Bạn có biết đồng hồ Rolex thật giá bao nhiêu không?

Mặt kính sapphire đồng hồ Rolex có Cyclops

Rolex một tên thương hiệu không còn xa lạ gì với người Việt Nam cũng như trên thị trường thế giới. Thương hiệu đồng hồ xa xỉ này khiến người ta đặt rất nhiều câu hỏi về nó. Trong đó có câu đồng hồ Rolex thật giá bao nhiêu? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn qua câu trả lời này nhé.

Muốn có câu trả lời chính xác cho chiếc đồng hồ Rolex thật giá bao nhiêu. Thì trước hết ta nên tìm hiểu những bộ phận cấu tạo của một chiếc đồng hồ Rolex xem có gì đặc biệt để đưa ra câu trả lời phù hợp nhất. Ta sẽ tìm hiểu qua chất liệu và bộ máy của những chiếc đồng hồ Rolex.

Chất liệu được sử dụng của đồng hồ Rolex

✥ Thương hiệu đồng hồ Rolex được thành lập chính thức vào năm 1908. Người đứng đầu thương hiệu này là Hans Wilsdorf ông là người có tầm nhìn lớn đối với đồng hồ. Ông luôn muốn mình phải bán những chiếc đồng hồ có chất liệu cao nhất. Chính vì vậy mà chất liệu được chế tạo những chiếc đồng hồ này cũng hết sức được chú trọng.

✥ Ba chất liệu điển hình được chế tạo nên chiếc đồng hồ Rolex ta phải kể đến chính là thép 904L; Vàng và Đá Quý.

Đồng hồ Rolex thật chỉ sử dụng 3 chất liệu vỏ chính Vàng, Thép 904L, Kim Cương
Đồng hồ Rolex thật chỉ sử dụng 3 chất liệu vỏ chính Vàng, Thép 904L, Kim Cương

Rolex tự chế tạo loại thép 904L

✥ Rolex là thương hiệu đồng hồ đầu tiên sử dụng loại thép 904L. Tính đến nay, Rolex đã sử dụng loại tháp này là 17 năm. Thép 904L có đặc điểm là ít bị ăn mòn, độ cứng cao, có khả năng chống gỉ tuyệt đối. Đặc biệt nếu được chế tác đúng cách thì loại thép này sẽ sáng bóng rất lâu.

✥ Loại thép này có quá trình chế tác hết sức công phu chính vì vậy mà nhường như không có hãng nào sử dụng nó mà chỉ có Rolex. Rolex đã đầu tư hẳn cả một hệ thống máy móc để sản xuất loại thép này trị giá hàng tỉ đô la.

Tìm hiểu:  Thép 904L – chất thép độc quyền của Rolex

Rolex sử dụng chất liệu vàng bản quyền riêng

✥ Đối với nguyên liệu quý được sử dụng để chế tác đồng hồ như vàng Rolex cũng xây dựng một lò đúc vàng riêng. Với lò đúc này Rolex có thể chế tác cả vàng 24k, 18k và một loại vàng riêng của hãng đó chính là Everose. Everose là một loại vàng 18k không bị phai màu.Quá trình sản xuất vàng của đồng hồ Rolex được sản xuất hết sức nghiêm ngặt và khắt khe.

Đồng hồ Rolex thật chỉ sử dụng vàng và đá quý
Giá đồng hồ Đồng hồ Rolex rất cao vì chỉ sử dụng thép 904L, vàng và đá quý

Đá quý

✥ Đá quý của Rolex được nhập từ bên ngoài nên được kiểm soát chặt chẽ có đội ngũ chuyên thực hiện các công việc chỉ để mua và kiểm soát chất lượng đầu vào của các viên đá quý.

✥ Với 3 chất liệu quý hiếm trên và sự đầu tư của Rolex nên các chất liệu này chắc hẳn bạn cũng đoán được phần nào cho câu trả lời Rolex thật giá bao nhiêu?

Bộ máy của đồng hồ Rolex

✥ Những bộ máy của đồng hồ Rolex đã có lịch sử về độ chính xác vào những năm 1930. 90% bộ máy của thương hiệu này đã đạt được nhiều tiêu chuẩn khắt khe đến từ Thụy Sĩ và một số nước khác tên thế giới.

✥ Rolex sử dụng Superlative Chronometer Officially Certified (đồng hồ được chứng nhận chính thức là chính xác tuyệt vời) để làm nên sự khác biệt với từ chứng nhận “Chronometer” với những chiếc đồng hồ khác.

✥ Khi COSC mới được thành lập thì thương hiệu này đã gửi tất cả những chiếc đồng hồ đến đây để được công nhận chất lượng. Các mẫu đồng hồ của Rolex khi được kiểm tra có độ chính xác đáng kinh ngạc từ chỉ nhanh chậm 2 giây/ ngày.

THẨM ĐỊNH ĐỒNG HỒ THẬT GIẢ

Máy đồng hồ Rolex thật được làm rất tỉ mỉ
Máy đồng hồ Rolex thật được làm rất tỉ mỉ

Đồng hồ Rolex thật giá bao nhiêu?

✥ Với hai tiêu chuẩn chính là chất liệu và bộ máy của đồng hồ bạn cũng đã năm được 50% cho câu trả lời đồng hồ Rolex thật giá bao nhiêu rồi.

✥ Hiện Rolex đã cho ra hàng loại những mẫu đồng hồ khác nhau và mỗi mẫu đồng hồ lại có giá cả khác nhau. Giá thấp nhất của những đồng hồ Rolex thật giá hơn trăm triệu và giá cao nhất cho những mẫu đồng hồ Rolex thật thì chưa dừng lại ở con số nào nhất định.

⇒ Nếu muốn sở hữu những mẫu đồng hồ Rolex chính hãng nhưng không muốn bỏ ra một số tiền quá lớn thì những mẫu đồng hồ Rolex đã qua sử dụng sẽ là một sự lựa chọn vô cùng hoàn hảo đó.

✥ Một điều khẳng định về giá cả thật của những chiếc đồng hồ Rolex thật này chính là những mẫu đồng hồ Rolex có giá có thể đến mức như tài sản quý đối với mỗi người sử dụng nó.

Trên đây, là thông tin để trả lời cho câu hỏi đồng hồ Rolex thật giá bao nhiêu. Mong rằng bạn sẽ hiểu hơn về những giá trị của thương hiệu này. Đặc biệt khi đồng hồ gặp vấn đề bạn nên chọn địa chỉ sửa đồng hồ Rolex uy tín để gửi gắm mẫu đồng hồ của mình.

Bài viết liên quan:

Đồng hồ Rolex giá 2 triệu