Oris Calibre 110 và những phiên bản nâng cấp của cỗ máy này

Oris Artelier Calibre 111 Blue Dial 4

Khi Oris tung ra bộ máy do chính mình phát triển và sản xuất, vào năm 2014 ( vào thời điểm đó là bộ máy Calibre 110, không có ngày ), đây có vẻ như là một bước tiến ấn tượng của thương hiệu Oris, Khi mà chúng ta đã quá quen với việc Oris tạo ra những chiếc đồng hồ thể thao dễ đeo và bộ máy tự động được sử dụng từ một bên chuyên sản xuất máy. Thì với không dưới 10 ngày dự trữ năng lượng và một số tính năng kỹ thuật tiên tiến , đó là một thành tích khá nổi bật. Bộ máy Calibre in-house 110  lên dây bằng tay này hiện đã được đưa vào một số bộ sưu tập và đã có một số cải tiến (Calibre 111 , 112 , 113, 114, 115). Tìm hiểu về cỗ máy này cùng Bệnh Viện Đồng Hồ nhé.

Bộ Máy Oris Calibre 11X In-house

Quay trở lại năm 2014, Oris đã tung ra các bộ máy cơ học được sản xuất và phát triển In-house hiện đại đầu tiên của mình… Chắc chắn đó là dấu mốc đáng nhớ của thương hiệu, vì cần phải nhớ rằng Oris, trong một thời gian dài, là một trong những nhà sản xuất đồng hồ lớn nhất ở Thụy Sĩ. Cho đến cuối những năm 1970,  Oris đã sản xuất những chiếc đồng hồ hiệu của riêng mình, tuy nhiên, khi mẫu đồng hồ này được tung ra thị trường nhân kỷ niệm 110 năm thành lập thương hiệu, Calibre 110 là bộ máy in-house đầu tiên được phát triển sau 35 năm. Bạn sẽ thừa nhận rằng không phải là một sự thay đổi chiến lược không đáng kể. Nhưng thay vì phát triển một bộ máy cơ học tự động 3 kim khác để thay thế các cỗ máy của Eta hay Sellita – vốn là những bộ chuyển động hoàn hảo trong phân khúc giá mà Oris thường hướng đến – thương hiệu có trụ sở tại Hölstein đã quyết định hướng đến một bột máy phức tạp hơn và cung cấp một cái gì đó khác biệt – nhưng ngay cả như vậy, nhưng mục tiêu chính vẫn là “khả năng dễ lên tay của đồng hồ

Phiên bản đầu tiên của bộ máy này, Calibre 110, đã xác định những chức năng cơ bản để phát triển các cỗ máy về sau này. Calibre 110 này là một bộ máy lên dây cót bằng tay được phát triển In-house, tự hào có khả năng dự trữ năng lượng không dưới 10 ngày, với chỉ báo dự trữ năng lượng trên mặt số một cách độc đáo. Đội ngũ thợ đồng hồ và nhà thiết kế riêng của Oris đã làm việc với các chuyên gia kỹ thuật Thụy Sĩ và với L’École Téchnique Le Locle về sự phát triển này trong gần 10 năm. Kết quả là lần đầu tiên Oris tự sản xuất cỗ máy in-house sau 35 năm, khá ấn tượng. Dự trữ năng lượng trong 10 ngày đến từ một dây cót lớn ( dài 1,8m), mức dự trữ năng lượng cho biết năng lượng còn lại theo cách phi tuyến tính ( với chỉ báo chính xác hơn khi gần hết mức dự trữ năng lượng ) và trang trí của cỗ máy là khá ổn.

Phần ấn tượng nhất là giá, vì chiếc Oris Calibre 110 này, khi ở trong vỏ thép, được chào bán ở mức 5.500 CHF, khiến chiếc đồng hồ này trở thành một đề xuất giá trị thực sự. Trong những năm kể từ đó, bộ máy đã được cập nhật trong 3 phiên bản khác: Calibre 111 với ngày, Calibre 112 với chỉ báo thời gian kép và Calibre 113 với chỉ báo lịch ( ngày, thứ trong tuần, tháng và số tuần ).

Máy đồng hồ Calibre 110

Bộ máy Oris Calibre 110 được trang bị những chức năng cơ bản nhất bao gồm chức năng chỉnh giờ và kim giây nhỏ, và chức năng hiển thị năng lượng trên mặt đồng hồ.

Brand: Oris
Reference: Oris 110
Movement: Handwound
Display: Analog
Diameter: 34.00
Jewels: 40
Reserve: 240
Frequency: 21600
Hands: Hours, Minutes, Small Seconds
Additionals: Power Reserve Indicator

Máy đồng hồ Calibre 111

Cỗ máy Calibre 111 ngoài việc sở hữu những chức năng tương tự như Calibre 110 thì có thêm chức năng hiển thị lịch ngày

Brand: Oris
Reference: Oris 111
Base: Oris Oris 110
Movement: Handwound
Display: Analog
Diameter: 34.00
Jewels: 40
Reserve: 240
Frequency: 21600
Date: Date
Hands: Hours, Minutes, Small Seconds
Additionals: Power Reserve Indicator

Máy đồng hồ Calibre 113

Cỗ máy Calibre 113 là phiên bản được bổ sung chức năng lịch đầy đủ bao gồm, ngày, thứ, tháng, tuần trên mặt số đồng hồ.

Brand: Oris
Reference: Oris 113
Base: Oris Oris 110
Movement: Handwound
Display: Analog
Diameter: 34.00
Jewels: 40
Reserve: 240
Frequency: 21600
Date: Date, Day, Month, Week Indicator
Hands: Hours, Minutes, Small Seconds
Additionals: Power Reserve Indicator

Máy đồng hồ Calibre 114

Được dựa trên cỗ máy 110, Calibre 114 sẽ có thêm lịch ngày và có thêm chức năng chỉ 24h trên mặt số đồng hồ.

Brand: Oris
Reference: Oris 114
Base: Oris Oris 110
Movement: Handwound
Display: Analog
Diameter: 34.00
Jewels: 40
Reserve: 240
Frequency: 21600
Date: Date
Hands: Hours, Minutes, Small Seconds, Additional 24 Hour Hand (adjustable)
Additionals: Power Reserve Indicator

Máy đồng hồ Calibre 115

Phiên bản máy độc đáo nhất được làm skeleton với chức năng 24h và không hiên thị ngày.

Brand: Oris
Reference: Oris 115
Base: Oris Oris 110
Movement: Handwound
Display: Analog
Diameter: 34.00
Jewels: 38
Reserve: 240
Frequency: 21600
Hands: Hours, Minutes, Small Seconds, Additional 24 Hour Hand (adjustable)
Additionals: Power Reserve Indicator, Skeleton

Phiên bản Oris Artelier Calibre 111 Blue Dial

Mặc dù máy đồng hồ Oris Calibre 110 không còn được sản xuất nữa – vì nó mới chỉ xuất hiện trong phiên bản giới hạn 110 chiếc – phiên bản đơn giản nhất ( nghĩa là không có các chức năng bổ sung ) trong bộ sưu tập Artelier Calibre 11x giờ đã thuộc về cỗ máy Calibre 111. Chiếc đồng hồ này có màn hình, kiểu dáng, vỏ và thông số kỹ thuật giống hệt như chiếc 110, tuy nhiên có thêm một cửa sổ ngày, vì các vấn đề thực tế hàng ngày, được đặt ở vị trí 9 trên mặt số. Nếu như bộ sưu tập Oris Artelier Calibre 111 đã khá phong phú, với 4 mặt số khác nhau ( Xám đậm, Bạc, Trắng và Nâu ) và 2 chất liệu khác nhau cho vỏ ( thép không gỉ và vàng hồng 18k), Năm 2017 đánh dấu sự xuất hiện của một màu mới trên phiên bản thép: mặt số màu xanh lam nổi bật.

Đối với sự bổ sung mới nhất cho bộ sưu tập Artelier Calibre 111, Oris đã chọn màu xanh lam, một màu khá hợp thời trang được sử dụng rộng rãi gần đây. Với kim và chỉ số màu bạc tương phản, cũng như dòng chữ màu trắng, tông màu xanh được chọn khá tươi sáng và sống động và đã được tạo họa tiết tia nắng, khiến nó có thể khá sống động trên kim loại. 3 tùy chọn sẽ có sẵn, kết hợp với mặt số màu xanh lam này: dây đeo cá sấu màu xanh, dây đeo cá sấu đen và dây đeo tay bằng thép.

Phần còn lại của chiếc Oris Artelier Calibre 111 này vẫn tương đương với các phiên bản hiện có: vỏ 43mm với gờ mỏng và mặt số lớn, lớp vỏ được đánh bóng hoàn toàn, tạo nên sự kết hợp thú vị giữa thanh lịch và giản dị, và bố cục tương tự cho mặt số . Ở mức 3 là một chỉ báo dự trữ năng lượng lớn, như bạn có thể thấy, một chỉ báo phi tuyến tính. Trong khi năng lượng còn lại giảm xuống, việc phân chia ngày càng chính xác hơn, để người đeo biết khi nào anh ta nên lên dây cót cho đồng hồ. Ở vị trí 9 là mặt số phụ thứ hai đang chạy với cửa sổ ngày tháng ( in trên đĩa màu xanh lam ). Thời gian được biểu thị bằng kim mũi mác trỏ đến chỉ số dùi cui màu bạc và chữ số Ả Rập lớn được áp dụng ở vị trí 12 và 6.

Giống như phần còn lại của bộ sưu tập, Oris Artelier Calibre 111 Blue Dial này có mức giá khá ấn tượng, đặc biệt là khi xem xét bộ máy chạy bên trong: CHF 5.500 / EUR 5.400 ( bất kể lựa chọn dây đeo / vòng tay ). Nói tóm lại, nó rẻ hơn một nửa giá của một chiếc đồng hồ tự động dự trữ năng lượng 7 ngày khác có nguồn gốc từ Bồ Đào Nha… Điều này sẽ khiến bạn phải suy nghĩ kỹ trước khi xem xét một chiếc đồng hồ dự trữ năng lượng dài, lớn và có hình dáng thanh lịch. Sẵn vào tháng năm 2017. Thông tin chi tiết về Oris.ch .

Như vậy Bệnh Viện Đồng Hồ đã giới thiệu tới anh chị em về một cỗ máy Oris In-house, mới đây Oris cũng tiếp tục cho ra mắt một cỗ máy In-house nhưng là sử dụng cỗ máy Automatic có khả năng tích cót đến 5 ngày. Nó mang tên Oris Calibre 400. Hi vọng Bệnh Viện Đồng Hồ sẽ là địa chỉ uy tín để anh chị em gửi gắm sửa đồng hồ Oris của mình.

Từ A đến Z về mua bán đồng hồ Oris cũ

Click số sao để đánh giá
[Tổng: 0 Điểm Trung Bình: 0]
.
.
.
.