Khám phá 2 phiên bản Presage Ghibli Porco Rosso của Seiko mới nhất

Phiên bản Presage Ghibli Porco Rosso 06

Mới đây Seiko mở rộng bộ sưu tập Presage của mình với hai phiên bản giới hạn mới lấy cảm hứng từ bộ phim hoạt hình Nhật Bản Porco Rosso. Chúng ta hãy cùng khám phá 2 phiên bản Presage Ghibli Porco Rosso qua bài viết sau đây nhé.

Với mặt số làm bằng tay tráng men và tham chiếu đến thủy phi cơ màu đỏ cổ điển của Porco Rosso, mô hình Presage mặt số màu trắng (SNR047) được điều khiển bởi công nghệ Spring Drive siêu chính xác trong khi mặt số màu đen (SRQ033) được cung cấp bởi đồng hồ bấm giờ tự động. Cả hai đều là phiên bản giới hạn và sẽ có sẵn từ tháng 6 năm 2020. Các nhà sưu tập truyện tranh và người hâm mộ của Porco Rosso, những người đánh giá cao sự khéo léo của Nhật Bản và cơ chế tuyệt vời là để đối xử.

Thiết kế được lấy nguồn cảm hứng từ Porco Rosso

Truyện tranh Manga được coi là một phần không thể thiếu trong văn hóa Nhật Bản đương đại và phục vụ cho mọi lứa tuổi, từ trẻ nhỏ đến người lớn. Porco Rosso (lợn đỏ thẫm) khởi đầu là một bộ truyện tranh được vẽ bằng màu nước của Hayao Miyazaki trước khi nó được chuyển thể thành phim hoạt hình phiêu lưu dành cho người lớn vào năm 1992 bởi Studio Ghibli. Porco Rosso là câu chuyện về một phi công chiến đấu những năm 1930: điều kỳ lạ là phi công là một con lợn có ria mép. Một cựu chiến binh WWI, porco Rosso làm việc như một thợ săn tiền thưởng đuổi theo những tên cướp biển trên không trên Biển Adriatic trên chiếc thủy phi cơ Savoia S-21 màu đỏ tươi của mình.

phien-ban-presage-ghibli-porco-rosso
Thiết kế được lấy nguồn cảm hứng từ Porco Rosso

Bộ sưu tập Seiko xông Presage là một bí mật của Nhật Bản được giữ kín cho đến khi nó được chia sẻ với phần còn lại của thế giới vào năm 2016. Với công thức chiến thắng của nghề thủ công truyền thống Nhật Bản, công nghệ cơ khí kiên cường và giá cả cạnh tranh, bộ sưu tập Presage đang thu hút sự chú ý trên toàn thế giới. Lặp đi lặp lại có tính năng thủ công truyền thống của Nhật Bản như men Shippo và sứ Arita và thậm chí một mặt số sơn mài Urushi ngoạn mục. Hôm nay, bộ sưu tập Presage chào đón hai chiếc đồng hồ mới, Seiko Presage, Studio Ghibli Porco Rosso,

Bộ sưu tập Seiko xông Presage là một bí mật của Nhật Bản được giữ kín cho đến khi nó được công bố
Bộ sưu tập Seiko xông Presage là một bí mật của Nhật Bản được giữ kín cho đến khi nó được công bố

Phiên bản Presage Ghibli Porco Rosso – Spring Drive SNR047

Mặt đồng hồ màu trắng của mẫu Presage SNR047 này được lấy cảm hứng từ bảng điều khiển của thiết bị porco lề Savoia S-21 với các chữ số Ả Rập màu đen rõ ràng, bàn tay đậm và đánh dấu chi tiết. Các chữ số lớn biểu thị 1-12 được bổ sung bằng các chữ số nhỏ hơn từ 13-24 và theo dõi giây bên ngoài. Một cửa sổ ngày ở 3 giờ Đồng hồ và chỉ báo dự trữ năng lượng xanh trong khoảng từ 8 đến 9 giờ cùng với kim giây trung tâm màu đỏ sáng hoàn thành các chỉ dẫn trên mặt số. Tấm khiên và chữ màu đỏ ’R, xuất hiện trên bánh lái của thủy phi cơ Porco, được đặt ngay phía trên 6 giờ.

Mặt đồng hồ màu trắng của mẫu Presage SNR047 này được lấy cảm hứng từ bảng điều khiển của thiết bị porco lề Savoia S-21
Mặt đồng hồ màu trắng của mẫu Presage SNR047 này được lấy cảm hứng từ bảng điều khiển của thiết bị porco lề Savoia S-21

Mặt đồng hồ tráng men thủ công của thợ thủ công bậc thầy Mitsuru Yokosawa mang đến cho chiếc đồng hồ một cảm giác thế giới cũ phù hợp với chiếc máy bay của thập niên 1920. Mặt đồng hồ tráng men là một sự tôn vinh dành cho Riki Watanabe, người mà Seiko đã hợp tác trong một số dự án trong quá khứ và đã qua đời vào năm 2013. Để tạo ra những chiếc đồng hồ này, Seiko đã làm việc với một đồng nghiệp lâu năm và bạn của Watanabe, Mitsuru Yokosawa, để người mà ông đã giao phó hướng thiết kế cho công việc của mình. Sự không hoàn hảo tự nhiên và sự suy giảm nhẹ trong men răng, ngay dưới bàn tay, xung quanh cửa sổ ngày và đánh dấu vòng cung của chỉ báo dự trữ năng lượng, mang bàn tay của nhà sản xuất của họ thêm ấm áp và cá tính cho đồng hồ.

Mặt đồng hồ tráng men thủ công của thợ thủ công bậc thầy Mitsuru Yokosawa
Mặt đồng hồ tráng men thủ công của thợ thủ công bậc thầy Mitsuru Yokosawa

Vỏ thép không gỉ 40mm có lớp phủ siêu cứng, chịu nước đến 100m và có lớp vỏ bằng pha lê sapphire để xem tự động Spring Drive 5R65 cỡ nòng. Năm ngoái, công nghệ Spring Drive đã được tích hợp vào gia đình Presage, một công nghệ lai kết hợp vẻ đẹp của chuyển động cơ học và chuyển động vĩnh viễn của nó, nhờ hệ thống cuộn dây tự động, với độ chính xác và độ tin cậy của bộ điều chỉnh thạch anh – với độ chính xác là ± 1 giây mỗi ngày hoặc ± 15 giây mỗi tháng. Cánh quạt đã được tùy chỉnh và có đầu của porco Rosso ở trung tâm cùng với một bản khắc trích dẫn từ bộ phim: “un maiale che non vola è solo un maiale” (một con lợn không bay chỉ là một con lợn) và phiên bản được đánh số xxx ​​/ 500. Mẫu Presage này đi kèm với dây đeo cá sấu màu đỏ tươi với chỉ khâu màu đỏ, xanh lá cây và trắng và dây đeo cá sấu màu đen bổ sung với một kẹp ba lần.

Phiên bản Presage Ghibli Porco Rosso – Chronograph SRQ033

Gần gũi hơn với một chiếc đồng hồ phi công cổ điển với mặt đồng hồ tráng men màu đen đậm, vạch trắng và đẩy pít-tông, chiếc đồng hồ bấm giờ tự động tri-compax SRQ033 này sẽ không có vẻ gì trên cổ tay của Porco Rosso. Một lần nữa, mặt số tráng men thủ công là một tác phẩm nghệ thuật với những vết lõm nhẹ nhàng trên các quầy phụ, cửa sổ ngày và bên dưới bàn tay. Các chữ số Ả Rập lớn màu trắng và các điểm đánh dấu hình chữ nhật ở 3, 6 và 9 giờ và hình tam giác ở vị trí 12 giờ, nổi bật trên nền tối. Ngoài ra còn có một thang đo telemeter trên ngoại vi của mặt số và một bàn tay trung tâm màu đỏ tươi cho các chức năng bấm giờ. Bộ đếm giây nhỏ ở 3 giờ đồng hồ đã được tùy chỉnh với màu cờ của Ý và ’R, và khiên trên bánh lái của máy bay Porco Rosso.

Các chữ số Ả Rập lớn màu trắng và các điểm đánh dấu hình chữ nhật ở 3, 6 và 9 giờ và hình tam giác ở vị trí 12 giờ, nổi bật trên nền tối
Các chữ số Ả Rập lớn màu trắng và các điểm đánh dấu hình chữ nhật ở 3, 6 và 9 giờ và hình tam giác ở vị trí 12 giờ, nổi bật trên nền tối

Với kích thước vỏ lớn hơn một chút là 42mm và cao 14,9mm, đồng hồ bấm giờ cũng có vỏ bằng thép với lớp phủ siêu cứng. Cả hai mô hình đều được khắc tên của chiếc máy bay Porco Rosso, bên cạnh vỏ máy và vương miện có một ‘R nặng.

Đồng hồ bấm giờ tự động được cung cấp bởi máy đo thời gian tiên tiến nhất của Seiko, 8R48, đo thời gian trôi qua lên đến 12 giờ và có thời gian dự trữ năng lượng là 45 giờ. Ngoài bộ ly hợp thẳng đứng và bánh xe cột, nó còn tích hợp búa ba cánh độc đáo Seiko, và một cam hình trái tim, đảm bảo sự đồng bộ hoàn hảo và tức thì của bàn tay khi đồng hồ bấm giờ được đặt lại.

Trên đây là, 2 phiên bản Presage Ghibli Porco Rosso của Seiko. Bạn thấy 2 phiên bản này như thế nào?

Dịch vụ:

ĐÁNH BÓNG DÂY VỎ ĐỒNG HỒ ĐEO TAY

THAY MẶT KÍNH ĐỒNG HỒ CHUẨN THỤY SỸ

THAY DÂY ĐỒNG HỒ CHÍNH HÃNG BẢO HÀNH 6 THÁNG