Đồng Hồ Oris Có tốt không, Có nên mua không? |Benhviendongho.com

Lịch sử đồng hồ Oris 10

Chắc chắn nhiều anh chị em thường đặt ra câu hỏi với Oris, đồng hồ oris của nước nào? đồng hồ Oris có tốt không? rằng liệu có nên mua, nên đeo đồng hồ Oris hay không? Bài viết này Bệnh Viện Đồng Hồ sẽ cùng anh chị em tìm hiểu.

Lịch Sử Đồng Hồ Oris

Đồng hồ Oris được sáng lập bởi Paul Cattin (phải) và Georges Christian tại thị trấn Hölstein của Thụy Sĩ. Họ mua nhà máy sản xuất đồng hồ Lohner & Co vừa đóng cửa, và vào ngày 1 tháng 6 năm 1904, hai người đàn ông ký hợp đồng với thị trưởng địa phương. Họ đặt tên cho công ty đồng hồ mới của mình là Oris, theo tên một con suối gần đó.

Người sáng lập thương hiệu đồng hồ Oris
Người sáng lập thương hiệu đồng hồ Oris

Đồng hồ Oris đã đạt nhiều giải thưởng cho sự chính xác của đồng hồ, thậm chí họ còn được COSC chứng nhận đạt tiêu chuẩn Chronometer và năm 1966. Trước đó Oris cũng sớm cho ra mắt mẫu đồng hồ đeo tay tự lên dây cót đầu tiên vào năm 1952 với cỗ máy Calibre 601.

Sau đó Oris cũng cho ra mắt nhiều mẫu đồng hồ mang tính biểu trưng của thương hiệu như Oris Big Crown, Oris Aquis, hay mẫu đồng hồ đo độ sâu.

Thương hiệu đồng hồ Oris

Chắc hẳn qua phần lịch sử của hãng đồng hồ Oris không còn ai thắc mắc về việc đồng hồ Oris của nước nào. Bởi ngay từ khi thành lập, nó đã thuộc về Thụy Sĩ, mặc dù vào thời điểm khó khắn, thương hiệu đồng hồ Oris đã được bán cho một công ty khác, tuy nhiên nó vẫn theo triết lý làm đồng hồ đúng chất Swiss made của thương hiệu.

Nhà máy sản xuất đồng hồ oris tại Thụy Sĩ
Nhà máy sản xuất đồng hồ Oris tại Thụy Sĩ

Mặc dù trải qua một thời kỳ khủng hoảng đồng hồ Quartz một cách nghiêm trọng, nhưng thương hiệu vẫn trung thành với các mẫu đồng hồ cơ học. Và bảo vệ tầm nhìn của thương hiệu một cách chặn chẽ. Chính vì thế chúng ta thấy rất ít những mẫu đồng hồ quartz của thương hiệu đồng hồ Oris.

Nói chính xác hơn thì đã gần 40 năm trở lại đây Oris đã không sản xuất đồng hồ Quartz. Đồng hồ Oris cũng trở thành một số ít thương hiệu sản xuất đồng hồ độc lập (Independent) từ những năm 1980.

Đồng Hồ Oris

Với những mẫu đồng hồ Oris cổ chúng ta sẽ không bàn đến quá nhiều ở đây, nhưng với hơn 100 năm lịch sử với nhiều dấu mốc lịch sử đáng ghi nhận như mẫu đồng hồ Automatic đầu tiên của thương hiệu, mẫu đồng hồ đeo tay đầu tiên của thương hiệu, cỗ máy đầu tiên được chứng nhận Chronometer.. chắc chắn sẽ là niềm cảm hứng cho nhiều anh chị em sưu tầm đồng hồ

Tuy nhiên bài viết này chúng ta sẽ không đề cập nhiều đến những mẫu đồng hồ cổ, bài viết này chúng ta sẽ đề cập đến những mẫu đồng hồ mới. chất lượng của đồng hồ Oris thế nào, và so với giá thành thì như thế nào? Có xứng đáng sở hữu hay không?

Máy đồng hồ Oris

Trước đây, những cỗ máy đồng hồ Oris thường xuyên sử dụng máy ETA và được Modified sau đó đặt tên riêng cho những cỗ máy của mình. Bởi ETA là một thương hiệu sản xuất máy chất lượng, có độ bền và độ ổn định cao. Bởi vậy chúng ta không có gì nghi ngờ về chất lượng bộ máy này.

Oris gặp khó khăn khi ETA tuyên bố không bán cỗ máy ra cho các thương hiệu không thuộc tập đoàn Swatch Group. Đồng hồ Oris tìm kiếm đối tác khác về sản xuất bộ máy. Sau đó họ sử dụng các cỗ máy đồng hồ của Sellita, đây là thời điểm khá khó khăn với Oris bởi những cỗ máy của Sellita đầu tiên gặp nhiều lỗi, nhưng ngay sau đó, chúng được khắc phục, được sửa đổi để chạy ổn định hơn. Mức giá của những mẫu đồng hồ sử dụng máy ETA và Sellita đều nằm ở phân khúc quanh khoảng 1000$.

Điều đặc biết với thương hiệu Oris là họ đã tự nghiên cứu và sản xuất cỗ máy In-house đích thực của riêng mình. Cho ra mắt đúng vào kỉ niệm 110 năm thành lập thương hiệu, cỗ máy này giúp cho thương hiệu dần khẳng định lại vị thế của mình với khả năng trữ cót 10 ngày. Một điều ấn tượng với những cỗ máy lên cót tay với tầm giá 5000$

Máy đồng hồ Oris 111

Tìm hiểu thêm: Máy đồng hồ Oris 110

Mới đây Oris lại gây bất ngờ với một cỗ máy Oris 400 có khả năng tích cót lên đến 5 ngày, một khả năng tích cót ấn tượng với các cỗ máy Automatic. Chúng được sử dụng trong mẫu đồng hồ Diver Oris Aquis trứ danh của thương hiệu với một mức giá ấn tượng không kém, chỉ 3300$ cho phiên bản dây cao su và 3500$ cho phiên bản dây kim loại. và hãng cung cấp gói bảo hành lên đến 10 năm, một số ít thương hiệu có thể làm được.

Tìm hiểu thêm: Máy đồng hồ Oris 400

Chắc chắn là anh chị em đã có câu trả lời là có nên mua đồng hồ Oris không? Bởi những gì mà Oris mang lại cả về chất lượng lẫn giá cả đều được đánh giá rất cao. Đặc biệt là những mẫu đồng hồ sử dụng máy In-house của thương hiệu.

Cẩn thận với những mẫu đồng hồ Oris Aquis fake

Thời điểm vừa rồi trên thị trường có rất nhiều mẫu đồng hồ Oris Aquis làm giả. Sự tinh vi ở đây là những mẫu đồng hồ Oris làm giả cũng được sử dụng bộ máy Sellita SW200 như những chiếc đồng hồ thật. Bởi vậy có rất nhiều anh em đã nếm trái đắng mua đồng hồ nhái dưới mác đồng hồ xách tay với mức giá thấp ngoài mức tưởng tượng.

Như vậy Bệnh Viện Đồng Hồ đã cùng anh chị em tìm hiểu về thương hiệu đồng hồ Oris, có nên mua hay không và hãy cẩn trọng với những mẫu đồng hồ fake được làm tinh vi. Có bất cứ thắc mắc nào về thương hiệu Oris hay cần địa chỉ sửa đồng hồ Oris uy tín, anh chị em cứ liên hệ tới Bệnh Viện Đồng Hồ, kĩ thuật viên luôn hỗ trợ anh chị em một cách tốt nhất.

Từ A đến Z về mua bán đồng hồ Oris cũ

Click số sao để đánh giá
[Tổng: 0 Điểm Trung Bình: 0]
.
.
.
.