10+ Cách kiểm tra đồng hồ Orient chính hãng CHUẨN NHƯ CHUYÊN GIA

Cách kiểm tra đồng hồ Orient chính hãng 11

Orient chắc chắn là một thương hiệu không còn gì xa lạ đối với những anh chị em chơi đồng hồ hoặc kể cả mới bắt đầu tìm hiểu. Tuy nhiên cách kiểm tra đồng hồ Orient chính hãng không phải ai cũng nắm rõ. Cùng tìm hiểu ngay 10 cách check đồng hồ Orient chính hãng CHUẨN NHƯ CHUYÊN GIA trong bài viết ngày hôm nay nhé.

#1. Cách kiểm tra đồng hồ Orient chính hãng thông qua thông tin và hình ảnh trực quan

Trước khi quyết định mua bất cứ một món đồ nào, anh chị em đều phải tìm hiểu trước các thông tin cơ bản cũng như hình ảnh của sản phẩm trên website chính thức của hãng hoặc tại nơi bán. Và đây cũng được xem là một cách kiểm tra đồng hồ chính hãng Orient đầu tiên và cơ bản nhất.

Anh chị em hãy xem và so sánh chi tiết các thông tin cùng hình ảnh tại website của hãng với thông tin được đăng tải trên website của nơi bán và thông tin có trên sản phẩm. Nếu có bất cứ điều gì không trùng khớp hãy cẩn thận và phản ánh lại với người bán để nhận được sự giải thích thỏa đáng.

#2. Cách kiểm tra đồng hồ Orient chính hãng thông qua mặt kính

Mặt kính là bộ phận đầu tiên mà anh chị em có thể kiểm tra khi muốn phân biệt đồng hồ Orient thật – giả. 100% đồng hồ Orient đều được sản xuất từ kính khoáng hoặc kính Sapphire và hầu hết đều được tráng một lớp chống lóa khá dày.

Do đó, khi xem đồng hồ dưới ánh nắng mặt trời, vẫn thấy được mặt kính trong suốt, và theo dõi thời gian rõ ràng. Ngược lại với hàng fake, làm từ chất liệu nhựa rẻ tiền hoặc không được phủ lớp chống lóa, sẽ đem đến sự cản trở khi sử dụng.

Cách kiểm tra đồng hồ Orient chính hãng thông qua mặt kính

#3. Cách kiểm tra đồng hồ Orient chính hãng thông qua mặt số

Tiếp theo, nhìn kỹ vào bên trong chi tiết mặt số, anh chị em hãy chú ý đến phần kim đồng hồ, cọc đồng hồ, cùng các chức năng có trên đó.

Về phần kim đồng hồ, hãy chú ý kỹ xem có sự cân đối, và sắc bén ở mỗi kim hay không, chuyển động của mỗi kim có nhẹ nhàng, uyển chuyển, không gây ra tiếng động hay bị ngắt quãng hay không. Cọc đồng hồ thì cần phải có sự thống nhất về phông chữ, kiểu số, với khoảng cách giữa các cọc là đều nhau tuyệt đối.

Với các chức năng hãy kiểm tra có đầy đủ như thông tin mà hãng đưa ra hay không cũng như cách hoạt động của chúng có chính xác không. Khi kiểm tra hoạt động, anh chị em có thể kiểm tra luôn phần núm có được chắc chắn, sử dụng có trơn tru, và đúng chức năng hay không.

Cách kiểm tra đồng hồ Orient chính hãng thông qua mặt số

#4. Cách kiểm tra đồng hồ Orient chính hãng thông qua mã hiệu góc 6h

Ngoài ra, mã hiệu tại góc 6h trên mặt số cũng là một điều ít ai biết khi kiểm tra đồng hồ chính hãng Orient. Hầu hết mọi chiếc đồng hồ Orient đều có mã hiệu bao gồm cả số và chữ, tại góc 6h, sẽ trùng khớp với 4 ký tự đầu tiên ở mặt đáy đồng hồ.

Bên cạnh đó, hãy chú ý đến mức độ sắc nét, đậm màu và rõ ràng của mã hiệu này. Vì nhiều chiếc Orient giả vẫn có mã hiệu trùng khớp nhưng lại có sự hiển thị nhòe nhoẹt, mờ mịt.

Cách kiểm tra đồng hồ Orient chính hãng thông qua mã hiệu góc 6h

#5. Cách kiểm tra đồng hồ Orient chính hãng thông qua logo

Logo là một phần không thể bỏ qua khi kiểm tra Orient chính hãng. Trên thực tế, có 3 kiểu logo Orient thường thấy nhất: 1 là chỉ có tên thương hiệu, 2 là tên thương hiệu cùng biểu tượng 2 chú sư tử, và 3 là chữ S cách điệu cùng tên thương hiệu (áp dụng riêng cho Orient Star).

Hãy kiểm tra logo chính hãng ở trên mặt số, núm vặn, khóa và mặt đáy đồng hồ xem có sắc nét, chính xác và rõ ràng hay không nhé.

Cách kiểm tra đồng hồ Orient chính hãng thông qua logo

#6. Cách kiểm tra đồng hồ Orient chính hãng thông qua dây đeo

Dây đeo chính là một bộ phận chiếm diện tích lớn nhất của chiếc đồng hồ. Orient có 2 chất liệu dây đeo chính là dây đeo da và dây đeo kim loại. Hãy kiểm tra sự chắc chắn, cân đối, đồng đều của các liên kết giữa mắt xích dây kim loại và sự mềm mại, dày dặn, đều chỉ đối với chất liệu dây da nhé.

Cách kiểm tra đồng hồ Orient chính hãng thông qua dây đeo

#7. Cách kiểm tra đồng hồ Orient chính hãng thông qua bộ máy

Nếu như anh chị em chưa biết, 100% đồng hồ Orient đều hoạt động với bộ máy Nhật Bản sản xuất in-house. Với tiêu chuẩn khép kín nghiêm ngặt, đồng hồ được chạy trơn tru, êm mượt và có độ chính xác cao cũng như không gây ra tiếng ồn.

Anh chị em có thể ghé sát tai vào phần mặt đáy đồng hồ để lắng nghe âm thanh hoạt động của bộ máy. Cũng như lắc nhẹ chiếc đồng hồ để kiểm tra sự gắn kết giữa các chi tiết bên trong có bị lỏng lẻo không. Vì máy đồng hồ Orient chính hãng là một thể thống nhất, không bao giờ có chuyện rời rạc.