Mẫu đồng hồ đáng lựa chọn nhất trong các thương hiệu Hamilton, Tissot, Certina

Mẫu đồng hồ đáng lựa chọn nhất trong các thương hiệu Hamilton, Tissot, Certina

Nếu anh chị em đã đọc về cỗ máy Powermatic 80 thì chắc chắn các bạn sẽ hiểu một phần vì sao ETA lại sử dụng các cỗ máy này cho các thương hiệu thuộc tập đoàn Swatch. Bài viết này, Bệnh Viện Đồng Hồ sẽ giới thiệu tới anh chị em những chiếc đồng hồ sử dụng cỗ máy Powermatic 80 trong các mẫu đồng hồ của Hamilton, Tissot và Certina với các phong cách hoàn toàn khác nhau – Dress watch, Diver watch hoặc Military watch. Đây là những mẫu đồng hồ chất lượng và với mức giá rất phải chăng.

Dress Watch là gì?

TISSOT GENTLEMAN POWERMATIC 80 SILICIUM

✥ Tissot đánh dấu cột mốc của mình từ 1853, trải qua hơn 160 năm Tissot vẫn là một thương hiệu đồng hồ nổi tiếng mà mọi người đều biết. Thương hiệu tạo ra những chiếc đồng hồ cóha độ chính xác và ổn định cao, thiết kế rất đẹp, và chất lượng là tuyệt vời với một mức giá rất phải chăng. Đây là một loại thương hiệu tầm trung đáng chơi nhất, Tissot tập trung đánh nhiều nhất ở phân khúc từ 20 đến 40 triệu, thậm chí chúng ta có thể tìm thấy những mẫu đồng hồ có giá tốt hơn rất nhiều ở thị trường Grey market (thị trường dành cho người bán không chính thống).

Đồng hồ Tissot Silicium phiên bản vỏ kim loại, bezel vàng hồng
Đồng hồ Tissot Silicium phiên bản vỏ kim loại, bezel vàng hồng

✥ Tissot Gentleman Powermatic 80 này là ví dụ hoàn hảo đại diện cho những gì Tissot đã làm. Đồng hồ có size 40mm phù hợp với hầu hết cổ tay, thiết kế vượt thời gian chẳng bao giờ lỗi thời. Chiếc đồng hồ đích thực dành cho những quý ông và luôn toát lên vẻ nam tính, nhưng không quá mức. Đồng hồ Tissot Gentleman thậm chí còn có niềng benzel bằng vàng hồng nguyên khối – tuy nhiên cũng có những chiếc đồng hồ phổ thông hơn được làm hoàn toàn từ thép không gỉ.

Kích thước mặt đồng hồ Tissot Powermatic 80 gentleman
Kích thước mặt đồng hồ Tissot Powermatic 80 gentleman là 40mm

✥ Đối với chiếc đồng hồ này, hãng đồng hồ Tissot đã chọn trang bị cho bộ máy Powermatic một bánh xe cân bằng silicon, nhẹ hơn, chống từ tính và bền hơn so với bánh xe cân bằng truyền thống. Giá cả cũng thực sự tốt, bởi chỉ cần 750 EUR là bạn có thể sở hữu một mẫu đồng hồ Tissot Gentleman powermatic 80. Và dành cho những anh em bắt đầu bước chân vào chơi đồng hồ Thụy Sĩ sẽ là một lựa chọn không hề tồi.

LAU DẦU BẢO DƯỠNG ĐỒNG HỒ ĐẠT TIÊU CHUẨN THỤY SỸ

Bộ máy đồng hồ Powermatic 80
Bộ máy đồng hồ Powermatic 80

Thông số – Đường kính 40mm – thép không gỉ với khung bằng thép hoặc vàng hồng – Caseback xuyên thấu – chịu nước 100m – dây đeo bằng da hoặc bằng kim loại – Tự động ETA C07.811 cỡ nòng, bánh xe cân bằng Silicon, dự trữ năng lượng 80h, độ chính xác trong +3 /-5 giây một ngày – giá bắt đầu từ 750 EUR

Nếu anh em đang sử dụng đồng hồ của thương hiệu Tissot thì nên tìm hiểu các lỗi thường gặp trong đồng hồ Tissot và cách sửa đồng hồ Tissot nhé!

CERTINA DS ACTION DIVER POWERMATIC 80 – ĐỒNG HỒ LẶN

✥ Certina có một lịch sử lâu dài của những chiếc đồng hồ lặn rất đáng khâm phục, thậm chí mang tính biểu tượng. Bài viết này sẽ không đi sâu vào lịch sử đó của đồng hồ Certina, nhưng nếu tìm hiểu một chút về lịch sử của thương hiệu này thì chắc chắn anh chị em sẽ bị ấn tượng bởi một hệ thống Double Security (DS). Hệ thống này đã làm nên tên tuổi, và vị thế cho đồng hồ Ceritna bởi khả năng chống nước. Đây là sáng tạo của Certina và được cấp bằng sáng chế vào năm 1958.

Mẫu đồng hồ Certina Powermatic 80
Mẫu đồng hồ Certina Powermatic 80

✥ Các mẫu đồng hồ DS-Action được làm để kỉ niệm 50 năm phát minh ra DS Certina, nó có thể được coi là hậu duệ trực tiếp của Certina DS. Và trên thực tế, đây là một trong những chiếc đồng hồ lặn hoàn hảo nhất và tốt nhất trên thị trường ở thời điểm này. Nếu anh chị em có cơ hội sở hữu một mẫu đồng hồ gì, thì chắc chắn sẽ không có một khuyết điểm nào chê trách.

DS Ceritna Action là một trong những mẫu đồng hồ thừa hưởng từ lịch sử
DS Ceritna Action là một trong những mẫu đồng hồ thừa hưởng từ lịch sử

✥ Đồng hồ Certina DS Action Diver có độ chính xác cao, khả năng chống nước tốt, và thực sự đây là một chiếc đồng hồ lặn thực sự. Tiêu chuẩn ISO 6425, chống nước 300m, thép không gỉ 316L, vòng benzel xoay, núm được bảo vệ, độ dài kim hoàn hảo, mặt số màu đen sáng bóng, tất cả mọi thứ có sự kết hợp hài hòa. Mặc dù với kích thước khá lớn nhưng lug ngắn và ôm tay nên hoàn toàn những cổ tay vừa phải từ 16 là có thể sử dụng thoải mái.

Phần đáy được thiết kế bằng thép kín đáy, không lộ ra bộ máy Powermatic 80
Phần đáy được thiết kế bằng thép kín đáy, không lộ ra bộ máy Powermatic 80

Cỗ máy Certina DS Powermatic 80 một lần nữa cho thấy độ chính xác và linh hoạt của cỗ máy Powermatic: 80 giờ dự trữ năng lượng, độ chính xác cao.

Thông tin nhanh – Đường kính 43mm – thép không gỉ – Chống nước 300m – Tiêu chuẩn ISO 6425 – Dây đeo bằng thép không gỉ và – Powermatic 80, dự trữ năng lượng 80h – CHF 795

HAMILTON KHAKI FIELD MECHANICAL

✥ Hamilton là những chiếc đồng hồ mạnh mẽ và chính xác cho hàng ngàn người đàn ông vượt biển vào đầu những năm 1940, và đến bây giờ Hamilton vẫn là một trong những mẫu đồng hồ đáng tin cậy và đáng sở hữu. Hamilton là một trong những nhà sản xuất đồng hồ cung cấp cho lực lượng quân sự đồng minh những chiếc đồng hồ phù hợp với chiến trường trong Thế chiến II. Đó là một phần không thể phủ nhận trong lịch sử những chiếc đồng hồ Haminton. Một số thương hiệu đã khai thác điều này đến mức hơi quá, nhưng Hamilton thì không. Thương hiệu Mỹ – Thụy Sĩ này vẫn giữ tinh thần làm đồng hồ của những người từ những năm 1940. Đồng hồ được thiết kế đơn giản, tinh tế không có nhiều chức năng phức tạp gì ngoài việc: hiển thị thời gian một cách đáng tin cậy.

Đồng hồ Hamilton sử dụng cỗ máy Powermatic 80
Đồng hồ Hamilton sử dụng cỗ máy Powermatic 80

✥ Trong những năm qua, Hamilton đã mở rộng dòng sản phẩm lấy cảm hứng từ quân đội, nhưng không có chiếc đồng hồ nào có thể đánh bại bản gốc: Khaki Field Mechanical. Phiên bản này đi kèm với dây đeo NATO được làm rất tốt (thoải mái và có lớp lót bằng da). Vỏ là thép không gỉ mờ và được thiết kế với kích thước vô cùng tuyệt vời: đường kính 38mm. Mặt số cũng đơn giản tuyệt vời, với các số ả rập, tay, màu sắc và độ tương phản phù hợp. Một mức giá hết sức hợp lý: CHF 475. 

✥ Bộ máy của Hamilton Khaki không có chức năng lịch ngày. Thêm vào nữa, Hamilton Khaki được trang bị phiên bản lên cót tay của Powermatic, cỗ máy H-50, cỗ máy này dựa trên ETA 2801-2. Tuy nhiên, thông số kĩ thuật vẫn là: tần số 3Hz thay vì 4Hz, Hộp cót và hộp số cải tiến và dự trữ năng lượng 80 giờ. 

Thông tin nhanh – Đường kính 38mm – Vỏ thép không gỉ mờ –   Chống nước 50m – Dây đeo bằng vải màu xanh lá cây có lớp lót bằng da –   calibre Hamilton H-50, lên cót tay Powermatic, dự trữ năng lượng 80h, không có ngày – CHF 475

Như vậy Bệnh Viện Đồng Hồ đã giới thiệu tới bạn 3 mẫu đồng hồ của 3 thương hiệu nổi tiếng của Swatch group. Hi vọng anh chị em có thể lựa chọn một mẫu đồng hồ tuyệt vời cho riêng mình.