Phải Làm Gì Khi Đồng Hồ Bị Nước Vào?

Đồng hồ Breitling bị nước vào

Đồng hồ đang sử dụng bị vào nước, hơi nước hấp lên mờ mặt kính, xuất hiện các hiện tương rỉ sét trên chi tiết máy … là một trong những lỗi thường gặp phải khi khách hàng sử dụng đồng hồ.Thậm chí, ngay cả đổi với những chiếc đồng hồ đắt tiền nhất, cao cấp nhất, trường hợp nước vào bên trong máy đồng hồ vẫn có thể xảy ra. Để giảm thiểu lỗi nước vào, tránh những hư tổn do nước phá khi vào trong máy, Bệnh Viện Đồng Hồ sẽ chia sẻ thông tin về nguyên nhân, cách khắc phục, và những việc bạn nên làm ngay khi đồng hồ bị vào nước.

Tác hại thường xảy ra với đồng hồ vào nước mà không được xử lí sớm.!!

 • Đồng hồ cơ vào nước (Mechanical)

+ Kim, cọc mặt số ố rỉ, rôm, mốc làm mất mĩ quan.

+ Với những dòng đồng hồ cơ gặp tình trạng nước vào để lâu sẽ sinh ra hiện tượng ố gỉ các cầu máy, ốc, bánh xe, vành tóc… Nguy hại hơn, khi nước bị trộn lẫn với dầu ở các đầu trục bánh xe, gây ra ma sát lớn, khi vận động nhiều có thể làm mòn hoặc gẫy trục các đầu bánh xe. Trường hợp này không thể khắc phục, chỉ có thể thay thế.

Các chi tiết máy bị hoen rỉ, ố mốc làm mất thẩm mỹ, không còn đẹp. Thật tiếc khi 1 chiếc đồng hồ lộ đáy hoặc hở van tim mà xuất hiện ố gỉ trong máy đúng không các bạn?

Đồng hồ Patek Philippe bị nước vào đang được xử lí lại Bệnh Viện Đồng Hồ
Đồng hồ Patek Philippe bị nước vào đang được xử lí lại Bệnh Viện Đồng Hồ            
 • Đồng hồ pin (Quartz)

Ngoài việc mất thẫm mĩ ở ngoài mặt đồng hồ thì bộ máy đồng hồ Quartz dễ bị hư hại lớn. Nước vào làm các mạch trên IC bị gỉ mốc và tỉ lệ chết IC là rất cao. Các mạch điện bị đoản mạch, pin dễ chảy nước làm hư hại thêm bộ máy.

IC là bộ phận quan trọng nhất của đồng hồ Quartz mà khi lau dầu và thay bộ phận IC thì người dùng phải tốn lượng chi phí khá cao để thay thế và sửa chữa
IC là bộ phận quan trọng nhất của đồng hồ Quartz mà khi lau dầu và thay bộ phận IC thì người dùng phải tốn lượng chi phí khá cao để thay thế và sửa chữa

 

Xử lí thế nào khi đồng hồ của bạn bị nước vào?

Khi nước vào bạn nên:

 • Rút núm chỉnh giờ ra nấc ngoài cùng. ( đảm bảo đồng hồ dừng chạy để không ảnh hưởng đến máy móc)
 • Mang ngay đồng hồ đến điểm sửa chữa gần nhất để mở đáy, tháo nước và sấy khô máy đồng hồ. Các chi tiết trong đồng hồ rất dễ bị thương tổn bởi nhiệt độ nếu bạn sấy không đúng kỹ năng. Nếu không chắc chắn, bạn nên để chiếc đồng hồ đã mở đáy trong máy hút ẩm hoặc phơi dưới ánh mặt trời.
 • Sau khi làm các bước trên, giảm thiểu thiệt hại của nước vào. Các bạn nên đến các cơ sở sửa chữa thực sự uy tín để kiểm tra, chống nước lại, thay pin và bảo dưỡng đồng hồ nếu cần thiết.

Tìm hiểu ngay: Sửa đồng hồ vào nước tại nhà có hiệu quả?

Mang đến Bệnh Viện Đồng Hồ, đồng hồ vào nước sẽ được xử lí như thế nào?

Thông thường những chiếc đồng bị nước vào thì việc xử lí tốt nhất là  lau dầu ( chùi dầu) bảo dưỡng lại phần máy. Với những chiếc bị gỉ trong máy, các chi tiết máy sẽ được xả gỉ, làm sạch và làm bóng lại bề mặt. Tại các vị trí cần thiết, các kỹ thuật viên sẽ chấm dầu chuyên dụng để đảm bảo độ thẩm mĩ và chạy ổn định của bộ máy đồng hồ. Đảm bảo là tất cả phần nước và mạt dầu làm tăng ma sát trong  máy được loại bỏ hết.

Hình ảnh trước và sau khi xử lý đồng hồ bị nước vào tại Bệnh Viện Đồng Hồ

Hình ảnh trước và sau khi xử lý đồng hồ bị nước vào tại Bệnh Viện Đồng HồCác vị trí trên vỏ đồng hồ làm vào nước sẽ được phát hiện bằng máy test chuyên dụng.

Phần gioăng hư hỏng của núm, kính hoặc đáy sẽ được bảo dưỡng hoặc thay mới, đảm bảo đồng hồ kín khít tốt.

Khi hoàn máy móc được lắp ráp hoàn thiện, đồng hồ được kiểm tra qua các bước:

+  Kiểm tra nhanh chậm và sự ổn định của cỗ máy đồng hồ.

+  Kiểm tra thời gian tích cót với đồng hồ cơ, đồng hồ pin trước khi trả phải được test qua 24 tiếng.

+  Kiểm tra mức độ chống nước của đồng hồ, đảm bảo đạt tiêu chuẩn chống nước như hãng yêu cầu.

+  Đóng gói và để vào tủ chuyên bảo quản đồng hồ trong thời gian khách đến nhận.

Cỗ máy chuyên dụng kiểm tra độ kín khít nước của đồng hồ
Cỗ máy Elma Thụy Sĩ chuyên dụng kiểm tra độ kín khít nước của đồng hồ

Lí do bạn nên chọn Bệnh viện đồng hồ là nơi gửi gắm để xử lý đồng hồ bị vào nước

 • Bệnh Viện Đồng Hồ là 1 trong những trung tâm sửa chữa, đào tạo nghề đồng hồ lớn, uy tín bậc nhất Hà Nội và TP Hồ Chí Minh
 • Có các trang thiết bị máy móc tiên tiến hiện đại tiêu chuẩn Châu Âu
 • Đội hình kĩ thuật năng động, được đào tao chuyên nghiệp theo tiêu chuẩn Thuy Sỹ.
 • Nhân viên lễ tân tư vấn chu đáo nhiệt tình.
 • Khách hàng được báo giá trước khi sửa chữa, giá cả hợp lí, minh bạch rõ ràng. khách hàng sửa chữa có thể chiêm ngưỡng được các kĩ thuật viên cao cấp xử lí những chiếc đồng hồ của mình
 • Dịch vụ bảo hành và hậu mãi tốt.

Có rất nhiều khách hàng và những người nổi tiếng đến sử dụng dịch vụ của Bệnh Viện Đồng Hồ rất hài lòng về chất lượng dịch vụ.

Click số sao để đánh giá
[Tổng: 0 Điểm Trung Bình: 0]
.
.
.
.