Sửa Chữa, Bảo Dưỡng, Thay Mặt Kính Đồng Hồ Tissot Uy Tín Chuyên Nghiệp

Sửa chữa, bảo dưỡng đồng hồ Tissot

Sửa đồng hồ Tissot ở đâu uy tín? Đồng hồ có được đảm bảo nguyên zin không, hay liệu có bị thay thế linh kiện không? Với thị trường sửa đồng hồ nhộn nhạo như ngày nay thì bất cứ điều gì cũng có thể làm cho chiếc đồng hồ Tissot chính hãng của anh chị em không còn được nguyên bản nữa. Trong bài viết hôm nay, cùng tìm hiểu ngay tất tần tật về dịch vụ sửa chữa, bảo dưỡng, thay mặt kính đồng hồ Tissot uy tín chuyên nghiệp ngay dưới đây nhé!

Các Lỗi Thường Gặp của Đồng Hồ Tissot

✥ Đồng hồ Tissot chạy nhanh

 • Nguyên nhân phổ biến khiến đồng hồ Tissot chạy nhanh

Đồng hồ Tissot chạy nhanh thường là do bị nhiễm từ, bởi những anh chị em đeo đồng hồ Tissot sử dụng trong văn phòng đặt đồng hồ lên máy tính cạnh máy tính, hoặc một số trường hợp anh chị em đặt gần loa. Vì vậy chỉ cần sử dụng cẩn thận một chút là chiếc đồng hồ Tissot của anh chị em hoàn toàn có thể an tâm.

máy đồng hồ Tissot Powermatic 80
Máy đồng hồ Tissot Powermatic 80 sử dụng dây tóc bằng Silicon

Các dòng máy hiện tại của Tissot như Power Matic 80 sử dụng dây tóc bằng chất liệu Silicon làm cho chiếc đồng hồ của anh chị em có khả năng chịu từ tính tốt hơn.

Trường hợp đồng hồ bị lỗi bộ thoát dẫn đến việc không có kiểm soát năng lượng thoát ra (bộ phận này bao gồm ngựa và bánh xe gai) tuy nhiên lỗi này cực hiếm gặp ở các máy đồng hồ Thụy Sĩ (trừ khi đã có can thiệp tác động của các thợ đồng hồ kém chất lượng).

 • Sửa đồng hồ Tissot chạy nhanh

Việc sửa đồng hồ Tissot chạy nhanh do nhiễm từ rất đơn giản. Nếu anh chị em gần một trong các địa chỉ của Bệnh Viện Đồng Hồ, anh chị em chỉ cần qua trực tiếp một trong các cơ sở của chúng tôi. Các thợ kỹ thuật có chuyên môn cao sẽ hỗ trợ khử từ miễn phí cho anh chị em. Thậm chí là những vấn đề liên quan đến căn chỉnh, Bệnh Viện Đồng Hồ hoàn toàn có thể hỗ trợ căn chỉnh miễn phí.

Nếu đồng hồ Tissot bị nhiễm từ, Bệnh Viện Đồng Hồ hoàn toàn có thể giúp anh chị em xử lý miễn phí
Nếu đồng hồ Tissot bị nhiễm từ, Bệnh Viện Đồng Hồ hoàn toàn có thể giúp anh chị em xử lý miễn phí

Với việc đồng hồ bị chạy nhanh do lỗi bộ thoát, Kĩ thuật của Bệnh Viện Đồng Hồ hoàn toàn có thể xử lý cho anh chị em. Với các bộ thoát bằng Silicon thì chỉ có cách xử lý là thay thế. Bởi không thể xử lý can thiệp liên quan đến dây tóc Silicon.

✥ Đồng hồ Tissot chạy chậm

 • Nguyên nhân đồng hồ Tissot chạy chậm

Phổ biến nhất là do đồng hồ Tissot khô dầu: Thời gian khuyến cáo của hãng đồng hồ Tissot hoạt động tốt nhất sẽ khoảng từ 3 đến 4 năm, từ 4 đến 5 năm quý khách hàng nên lau dầu bảo dưỡng định kì một lần. Có thêm một số nguyên nhân khác khiến đồng hồ chạy chậm như va chạm hoặc bị nước vào.

Nhược điểm của máy Powermatic 80
Đồng hồ Tissot chạy chậm do khô dầu

➤ Tìm hiểu: Bao lâu nên lau dầu bảo dưỡng đồng hồ định kì

Đồng hồ chạy chậm do nước vào: Đây là một trong những hiện tượng đầu tiên khi bị ảnh hưởng bởi nước vào trong máy. Nguyên nhân này cũng khá phổ biến có thể là do lỗi kĩ thuật hoặc do người đeo đồng hồ đang sử dụng chưa đúng cách. Mà chủ yếu là do người sử dụng đang sử dụng không đúng với những tiêu chuẩn của nhà sản sản xuất.

đồng hồ Tissot vào nước khiến cho đồng hồ chạy chậm
Đồng hồ Tissot vào nước khiến cho đồng hồ chạy chậm

➤ Tìm hiểu: Tiêu chuẩn chống nước của đồng hồ

Đồng hồ chạy chậm do va chạm: đây là nguyên nhân ít xảy ra hơn

 • Sửa đồng hồ Tissot chạy chậm

Với những chiếc đồng hồ chạy chậm do khô dầu chúng ta chỉ cần lau dầu đồng hồ Tissot sẽ chạy ổn định trở lại. Với những chiếc đồng hồ bị nước vào, người kĩ thuật sẽ cần kiểm tra kĩ hơn khi phải xem nước vào bằng đường nào để khắc phục hiện tượng này. Tất cả đồng hồ vào nước cần lau dầu bảo dưỡng lại để đảm bảo chạy ổn định và không bị gỉ máy móc. Với đồng hồ xảy ra va chạm mà chạy chậm thì kĩ thuật cần kiểm tra trực tiếp xem những chi tiết nào bị ảnh hưởng do và chạm và sẽ khắc phục.

✥ Đồng hồ Tissot không chạy

 • Nguyên nhân phổ biến khiến đồng hồ không chạy

Là do một trong những nguyên nhân khiến đồng hồ chạy nhanh, hoặc đồng hồ chạy chậm nhưng ở mức nghiêm trọng hơn. Ví dụ như đồng hồ quá khô dầu dẫn đến kẹt luông, hoặc đồng hồ vào nước qua lâu dẫn đến đồng hồ gỉ sét và không thể chạy. Hay đồng hồ bị va đập quá mạnh và chết luôn do xô lệch chi tiết quá lớn hoặc một trong những đầu trục của bánh xe bị gãy.

Đồng hồ lâu ngày không được lau dầu - bảo dưỡng cũng có thể gây nên nhiều hậu quả
Đồng hồ lâu ngày không được lau dầu – bảo dưỡng cũng có thể gây nên nhiều hậu quả
 • Sửa đồng hồ Tissot không chạy

Tùy thuộc vào tình trạng của đồng hồ mà cần sửa chữa hoặc thay thế linh kiện. Đồng hồ Tissot không chạy cần được kiểm tra và báo giá trước khi làm tại Bệnh Viện Đồng Hồ. Nếu anh chị em đi sửa ở nơi khác cũng cần yêu cầu phải báo giá trước khi sửa để đảm bảo việc không bị đội giá khi làm. Nếu cứ báo giá thêm trong quá trình sửa chữa thì anh chị em cần đặt nghi vấn xem nơi đó có phải là một địa chỉ sửa đồng hồ uy tín hay không?

Phần tiếp theo, mời anh chị em theo dõi các dịch vụ dành cho đồng hồ Tissot chính hãng được thực hiện tại Bệnh Viện Đồng Hồ nhé!

Thay Pin Đồng Hồ Tissot Chuẩn Chính Hãng

✥ Làm thế nào để biết đồng hồ Tissot hết pin

Một dấu hiệu rất dễ nhận biết khi đồng hồ Tissot chuẩn bị hết pin (pin đồng hồ đã yếu) và cần thay thế đó chính là kim giây nhảy 4s một lần. Hoặc cũng có thể là đồng hồ bất thường chạy chậm, hoặc đồng hồ chết về buổi đêm, vặn qua thời gian nhảy lịch thì tiếp tục đồng hồ chạy bình thường. Bởi khi đồng hồ nhảy lịch đồng hồ cần vận hành nhiều chi tiết hơn và khi pin yếu thì các bộ phận không thể kéo được và dẫn đến đồng hồ chết.

✥ Tiêu chuẩn thay pin đồng hồ Tissot

 • Pin đồng hồ phải là pin Renata chuẩn Thụy Sĩ

Nếu không phải pin chuẩn Renata Thụy Sĩ hoặc là sử dụng pin Nhật thay thế thì sẽ không đảm bảo đủ dòng để đồng hồ hoạt động ổn định, có thể sẽ xảy ra hiện tượng nhanh hết pin hơn. Một viên pin chuẩn chính hãng sẽ đảm bảo chiếc đồng hồ chạy ổn định từ 2 đến 3 năm. Và thường viên pin sẽ được bảo hành 1 đổi 1 trong vòng 1 năm.

 • Pin mới cần được kiểm tra dòng trước khi thay

Để đảm bảo pin vẫn đủ năng lượng hoạt động từ 2 đến 3 năm thậm chí hơn thì đồng hồ cần được kiểm tra năng lượng trước khi thay thế. Nếu viên pin không đủ năng lượng (những viên pin để quá lâu cũng sẽ tự hao năng lượng) thì sẽ không có cách nào hoạt động được 2 năm đến 3 năm.

 • Khi thay pin cần đảm bảo chống nước

Phần gioăng đồng hồ Tissot là một loại gioăng kếp đặc biệt vì vậy cần ép đúng chuẩn thì đồng hồ mới chống nước. Đồng hồ cần được kiểm tra chống nước bằng máy Elma điều áp chân không để đảm bảo khả năng chống nước trước khi gửi lại khách hàng.

✥ Giá thay pin đồng hồ Tissot

Pin sử dụng để thay cho đồng hồ Tissot phải là Pin Renata, Các mã pin phổ biến nhất dùng để thay cho đồng hồ Tissot

 • Pin Renata 394 Battery – chiếm 36%
 • Pin Renata 371 Battery – chiếm 27%
 • Pin Renata 364 Battery – Chiếm 19%
 • Pin Renata  377 Battery – Chiếm 9%
 • Pin Renata  395 Battery – Chiếm 9%
Pin Đồng hồ Tissot sử dụng phổ biến nhất là Renata 371
Pin Renata 371 là một trong những mã pin phổ biến nhất trong Đồng hồ Tissot

Với một chiếc đồng hồ Tissot thì chi phí phổ biến mà anh chị em thay tại Bệnh Viện Đồng Hồ sẽ khoảng 150.000đ, với những mã pin đặc biệt sẽ có giá từ 200.000đ đến 250.000đ. Đây là giá thay pin đồng hồ Tissot chính hãng. Có thể bên ngoài sẽ có giá rẻ hơn, nhưng sẽ không thực sự có một tiêu chuẩn nào cho viên pin hay chiếc đồng hồ Tissot.

Một dòng pin sạc của Tissot khá giống với Kinetic của Seiko có giá khoảng 800.000đ đến 1.000.000đ tùy thuộc vào mã pin. Dòng máy sử dụng năng lượng từ quả văng để nạp vào viên pin. Đây là dòng pin sạc của thương hiệu Tissot, mặc dù hiện nay các dòng đồng hồ này xuất hiện khá ít nhưng vẫn có.

Chú ý: Với dòng pin sạc, anh chị em không nên thay ở địa chỉ không uy tín vì có khả năng sẽ bị thay thế bằng pin thường, thậm chí là làm hỏng luôn đồng hồ.

➤ Chi tiết thay pin đồng hồ Tissot: Tại Đây

Chi tiết dịch vụ Thay pin đồng hồ tại Bệnh Viện Đồng Hồ

Thay Mặt Kính Đồng Hồ Tissot

Đồng hồ Tissot vỡ kính không hề ít, mà nguyên nhân chủ yếu là do anh em va chạm mạnh vào vật cứng, hoặc với các mẫu dây da sử dụng khóa chốt, anh em chỉ cần đeo không cần thận là sẽ bị rơi dẫn đến hiện tượng đồng hồ bị vỡ mặt kính. Thường đồng hồ bị vỡ kính sẽ dẫn đến mạt kính rơi vào máy. Khi mặt kính bị rơi vào trong máy chúng ta cũng cần bảo dưỡng đồng hồ Tissot thì đồng hồ mới chạy ổn định lại được.

Thay mặt kính đồng hồ Tissot Power Matic lộ cơ
Thay mặt kính đồng hồ Tissot Power Matic lộ cơ. Với những đồng hồ lộ cơ, thường khi vỡ kính sẽ dẫn đến mạt kính rơi vào trong đồng hồ và cần lau dầu bảo dưỡng lại

Giá thay mặt kính đồng hồ tại Bệnh Viện Đồng Hồ

Kính đồng hồ Tissot hầu hết đều sử dụng kính sapphire có độ cứng cao và chống xước tốt, vì vậy chi phí thay một tấm kính Tissot chuẩn cũng khá cao, thường ở mức 500.000đ trở lên. Đối với những mẫu đồng hồ Tissot đặc biệt, độ dày kính lớn hoặc kính sapphire cong sẽ có giá lên tới 800.000đ. Cũng như bất cứ dịch vụ gì tại Bệnh Viện Đồng Hồ, anh chị em khi tới đây đều được báo giá cụ thể trước khi thay.

Tất cả trường hợp thay mặt kính đồng hồ Tissot tại Bệnh Viện Đồng Hồ đều được bảo hành 6 tháng chống nước.

Đánh Bóng – Làm Mới Đồng Hồ Tissot

Nếu anh chị em khéo tay hoàn toàn có thể đánh bóng làm mới đồng hồ theo hướng dẫn chi tiết: Tại Đây

Trường hợp anh chị em không tự đánh bóng đòng hồ Tissot tại nhà, có thể mang qua Bệnh Viện Đồng Hồ. Tại đây, kỹ thuật viên sẽ đánh bóng làm mới đồng hồ Tissot đạt 90 đến 95% so với đồng hồ mới. Các thớ mờ và thớ bóng đảm bảo nguyên theo hãng. Tất nhiên Bệnh Viện Đồng Hồ sẽ đảm bảo đồng hồ của anh chị em luôn chống nước ở mức tốt nhất theo đúng tiêu chuẩn của hãng. Và đồng hồ được kiểm tra chống nước hoàn toàn bằng máy điều áp chân không trước khi gửi lại khách hàng.

Đánh bóng đồng hồ Tissot
Đánh bóng đồng hồ Tissot đạt độ mới 90 đến 95%

Như vậy Bệnh Viện Đồng Hồ đã gửi tới anh chị em những thông tin liên quan đến Sửa Chữa đồng hồ Tissot, hì vọng những thông tin này có thể giúp anh chị em hiểu được nguyên nhân dẫn đến các tình trạng đồng hồ mà mình đang gặp phải. Nếu anh chị em muốn gửi đồng hồ Tissot về Bệnh Viện Đồng Hồ, chúng tôi có thể hỗ trợ anh chị em sửa tốt nhất.

Lau dầu – Bảo dưỡng đồng hồ Tissot

Vậy anh chị em có biết việc lau dầu – bảo dưỡng đồng hồ Tissot trong hãng được tiến hành như thế nào không? Xem ngay dưới đây nhé.

Quy trình 12 bước lau dầu – bảo dưỡng Tissot tại hãng

 • Chi phí 1 lần thực hiện bảo dưỡng toàn bộ tại Tissot từ 150$ đối với đồng hồ pin, và có thể lên tới 380$ đối với đồng hồ bấm giờ.
 • Thời gian để thực hiện quá trình bảo dưỡng trong Hãng Tissot từ 4 tuần đến 8 tuần.

Chi tiết dịch vụ anh chị em có thể tham khảo tại link sau: https://www.tissotwatches.com/.

Lau dầu – bảo dưỡng đồng hồ Tissot tại Bệnh Viện Đồng Hồ

Bảo dưỡng đồng hồ Tissot tại Bệnh Viện Đồng Hồ được thực hiện theo quy trình đã tối ưu từ hãng.

Với hơn 3000 chiếc đồng hồ Tissot được bảo dưỡng mỗi năm trên toàn hệ thống, chúng tôi tự tin khẳng định chất lượng dịch vụ của mình. Bảo dưỡng đồng hồ Tissot tại Bệnh Viện Đồng Hồ chúng tôi sẽ cần khoảng thời gian 1 tuần mới có thể đảm bảo chiếc đồng hồ chạy chính xác và ổn định. Chúng tôi cung cấp chế độ bảo hành 1 năm khi anh chị em sử dụng dịch vụ tại Bệnh Viện Đồng Hồ.

Trung tâm sửa chữa đồng hồ Tissot

Nếu anh chị em vẫn đang trong thời gian bảo hành hoặc muốn tìm kiếm đến những trung tâm bảo hành của hãng, có thể ghé đến địa chỉ sau: Tòa nhà SUN WAH TOWER – số 115 Đại lộ Nguyễn Huệ, Quận 1, TP.HCM. Đây hiện là địa chỉ bảo hành chính hãng duy nhất của Tissot tại Việt Nam.

Tuy nhiên, nếu đã hết hạn bảo hành, hoặc anh chị em đã làm thất lạc thẻ bảo hành hãng, thì chi phí thực hiện sửa chữa tại trung tâm hãng khá đắt đỏ. Vì vậy, có một sự lựa chọn thay thế khác dành cho anh chị em, với giá thành rẻ hơn và chất lượng tương đương.

Một Số Câu Hỏi Liên Quan Đến Sửa Đồng Hồ Tissot

Dưới đây, Bệnh Viện Đồng Hồ sẽ giải đáp đến anh chị em một số câu hỏi thường gặp nhất. Nếu có thêm bất cứ thắc mắc nào cần được tư vấn, đừng ngần ngại liên hệ ngay đến Bệnh Viện Đồng Hồ nhé.

✥ Thẻ bảo hành Tissot như thế nào thì đạt chuẩn?

Một chiếc thẻ bảo hành đồng hồ Tissot đạt chuẩn sẽ có hình thức như bên dưới.

Thẻ bảo hành đồng hồ Tissot
Thẻ bảo hành đồng hồ Tissot cần có đầy đủ thông tin về đồng hồ, và dấu nhà bán hàng

✥ Núm đồng hồ Tissot bị gãy có thay được không?

Núm đồng hồ hoàn toàn có thể thay thế được, tuy nhiên nếu anh chị em muốn sử dụng núm chính hãng thì sẽ cần phải đặt, thời gian và chi phí thường khá cao. Trường hợp anh chị em muốn sử dụng núm ngoài, Bệnh Viện Đồng Hồ vẫn có thể thay thế cho anh chị mà vẫn đảm bảo độ kín khít nước.

✥ Thay pin đồng hồ Tissot Đà Nẵng ở đâu uy tín?

Tính tới tháng 8 năm 2020, Bệnh Viện Đồng Hồ chưa có cơ sở tại Đà Nẵng, Nhưng một ngày sớm nhất Bệnh Viện Đồng Hồ sẽ đặt chân tới Đà Nẵng để phục vụ anh chị em đeo đồng hồ chí hãng. Hiện tại anh chị em có thể tìm tới các địa chỉ bán đồng hồ chính hãng đẻ có thể được thay pin và bảo hành pin. Mặc dù về dụng cụ, trang thiết bị có thể không được đầy đủ, nhưng ít nhất cũng đảm bảo được phần nào cho anh chị em yên tâm..

Hi vọng bài viết sẽ đưa đến nhưng thông tin bổ ích cho anh chị em sửa đồng hồ Tissot. Bệnh Viện Đồng Hồ vẫn mong muốn trở thành một trong những địa chỉ tin cậy sửa đồng hồ để anh chị em gửi gắm.

Bài viết liên quan:

Thay dây đồng hồ Tissot

Cách kiểm tra đồng hồ Tissot chính hãng

Đồng hồ Tissot cũ