Bạn có nên mua đồng hồ có độ chống nước tốt với giá cao?

dong-ho-co-do-chong-nuoc

Đồng hồ có độ chống nước tốt là một trong những tiêu chí của nhiều người khi mua đồng hồ. Nhưng liệu mua đồng hồ có độ chống nước là tốt hay không? Chúng ta hãy tìm hiểu cấu trả lời qua bài viết sau nhé.

Nên mua đồng hồ có độ chống nước đúng hay sai? 

Đây là một trong số những quan niệm sai lầm của nhiều người khi mua đồng hồ. Ngày xưa, thời còn khó khăn, khi mà cả xã hội chỉ chú trọng đến ăn chắc mặc bền, mọi thứ sản xuất ra càng bền, càng trâu bò thì càng đắt. Chính tập quán suy nghĩ này định hình cho nhiều người mới chơi đồng hồ suy nghĩ:”Đồng hồ đắt đồng nghĩa với việc phải chống nước tốt.”

Tuy nhiên bạn cũng hiểu rằng xã hội đã thay đổi rất nhiều. Với những chiếc đồng hồ phục vụ nhu cầu cơ bản hàng ngày, nhà sản xuất sẽ chú ý tới kiểu dáng bắt mắt, độ ổn định của máy móc, và một khả năng chống nước vừa đủ để bạn sử dụng thoải mái trong điều kiện thường ngày (rửa tay, đi mưa, tắm nhẹ).

dong-ho-co-do-chong-nuoc

Mẫu đồng hồ Patek Philippe thuộc dòng Cakatrava

Điển hình là dòng Calatrava của Patek Philippe có giá trị hàng tỷ đồng nhưng lại chỉ có khả năng chống nước 30m tương đương với những chiếc Seiko 5 chỉ khoảng hơn 2 triệu. Có thể thấy, giá thành không ảnh hưởng quá nhiều đến độ chống nước của đồng hồ.

Do vậy, đồng hồ có độ chống nước chỉ là một phần nhỏ để bạn nên xem xét khi mua đồng hồ. Bạn nên lựa chọn một chiếc đồng hồ có độ chống nước phù hợp với hoạt động hoàn cảnh và hoàn cảnh phù hợp. 

Đồng hồ có độ chịu nước cao khi đi lặn?

Nếu quan tâm và cần độ chống nước tốt bạn nên chú ý những dòng chuyên dụng đi lặn. Ở tầm cao cấp thì có Rolex Sea Dweller. Đây là mẫu đồng hồ có độ kháng nước cực cao. Vào năm 1967, đồng hồ có thể có kháng nước ở độ sâu lên tới 4000 feet tương tương với 1220 mét. Vào năm 2008, đồng hồ đã tạo ra bước mới là có thể giúp lặn ở độ sâu 3900 mét. 

dong-ho-co-do-chong-nuoc

Đồng hồ Rolex thuộc dòng Rolex Sea Dweller

Ở phân khúc thấp hơn 1 chút thì có Longines HydroConquest, thấp hơn nữa bạn có thể lựa chọn những dòng như Orient Mako hay Seiko Pepsi với mức giá chỉ từ 5-8 triệu, rẻ hơn nữa bạn có thể lựa chọn Casio G-Shock chỉ từ chưa tới 2 triệu.

Mong qua bài viết trên, bạn sẽ đặt yếu tố chống nước tốt của đồng hồ không phải là yếu tố quá quan trọng để lựa chọn một đồng hồ chất lượng.

Click số sao để đánh giá
[Tổng: 0 Điểm Trung Bình: 0]
.
.
.
.