Sửa Chữa, Thay Pin, Thay Mặt Kính, Lau Dầu – Bảo Dưỡng, Chỉnh Nhanh Chậm Đồng Hồ Omega

Sửa đồng hồ Omega

Sửa đồng hồ Omega ở đâu uy tín khi trên thị trường hiện nay có không ít các cơ sở sửa chữa mọc lên như nấm. Tất nhiên ở đâu cũng quảng cáo là địa chỉ uy tín với đội ngũ thợ kỹ thuật tay nghề cao. Tuy nhiên thực tế thì chưa hẳn đã như vậy. Bài viết này sẽ cung cấp thông tin đầy đủ nhất đến anh chị em về dịch vụ sửa chữa, thay pin, thay mặt kính, lau dầu – bảo dưỡng, chỉnh nhanh chậm đồng hồ Omega.

Những Lỗi Thường Gặp Của Đồng Hồ Omega

Đồng hồ Omega chạy nhanh do nhiễm từ

Hiện nay các mẫu đồng hồ Omega được làm từ những chất liệu tuyệt vời có khả năng chống từ tính cao, vì vậy nguyên nhân đồng hồ Omega đời mới chạy nhanh do nhiễm từ rất ít. Tuy nhiên đối với các cỗ máy được sản xuất từ trước năm 2003 thì hầu hết đều sử dụng bộ thoát đòn bẩy, các chất liệu dây tóc và bánh xe cân bằng đều được làm từ kim loại vì vậy hiện tượng nhiễm từ rất phổ biến.

Sửa đồng hồ Omega chạy nhanh do nhiễm từ không quá khó, nếu  anh chị em ở gần một trong các cơ sở Bệnh Viện Đồng Hồ, bên em hoàn toàn có thể hỗ trợ anh chị em đeo đồng hồ hoàn toàn miễn phí.

Máy đồng hồ omega 2500
Máy đồng hồ omega 2500 mặc dù là Co-axial nhưng vẫn có thể nhiễm từ

Đồng hồ Omega chạy nhanh do xô tóc

Đây cũng không phải nguyên nhân của các mẫu đồng hồ Omega đời mới, vì tóc Silicon cực ít bị tác động dẫn đến xô tóc, thường xuất hiện với các mẫu đồng hồ đời cũ hơn. Hiện tượng xô tóc này thường có hai nguyên nhân chính đó là do và chạm mạnh, hoặc do tác động của thợ sửa đồng hồ có tay nghề chưa ổn định. Dây tóc đồng hồ là lá kim loại siêu mảnh đồng tâm, đồng phẳng (đối với đồng hồ Omega đời cũ). Vì vậy anh chị em hạn chế va chạm mạnh và không nên đưa ra các địa chỉ thiếu uy tín để sửa chữa.

Nguyên tắc là sẽ đưa dây tóc trở lại đồng phẳng và các vòng tròn phải đồng tâm. Tuy nhiên điều đó đòi hỏi kĩ thuật phải có tay nghề cao, và được thực hiện nhiều mới có đủ độ tĩnh tay để nắn lại dây tóc.

Đồng hồ Omega chạy nhanh do chấm dầu không chuẩn

Thực tế hiện tượng này thường xảy ra đối với các mẫu đồng hồ có bộ thoát Co-axial (Co-axial Escapement). Đây là bộ thoát độc quyền của Omega, và thương hiệu này yêu cầu tất cả các kĩ thuật của mình phải học được cách chấm dầu qua kính hiển vi. Đây cũng là yêu cầu không phải kĩ thuật sủa đồng hồ nào tại Việt Nam cũng có thể làm được. Nếu chấm nhiều dầu Bộ thoát Co-axial còn trượt hẳn ra quỹ đạo hoạt động của mình gây ra hiện tượng đồng hồ chết.

So sánh bánh xe cân bằng trên máy đồng hồ Omega Searmaster 1120,2500,8500
Bột thoát Co-axial rất phức tạp khi lau dầu. Chỉ cần sơ sảy nhỏ là hỏng luôn bộ co-axial

Đồng hồ Omega chạy chậm do khô dầu

Hiện tượng đồng hồ khô dầu thường sẽ dẫn đến đồng hồ chạy chậm và tích cot yếu và thường xuyên chết khi để qua đêm, thậm chí là chết trên tay.

 • Với các mẫu đồng hồ Omega sử dụng bộ thoát Lever: Đồng hồ sẽ hoạt động từ 3 đến 5 năm thì dầu trong cỗ máy sẽ dần thoái hóa và dẫn đến khô và có cặn bẩn.
 • Với các mẫu đồng hồ Omega sử dụng bộ thoát Co-axial: Đồng hồ sẽ hoạt động từ 6 đến 8 năm dầu trong cỗ máy sẽ khô dần.

Vậy đồng hồ khô dầu chúng ta chỉ cần xử lý lau dầu bảo dưỡng lại là đồng hồ có thể hoạt động trở lại bình thường, tuy nhiên phải lưu ý với anh chị em sử dụng đồng hồ Omega rằng không phải kĩ thuật nào cũng có thể xử lý lau dầu bảo dưỡng cỗ máy Co-axial. Kĩ thuật cần được đào tạo bài bản mới có khả năng xử lý lau dầu bảo dưỡng đồng hồ Omega.

Mặt kính đồng hồ Omega bị vỡ

Đây là một hiện tượng không hề hiếm gặp với những anh chị em đeo đồng hồ, bởi kính Omega thường có độ hơi cong, chỉ cần một cú sốc bất cẩn của người đeo là đồng hồ Omega có thể bị rạn hoặc vỡ kính. Vì vậy khi đeo anh chị em có thể hạn chế va chạm quá mạnh vì chi phí thay mặt kính đồng hồ Omega cũng không hề rẻ cho mỗi mặt kính đồng hồ Omega chính hãng. Chi phí thay kính Omega có thể lên tới 2.000.000đ hoặc hơn, tùy thuộc vào size và độ dày của kính.

Trước và sau khi thay mặt kính đồng hồ Omega
Trước và sau khi thay mặt kính đồng hồ Omega

Đồng hồ Omega hết pin

Đây là hiện tượng hết sức bình thường với đồng hồ Omega Quartz, thời gian sử dụng pin của đồng hồ Omega từ 2 đến 3 năm. Thay pin đồng hồ Omega cũng không quá khó nhưng cần phải tuân thủ những nguyên tắc nhất định:

 • Đồng hồ hồ cần được thay pin Thụy Sĩ chính hãng
 • Pin mới cần được kiểm tra xem còn đủ tiêu chuẩn về dòng điện hay không?
 • Pin sau khi thay cần được bảo hành 1 đổi 1 trong vòng ít nhất 1 năm
 • Đồng hồ cần được kiểm tra chống nước đảm bảo tiêu chuẩn hãng bằng máy Elma điều áp chân không

Đồng hồ Omega bị trầy xước nhiều

Đồng hồ Omega bị xước ở dây, vỏ hay mặt kính, hoàn toàn có thể đánh bóng trở lại như mới. Tuy nhiên, anh chị em không nên lạm dụng việc đánh bóng. Nếu đánh bóng quá nhiều có thể làm mất form của đồng hồ, hoặc đồng hồ không còn nguyên vẹn như ban đầu.

Trong trường hợp dây đồng hồ bị trầy xước nặng và sâu không thể xử lý bằng cách đánh bóng, lúc này cần sử dụng đến dịch vụ thay dây. Anh chị em có thể tham khảo chi tiết trong bài viết dưới đây.

[SHOCK] Thay dây đồng hồ Omega CHỈ VỚI CHI PHÍ 0 ĐỒNG

Trước và sau khi đánh bóng đồng hồ Omega
Trước và sau khi đánh bóng đồng hồ Omega

Căn chỉnh nhanh chậm đồng hồ Omega

Với những chiếc đồng hồ Omega chạy nhanh hoặc chạy chậm mà không phải nguyên nhân do nhiễm từ, và tình trạng đồng hồ vẫn chạy khỏe, biến thiên rất đều đặn thì chúng ta có thể chỉ cần căn chỉnh lại là đồng hồ có thể ổn định trở lại. Thậm chí là có thể căn chỉnh đạt tiêu chuẩn xuất xưởng của hãng. tức chỉ sai số +-4s/ngày đối với các mẫu đồng hồ Master Co-axial.

Hiệu chỉnh nhanh chậm đồng hồ Omega
Hiệu chỉnh nhanh chậm đồng hồ Omega

Căn chỉnh nhanh chậm đồng hồ Omega giúp cho đồng hồ chạy chính xác sau một thời gian sử dụng. Khi mẫu đồng hồ vẫn còn đảm bảo về chất lượng dầu bôi trơn, nhưng đồng hồ vẫn sai lệch quá lớn trong 1 ngày. Thì đây là công đoạn hết sức cần thiết – nó đưa sai số về mức tiêu chuẩn trong 1 ngày.

Để có thể hình dung rõ ràng hơn về dịch vụ này, mời anh chị em theo dõi 1 case căn chỉnh Omega sai số “cực căng” được thực hiện tại Bệnh Viện Đồng Hồ dưới đây nhé.

Trước Khi Căn Chỉnh Nhanh Chậm Đồng Hồ Omega tại Bệnh Viện Đồng Hồ

➣ Đồng hồ Omega có mức độ sai số rất cao, cao quá nhiều so với tiêu chuẩn của Hãng. Trong khi mức độ sai số cho phép của đồng hồ Omega là -4 đến +6s/ ngày.

➣ Biên độ đồng hồ đạt 244, mức này thấp hơn so với mức thường đạt của Omega từ 280 đến 315.

➣ Độ lệch hốc tóc 1.3ms, đây cũng là độ lệch quá lớn, mức độ cho phép độ lệch hốc tóc khoảng từ 0-0.1ms.

Tình Trạng Trước Khi Căn Chỉnh Đồng Hồ Omega tại Bệnh Viện Đồng Hồ
Tình Trạng Trước Khi Căn Chỉnh Đồng Hồ Omega tại Bệnh Viện Đồng Hồ

Căn Chỉnh Nhanh Chậm Đồng Hồ Omega tại Bệnh Viện Đồng Hồ

Căn chỉnh nhanh chậm đồng hồ Omega Constellation qua 7 bước, mà Bệnh Viện Đồng Hồ tham khảo trực tiếp từ hãng. 

✓ Tiếp nhận, Kiểm tra, Tư vấn Căn chỉnh nhanh chậm đồng hồ đeo tay.

✓ Tháo dây vỏ vệ sinh bằng máy siêu âm.

✓ Tháo đáy và các chi tiết trước căn chỉnh.

✓ Căn chỉnh nhanh chậm của đồng hồ Omega trên máy tester 5000.

✓ Kiểm tra và dưỡng Gioăng đồng hồ.

✓ Ráp lại các chi tiết và kiểm tra độ chống nước bằng máy Elma.

✓ Kiểm tra độ ổn định và thẩm mĩ đồng hồ.

Thao tác căn chỉnh đồng hồ Omega trên máy Tester 5000
Thao tác căn chỉnh đồng hồ Omega trên máy Tester 5000

Sau Khi Căn Chỉnh Nhanh Chậm Đồng Hồ Omega tại Bệnh Viện Đồng Hồ

➣ Đồng hồ Omega trở lại mức sai số 0s/ngày( tuy nhiên đây là sai số đo được trên máy, trên thực tế, sai số đồng hồ có thể sai khác một chút)

➣ Biên độ đồng hồ Omega đạt 294, đảm bảo đồng hồ sẽ chạy ổn định trong thời gian dài.

➣ Độ lệch hốc tóc 0.1ms đảm bảo tiêu chuẩn.

Xem ngay video quy trình 7 bước căn chỉnh sai số đồng hồ đeo tay chuẩn Thụy Sỹ tại Bệnh Viện Đồng Hồ:

➣➣➣ Xem thêm: Sai Số Đồng Hồ Cơ

Lau Dầu – Bảo Dưỡng Đồng Hồ Omega

Có thể nói, việc lau dầu – bảo dưỡng đồng hồ Omega là một trong những công việc quan trọng nhất để đảm bảo đồng hồ luôn trong trạng thái hoạt động tốt nhất.

Quy trình 8 bước lau dầu – bảo dưỡng Omega của hãng

Quy trình bảo dưỡng đồng hồ Omega tại trung tâm bảo hành của hãng trải qua 8 bước, đây là tiêu chuẩn chung của những chiếc đồng hồ Omega khi được mang tới trung tâm bảo hành của hãng:

 1. Tháo rời máy khỏi vỏ, và tháo rời các chi tiết.
 2. Làm sạch linh kiện bằng máy siêu âm.
 3. Thay thế linh kiện không đạt tiêu chuẩn.
 4. Lắp ráp bộ máy và chấm dầu tiêu chuẩn.
 5. Vi chỉnh độ chính xác.
 6. Đánh bóng và phục hồi tình trạng dây vỏ.
 7. Lắp ráp lại bộ vỏ và phục hồi khả năng chống nước.
 8. Kiểm tra thẩm mỹ và chức năng tổng thể.

Nếu chiếc đồng hồ của bạn còn bảo hành chính hãng, bất kì sự can thiệp từ bên thứ 3 nào cũng sẽ làm mất quyền bảo hành từ hãng cho chiếc đồng hồ của bạn.

tháo vỏ đồng hồ Omega
làm sạch linh kiện đồng hồ Omega
thay thế linh kiện đồng hồ Omega
lắp ráp và chấm dầu đồng hồ Omega
căn chỉnh sai số đồng hồ Omega
đánh bóng đồng hồ Omega
lắp ráp đồng hồ Omega
kiểm tra đồng hồ Omega

Chi phí cho một lần bảo dưỡng đồng hồ tại trung tâm chính hãng của Omega khoảng 800$ – xấp xỉ 20 triệu đồng. Thời gian từ 4 đến 8 tuần. Anh chị em cũng sẽ nhận được chế độ bảo hành 2 năm sau khi bảo dưỡng.

Lau dầu – Bảo dưỡng đồng hồ Omega tại Bệnh Viện Đồng Hồ

Với mức chi phí gần 20 triệu đồng cho 1 lẩn lau đầu – bảo dưỡng đồng hồ Omega tại trung tâm của hãng quả thực không hề nhỏ. Do đó, nếu anh chị em đã hết hạn bảo hành, và muốn một dịch vụ chất lượng tương tự, hãy ghé đến ngay Bệnh Viện Đồng Hồ nhé.

Tại Bệnh Viện Đồng Hồ, chúng tôi cung cấp dịch vụ lau dầu – bảo dưỡng đồng hồ Omega theo tiêu chuẩn chính hãng. Chi tiết mời anh chị em xem video phía dưới.

Đặc biệt, chi phí bảo dưỡng đồng hồ Omega tại Bệnh Viện Đồng Hồ sẽ chỉ từ 80$ = bằng 1/10 so với hãng, mà vẫn 100% đảm bảo chuẩn quy trình. Anh chị em sẽ nhận được những lợi ích dưới đây:

 • Linh kiện thay thế (nếu cần) là linh kiện chính hãng.
 • Để đảm bảo các tính năng của chiếc đồng hồ được phục hổi hoàn toàn, và khả năng chống nước được phục hồi tối đa, chúng tôi cần thời gian bảo dưỡng là từ 5-7 ngày.
 • Sau khi hoàn thành bảo dưỡng, chiếc Omega của bạn cũng sẽ nhận được chế độ bảo hành 2 năm từ Bệnh Viện Đồng Hồ – tương đương chế độ bảo hành chính hãng.

Theo dõi 2 video bảo dưỡng – lau dầu đồng hồ Omega được thực hiện tại Bệnh Viện Đồng Hồ dưới đây để có thêm cái nhìn thực tế.

Bảo dưỡng, sửa chữa đồng hồ Omega Speedmaster Chronograph

Sau khi bảo dưỡng, lau dầu chiếc đồng hồ này có thể chạy 6-7 năm mới cần được bảo dưỡng lại.

Bảo dưỡng, sửa chữa đồng hồ Omega Deville Co-axial

Xem thêm quy trình bảo dưỡng đồng hồ khác tại Channel youtube Bệnh Viện Đồng Hồ

Chi tiết dịch vụ Lau dầu – Bảo dưỡng đồng hồ

Địa Chỉ Bảo Hành – Sửa Chữa Đồng Hồ Omega Chính Hãng

Nếu đồng hồ của anh chị anh mua tại các cửa hàng được uy quyền bởi Omega thì chắc chắn sẽ được bảo hành trong vòng 5 năm nếu bộ máy đồng hồ gặp vấn đề về máy móc, vào nước. Anh chị em có thể qua trực tiếp trung tâm bảo hành của hãng để có thể được bảo hành miễn phí.

Trung tâm bảo hành – sửa chữa của hãng Omega

Địa chỉ: OMEGA Boutique, số 105 đường Đồng Khởi, Quận 1, Tp Hồ Chí Minh.

Trường hợp đã hết bảo hành hoặc các vấn đề ngoài điều kiện bảo hành như thay mặt kính đồng hồ, hay làm mới đồng hồ, chống nước đồng hồ, … thì đồng hồ sẽ được tính chi phí tùy theo dịch vụ. Cụ thể tham khảo dưới đây:

Trung tâm bảo hành Omega tại tp Hồ Chí Minh
Trung tâm bảo hành Omega tại tp Hồ Chí Minh

Bảng giá dịch vụ tại trung tâm bảo hành Omega

Với chất liệu vỏ thép thông thường

Chức năng Loại máy đồng hồ Giá dịch vụ
Non – Chronograph Quartz 8.500.000đ
Mechanical 10.400.000đ
Chronograph Quartz 9.400.000đ
Mechanical 14.100.000đ

Với các chất liệu kim loại quý

Chức năng Loại máy đồng hồ Giá dịch vụ
Non – Chronograph Quartz 10.400.000đ
Mechanical 12.300.000đ
Chronograph Quartz 13.200.000đ
Mechanical 17.900.000đ

Bệnh Viện Đồng Hồ – Địa Chỉ Sửa Chữa Đồng Hồ Omega Uy Tín

Ngoài lau dầu – bảo dưỡng, mọi vấn đề khác liên quan đến đồng hồ Omega, Bệnh Viện Đồng Hồ đều có thể giúp anh chị giải quyết chính xác, triệt dể, nhanh gọn. Tại Bệnh Viện Đồng Hồ, thợ kĩ thuật được đào tạo bài bản về lý thuyết, cũng như thực hành thực tế trên những chiếc đồng hồ Omega.

Bệnh Viện Đồng Hồ được trang bị những dụng cụ, thiết bị đạt tiêu chuẩn để sửa chữa đồng hồ như máy Wistchi căn chỉnh nhanh chậm, Máy Wistchi đo kiểm tra IC, máy Elma đo khả năng chịu áp suất (chống nước) của đồng hồ, Máy Elma sử dụng để vệ sinh chi tiết, linh kiện đồng hồ, …

Bệnh Viện Đồng Hồ xây dựng quy trình sửa chữa đồng hồ và kiểm tra chất lượng theo tiêu chuẩn của Thụy Sĩ như tiêu chuẩn sai số ở các góc khác nhau.

Bảo hành 2 năm đối với những đồng hồ Omega đời mới, và 1 năm đối với những dòng Omega cũ hơn.

Không gian làm việc tại Bệnh Viện Đồng Hồ

Bảng giá sửa chữa đồng hồ Omega tại Bệnh Viện Đồng Hồ

CÔNG VIỆC KIỂU MÁY KIM LOẠI THƯỜNG KIM LOẠI QUÝ
BẢO DƯỠNG Quartz 1.000-2.000 2.000-3.000
Quartz Chronograph 1.500-2.500  2.500-3.500
Mechanical 1.500-3.000 2.500-5.000
Mechanical Chrono 3.500-6.000 6.000-8.000
Complication I 2.500-3.500  3.500-5.000
Complication II 3.000-5.000 5.000-7.000
Complication III 8.000-10.000  15.000-20.000
THAY PIN Quartz/Quartz Chronograph 400-800 600-1.000
CHỈNH SAI SỐ A/M 300 500
ĐÁNH BÓNG Vỏ + dây 1.500 2.500
LÀM SẠCH Vỏ + dây 300 300
CẮT MẮT DÂY 400 600

Địa chỉ Bệnh Viện Đồng Hồ sửa đồng hồ Omega Hà Nội và sửa đồng hồ Omega TPHCM

Sửa đồng hồ uy tín HÀ NỘI

– 104A ngõ 6  Lê Thánh Tông – Hoàn Kiếm – HN
Hotline: 096535.9899

– 68A – Trần Phú – Ba Đình – HN
Hotline: 0981.885.225

– 300 Đường Láng – Đống Đa – HN
Hotline: 0968.668.300

Sửa đồng hồ uy tín TP HỒ CHÍ MINH

– 109 Đinh Tiên Hoàng – P.Đakao – Q1 – HCM
Hotline: 0972.109.109

– 367 Nguyễn Oanh – P.17 – Q.Gò Vấp – HCM
Hotline: 0967.897.367

– 476A Trần Hưng Đạo – P.2 – Q.5 – HCM
Hotline:  0926.475.476

Xem thêm bảng : Giá sửa đồng hồ các thương hiệu khác

Bài viết liên quan:

Đồng hồ Omega cổ

Đồng hồ Omega giá bao nhiêu?

Tra số seri đồng hồ Omega

Cách nhận biết đồng hồ Omega chính hãng

Click số sao để đánh giá
[Tổng: 1 Điểm Trung Bình: 5]
.
.
.
.