Giới thiệu đồng hồ Tissot Alpine On Board Automatic Chronograph A110S

đồng hồ Tissot Alpine On Board Automatic Chronograph A110Sa 5

Trước đây chúng ta đã từng nói, sự tương đồng giữa ô tô và đồng hồ là vô tận, cho dù chúng ta đang nói về cơ khí, thiết kế hay niềm đam mê mà cả đồng hồ và xe hơi đưa lại những cảm xúc. Cả hai ngành, đều nhận thức đầy đủ về điều này và thực tế là các nhà sưu tập của mảng đồng hồ thường cũng rất đam mê với xe hơi và ngược lại. Đây cũng là điều mà Tissot đã hiểu từ lâu và thương hiệu đã có mối quan hệ hợp tác lâu dài với một huyền thoại của ngành công nghiệp xe hơi Pháp, Alpine. Gần đây, cả hai thương hiệu đã giới thiệu một mẫu đồng hồ Tissot Alpine On Board Automatic Chronograph A110S.

Cảm Hứng Cho Đồng Hồ Tissot Alpine

Được tân trang lại gần đây, Alpine đã ghi dấu ấn trong lòng những người yêu xe thể thao với chiếc “Berlinette”, A110, một chiếc xe có nguồn gốc từ những chiếc xe đua tuyệt vời được sản xuất vào những năm 1970. Những chiếc xe đua này được tôi luyện, nổi tiếng bằng cách chiến thắng gần như mọi sự kiện đua xe ở châu Âu. Thuộc sở hữu của Renault, thương hiệu này đã nổi lên cách đây vài năm và giới thiệu một chiếc xe A110 hồi sinh, có màu xanh Alpine đặc trưng. Một chiếc xe thể thao nhỏ, nhanh nhẹn, nhẹ và gọn gàng không phải để phá kỷ lục mà để mang lại niềm vui cho người lái. Năm ngoái, Alpine đã giới thiệu một phiên bản cứng hơn, mạnh mẽ hơn có tên A110 S, được giới thiệu với màu xám mờ với các điểm nhấn màu cam. Chiếc xe thứ hai là nguồn cảm hứng cho chiếc đồng hồ ngày nay, một phiên bản mới của đồng hồ chronograph “có thể biến đổi” của Tissot, một thiết bị dành riêng cho những người đi xăng dầu.

LAU DẦU BẢO DƯỠNG ĐỒNG HỒ ĐẠT TIÊU CHUẨN THỤY SỸ

Ý tưởng đằng sau Tissot Alpine On Board Automatic Chronograph A110 S khá tuyệt và độc đáo trong tầm giá này. Trên thực tế, nó không chỉ là một chiếc đồng hồ đeo tay: nó có ba tính cách khác nhau. Chắc chắn, hầu hết thời gian nó sẽ được quấn quanh cổ tay. Tuy nhiên, phần vỏ đồng hồ là một mô-đun có thể được tháo rời khỏi phần tử ốp lưng / dây đeo để biến nó thành hai phần hoàn toàn riêng biệt. Đầu tiên, nó có thể được cố định vào bảng điều khiển của Alpine của bạn, bên cạnh hệ thống thông tin giải trí trên một giá đỡ chuyên dụng và được sử dụng như một bộ đếm thời gian trên bảng điều khiển. Ngoài ra, điểm mới cho phiên bản này, Tissot bao gồm một giá để bàn trong hộp trình bày, có nghĩa là nó cũng có thể được sử dụng như một chiếc đồng hồ để bàn.

Vỏ Đồng Hồ Tissot Alpine

Vỏ của chiếc Tissot Alpine On Board này được làm bằng thép không gỉ và có đường kính 45mm. Nó được đánh bóng và chải, được trang trí với hoa văn lấy cảm hứng từ đường đua ở hai bên sườn và được bảo vệ bởi một tinh thể sapphire vát trên đỉnh (và một tinh thể sapphire thứ hai cho mặt sau). Nó được bảo vệ bởi một dây đeo bằng da đen đục lỗ với các đường khâu màu cam. Màu sắc tương tự, lấy cảm hứng từ màu trắng của A110 S, được tìm thấy trên các điểm đánh dấu của mặt số, kim và khung ngày. Mặt số có màu xám và vân, một biểu tượng cho màu trắng của xe. Cuối cùng, các mặt số phụ và mặt bích bên trong có màu đen, bộ đếm sau được trang bị thang đo tachymeter định hướng theo phong cách xe đua.

ĐÁNH BÓNG DÂY VỎ ĐỒNG HỒ ĐEO TAY

Máy Đồng Hồ Tissot Alpine

Dưới mui xe là bộ máy chronograph tự động đơn giản nhưng đáng tin cậy dựa trên kiến ​​trúc Valjoux 7750. Chạy ở tần số 4Hz, đồng hồ bấm giờ tích hợp này có khả năng dự trữ năng lượng được nâng cấp lên 60 giờ. Nó được trang trí bằng vân tròn và trọng lượng dao động được phủ màu xám.

Giá Đồng Hồ Tissot Alpine

Tissot Alpine On Board Automatic Chronograph A110S được phân phối trong hộp trình bày với giá để bàn, phụ kiện bảng điều khiển và mô-đun dây đeo. Nó sẽ được giới hạn ở 516 chiếc và có giá 2.190 EUR .

Thêm chi tiết tại www.tissotwatches.com

Thông Số Kĩ Thuật

  • Vỏ: Đường kính 45mm – vỏ thép không gỉ, được đánh bóng và chải, với dây đeo có họa tiết – vỏ có thể tháo rời, để đeo trên cổ tay, cố định trên giá để bàn hoặc gắn vào bảng điều khiển – tinh thể sapphire vát cạnh – ốp lưng sapphire – chịu nước 100m
  • Mặt số: mặt số màu xám có vân sần với các vạch số phụ và mặt số phụ màu đen – các điểm nhấn màu cam trên các vạch giờ, kim ngày và giây – thang đo tachymeter trên mặt bích bên trong
  • Bộ máy: Valjoux A05.H31 – chronograph tự động – 28.800 dao động / giờ – dự trữ năng lượng 60h – giờ, phút, giây nhỏ, chronograph với bộ đếm 30 phút, ngày
  • Dây đeo: mô-đun đính kèm bằng thép với dây đeo bằng da đục lỗ màu đen, đường khâu màu cam và móc cài gấp
  • Bổ sung: được cung cấp giá để bàn và giá đỡ để cố định đồng hồ bên cạnh màn hình thông tin giải trí của A110S
  • Sẵn có: giới hạn 516 chiếc
  • Giá: 2.190 EUR. Một mẫu đồng hồ Tissot cũ sẽ là sự lựa chọn hợp lý hơn nếu bạn không muốn bỏ ra một số tiền quá lớn đó.

Đồng hồ Tissot là một trong những thương hiệu đáng chơi trong tầm giá, và đặc biệt là với những mẫu đồng hồ Chronograph sử dụng cỗ máy Valjoux 7750. Tất nhiên những mẫu đồng hồ này cũng là những mẫu đồng hồ phức tạp vì vậy việc sửa đồng hồ Tissot cần hết sức cẩn thận, và đảm bảo tiêu chuẩn.