Đồng Hồ Rolex Cơ Lộ Máy – Có phải tất cả đều là Fake?

Mặt đáy Rolex Cellini lộ cơ

[yasr_overall_rating size=”small”]

Đồng hồ Rolex cơ lộ máy, có hay không? Liệu trên mạng luôn có những câu giật tít về đồng hồ Rolex lộ cơ là 100% là đồng hồ fake, hay mua đồng hồ Rolex lộ cơ 100% nhận trái đắng có phải là những thông tin đúng? Ở bài viết này chúng ta sẽ đi tìm hiểu thông tin chính xác nhất nhé.

Để làm rõ thông tin này chúng ta thử tìm hiểu thông tin trên mạng với cụm từ tìm kiếm “đồng hồ Rolex cơ lộ máy”. Nhiều thông tin cho rằng Rolex chưa bao giờ làm đồng hồ cơ lộ máy, thậm chí cả mặt đáy đồng hồ Rolex cũng luôn được làm rất kín bằng chất liệu thép không gỉ 904L. 

Tìm hiểu thêm về chất liệu thép 904L

Điều này làm dấy lên những thông tin thất thiệt, và quy chụp là tất cả đồng hồ Rolex lộ cơ đều là đồng hồ fake. Những lý do nào đã tạo ra một hoài nghi cho đồng hồ Rolex cơ lộ máy là đồng hồ Fake??

Lý Do Hoài Nghi Đồng Hồ Rolex Cơ Lộ Máy là Fake

Thông tin đồng hồ Rolex cơ lộ máy không được lưu trữ chính thức

Cũng không thể quá trách những người không có kinh nghiệm quá sâu trong thế giới đồng hồ cũng như thế giới chế tác đồng hồ. Những thông tin về những chiếc đồng hồ lộ máy của Rolex cũng không hề được đăng tải trên website chính thức của hãng đồng hồ này.

Quá nhiều thông tin tiếng việt cho rằng 100% đồng hồ Rolex cơ lộ máy là đồng hồ fake. 

Khi chúng ta tìm về đồng hồ Rolex cơ lộ máy, đồng hồ rolex lộ cơ, mua đồng hồ rolex lộ cơ, hay  đồng hồ rolex automatic lộ máy thì đều cho ra hàng triệu kết quả với các câu tiêu đề giật tít, những hỉnh ảnh chiếc đồng hồ lộ cơ gắn logo, mang tên Rolex nhưng lại sử dụng máy trung quốc rẻ tiền

Quá nhiều người bán đồng hồ Rolex fake

Thậm chí nhiều ngươi đã tin vào lời cam kết của những gian thương để rồi bỏ ra cả vài triệu nhận quả đắng mua phải đồng hồ Rolex nhưng mang trong mình cỗ máy trung quốc rẻ tiền.

Đồng hồ Rolex cơ lộ máy Fake được bán tràn lan trên thị trường
Đồng hồ Rolex cơ lộ máy Fake được bán tràn lan trên thị trường

Tại Sao Đồng Hồ Rolex Cơ Lộ Máy lại Tràn Lan trên Thị Trường như thế?

Thương hiệu Rolex quá nổi tiếng

Sự nổi tiếng của, và đắt giá của Rolex khiến cho nhưng gian thương sử dụng những chiêu trò của mình để bán những chiếc đồng hồ Rolex fake. Với một mức giá rất hời và cam kết là chính hãng họ đã đưa được rất nhiều khách hàng vào tròng. 

Thường những mẫu đồng hồ được gian thương bán trên thị trường là những chiếc đồng hồ Rolex cơ không lộ máy. Nhưng những chiếc đồng hồ Rolex lộ cơ thì cũng không hề ít trên thị trường với mức giá thậm chí chỉ 199.000đ, 299.000đ.

Nhu cầu đeo đồng hồ thương hiệu Rolex

Sự nổi tiếng của Rolex làm cho những người lần đầu tiên tìm đến đồng hồ đều tìm đồng hồ thương hiệu Rolex và muốn được sở hữu. 

Thậm chí người đeo biết là mình đang đeo đồng hồ giả nhưng vẫn chấp nhận vì với một mức giá quá hời, đã được sở hữu một chiếc đồng hồ “Rolex”

Nhu cầu đeo đồng hồ Rolex fake quá lớn
Kể cả khi người sử dụng biết mình đang đeo một mẫu đồng hồ Rolex fake họ vẫn chấp nhận

Thị trường quản lý lỏng lẻo

Việc quản lý thị trường quá lỏng lẻo, dẫn đến việc bảo vệ thương quyền là chưa được đảm bảo. Tạo điều kiện thuận lợi cho những gian thương nhập lậu những chiếc đồng hồ Rolex cơ lộ máy fake.

Rolex Có Làm Đồng Hồ Cơ Lộ Máy?

Câu trả lời là có

Nhưng chỉ một dòng đồng hồ duy nhất là Rolex Cillini Prince và chỉ làm lộ đáy. Đây là chiếc đồng hồ duy nhất Nguyên Bản Rolex làm lộ đáy.

Chúng ta đi tìm hiểu chút về lịch sử dòng đồng hồ này nhé!

THẨM ĐỊNH ĐỒNG HỒ THẬT GIẢ

Lịch sử Rolex Cellini Prince

◆ Khi chúng ta nghĩ về Rolex – một biểu tượng, chúng ta thường nghĩ về những chiếc đồng hồ bền bỉ như Submariner, Rolex daytona, Rolex Bubbleback, Prince model. Chúng ta có thể thấy mẫu quảng cáo về dòng đồng hồ Rolex Prince được sản xuất với số lượng cực kì ít.

Một mẫu quảng cáo về đồng hồ Rolex Prince
Một mẫu quảng cáo về đồng hồ Rolex Prince

◆ Rolex Prince đầu tiên được xuất hiện vào năm 1928, và đã nhanh chóng thành công. Chúng thu hút được sự chú ý của các hoàng tử. Rolex Prince thành công tới mức nó đưa Rolex trở thành một thế lực trong thế giới đồng hồ. Một kiệt tác mang phong cách Art – Deco cực kì thanh lịch. Thiết lập một chiếc đồng hồ độc đáo với kim giờ và kim phút riêng biệt.

Một trong những mẫu đồng hồ Rolex Prince đầu tiên
Một trong những mẫu đồng hồ Rolex Prince đầu tiên
Núm đồng hồ Rolex Prince
Phần đáy đồng hồ Rolex Prince có hình cong thiết kế rất ôm tay

◆ Rolex Cellini đã ngừng sản xuất vào cuối những năm 1940s. Hơn nửa thế kỉ sau, Năm 2005, Rolex đưa những mẫu đồng hồ Prince trở lại, nhưng đáng tiếc Prince không còn là một dòng riêng nữa mà nằm trong bộ sưu tập Rolex Cellini. 

Mẫu quảng cáo Rolex Cellini Prince mới trên tạp trí
Mẫu quảng cáo Rolex Cellini Prince vào năm 2008, mẫu đồng hồ Rolex đầu tiên làm lộ đáy

◆ Những góc cạnh của dòng Prince được tái hiện lại với mặt số Sunbeam Rayon Flamm é  De La Gloire tuyệt vời, kết hợp với cọc số Ả rập phù hợp với thiết kế của bộ máy.

◆ Từ mặt sau chúng ta có thể thấy rõ ràng Rolex hoàn thiện bộ máy như thế nào qua lớp kính sapphire trong suốt. Tất nhiên đây là lần đầu tiên Rolex làm chuyện này.

Mặt đáy Rolex Cellini lộ cơ
Mặt đáy thể hiện chi tiết mức độ hoàn thiện của bộ máy Rolex, và cũng cho chúng ta biết đây là đồng hồ lên cót tay

Một mẫu đồng hồ daytona chính hãng, nhưng không phải chính thống được Rolex làm lộ đáy, nhưng đã được một bên chế tác đồng hồ modified phần đáy. thay thế phần đáy từ kim loại kín thành lớp kính sapphire có thể nhìn vào máy.

Chúng ta có khẳng định 100% đồng hồ Rolex làm lộ mặt, open heart là đồng hồ Fake?

Câu trả lời lại là không

◆ Có 50 mẫu đồng hồ Daytona được artisansdegeneve.com modifide và được bán với giá hơn 50.000$. Nói đây là đồng hồ fake thì chắc chắn không phải. Bởi nguyên bản nó được chính Rolex tạo ra và chạy cỗ máy 4130 bền bỉ.

◆ Phiên bản Modified này được một tay đua nổi tiếng Juan Pablo Montoya, đã nhiều lần dành danh hiệu vô địch trên các đường đua nổi tiếng. Anh là một fan hâm mộ của Rolex và Daytona. Anh có đến 7 hoặc 8 chiếc daytona sau mỗi lần Vô Địch.

Tay đua nổi tiếng lên tay mẫu đồng hồ của riêng mình
Tay đua nổi tiếng lên tay mẫu đồng hồ của riêng mình

◆ Nhưng mong muốn của anh là có một chiếc đồng hồ khác biệt so hoàn toàn so với những chiếc còn lại. Anh đã tìm đến Artisansdegeneve. Và chắc chắn hình ảnh dưới đây đã làm anh hài lòng.

Vẻ đẹp hoàn hảo của Rolex cơ lộ máy
Một hình ảnh cho thấy vẻ đẹp hoàn hảo của Rolex cơ lộ máy, dòng đồng hồ thiết kế riêng cho tay đua nổi tiếng La Montoya

Tại Sao Đồng Hồ Rolex Rất Ít Làm Đồng Hồ Cơ Lộ Máy!

Chúng ta đã thấy rằng, Rolex ít làm đồng hồ cơ lộ máy chỉ làm duy nhất ở mẫu đồng hồ Rolex Cellini Prince, và mẫu đồng hồ này không phải là đồng hồ Automatic của Rolex. Chúng ta nhớ lại một trong những thành công nhất của Rolex là tạo ra các mẫu đồng hồ đeo tay lên dây tự động. Sự thành công đó khắc dấu trên mỗi đồng hồ ngày nay với cụm từ Perpetual. Rolex không làm lộ cơ, hay chính xác hơn là rất ít làm đồng hồ lộ cơ vì để đảm bảo sự ổn định, và không có tác động xấu đến bộ máy khi đồng hồ bị rơi và vỡ kính. Tuy nhiên nếu đồng hồ của anh chị em gặp bất kì vấn để gì đi nữa, thì Bệnh Viện Đồng Hồ vẫn có thể Sửa đồng hồ Rolex và đưa về trạng thái tốt nhất.

Tìm hiểu thêm về lịch sử cỗ máy Perpetual của Rolex

◆ Trong khi hầu như mọi hãng đồng hồ từ Thụy Sĩ, Đức, Nhật Bản từ những mẫu đồng hồ cao cấp đến những mẫu đồng hồ có giá rất hợp lý. Chúng ta luôn thấy những mẫu đồng hồ lộ cơ được sản xuất để khoe ra những chi tiết được hoàn thiện sắc nét.

Nhưng Rolex không cần phải chứng tỏ cỗ máy của họ hoàn thiện đến mức nào, bởi tính chính xác và độ bền bỉ qua thời gian đã hoàn toàn chứng minh điều đó.

Thậm chí chỉ sản xuất ra một cỗ máy Tourbillon duy nhất để khẳng định tầm cỡ của Rolex. Nhưng như thế đi chăng nữa, một trong những mẫu đồng hồ đắt giá nhất hành tinh hiện tại cũng thuộc về Rolex nhưng không có Tourbillon.

đồng hồ Rolex tourbillon đầu tiên
Giống như Princes Cellini là chiếc đồng hồ đầu tiên lộ cơ của Rolex, thì đây là chiếc đồng hồ Tourbillon đầu tiên của Rolex

◆ Là một nhà sản xuất bị làm giả làm nhái nhiều nhất, nhiều người vì ghét bị làm giả quá nhiều mà không chịu đeo rolex. Nhưng doanh số Rolex vẫn tăng đều hàng năm, và là một thương hiệu có doanh thu khủng nhất trong giới đồng hồ bỏ xa nhiều đối thủ. Rolex không cần làm lộ cơ, không cần quá nhiều mẫu mã để thống trị vị trí này trong nhiều năm.

◆ Đồng Hồ Rolex tập trung vào một cỗ máy bền bỉ ổn định. Khi làm một cỗ máy Skeleton sẽ làm cho đồng hồ thiếu đi sự cứng cáp của các cầu, bưởng máy. Điều này có thể dẫn tới mức độ sai số, độ ổn định của đồng hồ bị ảnh hưởng.

Như vậy qua bài viết này, Chúng ta vẫn có những chiếc đồng hồ Rolex cơ lộ máy chính hãng. Tuy nhiên với số lượng cực kì hạn chế và có giá rất cao chứ không chỉ vài trăm nghìn đồng như tại thị trường Việt Nam. Bệnh Viện Đồng Hồ – sửa đồng hồ uy tín tại Hà Nội & Tp Hồ Chí Minh mong sẽ gửi đến anh chị em những thông tin bổ ich.

Tổng hợp và biên tập

Bệnh Viện Đồng Hồ