Các loại dây đồng hồ Rolex chính hãng – Lưu ý khi thay dây đồng hồ Rolex

Dây đồng hồ Rolex 9

Nhắc đến đồng hồ đeo tay, chắc hẳn không ai là không biết đến thương hiệu Rolex. Điều này cũng đồng nghĩa với việc những dịch vụ liên quan đến Rolex cũng nhận được rất nhiều sự quan tâm. Đặc biệt, với một thương hiệu cực kỳ cao cấp xa xỉ như Rolex, việc lựa chọn một địa chỉ uy tín để gửi gắm là vô cùng quan trọng. Trong bài viết hôm nay, mời bạn đọc cùng Bệnh Viện Đồng Hồ khám phá về dịch vụ thay dây đồng hồ Rolex cũng như tổng hợp các loại dây đồng hồ Rolex chính hãng ngay dưới đây nhé.

Các loại dây đồng hồ Rolex chính hãng phổ biến nhất

Bên cạnh thiết kế đa dạng, Rolex còn nổi tiếng với nhiểu kiểu dây đeo khác nhau. Các loại dây đồng hồ Rolex chính hãng phổ biến nhất hiện nay bao gồm 7 loại như sau:

Các loại dây đồng hồ Rolex chính hãng phổ biến nhất
Các loại dây đồng hồ Rolex chính hãng phổ biến nhất

Dây đồng hồ Rolex Jubilee

Dây đồng hồ Rolex Jubilee là một trong những thiết kế phổ biến nhất của thương hiệu này. Mẫu dây này được sử dụng lần đầu tiên cho phiên bản Datejust năm 1945.

Dây Jubilee cũng là mẫu dây Rolex đầu tiên được sản xuất do chính thương hiệu Rolex. Trong khi đa số các thương hiệu khác đều phải nhờ đến một bên thứ 3 cung cấp dây đeo.

Dây Rolex Jubilee có hình dạng với 5 hàng mắt xích, 3 hàng nhỏ ở giữa, và 2 hàng lớn hơn ở 2 bên, đem lại vẻ đẹp sang trọng và cổ điển. Thiết kế này hầu như được giữ nguyên từ thuở sơ khai cho đến tận bây giờ, không có sự thay đổi nào quá khác biệt.

Điểm thay đổi lớn nhất nằm ở kiểu liên kết giữa các mắt xích, liên kết mắt dây hình bầu dục / dây gấp / hình rắn / hình chữ D.

Jubilee đầu tiên là dây đồng hồ Rolex vàng nguyên khối, tuy nhiên, hiện tại, người đeo có thể lựa chọn các chất liệu kim loại khác với đầy đủ kích thước hơn.

Dây đồng hồ Rolex Jubilee
Dây đồng hồ Rolex Jubilee

Dây đồng hồ Rolex President

Tiếp theo, dây đồng hồ Rolex President là loại dây gắn liền với thành công của chiếc Day-Date năm 1956. Là một chiếc đồng hồ cơ tự động đầu tiên có lịch ngày và lịch thứ, Rolex Day-Date có thành công vang dội.

Vẫn giữ phong cách sang trọng, đẳng cấp, dây đeo Rolex President dường như sinh ra để dành riêng cho dòng Day-Date. Có thiết kế ba mắt mắt xích to bản, tròn, dày ở giữa và mỏng hơn ở hai bên, giúp cho chiếc đồng hồ có thể ôm vừa vặn, thoải mái trên cổ tay.

Dây Rolex President có thể tìm thấy với nhiều kiểu chất liệu từ vàng, vàng hồng, vàng trắng, bạch kim, …

Dây đồng hồ Rolex President
Dây đồng hồ Rolex President

Dây đồng hồ Rolex Oyster

Dây đồng hồ Rolex Oyster thậm chí có tuổi đời còn lâu dài hơn Jubilee và President, từ năm 1930. Tuy nhiên, phải nói rằng, trên thực tế, dây Rolex Oyster lại không chiếm được sự chú ý như những dòng khác của thương hiệu.

Hiện tại, Rolex Oyster có thiết kế thay đổi khác nhiều so với bản mẫu đầu tiên. Vẫn là dạng ba mắt xích khá cổ điển, nhưng khác với President, Oyster có dạng mảnh dẹt hơn, chứ không tròn to bản.

Kiểu dây này thường được tìm thấy ở những mẫu đồng hồ thể thao, và tất nhiên không thể thiếu bộ sưu tập đồng hồ Rolex Oyster Perpetual. Ngày nay, kiểu dây Oyster đã phổ biến hơn rất nhiều, có thể thấy ở cả mẫu Datejust, Day-date, Sky-Dweller, … Lý do là vì, mọi loại khóa của Rolex đều có thể phù hợp với kiểu dây đeo này.

Dây đeo Rolex Oyster có thể tìm thấy với nhiều chất liệu từ thép cho đến cả bạch kim.

Tham khảo +100 dây đồng hồ đa dạng mẫu mã tại Bệnh Viện Đồng Hồ

Dây đồng hồ Rolex Oyster
Dây đồng hồ Rolex Oyster

Dây đồng hồ Rolex Pearlmaster

Tiếp theo là dây đồng hồ Rolex Pearlmaster, lần đầu tiên ra mắt vào năm 1992 với bộ sưu tập đồng hồ cùng tên. Có thiết kế là dạng dây 5 mắt xích tròn, ngược lại với dạng dây Jubilee, Pearlmaster có 3 hàng mắt xích giữa to hơn, 2 hàng 2 bên mỏng hơn.

Điểm nổi bật của loại dây đeo này là chất liệu cao cấp của nó. Dây Pearlmaster có chất liệu từ vàng hoặc bạch kim, điểm xuyết trên dây là kim cương hoặc dá quý.

Dây đồng hồ Rolex Pearlmaster
Dây đồng hồ Rolex Pearlmaster

Dây đồng hồ Rolex Oysterflex

Dây đồng hồ Rolex Óysterflex mới được ra mắt gần đây cùng với chiếc đồng hồ Rolex Yacht-Master phiên bản vàng Everose năm 2015.

Thoạt nhìn, đây dường như là một phiên bản dây cao su đồng hồ Rolex. Nhưng thực chất, Oysterflex được làm từ hợp kim titan cùng niken bên trong lõi dây, bên ngoài là cao su, khiến vẻ ngoài như một chiếc dây cao su Rolex.

Loại dây này ngày nay cũng có thể sử dụng thay phù hợp vào nhiều phiên bản khác nhau như Daytona, …

Dây đồng hồ Rolex Oysterflex
Dây đồng hồ Rolex Oysterflex

Dây đồng hồ Rolex Integration

Integration trong tiếng Anh được hiểu là tích hợp, liên hợp. Và đúng vậy, Rolex Integration là sự kết hợp giữa 3 kiểu dây Jubilee, President và Oyster. Thường được sử dụng với những mẫu đồng hồ Oysterquartz như Datejust hay Day-Date.

Dây đồng hồ Rolex Integration
Dây đồng hồ Rolex Integration

Dây da đồng hồ Rolex

Cuối cùng không thể thiếu dây da Rolex. Tuy kém phổ biến hơn dây đồng hồ kim loại Rolex, nhưng chất liệu da vẫn luôn là sự lựa chọn phù hợp và an toàn hơn bao giờ hết với hầu hết mọi người.

Loại dây da cũng có thể kết hợp với hầu hết mọi bộ sưu tập đồng hồ, cũng như nhiều hình dáng, màu sắc, kích thước, … Dây da đồng hồ Rolex thường từ chất liệu da cá sấu cao cấp, quý hiếm nhất.

Dây da đồng hồ Rolex
Dây da đồng hồ Rolex

Dịch vụ thay dây đồng hồ Rolex tại Việt Nam

Phần tiếp theo của bài viết, mời anh chị em cùng tìm hiểu về địa chỉ cũng như những lưu ý liên quan đến dịch vụ thay dây đồng hồ Rolex nhé.

Ở đâu bán dây đồng hồ Rolex chính hãng?

Thông thường, phần lớn dây đồng hồ Rolex chính hãng đều không có sẵn. Do đó, để có thể mua dây đồng hồ Rolex chính hãng, anh chị em cần phải đặt từ hãng về. Lúc này, có thể sẽ mất từ 2 – 3 tháng chờ đợi cũng như một chiếc dây Rolex chính hãng cũng có giá không hề rẻ, thường từ 1.000 đô trở lên.

Để có thể mua dây đồng hồ Rolex chính hãng, anh chị em cần phải đặt từ hãng về
Để có thể mua dây đồng hồ Rolex chính hãng, anh chị em cần phải đặt từ hãng về

Có cần mua dây đồng hồ Rolex chính hãng không?

Vậy có bắt buộc phải sử dụng dây Rolex chính hãng không. Cầu trả lời là tùy thuộc vào anh chị em. Nếu anh chị em có đủ tài chính cũng như sẵn sàng chờ đợi thì không gì tốt hơn một chiếc dây đồng hồ Rolex chính hãng.

Tuy nhiên, nếu với giá trị lên tới hơn 20 triệu đồng, anh chị em hoàn toàn có thể có lựa chọn dây đeo handmade khác với giá chỉ khoảng từ 2 triệu đồng. Bên cạnh đó, loại dây này còn có sẵn với nhiều mẫu mã, kích thước, hình dáng khác nhau.

Nếu anh chị em có đủ tài chính cũng như sẵn sàng chờ đợi thì không gì tốt hơn một chiếc dây đồng hồ Rolex chính hãng
Nếu anh chị em có đủ tài chính cũng như sẵn sàng chờ đợi thì không gì tốt hơn một chiếc dây đồng hồ Rolex chính hãng

Dịch vụ thay dây đồng hồ Rolex tại Bệnh Viện Đồng Hồ

Mỗi chiếc đồng hồ Rolex có giá trị không hề nhỏ, do đó, anh chị em cần phải lựa chọn một địa chỉ uy tín với thợ chuyên môn cao để gửi gắm, tránh tối đa rủi ro cho chiếc đồng hồ. Ví dụ như, xước xát, mất linh phụ kiện, tráo đổi đồ, …

Sửa đồng hồ Rolex

Đồng hồ Rolex cũ

Bảng giá thay dây đồng hồ Rolex tại Bệnh Viện Đồng Hồ

Tại Bệnh Viện Đồng Hồ, anh chị em sẽ được sử dụng dịch vụ thay dây đồng hồ Rolex MIỄN PHÍ HOÀN TOÀN CÔNG THAY DÂY. Anh chị em chỉ cần chuẩn bị một bộ dây phù hợp với chiếc đồng hồ của mình.

Dịch vụ thay dây đồng hồ Rolex tại Bệnh Viện Đồng Hồ
Dịch vụ thay dây đồng hồ Rolex tại Bệnh Viện Đồng Hồ

Nếu chưa có, Bệnh Viện Đồng Hồ cũng có sẵn những loại dây handmade, hoặc nếu muốn dây đeo chính hãng, Bệnh Viện Đồng Hồ cũng có thể hỗ trợ anh chị em nhập sản phẩm về với giá ưu đãi nhất.

Hi vọng bài viết ngày hôm nay đã giúp anh chị em có thêm nhiều kiến thức bổ ích. Nếu còn bất cứ câu hỏi nào cần được giải đáp, đừng ngần ngại liên hệ đến Bệnh Viện Đồng Hồ nhé.

Bài viết liên quan:

Tại sao đồng hồ Rolex lại đắt?

Đồng hồ Rolex giá 2 triệu

Cách kiểm tra đồng hồ Rolex chính hãng