Bao Lâu Nên Bảo Dưỡng Lau Dầu Đồng Hồ? Báo Giá Chi Tiết

Lau dầu bảo dưỡng đồng hồ rolex

Bảo dưỡng đồng hồ hay lau dầu đồng hồ đeo tay cũng giống như việc bạn chọn mua một chiếc đồng hồ với vô vàn giá bán. Nếu bạn hỏi:“lau dầu đồng hồ cơ bao nhiêu tiền?” thì sẽ có vô vàn đáp án trả lời: rẻ có mà đắt cũng có và giá dịch vụ này tùy thuộc vào từng loại máy, từng cơ sở sửa chữa khác nhau

Bài viết này, Bệnh Viện Đồng Hồ sẽ thông tin đến anh chị em tất tần tật thông tin về dịch vụ bảo dưỡng – lau dầu đồng hồ mà anh chị em cần biết.

Phân biệt “Chấm dầu đồng hồ” và “Lau dầu đồng hồ”

Tại sao lại có sự khác biệt như này là do tình trạng của đồng hồ và yêu cầu của chủ nhân nữa.

Thế Nào Là Lau Dầu Đồng Hồ?

Lau dầu hay bảo dưỡng đồng hồ sẽ có 1 quy trình 9 bước theo tiêu chuẩn Thụy Sĩ. Nhưng ở đây sẽ tóm gọn quy trình chỉ yếu tập trung vào công đoạn tháo dỡ các linh kiện máy, làm sạch linh kiện, lắp ráp và chấm dầu vào các chi tiết máy. Sau đó sẽ là căn chỉnh và kiểm tra độ ổn định và độ tích cót của đồng hồ.

Đồng hồ được thào rời từng chi tiết
Tháo rời từng chi tiết chuẩn bị cho quy trình đánh bóng

Chấm Dầu Khác Lau Dầu Như Thế Nào?

Thực ra việc chấm dầu chỉ là một công đoạn rất nhỏ trong một quy trình bảo dưỡng tại Bệnh Viện Đồng Hồ. Sau khi các chi tiết được tháo ra vệ sinh xong, khi được lắp ráp các chi tiết sẽ được chấm dầu. Đây cũng là một trong những công đoạn hết sức công phu và cần độ chính xác cao. Đồng hồ có chạy trơn chu, và ổn định hay không thì đến 90% dựa vào công đoạn này.

Các chi tiết được chấm dầu
Chấm dầu một bước trong quy trình lau dầu tại Bệnh Viện Đồng Hồ

Tại sao phải bảo dưỡng – lau dầu đồng hồ?

Sau một thời gian hoạt động thì chúng ta cần phải bảo dưỡng và lau dầu đồng hồ để đảm bảo các bộ phận được bôi trơn và nâng cao độ bền và duy trì độ chính xác của các bộ phận máy móc.

Với những người thợ như chúng tôi, việc tiếp xúc với những cỗ máy để 8 năm thậm chí 12 năm không bảo dưỡng đồng hồ định kì dẫn đến tình trạng đồng hồ vô cùng tồi tệ.

✥ Tình trạng những vết dầu đã khô két lại, và làm cho những bánh răng không thể hoạt động.

✥ Những chi tiết như bánh răng bị ăn mòn khủng khiếp bởi dầu bôi trơn có chức năng giảm ma sát khi các bánh răng hoạt động, nhưng giờ đã khô cứng lại thì càng làm ma sát tăng lên.

✥ Những chi tiết nhỏ như zip giữ… bị gãy và bắt buộc phải thay thế.

Những Thông Số Nào Cho Biết Đồng Hồ Đã Đến Kỳ Cần Bảo Dưỡng?

Máy đo Tester 6000A sẽ cho biết các chỉ số quan trọng như: Daily Rate, Amplitude, Beat Error. Tùy vào các chỉ số này như thế nào mà người thợ sẽ đưa ra được kết luận về tình trạng của chiếc đồng hồ và quyết định có cần bảo dưỡng đồng hồ hay không. Chúng ta sẽ tìm hiểu lần lượt từng chỉ số ngay sau đây.

Daily Rate (Sai số mỗi ngày): Đây là chỉ số cho biết mức độ nhanh chậm của đồng hồ mỗi ngày ở tư thế và thời điểm hiện tại (Ví dụ: -5s, -10s, +15s, +20s,……..). Điều này có nghĩa là ở thời điểm khác và tư thế để đồng hồ khác thông số này có thể sẽ khác. Sau khi tiến hành căn chỉnh hoặc bảo dưỡng đồng hồ, người thợ cần điều chỉ sai số ở các tư thế khác nhau để đảm bảo sai số trung bình trong ngày ở mức độ cho phép.

Chỉ số Daily Rate cho biết sai số của đồng hồ mỗi ngày.

Sai lệch của đồng hồ là sai khác giữa các khoảng thời gian được ghi nhận và giá trị chuẩn, tính trung bình trong chu kỳ đo, tính theo ngày.

Sai lệch của đồng hồ
Sai lệch của đồng hồ

Dao động của đồng hồ được tính bằng công thức: Rate = (Rate tic + Rate tac)/2

Sai số trung bình trong mức độ cho phép của các hãng cũng khác nhau khá nhiều:

 • Đồng hồ Nhật thông thường: từ -25 đến +35s/ngày
 • Đồng hồ Thụy Sĩ thông thường: từ -10 đến +15s/ngày.
 • Đồng hồ Cao cấp: từ -4 đến +6s/ngày

Nếu sai số trung bình hàng ngày ở trong giới hạn trên tức là chiếc đồng hồ hoạt động bình thường.

➣➣➣ Xem thêm: 5 Điều Cần Biết Về Sai Số Đồng Hồ Cơ Không Thể Bỏ Qua

Amplitude (Biên độ): Đây là chỉ số rất quan trọng cho biết chiếc đồng hồ có hoạt động ổn định hay không, Biên độ tiêu chuẩn của các loại đồng hồ cũng có khác nhau tùy từng loại máy, thông thường với những đồng hồ phân khúc thấp biên độ đạt khoảng 220-300 degrees là đạt yêu cầu, với những đồng hồ phân khúc tầm trung biên độ đạt 240-315 degrees là đồng hồ sẽ chạy tốt, còn những những chiếc đồng hồ cao cấp thì yêu cầu biên độ phải đạt 280-320 degrees. Nếu biên độ đo được nằm ngoài khoảng này có nghĩa là đồng hồ đang có vấn đề, cần tiến hành kiểm tra tình trạng cụ thể để đưa ra phương án xử lý sớm nhất. (nếu quan tâm tới phương pháp tính chỉ số Amplitude bạn đọc có thể đọc đoạn dưới đây, lưu ý: chỉ dành cho người đã hiểu cơ cấu hoạt động của đồng hồ).

Chỉ số Amplitude trên máy đo nhanh chậm.

Amplitude phụ thuộc vào 3 yếu tố:

 1. Tần số dao động của vành tóc. (BPH)
  Tần số dao động của vành tóc hay tần số dao động của Impulse Pin (Chân kính lá trang – nốt tím trên đĩa đồng tâm của Balance) chính là thông số Bph của đồng hồ. Ví dụ: 28800 Bph nghĩa là Chân kính lá trang sẽ “va” với pallet fork (ngựa) từng đó lần trong 01 giờ hay nói cách khác là 14400 lần Impulse jewel hoàn tất chu trình dao động.
 2. Góc dao động của Chân kính lá trang. (Lift-Angle)
  Lift-Angle là giá trị góc mà Impulse Pin di chuyển trong thời gian giữa xung Unlock và xung Drop, được minh hoạ trong hình dưới. Đa số đồng hồ có lift angle la 51-52 độ. Vì Balance wheel không chỉ xoay trong lift angle mà còn vượt qua khỏi khoảng này, và Amplitude là góc giữa điểm xoay xa nhất và vị trí nghỉ của balance wheel. Giá trị Amplitude thông thường khoảng 260-310 độ. Khi dầu bôi trơn bị lão hoá thì amplitude sẽ giảm dần.

  Góc dao động của Chân kính lá trang
  Góc dao động của Chân kính lá trang
 3. Khoảng thời gian từ khi chân kính lá trang va vào miệng ngựa tới khi guốc ngựa va vào bánh xe gai.
  Khi dao động, sẽ có 10 xung động âm thanh được tạo ra, trong đó, có 3 xung lớn nhất.
 • Lần 1 (unlock): là khi chân kính lá trang “va” với miệng ngựa. Đây là xung động bắt nhịp có độ chính xác cao, sẽ được ghi lại để đo giá trị sai lệch (rate deviation) và sai lệch của chu kỳ dao động (beat error).
Chân kính lá trang “va” với miệng ngựa
Chân kính lá trang “va” với miệng ngựa
 • Lần 2 (impulse) là khi răng của bánh xe thoát va với entry pallet và pallet fork va với impulse pin. Xung động này không được sử dụng.
Răng của bánh xe thoát va với entry pallet và pallet fork va với impulse pin
Răng của bánh xe thoát va với entry pallet và pallet fork va với impulse pin
 • Lần 3 (Drop): là khi răng của escape wheel gặp exit pallet và thân của pallet fork va với banking pin. Xét về mức độ thì xung động này là lớn nhất và được dùng để đánh giá cường độ (amplitude).
Các xung động còn lại không được ghi nhận.
Các xung động còn lại không được ghi nhận.

Khoảng thời gian bắt đầu Unlock đến khi kết thúc Drop chính là khoảng thời gian chân kính lá trang va vào miệng ngựa tới khi guốc ngựa va vào bánh xe gai. (từ khi mũi tên xanh lam đến khi mũi tên đỏ hiển thị trong hình dưới đây)

Khoảng thời gian bắt đầu Unlock đến khi kết thúc Drop
Khoảng thời gian bắt đầu Unlock đến khi kết thúc Drop

Biên độ của đồng hồ được tính theo công thức trong hình dưới đây.

Biên độ của đồng hồ được tính theo công thức trong hình
Biên độ của đồng hồ được tính theo công thức trong hình

Beat Error: Thể hiện sự mất đồng bộ trong dao động của Balance wheel. Trong 1 chu kỳ Balance wheel chuyển động về 2 phía, Sai số giữa 2 lượt chuyển động chính là beat error.

Trong 1 chu kỳ Balance wheel chuyển động về 2 phía
Trong 1 chu kỳ Balance wheel chuyển động về 2 phía
Sai số giữa 2 lượt chuyển động chính là beat error
Sai số giữa 2 lượt chuyển động chính là beat error

Beat error = |t1-t2|/2

Chỉ số Beat Error cho phép nằm trong khoảng từ 0-0.6ms.

Tóm Lại

Một chiếc đồng hồ cần căn chỉnh lại khi các chỉ số sau không đạt:

✥ Daily Rate nằm ngoài khoảng -15 đến + 35s với đồng hồ Nhật, ngoài khoảng -10 đến +20s với đồng hồ Thụy Sĩ, ngoài khoảng ±5s đối với đồng hồ cao cấp.

✥ Beat Error >0.6ms.

✥ Một chiếc đồng hồ cần bảo dưỡng lại khi Amplitude thấp hơn tiêu chuẩn thông thường: với những đồng hồ phân khúc thấp biên độ nhỏ hơn 220, với những đồng hồ phân khúc tầm trung biên độ nhỏ hơn 240, còn những những chiếc đồng hồ cao cấp biên độ nhỏ hơn 270 degrees.

THỜI GIAN BAO LÂU NÊN LAU DẦU ĐỒNG HỒ CƠ AUTOMATIC?

2 Quan Điểm Lau Dầu – Bảo Dưỡng Đồng Hồ Cơ Automatic

✥ Nhiều bạn hay chủ quan khi sài đồng hồ mà không để ý đến thời gian lau dầu. Đến khi đồng hồ rơi vào các tình trạng: chết vặt, chạy chậm hoặc nhanh bất thường, đồng hồ tự động để qua đêm thì bị chết…mới vội vàng đi sửa. Nếu tình trạng kéo dài sẽ rất nguy hại đến các link kiện bên trong đồng hồ, lúc nào phải tốn rất nhiều tiền để thay link kiện.

✥ Và nhiều bạn cho rằng thực hiện càng nhiều càng tốt nhưng đó cũng không tốt, bạn chỉ nên lau dầu nếu đồng hồ thực sự có vấn đề hoặc thực hiện theo khuyến nghị của chính hãng.

Vì thế các bạn nên chú ý thời gian bảo dưỡng đồng hồ của mình. Vậy đồng hồ cơ bao lâu phải lau dầu? Dưới đây là khoảng thời gian cho các hãng đồng hồ hiện nay:

 • Đồng hồ sử dụng bộ máy đồng hồ của Nhật, Nga thường 2 đến 3 năm.
 • Đồng hồ sử dụng bộ máy của Thụy Sỹ dòng phổ thông thường 3 đến 5 năm.
 • Đồng hồ sử dụng bộ máy Thụy Sỹ dòng cao cấp thường từ 5 năm trở lên.
Cỗ máy Omega Co-Axial khuyến cáo 6 đến 8 năm mới nên lau dầu một lần
Với sự đặc biệt từ kết cầu bộ thoát, dây tóc silicon và ngựa 3 guốc. Hãng Omega khuyến cáo lau dầu bảo dưỡng định kì từ 6 đến 8 năm một lần

Đồng Hồ Quartz Có Cần Lau Dầu Không?

✥ Đồng hồ quart nói riêng, hay tất cả các loại đồng hồ nói chung thì chúng đều là máy móc và cần được chăm sóc, bảo dưỡng. Giống như việc bạn cung cấp một năng lượng mới đồng hồ vậy. Với đồng hồ pin này, cứ 3 lần bạn thay pin thì nên lau dầu, bảo dưỡng 1 lần để giúp cho động cơ, link kiện, mạch điện bên trong hoạt động được trơn tru hơn và hiệu suất hoạt động của IC cũng đảm bảo.

Đồng hồ quartz có cần lau dầu không
Với các bộ máy quartz thông thường thì định kì 3 lần thay pin nên lau dầu một lần. với các máy cao cấp như Grand Seiko thì có thời gian lau dầu định kì lâu hơn trên 10 năm

✥ Với đồng hồ pin nhưng là màn hình điện tử thì không cần đến việc lau dầu hay bảo dưỡng vì nó là 1 khối kín nên tránh việc tháo ra. Với đồng hồ loại này bạn nên kiểm tra chống nước mỗi lần thay pin.

Xem thêm:

Làm mới đồng hồ Audemars Piguet Royal Oak vàng khối trị giá hơn 1 tỉ đồng

Phục chế đồng hồ Orient kinh điển tại Bệnh Viện Đồng Hồ

Các trường hợp đặc biệt sau cần phải bảo dưỡng đồng hồ ngay

✥ Bị hấp hơi nước hoặc nước biển vào trong máy. Khi đồng hồ bị vào nước, nước sẽ tác động trước tiên là đến các chi tiết bộ máy bắt đầu có hiện tượng nổi đốm trên bề mặt kim loại, sau đó là đến ăn mòn và kết hợp với các tạp chất gây ố gỉ chi tiết máy.

Tìm hiểu thêm: Cách xử lý khi đồng hồ bị vào nước

✥ Đồng hồ mang sửa tại những nơi ko có uy tín ( hay để lại vân tay trong máy dẫn đến việc gỉ sét bản cầu máy). Không khác mấy so với việc đông hồ vào nước, và thậm chí nguy hiểm hơn. Vì khi bị mồ hôi chạm vào máy, mồ hôi muối sẽ ăn mòn một cách âm ỉ. Nó không có biểu hiện hấp hơi lên mặt số.

✥ Bị va đập hoặc rơi vỡ dẫn đến các linh kiện máy bị xô lệch.

Các triệu chứng biểu hiện khô dầu đồng hồ

✥ Hay bị chết vặt (lúc chạy lúc chết ).

✥ Chạy chậm dần (với đồng hồ cơ).

✥ Chạy không qua đêm. Có cảm nhận năng lượng cót hoạt động càng ngày càng được ít thời gian hơn …

✥ Đối với Đh Quartz. Nhanh phải thay Pin hơn. Hay chết vặt!

Xem ngay: Video Bảo dưỡng, Sửa chữa đồng hồ Omega Speedmaster Chronograph

LAU DẦU ĐỒNG HỒ MẤT BAO LÂU?

Việc lau dầu đồng hồ lấy ngay trong ngày là chuyện không thể dù bạn đem đến chuyên gia giỏi nhất thế giới. Bộ máy đồng hồ có rất nhiều bộ phận nhỏ và chi tiết, cần phảm được làm sạch và lau dầu cẩn thận tỉ mỉ để giảm ma sát, khiến bộ máy đồng hồ hoạt động trơn tru, chính xác hơn. Ngoài ra, còn phải giữ lại để theo dõi đồng hồ hoạt động bình thường.

Thời gian để xong quá trình bảo dưỡng phải dao động khoảng 7-10 ngày mới xong, còn nhanh nhất cũng phải 5 ngày. Chưa kể đối nhiều loại đồng hồ cơ phải lên dây cót thời gian dài hơn hơn đồng hồ pin.

Thời gian để xong quá trình bảo dưỡng phải dao động khoảng 7-10 ngày
Thời gian để xong quá trình bảo dưỡng phải dao động khoảng 7-10 ngày

Chính vì để lâu tại các cửa hàng sữa chữa đồng hồ, bạn nên chọn cho mình một địa chỉ uy tín để bảo dưỡng. Vì khi bạn để thời gian dài, không có sự giám sát có khả năng phụ kiện chính hãng của máy sẽ bị đổi sang hàng fake, kém chất lượng.

CHỌN ĐỊA CHỈ LAU DẦU ĐỒNG HỒ UY TÍN ĐỂ TRÁNH RỦI RO

Bảo dưỡng – Lau dầu đồng hồ ở đâu cũng là một vấn đề nhiều người quan tâm. Bởi chọn nơi gửi gắm mẫu đồng hồ “cưng” của mình giống như “chọn mặt gửi vàng”, sơ sẩy hay thiếu hiểu biết một chút là bạn đang đẩy đồng hồ của mình đến những hiểm họa do cơ sở thiếu uy tín gây ra. Vậy nếu gửi gắm mẫu đồng hồ của bạn tại một nơi lau dầu đồng hồ uy tín bạn sẽ hoàn toàn yên tâm về 6 rủi ro dưới đây.

✧ Nguy cơ cao xảy ra trầy xước vỏ đồng hồ ảnh hưởng lớn tới thẩm mỹ và giá trị đồng hồ.

✧ Trong quá trình bảo dưỡng vô tình để lại vân tay trên máy và thậm chí mồ hôi muối sẽ làm gỉ máy.

✧ Môi trường chưa chuyên nghiệp sẽ không có quy trình xử lý các đồng hồ Luxury.

✧ Đồng hồ không được bảo hành lên đến 2 năm, nếu có gặp vấn đề gì bạn là người hoàn toàn chịu trách nhiệm.

✧ Không được kiểm định chống nước bằng máy đo áp suất chuyên dụng.

✧ Các vị trí zoăng đáy và núm không được bảo dưỡng dẫn đến rất nhanh hỏng.

Hình ảnh kĩ thuật viên tại Bệnh Viện Đồng Hồ
Hình ảnh kĩ thuật viên tại Bệnh Viện Đồng Hồ

Bệnh Viện Đồng Hồ – địa chỉ lau dầu đồng hồ uy tín hàng đầu sẽ là cơ sở để các bạn có thể gửi gắm những mẫu đồng hồ của quý bạn. Trường hợp ở xa các bạn hoàn toàn có thể gửi đồng hồ theo đường chuyển phát để kĩ thuật của Bệnh Viện Đồng Hồ có thể chăm sóc những mẫu đồng hồ của bạn.

BẠN NHẬN ĐƯỢC GÌ KHI LAU DẦU ĐỒNG HỒ TẠI BỆNH VIỆN ĐỒNG HỒ?

Bạn tìm địa chỉ lau dầu đồng hồ cơ có thể quan tâm với những lợi ích khi đến với Bệnh Viện Đồng Hồ.

✧ Bảo hành lên đến 2 năm cho đồng hồ lau dầu, bảo dưỡng. Tự hào là một trong rất ít cửa hàng dám cam kết thời gian bảo hành lâu đến như vậy.

✧ Thiết bị đầy đủ từ máy đo chuyên dụng đến linh phụ kiện để thay thế trong đồng hồ đều được nhập khẩu từ hãng của các quốc gia Đức, Thụy Sỹ, Nhật Bản.

✧ Đồng hồ được qua 9 bước quy trình lau dầu bảo dưỡng đạt chuẩn Thụy Sỹ. Đội ngũ kỹ thuật tuân thủ quy trình cũng như nhanh chóng giải pháp và xử lý một cách nhanh chóng, hiệu quả nhất.

✧ Đồng hồ được kiểm tra độ chống nước bằng máy chuyên dụng.

✧ Sử dụng chất liệu silicon đặc biệt để bảo dưỡng zoăng núm đảm bảo đồng hồ chống nước hoàn toàn bằng gioăng.

✧ Đội ngũ kỹ thuật được đào tạo chuyên nghiệp, bài bản, liên tục được đào tạo và thực hành để nâng cao trình độ chuyên môn.

QUY TRÌNH LAU DẦU ĐỒNG HỒ TẠI BỆNH VIỆN ĐỒNG HỒ

✥ Bạn có thể tham khảo quy trình bảo dưỡng theo theo tiêu chuẩn Thụy Sĩ của bệnh viện đồng hồ. Nếu bạn chọn cơ sở không uy tín, trong khi bảo dưỡng đồng hồ của bạn rất dễ bị bụi bẩn hay nước dính vào trong động cơ máy thì cực kỳ nguy hiểm. Anh chị em có thể tham khảo Quy trình lau dầu đồng hồ đạt tiêu chuẩn và có các bước kiểm soát chất lượng đầu ra của sản phẩm.

Bước 1: Vệ sinh dây vỏ bằng máy siêu âm chuyên dụng.

Bước 2: Làm sạch các chi tiết máy bằng dung dịch đặc biệt rồi để khô tự nhiên.

Bước 3: Lắp ráp từng chi tiết và tra 9 loại dầu theo quy chuẩn Thụy Sỹ.

(Với đồng hồ cơ thì công việc phức tạp là tháo dỡ tất cả linh kiện máy, làm sạch linh kiện, chấm dầu vào các linh kiện bị che khuất, lắp ghép máy, chấm dầu vào các linh kiện phía ngoài, tinh chỉnh độ chính xác).

Bước 4: Kiểm tra bằng máy đo chuyên dụng Witschi để căn chỉnh sai số.

Bước 5: Bảo dưỡng hoặc thay thếgioăng đáy và gioăng núm để đảm bảo độ kín nước cho đồng hồ.

Bước 6: Đồng hồ và máy của đồng hồ phải được kiểm tra các chức năng cẩn thận.

Bước 7: Kiểm tra khả năng tích cót và độ ổn định của đồng hồ.

Bước 8: Kiểm tra độ kín nước bằng máy nén khí chuyên dụng.

Bước 9: Kiểm tra thẩm mỹ đồng hồ trước khi trả khách hàng.

✥ Với quy trình này sẽ áp dụng cho tất cả các loại đồng hồ cơ, nhưng giá bảo dưỡng cũng hơn kém nhau vài trăm. Vì đồng hồ cơ có vô vàn kiểu dáng, thiết kế khác nhau của nhiều thương hiệu nên giá cũng sẽ khác nhau.

➣ ➣Tìm hiểu thêm quy trình lau dầu đồng hồ chuẩn 9 bược Thụy Sỹ qua video dưới đây

GIÁ BẢO DƯỠNG – LAU DẦU ĐỒNG HỒ BAO NHIÊU TIỀN?

✥ Giá lau dầu đồng hồ thì có rất nhiều và thường mỗi bên sẽ quy định một mức chi phí khác nhau, ví dụ bạn lau dầu đồng hồ tại một người thợ ven đường chi phí lau đồng hồ thường chỉ 300.000đ đến 500.000đ nhưng khi bạn vào các cơ sở uy tín chi phí có thể lên tới hàng triệu đồng. Tùy vào khả năng chi trả của bạn nhưng lời khuyên thật lòng, khi bạn đã sài đồng hồ chính hãng thì cũng nên chọn cho mình cở sở sửa chữa uy tín để bảo dưỡng, lau dầu để cho yên tâm. Vì trong thời gian bảo dưỡng khéo dài khá nhiều ngày, nên không có sự giám sát của bạn rất dễ bị thay đổi link kiện đểu, fake.

Bảng Giá Lau Dầu Đồng Hồ tại Bệnh Viện Đồng Hồ

✥ Dưới đây, bạn có thể xem tại bảng giá lau dầu – bảo dưỡng đồng hồ tại Bệnh Viện Đồng Hồ rất rõ ràng và cụ thể cho từng loại đồng hồ khác nhau.

Bảng giá dịch vụ lau dầu đồng hồ tại Bệnh Viện Đồng Hồ
Bảng giá dịch vụ lau dầu và các dịch vụ khác tại Bệnh Viện Đồng Hồ

GIÁ LAU DẦU ĐỒNG HỒ CƠ TẠI SAO CHÊNH LỆCH NHAU CẢ CHỤC LẦN?

Đều cùng là đồng hồ cơ nhưng tại sao lại có sự chênh lệch nhau về giá bảo dưỡng – lau dâu đồng hồ? Tìm câu trả lời ngay dưới đây nhé.

Giá lau dầu đồng hồ cơ là bao nhiêu?

✥ Đồng hồ hồ 3 kim đơn giản có giá khoảng từ 300.000đ.

✥ Đồng hồ cơ nhiều hơn 3 kim thường có giá từ 400.000đ.

✥ Đồng hồ cơ chronograph thường có giá từ 700.000đ.

✥ Đồng hồ có các chức năng phức tạp khác có giá từ 1.000.0000đ.

Tại sao giá lau dầu đồng hồ cơ chênh nhau cả chục lần?

✥ Các bộ máy tùy thuộc vào độ phức tạp mà giá lau dầu đồng hồ cơ là khác nhau. Với các cỗ máy cơ đơn giản 3 kim một lịch việc xử lý lau dầu bảo dưỡng không quá phức tạp, vì vậy mức chi phí sẽ chỉ từ 400.000đ. Nhưng đối với những mẫu đồng hồ phức tạp khi có các chức năng như Minute Repeater, Perpetual Calendar… thì chi phí có thể là 4.000.000đ và thậm chí là hơn nữa.

Lau dau đồng hồ cơ Orient chỉ có 3 kim một lịch giá rẻ hơn rất nhiều so với thương hiệu cao cấp
Lau dau đồng hồ cơ Orient chỉ có 3 kim một lịch giá rẻ hơn rất nhiều so với thương hiệu cao cấp
Đồng hồ Harry Winston với chức năng Minute Repeater phức tạp nhất có giá lau dầu - bảo dưỡng cao
Đồng hồ Harry Winston với chức năng Minute Repeater phức tạp nhất có giá lau dầu – bảo dưỡng cao

✥ Do cấu tạo của đồng hồ cơ phức tạp từ nhiều link kiện, bánh răng… khoảng thời gian bảo dưỡng 7-10 ngày. Vì thế phí lau dầu đồng hồ cơ cũng cao hơn và chênh lệch nhau lên đến vài trăm nghìn.

✥ Kết thúc bài viết, Bệnh Viện Đồng Hồ – địa chỉ lau dầu đồng hồ cơ uy tín chỉ khuyên bạn đừng vì muốn giảm một chút tiền bảo dưỡng mà giao đồng hồ của mình đến nhưng nơi sửa chửa đồng hồ giá rẻ. Ưu tiên đến các trung tâm sửa đồng hồ uy tín hoặc được ủy quyền bởi hãng. Có thể ở đây giá sẽ cao một chút nhưng sẽ chuyên nghiệp, thợ giỏi và có bảo hành nếu có vấn đề gì về máy cho bạn.

Bài viết liên quan:

Lau dầu đồng hồ Rolex

Lau dầu đồng hồ Orient