Đồng hồ bị vào nước phải xử lý như thế nào là tốt nhất?

Đồng hồ bị vào nước 4

Nhiều bạn khi đồng hồ bị vào nước thường rất chủ quan, nghĩ rằng đồng hồ của mình bị vào nước nhẹ chỉ cần lau vỏ, sấy khô là được. Tuy nhiên chỉ xử lý đồng hồ qua loa như vậy có được không? Nếu không đi bảo dưỡng lại thì đồng hồ sẽ bị sao? Dưới đây là những hậu quả khi đồng hồ bị vào nước mà không đem đi bảo dưỡng luôn.

Đồng hồ bị vào nước sẽ như thế nào?

Khi bị nước vào, lượng dầu bôi trơn ở các đầu trục bánh xe và các linh kiện sẽ không còn được ổn định như ban đầu (vì đã bị rửa trôi, bị lem). Ngoài ra, bên trong bộ máy đồng hồ có rất nhiều khoảng trống nhỏ, nước có thể đọng ở đó, dù có sấy cũng không thể hết hoàn toàn.

Chưa kể những cặn bẩn đi kèm với nước sẽ không được làm sạch, bị két lại. Để lâu sẽ sinh ra hiện tượng ố rỉ các cầu máy, ốc, bánh xe, vành tóc… thậm chí 1 vài trường hợp phải thay nguyên bộ máy của chiếc đồng hồ.

Kiểm tra chống nước cho đồng hồ

dong-ho-bi-vao-nuoc

Đối với máy pin, nước vào sẽ làm các mạch trên IC bị gỉ mốc lúc này tỉ lệ chết IC là rất cao. Các mạch điện bị đoản mạch, pin dễ chảy nước làm hư hại thêm bộ máy. Mà giá thành thay IC thì không hề rẻ chút nào.

Cách xử lý đồng hồ bị vào nước tốt nhất?

Có rất nhiều cách khác nhau mà bạn đã từng nghe qua để xử lý khi đồng hồ bị vào nước tuy nhiên để có một chiếc đồng hồ bền đẹp như trước kia thì bạn nên đem đồng hồ để bảo dưỡng.

Đối với những chiếc đồng hồ bị vào nước được đem đến Bệnh viện đồng hồ thì sẽ được làm theo đúng quy trình:

dong-ho-bi-vao-nuoc

Thứ nhất, dùng máy chuyên dụng để xác định bộ phận nào của đồng hồ bị nhiễm nước

Thứ hai, lau dầu bảo dưỡng chú trọng vào bộ máy và các chi tiết bị gỉ hay những bộ phận bị nhiệm nước.

Thứ ba, khi những phần của đồng hồ bị hỏng như kính hoặc đáy đồng hồ bị hỏng sẽ được bảo dưỡng hoặc thay.

Thứ tư, lắp rắp lại đồng hồ và kiểm tra lại.

Với quy trình như vậy, chắc chắn rằng chiếc đồng hồ bị nhiễm nước của bạn sẽ chắc chắn hoàn lại như mới và hoạt động tốt hơn.

Trên đây, là cách xử lý khi đồng hồ của bạn bị vào nước mong sẽ giúp ích cho bạn!.

Sửa chữa đồng hồ uy tín tại Hà Nội & Thành phố Hồ Chí Minh