THƯƠNG HIỆU LÂU ĐỜI PATEK PHILIPPE CÓ THỂ ĐƯỢC RAO BÁN

THƯƠNG HIỆU LÂU ĐỜI PATEK PHILIPPE CÓ THỂ ĐƯỢC RAO BÁN

<BREAKING> 21/01/2019

Thương hiệu sản xuất đồng hồ Thụy Sĩ Patek Phillipe với lịch sử kéo dài 180 năm tuổi có thể phải bán với giá từ 7 tỷ đến 9 tỷ euro (8 tỷ đến 10 tỷ đô la Mỹ), các nhà phân tích do Zuzanna Pusz dẫn đầu đã viết trong một ghi chú. Patek Philippe đã thuộc sở hữu của gia đình nhà Stern trong gần một thế kỷ, và Thierry Stern trở thành chủ tịch của Công ty trong năm 2009.

Thierry Stern, Chủ tich Patek Philippe

“Thật thú vị khi nghe tin tức hành lang tại triển lãm đồng hồ Geneva rằng 1 cuộc mua bán đầy tiềm năng của thương hiệu đồng hồ cao cấp Patek Philippe có thể đang đến gần,” các nhà phân tích viết, họ lưu ý rằng đây cũng có thể chỉ là tin đồn.

Người phát ngôn của Patek đã từ chối bình luận thêm ngoại trừ cho biết sự nghiên cứu mua bán có xu hướng xảy ra trong các hội chợ đồng hồ hàng năm ở Thụy Sĩ, bao gồm cả SIHH ở Geneva tuần trước. Việc bán Patek Philippe sẽ thúc đẩy ngành công nghiệp đồng hồ và có thể dẫn đến một cuộc chiến đấu giá giữa các đơn vị muốn mua, vì thương hiệu này là một trong những tài sản danh giá cuối cùng chưa rơi vào tay một tập đoàn xa xỉ nào. Swatch Group AG, công ty đã mua lại các thương hiệu bao gồm Omega và Richemont, công ty sở hữu Cartier, sản xuất hơn một nửa số đồng hồ Thụy Sĩ.

Patek Philippe có doanh thu khoảng 1,5 tỷ franc/năm, theo ước tính của Berenberg. Trên trang web của mình, công ty cho biết “mục tiêu là độc lập theo đuổi con đường dẫn đến thành công của mình”

“Chúng tôi hiểu rằng một trong các tập đoàn lớn nhất trong ngành có lẽ sẽ quan tâm đến thương vụ này do danh mục đồng hồ hiện tại của họ có mức độ tiếp xúc tương đối thấp với hàng xa xỉ”, các nhà phân tích đã viết. Pusz wasn chưa thể có bình luận thêm.

Hai năm trước, Thương hiệu Breitling thuộc sở hữu của gia đình đã được bán cho các chủ sở hữu cổ phần tư nhân CVC Capital Partners với giá hơn 800 triệu euro.

Vào năm 2014, Stern nói với tờ Le Temps của Thụy Sĩ rằng công ty cuối cùng có thể phải rời khỏi Geneva hoặc tự bán mình nếu gánh nặng thuế của họ không được giảm. Nhiều tháng sau, Công ty đã công bố kế hoạch đầu tư 450 triệu franc (451 triệu đô la) trong bang của họ.

Bà Sandrine, vợ của Stern hiện đang làm việc trong bộ phận thiết kế tại Patek Philippe, còn con cái của họ thì đang ở độ tuổi thiếu niên, và chủ tịch Patek đã nói rằng ông sẽ không đẩy mấy đứa nhỏ vào công việc kinh doanh nếu chúng không muốn tham gia.>

Xem thêm quy trình tại bệnh viện đồng hồ thay mặt kính đồng hồ, sửa chữa đồng hồ tại bệnh viện đồng hồ và dây da đồng hồ , hộp xoay đồng hồ

Biên dịch bởi Bệnh Viện Đồng Hồ