Dolce & Gabbana tiết lộ một Cỗ Máy cơ học độc quyền

Dolce and Gabbana Unveils a Propietary Mechanical Movement 2

Khi Dolce & Gabbana được thành lập vào năm 1985, thương hiệu này đã có một nền tảng trong việc bán đồng hồ – và tham vọng cũng khá lớn. Ngôi nhà thời trang xa xỉ của Ý đã chuyển mình cho các hoạt động đồng hồ vào đầu những năm 2010.

Kết thúc thỏa thuận cấp phép với Binda Group, D & G đã đưa hoạt động đồng hồ của mình vào hoạt động. Hai năm trước, trong tuần lễ đồng hồ Basel 2017, D & G đã ra mắt trong thế giới của Haute Horlogerie trình bày 4 tác phẩm độc đáo – bao gồm các chức năng như tourbillon hoặc Minute Repeater. Động thái mới nhất của thương hiệu để nâng cao tầm ảnh hưởng của mình là phát triển một cỗ máy độc quyền.

Cỗ máy độc quyền này của Dolce & Gabbana được phát triển và sản xuất bởi MHC. Có trụ sở tại Geneva, MHC – Sản xuất de Hautes Complications – là một nhà thiết kế và sản xuất các cỗ máy cơ học đồng hồ cao cấp được quản lý bởi Pierre Favre. Để nêu tên một vài sự phát triển gần đây, MHC đã làm việc cho các dự án cho Girard-Perregaux, H. Moser & Cie., Bell & Ross hoặc Graff. Đây không phải là sự hợp tác đầu tiên giữa Dolce & Gabbana và MHC vì các tác phẩm độc đáo D & G Haute Horlogerie 2017 được cung cấp các cỗ máy được sản xuất với MHC.

>>> Tìm hiểu ngay: Khái niệm “Complication là gì?”

Dolce & Gabbana calibre DG01 mới là một chuyển động tự lên dây có kích thước lớn với quả văng siêu nhỏ: nó có đường kính 30,00mm và cao 4,00mm. Nó chạy ở 21.600 dao động mỗi giờ và thùng của nó có thể lưu trữ tới 58 giờ dự trữ năng lượng khi đồng hồ đã được tích đầy cót. Bánh xe cần bằng điều chỉnh trọng lực và một sợi tóc phẳng. Nó được làm từ 209 linh kiện. Hiện tại có hai phiên bản: DG01.01 với giờ, phút và giây nhỏ vào lúc 6 giờ và DG01.02 với giờ (trên 24 giờ chứ không phải 12 – tham chiếu đến cái gọi là Hora Italica) và phút.

Để khởi động cỗ máy mới này, Dolce & Gabbana đã tiết lộ một dòng đồng hồ mới, “Manifattura Italiana”. Thiết kế của họ hoàn toàn là Ý và đúng với phong cách D & G sang trọng; ngược lại, độ hoàn thiện rất tinh tế và chính xác – các cầu được chải bằng tay và mạ vàng. Sáu mẫu đồng hồ khác nhau được lấy cảm hứng từ các thành phố của Ý (Venice, Milano, Palermo, Florence, Naples và Rome). Mỗi chiếc đồng hồ được sản xuất trong một phiên bản giới hạn độc quyền của 13 chiếc đồng hồ. Giá bán lẻ bắt đầu từ 39.500 EUR.

Ở bài trước Bệnh Viện Đồng Hồ đã giới thiệu với quý độc giả về những thương hiệu tự sản xuất bộ máy cho riêng mình(Các bạn có thể tìm hiểu thêm bài viết Tại Đây). Mặc dù với Dolce & Gabbana đang chưa thực sự là một thương hiệu được coi là sản xuất bộ máy In-House. Nhưng với cái cách mà họ hành động thì tham vọng của Dolce & Gabbana đang muốn tự sản xuất máy In-House của mình.  Chúng ta cũng thấy với mức giá 39.500 EUR, đã phần nào chứng tỏ Dolce & Gabbana đang hướng đến một phân khúc xa xỉ trong thế giới đồng hồ. Họ đang muốn học hỏi Catier hay Montblanc trên con đường chinh phục những khách hàng thời trang khó tính trong làng đồng hồ.

Hi vọng bài viết sẽ có những tin tức bổ ích cho quý độc giả, đừng quên theo dõi benhviendongho.com để có những thông tin hữu ích nhất nhé.