6 Yếu Tố Tác Động Đến Giá Thay Mặt Kính Đồng Hồ

giá thay kính đồng hồ phụ thuộc vào độ khó

Giá thay mặt kính đồng hồ sẽ phụ thuộc bởi nhiều yếu tố. Nhưng vấn đề về giá thay mặt đồng hồ luôn làm bạn đắn đo. Thay mặt kính ở đâu uy tín? Có nên dùng kính Sapphire không? Mời Quý độc giả tham khảo bài viết này để có những thông tin chi tiết về giá thay mặt kính đồng hồ nhé!

✥ Dùng đồng hồ lâu thì bạn sẽ thấy nó có nhiều vết xước hay bị vài điểm nứt trên mặt kính. Nhưng vấn đề thay mặt đồng hồ luôn làm bạn đắn đo. Nào là thay mặt kính ở đâu? Có nên dùng kính Sapphire không? Và thay mặt kính đồng hồ chi phí như thế nào?

Bài viết này, Bệnh Viện Đồng Hồ sẽ cung cấp cho bạn một số kiến thức quan trọng khi đi thay mặt kính đồng hồ. Đặc biệt sẽ tập trung sâu hơn vào loại kính Sapphire vì đang được nhiều bạn hỏi nhiều nhất.

CÓ BAO NHIÊU LOẠI MẶT KÍNH ĐỒNG HỒ?

✥ Có nhiều bài về mặt kính thì Bệnh Viện Đồng Hồ cũng đã chia ra các dòng chính: kính mica, kính cường lực( mineral Glass), kính Sapphire. Trong đó thì riêng loại kính Sapphire đã được chia làm 3 loại khác nhau.

Mặt Kính Mica

✥ Dòng kính được sử dụng cho các dòng đồng hồ cổ (vintage) các dòng đồng hồ này thường không có khả năng chống nước dù là nhỏ nhất. Những người có thú chơi đồng hồ Vintage sẽ biết được và sẽ cất đồng hồ của họ nếu gặp trời mưa

Kinh đồng hồ Mica cho Rolex
Kính đồng hồ Mica thường được dùng ở các được sản xuất cách đây khá lâu, mà chúng ta hay gọi là mẫu đồng hồ vintage

✥ Hiện nay dòng mặt kính Mica này được áp dụng phổ biến trên các dòng đồng hồ của Swatch, một thương hiệu đánh vào phân khúc giá rẻ.

Mở đồng hồ swatch
Kính mi ca cũng thường được sử dụng trong mẫu đồng hồ Swatch

✥ Mặt Kính Mica có ưu điểm là khả năng chống va đập là tương đối tốt, nhưng sau thời gian sử dụng kính dần mất đi khả năng liên kết, bị rạn nứt và trở nên rất giòn và dễ vỡ. Cũng phải nói thêm khả năng chống xước của đồng hồ sử dụng kính Mica là rất thấp.

Mặt Kính Cường Lực

✥ Kính cường lực được sử dụng rất phổ biến trong đồng hồ. Hầu hết các dòng đồng hồ đánh vào phân khúc giá rẻ đều sử dụng kính này bởi chúng sẽ tiết kiệm chi phí tương đối lớn so với việc sử dụng kính sapphire. 

✥ Kính cường lực có khả năng chống va đập tương đối tốt, nhưng lại chống xước kém hơn.

Kính đồng hồ cường lực được sử dụng trong mẫu Orient Star
Đồng hồ Orient star là một trong những mẫu khá đắt tiền những vẫn sử dụng kính cường lực

Mặt Kính Sapphire

✥ Với riêng mặt kính Sapphire thì trên thị trường có tới 3 loại kính sapphire. Đó là kính Sapphire tráng mỏng, Sapphire tráng dày, Sapphire khối. Với các thương hiệu đồng hồ hiện tại có rất ít thương hiệu còn sử dụng kính sapphire tráng, bởi hiệu suất làm việc của kính tráng Sapphire không thực sự tốt. Bởi sau một thời gian sử dụng kính tráng sẽ mất khả năng chống xước. 

♦ Mặt kính Sapphire tráng mỏng

✥ Bạn có thể hiểu rất đơn giản là loại kính thường nhưng được tráng thêm một lớp mỏng Sapphire. Do chỉ tráng lớp mỏng bạn dùng thời gian ngắn mặt sapphire kia sẽ bị mài mòn đi mất, mặt sẽ bị mất khả năng chống trầy xước, giòn và dễ vỡ khi bị va chạm vì bản chất cũng kính thường

✥ Vì thế sẽ không thương hiệu đồng hồ chính hãng nào sẽ dùng, mà chủ yếu là các đồng hồ fake bán tràn lan ngoài thị trường.

Đồng hồ Calvin Klein thường sử dụng kính đồng hồ tráng sapphire
Đồng hồ Calvin Klein thường sử dụng kính đồng hồ tráng sapphire

♦ Mặt kính Sapphire tráng dày

✥ Loại kính này cấu tạo cũng giống như kính trên. Nhưng thay vì tráng một lớp sapphire mỏng thì đang một lớp dày hơn, chắc chắn thời gian bạn sử dụng cũng lâu hơn.

✥ Và bạn cũng hiểu loại này cũng sẽ không dùng được quá lâu. Nhưng loại kính này hiện nhiều người quan tâm vì giá cả phù hợp túi tiền và thời gian cũng khá ổn.

♦ Mặt kính Sapphire khối

Tốt nhất thì là Sapphire nhất lại cả nguyên khối nữa vì chỉ có đứng sau kim cương về độ cứng. Xem một loại mặt kính cao cấp với khả năng chống trầy xước cực kì tốt.

Đồng hồ Longines sử dụng kính sapphire nguyên khối
Đồng hồ Longines sử dụng kính sapphire nguyên khối, và thường các thương hiệu lớn ít sử dụng kính tráng sapphire

=> Bệnh Viện Đồng Hồ có một lưu ý rất quan trọng cho các bạn. Với loại mặt kính đồng hồ sapphire có thể độ cứng sau mình kim cương nhưng không được ném, vứt linh tinh để gần các vật cứng nhọn. Có thể 1 lần sẽ không xảy ra vấn đề gì nhưng nhiều lần vẫn bị xước bình thường. Tốt nhất nên để cẩn thận khi tháo ra.

Lưu ý: Với mặt kính Sapphire về mặt lý thuyết có độ cứng chỉ thua Kim Cương, tuy nhiên chúng ta có thể thấy Sapphire có độ cứng tuyệt đối là 400, trong khi đó Kim Cương có độ cứng tuyệt đối là 1500(chúng ta thấy Sapphire có độ cứng chỉ sau Kim cương trên thang độ cứng của Mohs, nhưng thang độ cứng bổ sung đã có những chất liệu cứng hơn Sapphire xuất hiện. Chưa tính tới việc những tấm kính sapphire được chế tạo ở góc độ nhân tạo thì sẽ chưa đạt tới độ cứng tuyệt đối là 400. Vì vậy trong mội tường tự nhiên vẫn có những thứ có thể làm xước kính sapphire của đồng hồ. Quý độc giả có thể tham khảo thang độ cứng tại: Thang độ cứng Mohs

THAY MẶT KÍNH ĐỒNG HỒ ĐEO TAY GIÁ BAO NHIÊU

Đây xem là phần bạn quan tâm nhất của bài viết này, thực ra “thay mặt đồng hồ bao nhiêu tiền” thì có nhiều mức giá khác nhau lắm.

➣ Thay mặt kính mica: Chi phí sẽ khoảng từ 250.000đ/1 lần thay

➣ Thay mặt kính cường lực: Chi phí sẽ khoảng từ 300.000đ/1 lần thay

➣ Thay mặt kính tráng sapphire: Chi phí sẽ khoảng từ 350.000đ/1 lần thay

➣ Thay mặt Kính sapphire nguyên khối: Chi phí sẽ khoảng từ 450.000đ/ 1 lần thay.

Lưu ý: Với các mặt kính đồng hồ đặc biệt, cần order trực tiếp từ hãng thì chi phí sẽ khác biệt, quý độc giả vui lòng liên hệ trực tiếp với Bệnh Viện Đồng Hồ để chúng tôi có thể kiểm tra chi phí Order và báo cho các bạn.

Đối với những loại kính cho chính nhà sản xuất cung cấp thì được xem là hàng chính hãng thì giá có chút chênh lệch. Về giá của mặt kính cứng đồng hồ là 500.000 mà trong khi đó loại kính Sapphire đã lên gần tới 2.000.000d rồi.

kính sapphire có cyclops trên đồng hồ Cartier
Kính sapphire có cyclops trên đồng hồ Cartier, Cartier rất chăm chút cho những mẫu đồng hồ của mình

✥ Đặc biệt, với loại Mặt kính đồng hồ cong vòm, mặt kính lồi bằng tinh thể khoáng giá chỉ khoảng 700.000đ đến 800.000đ trong khi đó kính Sapphire có khi lên tới 2.000.0000đ đến 10.000.000đ là chuyện hết sức bình thường. Chúng ta thấy những mức giá cao như thế chủ yếu xuất hiện ở các thương hiệu như Rolex, Frank Muller, Panerai…

6 YẾU TỐ ẢNH HƯỞNG ĐẾN GIÁ THAY MẶT KÍNH ĐỒNG HỒ

✥ Chúng ta luôn thắc mắc tại sao chi phí kính đồng hồ lại khác nhau như thế có những mẫu chỉ 300.000đ nhưng có những mẫu lại lên tới hàng triệu đồng, có những mẫu đồng hồ vào trung tâm bảo hành của hãng có thể lên tới cả 1.000$. Vậy Bệnh Viện Đồng Hồ sẽ mang tới cho bạn một số góc nhìn về giá của kính đồng hồ.

Giá Thay Mặt Kính Phục Thuộc Vào Chất Liệu

✥ Chất liệu là một yếu tố tác động đến giá đồng hồ tương đối lớn, bởi ưu nhược điểm của các mặt kính là khác nhau, và độ khó khi sản xuất của các dòng kính là khác nhau.

♦ Giá thay mặt kính mica (Acrylic)

✥ Giá thay mặt kính mica acrylic chỉ từ 250.000đ, với chất liệu đồng hồ mica khả năng chống xước là cực kỳ hạn chế, tuy nhiên ở một số dòng đồng hồ Vintage thì không thể thay thế bằng kính cường lực hay kính sapphire được

♦ Giá thay mặt kính cường lực (Mineral Glass)

✥ Giá thay mặt kính cường lực sẽ từ 300.000đ, khả năng chống va đập và độ bền với thời gian là tốt hơn so với kính mica và xét về khả năng chống xước kính cường lực chỉ ở mức độ tốt hơn kính mica mà thôi.

giá thay mặt kính đồng phụ thuộc vào chất liệu kính đồng hồ là kính cường lực
giá thay mặt kính đồng phụ thuộc vào chất liệu kính đồng hồ là kính cường lực

♦ Giá thay mặt kính sapphire

✥ Chi phí thay mặt kính sapphire từ 450.000đ, khả năng chống va đập tuy không được như kính cường lực, nhưng khả năng chống xước của kính sapphire là tuyệt vời. Kính sapphire là loại được sử dụng ngày càng phổ biến trên đồng hồ.

Giá Thay Mặt Kính Phụ Thuộc vào Độ Lớn Bản Kính

✥ Với đồng hồ size kính càng lớn chi phí thay mặt kính sẽ càng lớn, tuy đây chỉ là một yếu tố phụ quyết định đến giá đồng kính đồng hồ nhưng nếu với những size kính đặc biệt, size quá lớn hoặc quá nhỏ thì chi phí thay kính sẽ bị gia tăng một cách đáng kể. Cùng một tấm kính Sapphire nhưng nếu size 24 và size 36 hoặc lớn hơn có thể chênh nhau cả triệu đồng.

Giá thay mặt kính đồng hồ phụ thuộc vào độ lớn bản kính
Giá thay mặt kính đồng hồ phụ thuộc vào độ lớn bản kính

Giá Thay Mặt Kính Đồng Hồ Phụ Thuộc Vào Độ Dày Kính

✥ Với kính đồng hồ càng dày chi phí càng lớn, đặc biệt biệt là nếu là chất liệu kính saphire độ dày sẽ ảnh hưởng rất lớn tới giá. Cùng một size kính nhưng nếu độ dày là 1.5 hay 3.0 chi phí có thể chênh nhau tới hai đến 3 lần.

Giá thay mặt kính phụ thuộc vào độ dày kính
Giá thay mặt mặt kính phụ thuộc vào độ dày kính

Giá Mặt Kính Đồng Hồ Phụ Thuộc vào Độ Cong

✥ Đồng hồ kính càng cong chi phí sẽ càng lớn, cũng xét trên phương diện cùng là kính sapphire một tấm kính cong chi phí có thể lên đến gấp đôi hoặc gấp 3 một tấm kính phẳng là chuyện rất bình thường. Vì vậy các bạn có thể lý giải cho câu hỏi tại sao hai size kính bằng nhau nhưng của tôi lại đắt hơn của người khác nhiều đến thế.

giá thay mặt kính phụ thuộc vào độ cong của kính đồng hồ
Giá thay mặt kính phụ thuộc vào độ cong của kính đồng hồ. Giâ của bản kính cong của Grand Seiko có thể lên tới cả chục triệu đồng

Giá Thay Mặt Kính Đồng Hồ Phụ Thuộc vào Độ Khó

✥ Tuy đây chỉ là một yếu tố tác động rất nhỏ đến chi phí thay mặt kính, nhưng Bệnh Viện Đồng Hồ vẫn liệt kê ra bởi muốn cho các bạn nhiều thông tin nhất khi tác động tới giá. Có những mẫu đồng hồ chỉ cần tháo ra một cách dễ dàng, nhưng có những mẫu cực kì khó và phải kết hợp nhiều cách khác nhau mới có thể tháo lắp tấm kính. 

Chúng ta có thể nhìn vào mẫu đồng hồ cụ thể Chopard Happy Dinamond với mức độ khó khi thay Kính cực kì cao

giá thay kính đồng hồ phụ thuộc vào độ khó
Giá thay kính đồng hồ phụ thuộc vào độ khó khi thay kính

Giá Thay Mặt Kính Đồng Hồ Phụ Thuộc Vào Level Đồng Hồ

✥ Đây là điều hiển nhiên, khi bạn thay kính cho một mẫu đồng hồ Rolex và chi phí thay kính cho một mẫu đồng hồ Casio là khác nhau hoàn toàn. Bởi ngoài vấn đề chi phí thay kính, Trách nhiệm của người thợ kĩ thuật dành cho chiếc đồng hồ là khác nhau hoàn toàn.

✥ Như vậy dù có những yếu tố nào đi chẳng nữa thì giá thay kính đồng hồ luôn được thông báo trực tiếp và được thông báo trước cho khách hàng khi thay kính tại Bệnh Viện Đồng Hồ. Việc báo giá sẽ được kỹ thuật trực tiếp kiểm tra và thông báo cho khách hàng.

Giá thay mặt kính phụ thuộc vào level của đồng hồ
Giá thay mặt kính phụ thuộc vào level của đồng hồ

♦ Bảng giá dịch vụ tại Bệnh Viện Đồng Hồ: Tìm Hiểu Ngay

Có bất cứ thắc mắc nào các bạn có thể liên hệ theo số hotline tại Hà Nội: 096.535.9899 hoặc tại HCM: 0972.109.109 để nhận tư vấn chi tiết từ Bệnh Viện Đồng Hồ

Xem thêm các dịch vụ sửa chữa đồng hồ tại bệnh viện đồng hồ và dây da đồng hồ , hộp xoay đồng hồ