau một thời gian sử dụng gần như là không có. Tuy nhiên sau một thời gian dài sử dụng thì những vết xước bắt đầu xuất hiện.

Nhiều khách hàng gửi đến chúng tôi câu hỏi Có thể đánh bóng được đồng hồ titanium không? Câu trả lời là Có nhưng chi phí rất cao. Khi muốn đánh bóng vỏ Titanium thì bắt buộc phải sử dụng công nghệ cao, kèm với bột đánh bóng mà thành phần chính là bột kim cương. Vì vậy chi phí đánh bóng là rất cao.

Vỏ đồng hồ Omega được làm từ chất liệu titanium
Vỏ đồng hồ Omega được làm từ chất liệu titanium
 • Vỏ đồng hồ được làm từ chất liệu Platinum (Bạch Kim)

Tuy về độ cứng chỉ đạt mức trung bình và còn rất nặng. Nhưng khả năng chống gỉ, chống ăn mòn gần như tuyệt đối. Với chất liệu kim loại quý này, khách hàng vẫn có thể đánh bóng được. Nhưng cần địa chỉ uy tín để đánh bóng. Bởi để giữ lại form, để đạt độ mới cao, và giữ lại chuẩn thớ cho đồng hồ như thớ mờ, thớ bóng thì rất khó.

Đồng hồ Rolex được làm từ chất liệu quý Platinum( bạch kim)
Đồng hồ Rolex được làm từ chất liệu quý Platinum( bạch kim)
 •  Vỏ đồng hồ làm từ chất liệu Tungsten

Có độ cứng cao, khi nhìn qua chúng ta có cảm giác khá giống ceramic nhưng chúng thường có màu đen bóng

 • Vỏ đồng hồ làm từ chất liệu Tantalum

Được biết chất liệu này vô cùng bền bỉ, chống ăn mòn với độ cứng cao hơn thép không thép không gỉ.

Những Lưu Ý Để Vỏ Đồng Hồ Không Bị Trầy Xước

 • Luôn đeo đồng hồ ở tay không thuận, việc đeo đồng hồ ở tay thuận sẽ làm xác suất đồng hồ bị va chạm nhiều hơn
 • Khi không đeo đồng hồ tốt nhất bạn nên đặt nghiêng đồng hồ, tránh việc tiếp xúc giữa vỏ và dây đồng hồ.
 • Khi tháo khỏi tay, đồng hồ nên đặt trên một mặt phẳng và đặt trên tấm vải mềm, và tốt nhất hãy sắm một hộp đựng đồng hồ vừa có tác dụng trang trí và vừa bảo vệ đồng hồ tối đa.
Đeo đồng hồ trên tay không thuận để tránh nhiều vết xước nhất có thể
Đeo đồng hồ trên tay không thuận để tránh nhiều vết xước nhất có thể

Đánh Bóng Vỏ Đồng Hồ Có Phức Tạp Không?

Thực ra việc đánh bóng vỏ đồng hồ không phức tạp nhưng nó lại đòi hỏi người thợ phải có tay nghề cao, tỉ mỉ từng chi tiết nhỏ tránh không mất logo, series của các mẫu đồng hồ đặc biệt là các thương hiệu luxury.

Vỏ đồng hồ trước và sau khi đánh bóng

Sau đây là một số bước quan trọng khi làm đánh bóng đồng hồ tại Bệnh Viện Đồng Hồ cho bạn dễ hình dung.

 • Vệ sinh dây vỏ trước mở máy bằng máy hút bụi chuyên dụng
 • Tháo máy khỏi vỏ tránh đảm bảo không ảnh hưởng đến bộ phận chuyển động trong quá trình đánh bóng
 • Đánh bóng mờ và đánh bóng sáng từng phần bằng dụng cụ chuyên dụng
 • Đo khả năng chống nước trong tình trạng không máy bằng dụng cụ nén áp suất từ Đức
 • Lắp máy và kiểm tra độ chính xác của đồng hồ bằng máy đo tần số, và cơ cấu chuyển động cơ học như chuyển động của tay.

Đánh Bóng Đồng Hồ và Phớt Bóng Đồng Hồ khác gì nhau?

Chắc chắn nhiều anh em sẽ còn phân vân là đánh bóng và phớt bóng khác nhau như thế nào.

Đánh bóng đồng hồ là một quy trình làm mới đồng hồ -> đưa đồng hồ về trạng thái ban đầu giống như khi đồng hồ xuất xưởng từ nhà sản xuất. Thường độ mới có thể đạt 95% nếu như với những người thợ có tay nghề cao. Thường quy trình này mất thời gian từ 3 đến 5 ngày tùy độ khó vân thớ, chất liệu vỏ đồng hồ.

Phớt bóng đồng hồ là một quy trình đơn giản hơn, chỉ làm mờ đi vết xước chứ không thể hết được. Đồng hồ được phớt bóng chỉ cần làm trong 20 đến 30 phút là có thể xử lý xong.

Giá Đánh Bóng Đồng Hồ

Giá đánh bóng đồng hồ vỏ Kim Loại ~300.000 vnđ
Giá đánh bóng đồng hồ vỏ Vàng ~800.000 vnđ
Giá đánh bóng đồng hồ vỏ Platinum ~1.200.000 vnđ

Giá đánh bóng đồng hồ phụ thuộc vào phân khúc đồng hồ vì vậy với giá đánh bóng đồng hồ kim loại thương hiệu Rolex có thể lên tới 1.500.000 vnđ. Vì vậy để biết giá đánh bóng chính xác cho đồng hồ, anh chị em vui lòng liên hệ qua fanpage, hoặc gọi trực tiếp qua các số hotline để được tư vấn.

5 Lưu Ý Đặc Biệt Khi Đánh Bóng Vỏ Đồng Hồ

⚡ Đặc biệt cần chú ý đến các chi tiết được phủ sơn trên mặt đồng hồ. Đánh bóng rất dễ làm mất các chi tiết này.

⚡ Các vân thớ trên vỏ và bezel đồng hồ cần được đảm bảo giống như bản gốc. Không thể đổi từ vân xoáy sang vân tia, từ thớ mờ sang thớ bóng

⚡ Khi đánh bóng đồng hồ, cần tháo bộ máy ra khỏi vỏ. Bởi nếu để nguyên bộ máy bên trong vỏ đồng hồ khi đánh bóng. Nhiệt độ, từ tính khi máy đánh bóng xoay với tốc độ cao sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới bộ máy và gioăng đồng hồ

⚡ Đánh bóng đồng hồ xong vẫn phải đảm bảo độ chống nước theo tiêu chuẩn của hãng. Sau khi đánh bóng vỏ đồng hồ, độ chống nước cần kiểm tra bằng máy điều áp chân không.

⚡ Đánh bóng có những chi tiết hoàn toàn làm thủ công bằng tay bởi những người thợ lành nghề nhất. Những người thợ đánh bóng trong các thương hiệu đồng hồ lớn thường phải có kinh nghiệm trong nghề từ 10 đến 20 năm.

👉 Tham khảo: Dịch vụ đánh bóng đồng hồ tại Bênh Viện Đồng Hồ

Liên hệ: Bệnh Viện Đồng Hồ – Sửa chữa đồng hồ uy tín hàng đầu để nhận tư vấn đánh bóng vỏ đồng hồ

Fanpage: https://facebook.com/benhviendongho.fanpage

Sửa đồng hồ tại HÀ NỘI

 • 104A ngõ 6  Lê Thánh Tông – Q. Hoàn Kiếm
  ☏ 096535.9899
 • 68A – Trần Phú – Q. Ba Đình
  ☏ 0981.885.225
 • 300 Đường Láng – Q. Đống Đa
  ☏ 0968.668.300
Sửa đồng hồ tại Tp. HCM

 • 109 Đinh Tiên Hoàng – P.Đakao – Quận 1
  ☏ 0972.109.109
 • 367 Nguyễn Oanh – P.17 – Quận Gò Vấp
  ☏ 0967.897.367
 • 476A Trần Hưng Đạo – P.2 – Quận 5
  ☏ 0926.475.476

 

Click số sao để đánh giá
[Tổng: 1 Điểm Trung Bình: 5]
.
.
.
.