Những người thợ đồng hồ nổi tiếng Pierre Favre và Dominique Renaud làm việc tại Timeless

Timeless Hires Renown Watchmakers Pierre Favre and Dominique Renaud 2

Các thương hiệu đồng hồ luôn tự hào về chuyên môn chế tác đồng hồ và khả năng sản xuất của họ, thì các nhà cung cấp máy đồng hồ không phải lúc nào cũng nhận được sự tín nhiệm xứng đáng. Hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu về Timeless, một nhà sản xuất bộ máy chuyển động của đồng hồ vừa thuê hai cựu binh nổi tiếng trong ngành, Pierre Favre và Dominique Renaud. Một lý do chính đáng để khiến chúng ta sẽ nhắc nhiều đến cái tên Timeless trong tương lai!

Được thành lập vào năm 2008, Timeless là một nhà sản xuất bộ máy chuyển động cao cấp nằm trong Groupe Régence. Có trụ sở chính tại Satigny, ngoại ô Geneva, Régence được Georges Léger thành lập khoảng 20 năm trước. Công ty đang hoạt động trong việc sản xuất các bộ phận của đồng hồ với khả năng tích hợp dọc, sản xuất hầu hết các bộ phận quan trọng.

Signature Mystérieuse Tourbillon của Charles Girardier
Signature Mystérieuse Tourbillon của Charles Girardier, giải Đồng hồ phức tạp dành cho nữ tại Grand Prix d’Horlogerie de Genève 2020 của Timeless

Với Timeless, ý tưởng không phải là cạnh tranh với các công ty chuyên sản xuất công nghiệp các thiết bị hiệu chuẩn “tiêu chuẩn hóa” như ETA hoặc SELLITA. Thay vào đó, Timeless phát triển và sản xuất các bộ máy chuyển động cơ học cao cấp, tùy chỉnh cho từng khách hàng và được sản xuất theo loạt nhưng số lượng ít hơn. Timeless hoạt động trong một thị trường có các đối thủ cạnh tranh như Vaucher Manufacture Fleurier, Concepto, Chronode hay Le Cercle des Horlogers.

Flying Tourbillon tự lên giây, được trang bị hệ thống rôto ngoại vi độc quyền của họ với một ổ bi.
Flying Tourbillon tự lên giây, được trang bị hệ thống rôto ngoại vi độc quyền của họ với một ổ bi.

Hoạt động sản xuất máy đồng hồ của Timeless này bắt đầu ở Courfaivre ở Jura Thụy Sĩ, nơi sản xuất vài trăm bộ máy chuyển động mỗi năm. Với sự hỗ trợ của Tập đoàn, hầu hết các bộ phận đều được sản xuất In-house ngoại trừ chân kính, dây cót và bộ điều chỉnh. Việc sản xuất bánh xe cân bằng hiện đang được xem xét. Danh mục các bộ máy chuyển động bao gồm từ các mẫu máy đồng hồ 3 kim đến Flying tourbillons hoặc thậm chí là đồng hồ bấm giờ với bộ máy 2252, bộ máy chuyển động bánh xe cột tích hợp với rôto ngoại vi. Ví dụ, Code41 hoặc Charles Girardier là hai thương hiệu sử dụng các chuyển động này.

Pierre Favre, Dominique Renaud, Georges Léger
Pierre Favre, Dominique Renaud, Georges Léger

Bên cạnh thực thể do Damien Salgat (cựu Rolex, Porsche Design / Eterna) đứng đầu, Timeless hiện đã thành lập một xưởng sản xuất có trụ sở tại Geneva, thuê hai cựu chiến binh nổi tiếng trong ngành, Dominique Renaud và Pierre Favre. Dựa vào chuyên môn và sự sáng tạo của họ, mục tiêu ở đây là trở thành một xưởng ở Haute Horlogerie tạo ra các bộ máy phức tạp cao cấp, được chế tạo theo yêu cầu với số lượng cực kì hạn chế. Và với hồ sơ của họ, chúng ta cùng hy vọng sẽ nghe nhiều hơn về Timeless trong tương lai!

Là một cựu chiến binh trong ngành công nghiệp đồng hồ Thụy Sĩ, Dominique Renaud được biết đến với việc thành lập Renaud & Papi (nay là một phần của Audemars Piguet) cùng với Giulio Papi khoảng 40 năm trước. Sau một thời gian ngắn nghỉ hưu, Renaud đã trở lại cách đây vài năm với việc trình làng mẫu concept DR01 mà anh vẫn đang làm việc với Timeless. Renaud sẽ đặc biệt tập trung vào việc tạo ra các khái niệm mới, tập trung vào các bộ thoát và bộ dao động cũng như tận dụng một số bằng sáng chế DR01.

Sau hơn 20 năm làm việc cho Patek Philippe, Pierre Favre đã tham gia vào việc phát triển BNB, chẳng hạn, ông đã tham gia vào việc tạo ra bộ dự trữ năng lượng 30 ngày Quentin cho Jacob & Co. Năm 2010, ông đã tạo ra MHC, một công ty đã phát triển các phức hợp ấn tượng như tourbillons nhiều trục (cho Girard-Perregaux hoặc Graff) hoặc Minute repeater. Một số dự án MHC đã được Timeless tiếp quản như Moser Endeavour Concept Minute Repeater Tourbillon.

Bệnh Viện Đồng Hồ hi vọng đây sẽ là thông tin tích cực đến thế giới đồng hồ đeo tay. Chúng tôi cũng sẽ cung cấp những thông tin mới nhất của Timeless đến anh chị em trong thời gian tới.