Tìm hiểu về lịch sử Rolex – Đồng hồ đeo tay nổi tiếng số 1 Thế Giới (P1)

perpetual motor

Với người chơi đồng hồ, việc sở hữu một chiếc đồng hồ Rolex là gần như chắc chắn, thậm chí là niềm ao ước của nhiều anh em đeo đồng hồ chính hãng. Vậy lịch sử trải dài cùng thương hiệu này có gì đáng lưu ý trong từng giai đoạn. Hãy cùng Bệnh Viện Đồng Hồ tìm hiểu thêm về những cột mốc lịch sử Rolex nhé.

Đọc thêm loạt bài viết cung cấp kiến thức về các thông tin của đồng hồ Rolex qua các thông số được khắc trên vỏ, dây

Tìm hiểu Cách xác định năm sản xuất Rolex qua số serial

Tìm hiểu về Rolex Clasp Code, cách xác định Rolex Clasp Code

Cách xác định model đồng hồ Rolex qua mã tham chiếu (Reference Code)

Chiếc Đồng Hồ Chính Xác Nhất Thế Giới

Lịch sử Rolex – Giai Đoạn 1 – 1905 đến 1919

1931 – Bộ Chuyển Động Perpetual

Năm 1931, Rolex phát minh và được cấp bằng sáng chế đối với cơ chế tự lên dây đầu tiên trên thế giới với Perpetual rotor. Ngày nay, hệ thống tài tình này, một công trình nghệ thuật thực sự trở thành trái tim của tất cả những chiếc đồng hồ tự động hiện đại.

Bộ chuyển động Tự Động Rolex đầu tiên

1933 – Bay Qua Everest

Những chiếc đồng hồ Rolex Oyster đã được trang bị cho chuyến thám hiểm đầu tiên bay qua Everest. Các thành viên của đoàn thám hiểm đã vô cùng hài lòng với hiệu quả hoạt động của những chiếc đồng hồ.

Chiếc Đồng Hồ Rolex bay qua Everest

1935 – Phòng Thí Nghiệm của Rolex

Rolex đã nhận thức cơ hội lớn để kiểm tra, tinh chỉnh, giới thiệu hiệu năng kỹ thuật của chiếc đồng hồ Oyster tại những sự kiện khác nhau. Thế giới thể thao, hàng không, đua xe và thám hiểm đã đóng vai trò là những phòng thí nghiệm sống để tạo nên vô số các đặc tính kỹ thuật cho đồng hồ.

Rolex tạo ra vô số thí nghiệm để tạo ra rất nhiều đặc tính kĩ thuật của đồng hồ

Vào thập niên 30, Rolex và một trong số những người lái xe nhanh nhất thế giới, ngài Malcolm Campbell đã cùng nhau tham gia đợt kiểm tra tốc độ. Vào ngày 04 tháng 09 năm 1935, lái chiếc xe Bluebird – và đeo một chiếc đồng hồ Rolex – vị “vua tốc độ” đã thiết lập kỷ lục tốc độ trên mặt đất hơn 300 dặm một giờ (khoảng 485 km/h) tại Bonneville Salt Flats ở Utah. Ngài Malcolm đã chín lần phá vỡ kỷ lục tốc độ thế giới từ năm 1924 đến năm 1935, bao gồm năm lần tại Bãi biển Daytona ở Florida

Ngài Malcolm Campbell một trong những người lái xe nhanh nhất thế giới

Một lá thư gửi đến Rolex: “Tôi đã sử dụng đồng hồ Rolex của mình trong một thời gian và nó vẫn theo dõi thời gian hoàn hảo dưới những điều kiện tương đối khắc nghiệt”, ngài Malcolm Campbell.

1945 – Phiên Bản Date Just đầu tiên

Năm 1945 chứng kiến sự ra đời của chiếc đồng hồ Datejust, chiếc đồng hồ Chronometer tự lên dây đầu tiên hiển thị ngày trong một cửa sổ trên mặt số đồng hồ. Một chiếc đồng hồ với sự khác biệt tuyệt vời, Datejust được trang bị dây đeo đồng hồ Jubilee được chế tác đặc biệt dành cho chiếc đồng hồ này và có vành đồng hồ rãnh, giúp cho chiếc đồng hồ được lập tức nhận diện thương hiệu Rolex. Đây chính là trụ cột của bộ sưu tập Oyster. Ban đầu, chiếc đồng hồ này dành cho nam giới, trong thập niên sau, chiếc đồng hồ được ra mắt với nhiều mẫu khác nhau dành cho nữ giới.

Phiên bản Datejust đầu tiên

Bệnh Viện Đồng Hồ đã cùng bạn đọc đi qua phần 1 lịch sử Rolex, chúng tôi sẽ giới thiệu với bạn với phần 2 tại đây. Trường hợp bạn có bất cứ vấn đề gì liên quan lới lau dầu bảo dưỡng, sửa chữa cho đồng hồ rolex hãy qua và trải nghiệm dịch vụ uy tín hàng đầu tại bệnh viện đồng hồ.

Bài viết liên quan:

Đồng hồ Rolex giá 2 triệu

Sửa đồng hồ Rolex