Những mẫu đồng hồ thể hiện độ tinh sảo kinh ngạc từ Caseback-P2

Philippe Dufour 2

Tiếp theo Phần 1 của những đồng hồ thể hiện độ tinh sảo kinh ngạc từ Caseback của những nhà sản xuất đồng hồ độc lập, chúng ta sẽ tiếp tục phần thứ hai của bài viết này của bộ sưu tập đồng hồ tuyệt vời này. Thay vì nhìn vào đồng hồ theo cách thông thường từ mặt số, chúng ta hãy nhìn từ phía ngược lại. Những gì tinh sảo nhất sẽ được thể hiện qua mặt sau của đồng hồ, sáng tạo trong việc xây dựng cơ cấu chuyển động, hoàn thiện vân thớ của máy. Chúng ta phải thừa nhận rằng trong nhiều trường hợp, nhìn từ phía Caseback sẽ hấp dẫn hơn nhiều từ mặt số.

Những mẫu đồng hồ dưới đây bao gồm các nhà sản xuất đồng hồ độc lập ‘nhỏ’ mà không đề cập đến các thương hiệu lớn hơn như Patek Philippe, A. Lange & Söhne hoặc Audemars Piguet. Chắc chắn, những mẫu đồng hồ dưới đây không thể kể ra đầy đủ các thương hiệu, vì vậy đừng ngần ngại đề cập đến các nghệ nhân hoặc đồng hồ yêu thích của anh chị em trong phần bình luận bên dưới!

HALDIMANN H11

Bỏ qua những yếu tố không cần thiết và tập trung vào những thứ thiết yếu Đó là những gì Beat Haldimann đã làm với những chiếc đồng hồ mà anh tự tay làm ra. Cộng với một độ hoàn thiện ngoạn mục. Mẫu đồng hồ được chế tạo từ thép không gỉ đầu tiên của ông, H11 & H12 không rườm rà mà vẫn thể hiện được sự khéo léo từ đôi bàn tay, Một chiếc đồng hồ được làm thủ công hoàn toàn. Chiếc đồng hồ có kiểu dáng đẹp và trang trí đơn giản.

Đồng hồ Haldimann H11 thể hiện phần Caseback khá độc đáo
Đồng hồ Haldimann H11 thể hiện phần Caseback khá độc đáo

MB & F THUNDERDOME

MB & F nổi tiếng vì sự sáng tạo vượt ra ngoài thế giới thực này và nó cũng xuất sắc trong chế tác các cỗ máy vô cùng đẹp mắt. Legacy Machine Thunderdome là một chiếc đồng hồ triple-axis tourbillon ngoạn mục được phát triển với Eric Coudray để hoàn thiện cỗ máy. Thương hiệu này đã đưa Kari Voutilainen trở thành một ngôi sao thực sự hấp dẫn, và cuốn hút ánh nhìn của mọi đôi mắt.

Caseback đồng hồ MB&F
MB&F vẫn là một trong những thương hiệu bậc thầy trong chế tác đồng hồ

MONTRES KF SPIROGRAPH TOURBILLON SPORT CALIBRE 441

Chúng ta không thể nghi ngờ sau những gì mà Karsten Frassdorf đã thể hiện qua mẫu đồng hồ MONTRES KF. Ông thực sự là ​​một trong những thợ làm đồng hồ sáng tạo nhất trong thế hệ của ông. Sau khi làm việc cho một số thương hiệu, cuối cùng ông đã tạo ra thương hiệu của riêng mình, Montres KF. Máy đồng hồ Spirograph Sport của anh ấy thực sự quyến rũ. Nó được tích hợp với sự đổi mới để tạo ra một chiếc đồng hồ tourbillon phù hợp sử dụng hằng ngày, khả năng chống từ tính 1.000 Gauss và với khả năng chống sốc 5.000G. Và cấu trúc tổ ong thể hiện sự hoạt động rõ rệt của bộ máy 441, cỗ máy mới của anh ấy thực sự độc đáo.

Caseback đồng hồ Montres KF
Caseback đồng hồ Montres KF như một tổ ong thể hiện toàn bộ hoạt động của bộ máy tinh sảo

MORITZ GROSSMAN HAMATIC

Mặc dù A. Lange & Söhne không đủ điều kiện để đưa vào danh sách các nhà sản xuất đồng hồ độc lập vì đây là thương hiệu thuộc sở hữu của Tập đoàn Richemont. Nhưng sẽ có một thương hiệu khác của Đức đủ điều kiện và xứng danh được liệt kê tại đây! Cỗ máy của Moritz Grossman Hamatic được hoàn thiện theo truyền thống thuần túy của người Saxon nhưng không phải là cỗ máy tự lên dây cót điển hình. Dấu hiệu của những chiếc đồng hồ tự động sớm nhất, nó được trang bị một  cơ chế cuộn dây (hấp dẫn) được gọi là ‘búa’.

Caseback đồng hồ Moritz Grossmann
Caseback đồng hồ Moritz Grossmann theo cơ cấu lên cót tay bằng búa cổ điển tiệm cận cơ cấu lên cót tự động

PETERMANN BEDAT DEAD-BEAT SECOND

Gaël Petermann và Florian Bédat có lẽ là một số cái tên ít được biết đến nhất so với những cái tên được nhắc đến trong bài viết này, thực sự họ được coi là những đứa trẻ mới lớn. Mặc dù chúng chưa thực sự phải là một phần của ngành chế tác đồng hồ Haute Horlogerie của Thụy Sĩ. Những tài năng trẻ này xứng đáng được xem xét và liệt kê vào những nhà chế tác đồng hồ của thế giới Horology, bỏi sự xuất hiện của chiếc đồng hồ Dead-Beat Second của họ, chiếc đồng hồ đeo tay mang cỗ máy 171 đơn giản tuyệt vời. Khoảng thời gian của họ khi còn làm ở A. Lange & Söhne, Sự phát triển của hai người đàn ông này thực sự mang thiên hướng Saxon. Điều này thể hiện rõ với cây cầu gắn hộp cót (gợi nhớ đến cây cầu 3/4), Bộ điều chỉnh cổ thiên nga và sử dụng bạc Đức chưa được xử lý, hay còn gọi là maillechort.

Caseback đồng hồ Petermann Bedat Dead beat seconds
Caseback đồng hồ Petermann Bedat Dead beat seconds như lấy phong cách cổ điển, tấm mainplate 3/4

ĐƠN GIẢN PHILIPPE DUFOUR

Philippe Dufour là một huyền thoại sống. Nhà chế tác đồng hồ độc lập này là một trong những thợ thủ công được xếp vào top những người thợ hàng đầu (nếu không phải là nhất) trong ngành công nghiệp này. Đồng hồ của ông được coi là tuyệt đỉnh trong hoàn thiện thủ công theo phương thức truyền thống. Sự đơn giản của anh ấy được trau chuốt bên ngoài và sự kỳ diệu của sự khéo léo bên trong. Việc trang trí cỗ máy, hoàn toàn được thực hiện bằng tay theo phong cách truyền thống của vùng Vallée de Joux. Đơn giản đến mức đáng kinh ngạc.

Caseback đồng hồ Philippe defour simplicity
Caseback đồng hồ Philippe defour simplicity đơn giản nhưng vẫn thể hiện là bậc thầy trong thế giới Horology

ROMAIN GAUTHIER INSIGHT MICRO-ROTOR

Romain Gauthier là một trong những đại diện tốt nhất về chuyên môn của Vallée de Joux. Điều này có nghĩa là một mức độ hoàn thiện đặc biệt. Ví dụ, Insight Micro-Rotor tập trung vào các yếu tố cần thiết với tinh thần sản xuất và tay nghề bậc thầy. Cấu trúc cỗ máy, được xây dựng trên nhiều cấp độ, rất tráng lệ với những đường cong được cắt cho các cầu máy. Mặt sau trông tuyệt hảo, với bánh xe hình tròn

Caseback đồng hồ Romain Gauthier
Caseback đồng hồ Romain Gauthier, thể hiện những lát cắt, đường cong uốn lượn vô cùng tinh sảo

SINGER REIMAGINED TRACK 1

SINGER REIMAGINED đã sản xuất ra Track 1 trong thế giới chế tạo đồng hồ độc lập, một đồng hồ bấm giờ trung tâm tuyệt đẹp. Mặt đáy thể hiện triệt để những sự phức tạp mà Agengraphe đã làm. Sản phẩm trí tuệ của Jean-Marc Wiederrecht, chiếc đồng hồ bấm giờ mang tính cách mạng này là một sự phức tạp thực sự về kĩ thuật. Xác định lại các nguyên tắc cơ bản của đồng hồ chronograph vẫn không thay đổi trong nhiều thập kỷ, cơ chế bánh xe cột này kết hợp với cam và đòn bẩy. Nó cũng bao gồm một bộ ly hợp mới, AgenClutch sự kết hợp tốt nhất của bộ ly hợp dọc và ngang. Các khớp nối được thực hiện theo chiều ngang đòi hỏi ít không gian hơn. Tuy nhiên, kết nối được thực hiện bằng ma sát giữa các bánh xe không có răng, giống như với ly hợp dọc, do đó tránh được đồng hồ bấm giờ lặp.

Caseback đồng hồ Singer Reimagined track 1
Caseback đồng hồ Singer Reimagined track 1, thực sự thể hiện một cỗ máy chronograph phức tạp, với bánh xe cột và li hợp ngang

TUTIMA TEMPOSTOPP

Tutima được biết đến với việc chế tạo những chiếc đồng hồ có nhưng chức năng khó nhằn với bộ máy ETA. Thực sự không phải là một cái tên mà bạn mong đợi trong một bài viết về những bộ máy độc lập tuyệt vời. Tuy nhiên, bộ sưu tập Patria với cỗ máy Inhouse thực sự xứng đáng để xem xét kỹ hơn, ví dụ, Tempostopp. Calibre T659 của nó dựa trên Glashütte UROFA Calibre 59 từ những năm 1940, phải được thiết kế lại hoàn toàn. Đó là một đồng hồ bấm giờ bánh xe cột tay với một ly hợp ngang và kiến ​​trúc chuyển động cổ điển.

Caseback đồng hồ Tutima Tempostopp
Caseback đồng hồ Tutima Tempostopp sắc nét và hoàn hảo

Tiếp tục gửi đến anh chị em những mẫu đồng hồ thuộc về những thương hiệu Independent (thương hiệu độc lập). Bệnh Viện Đồng Hồ hi vọng đây sẽ là một thú chơi thực sự cho những anh chị em đam mê cơ khí chính xác, cụ thể là những mẫu đồng hồ đeo tay siêu phức tạp.