Tìm hiểu những đặc điểm về dây đồng hồ da cá mập

Tim hieu nhung dac diem ve day dong ho da ca map 4

Như nhiều người đã biết đến thì cá mập là một trong những loài hung dữ và mạnh mẽ nhất biển sâu. Chính vì vậy mà dây đồng hồ cá mập càng được các dân chơi đồng hồ săn đón. Vậy hôm nay, hãy cùng Bệnh Viện Đồng Hồ tìm hiểu về dây đồng hồ da cá mập nhé.

Dây đồng hồ da cá mập là gì?

Dây đồng hồ da cá mập là một thú chơi đồng hồ mới xuất hiện trong thời gian gần dây nhưng đã thu hút được nhiều sự chú ý bởi sự độc đáo của mình. Dây đồng hồ da cá mập được làm từ phần da trên lưng cá mập. Với độ bền cao và có khả năng chống nước tốt, dây da đồng hồ cá mập được rất nhiều người ưa chuộng, nhất là đối với những người yêu thích các loại đồng hồ chống nước.

Tim hieu nhung dac diem ve day dong ho da ca map 1
Dây đồng hồ da cá mập được làm từ phần da trên lưng cá mập

Những đặc điểm của dây đồng hồ da cá mập

Là một loại vật liệu mới trong việc chế tác dây da đồng hồ, nhưng da đồng hồ cá mập đã thu hút được nhiều người sử dụng bởi nhiều đặc điểm nổi trội. Có thể nhắc đến những đặc điểm nổi bật dưới đây như:  

Chúng được làm từ da của cá mập, vì vậy rất bền và có độ đàn hồi tốt mà hiểm loại da có được, giúp cho đồng hồ có thể sử dụng lâu dài mà không bị hỏng hay kéo dãn.

Dây đồng hồ da cá mập thường có khả năng chống nước tốt, giúp cho đồng hồ không bị hỏng khi tiếp xúc với nước. Đặc biệt là những loại dây được làm từ da cá mập tẩm dầu, điều này giúp tăng cường khả năng chống thấm nước cho dây da.

Nhưng điểm khiến nhiều người lựa chọn dây đồng hồ da cá mập là vì vẻ ngoài đặc trưng của dây. Dây đồng hồ da cá mập thường có màu sắc đặc trưng, thường là màu đen hoặc nâu đậm, với các đường vân da độc đáo, tạo nên một phong cách riêng cho chủ nhân đồng hồ.

Ngoài ra, dây đồng hồ da cá mập cũng có độ rộng và độ dày phù hợp với nhiều loại đồng hồ khác nhau, từ đồng hồ nam đến đồng hồ nữ, và từ đồng hồ thể thao đến đồng hồ cổ điển giúp các bạn có nhiều sự lựa chọn.

Tóm lại, dây đồng hồ da cá mập là một chất liệu với nhiều đặc điểm nổi bật xứng đáng cho những người yêu thích đồng hồ  chống nước và đang tìm kiếm một phong cách riêng cho chiếc đồng hồ của mình.

Tim hieu nhung dac diem ve day dong ho da ca map 2
Dây đồng hồ da cá mập thường có màu sắc đặc trưng, thường là màu đen hoặc nâu đậm, với các đường vân da độc đáo, tạo nên một phong cách riêng cho chủ nhân đồng hồ

Giá của dây đồng hồ da cá mập

Giá của dây đồng hồ da cá mập hay các sản phẩm từ da cá mập phụ thuộc vào các yếu tố: kích thước mảnh da, tính thẩm mỹ bề mặt da hay nguồn gốc sinh sống của cá cá mập. Một số thương hiệu dây đồng hồ da cá mập nổi tiếng có giá khá cao, trong khi đó các sản phẩm thương hiệu khác có giá rẻ hơn.

Nhưng trên thị trường hiện nay, rất nhiều cơ sở sản cuất dây đồng hồ da cá mập giả. Điều này có thể dễ hiểu vì Việt Nam nghiêm cấm săn bắt các loài động vật quý hiếm. Bạn chỉ có thể mua các sản phẩm từ da cá mập có nguồn gốc xuất xứ được cho phép cũng như đảm bảo tính pháp lý của nó. Chính vì vậy mà nếu bạn muốn sở hữu một dây đồng hồ da cá mập bạn nên tìm đến những địa điểm uy tín và tin dùng.

Tim hieu nhung dac diem ve day dong ho da ca map 3
Giá của dây đồng hồ da cá mập hay các sản phẩm từ da cá mập phụ thuộc vào nhiều yếu tố

Bài viết trên đã cung cấp thông tin về dây đồng hồ da cá mập. Nếu có bất cứ câu hỏi nào hãy liên hệ với chúng tôi để có được câu trả lời chính xác nhất. Cùng Bệnh Viện Đồng Hồ tìm hiểu về những điều thú vị của thế giới đồng hồ nhé.

DÂY ĐỒNG HỒ

Dây da handmade
Dây da Morellato chính hãng
Dây da đồng hồ
Dây kim loại

Bài viết liên quan:

Lý giải nguyên nhân dây đồng hồ da cá đuối được ưa chuộng

Dây đồng hồ da đà điểu – Luồng gió mới cho đồng hồ đeo tay

Những lý do nên lựa chọn dây da Epsom cho đồng hồ