Longines Heritage Classic Tuxedo Bộ sưu tập cổ điển đáng sở hữu

Longines đang tạo ra sự bùng cháy với bộ sưu tập Heritage của mình. Sau khi cho ra mắt mặt số cổ điển trong các mẫu đồng hồ Military 1938, Heritage Military và một số mẫu đồng hồ khác. Mặt số này đã thu hút sự chú ý của người đeo đồng hồ bởi có điều gì đó rất thú vị, và có nhiều đồng hồ khác cũng sử dụng mặt số này để vinh danh những điều đáng chú ý của thương hiệu. Lấy cảm hứng từ những năm 1940, với mặt số hai tông màu (do đó là tên ‘tuxedo’), tỷ lệ hoàn hảo, cỗ máy mạnh mẽ, tạo ra cảm giác dễ nhìn và rất hấp dẫn, đây là Bộ sưu tập mới về những mẫu đồng hồ Tuxedo theo phong cách cổ điển của Longines Heritage. Cùng Bệnh Viện Đồng Hồ tìm hiểu nhé

Phong cách Tuxedo trong đồng hồ Longines Heritage

✥ Được thành lập vào năm 1832, Longines là một trong những thương hiệu lâu đời nhất của ngành đồng hồ Thụy Sĩ vẫn còn hoạt động. Như vậy, bạn có thể tưởng tượng rằng bộ sưu tập heritage của Loninges rất rộng và tạo thành nguồn cảm hứng to lớn cho các nhà thiết kế ngày nay. Chúng ta không thể đổ lỗi cho thương hiệu thường xuyên có những thiết kế mang tính chất cổ điển vì thị trường có nhu cầu lớn về những chiếc đồng hồ lấy cảm hứng từ vintage và Longines chắc chắn rất giỏi.

Đồng hồ Longines Tuxedo từ năm 1943 - 1945
Đồng hồ Longines Tuxedo từ năm 1943 – 1945

✥ Sau nhiều mẫu đồng hồ thành công vì đã lấy ý tưởng thiết kế của những mẫu đồng hồ cổ điển trong quá khứ, chẳng hạn như các mẫu đồng hồ bơi lội hay những mẫu đồng hồ dành cho quân đội cổ điển. Thương hiệu đồng hồ cần đưa ra cái nhìn khác cho những mẫu đồng hồ từ những năm 1940 bởi sự hiệu quả của nó.

✥ Cái tên “Tuxedo” được đặt do sự kết hợp giữa màu trắng và màu đen. Vào năm 2020, thương hiệu này đã hồi sinh hai mẫu đồng hồ, một chiếc đồng hồ nhỏ từ năm 1945 – với một số chi tiết có liên quan đến các mẫu đồng hồ dành cho quân đội (ví dụ như Kim và Vỏ) – cũng như đồng hồ bấm giờ từ năm 1943 – với bố cục hai tông màu cổ điển, sử dụng chữ số Ả Rập, và bố cục chia thành nhiều layout.

Đồng hồ Tuxedo trong bộ sưu tập năm 2020
Đồng hồ Tuxedo trong bộ sưu tập năm 2020

✥ Hai chiếc đồng hồ này đã được làm lại với thiết kế trung thực và rất hấp dẫn, kích thước được thay đổi để phù hợp với xu hướng hiện đại (nhưng không quá nhiều), bộ máy tự động hiện đại mạnh mẽ và nhiều chi tiết chắc chắn sẽ thu hút những người yêu thích cổ điển. Bộ sưu tập mới cho năm 2020 này được đặt tên là “Longines Heritage Classic Tuxedo” và bao gồm hai mẫu đồng hồ mà chúng ta sẽ phân tích chi tiết hơn ở dưới đây.

Longines Heritage Classic Tuxedo Small Second

✥ Mẫu đầu tiên trong dòng này là một chiếc đồng hồ cổ điển, thanh lịch với kim giây nhỏ và một chút cảm hứng ‘Calatrava’ pha trộn với gợi ý về một mẫu đồng hồ cho quân đội – một điều dễ hiểu khi bạn liên tưởng tới chiếc đồng hồ dành cho quân đội bởi mẫu ban đầu được sản xuất khi Châu Âu vẫn còn chiến tranh. Vỏ của Longines Heritage Classic Tuxedo vẫn giữ được hình dạng của chiếc đồng hồ ban đầu, với các lug thuôn dài, khung ‘kiểu đồng xu’ phẳng, bề mặt được đánh bóng hoàn toàn, lỗ lug và, vì sự hiện đại, đường kính 38,50mm – mà, theo tiêu chuẩn ngày nay, vẫn ở phía nhỏ hơn.

Phiên bản đồng hồ Longines Heritage Classic Tuxedo Small Second
Phiên bản đồng hồ Longines Heritage Classic Tuxedo Small Second

✥ Mặt số của mẫu máy mới này được làm rất giống phiên bản gốc vì vậy nó vẫn hoàn toàn phù hợp với cái tên Tuxedo. Nó có một khu vực trung tâm màu bạc opaline, với bề mặt mờ. Một subdial thể hiện kim giây của đồng hồ. Hai chi tiết quan trọng mà chúng ta không thể bỏ qua đó là không có lịch ngày cũng như không đề cập đến chuyển động “automatic” trên mặt số. Khu vực bên ngoài được thực hiện trong màu đen mờ và có các chữ số Ả Rập được sơn giúp độ tương phản tốt và xem giờ dễ hơn. Kim cổ điể theo phong cách “kim baton” và sử dụng dạ quang Super – LumiNova – hơi nhuốm màu kem, nhưng không được thực hiện quá mức. Mặt số rất thanh lịch phù hợp bố cục và màu sắc.

Mặt đồng hồ Longines Heritage Classic Tuxedo Small Second có sử dụng kim dạ quang
Mặt đồng hồ Longines Heritage Classic Tuxedo Small Second có sử dụng kim dạ quang

✥ Linh hồn cho chiếc đồng hồ Longines Heritage Classic Tuxedo này là một cỗ máy tự động độc quyền của thương hiệu, Calibre L893, một sự phát triển dựa trên cỗ máy ETA cổ điển. Phiên bản sửa đổi này có dây tóc silicon chống từ tính và chuỗi động học được cải tiến để tăng mức dự trữ năng lượng – tần số đã giảm xuống ở mức 25.200vph và thời gian dự trữ năng lượng hiện là 64 giờ. Các cỗ máy được ẩn dưới một casbacks thép kín.

✥ Bộ Tuxedo nhỏ giây này (Ref. L2.330.4.93.0) được đeo trên một dây đeo bằng da bê màu đen kín đáo với khóa thường. Nó sẽ có giá 1.920 EUR.

THÔNG SỐ KỸ THUẬT

 • Vỏ : đường kính 38,50mm – thép không gỉ, được đánh bóng – tinh thể sapphire hình hộp với lớp phủ chống phản chiếu – vỏ thép trơn – chống nước 30m
 • Mặt số : mặt số màu đen và bạc opaline – mặt số và các bản nhạc Ả Rập được sơn – Super-LumiNova trên các chỉ số tay và giờ
 • Chuyển động : calibre L893 (ETA A31.501) – tự động – sợi tóc silicon – 27 chân kính – 25.200 rung động / giờ – Dự trữ năng lượng 64h – giờ, phút, giây nhỏ (không có ngày)
 • Dây đeo : dây đeo bằng da bê màu đen – khóa bằng thép
 • Tham khảo : L2.330.4.93.0
 • Giá : 1.920 EUR

Longines Heritage Classic Tuxedo Chronograph

✥ Chiếc đồng hồ thứ hai trong bộ tuxedo cổ điển Longines Heritage này là một chiếc đồng hồ bấm giờ tuyệt đẹp với tất cả các mã của thập niên 1940: bố cục bi-compax; Case kiểu đồng xu; nút bấm hình chữ nhật; mặt số hai tông màu; và nhiều điểm trên mặt số để làm cho nó vừa thanh lịch vừa chức năng. Vỏ của Tuxedo Chronograph có đường kính 40mm, chúng ta thấy đây là một mẫu đồng hồ với size khá nhỏ so với các mẫu đồng hồ hiện đại. Đồng hồ sử dụng kính sapphire hình hộp. Hoàn thiện của nó hơi khác so với phiêm bản 3 kim, vì viền được chải mờ và nhìn tổng thể góc cạnh hơn một chút.

Đồng hồ Longines Heritage Classic Tuxedo Chronograph
Đồng hồ Longines Heritage Classic Tuxedo Chronograph

✥ Một lần nữa, mặt số của Longines Heritage Classic Tuxedo Chronograph là một phiên bản tương tự trong quá khứ, với một khu vực trung tâm màu bạc opaline và subdial hơi lõm xuống (cũng opaline). Vòng hiển thị giờ được thực hiện bằng màu đen với các chữ số Ả Rập theo phong cách Art Deco mỏng và mặt số được đóng khung theo tỷ lệ tachymeter. So với phiên bản kim giây nhỏ, kim sẽ hoàn toàn khác biệt trên model này. Đầu tiên, Kim giờ và phút được biểu thị bằng leaf hands và mạ rhodium. Thứ hai, tất cả các kim chỉ chức năng chronograph được hiển thị với màu blue (kim nung). Cuối cùng, mặt số của phiên bản này không có dạ quang.

Mặt số được thiết kế theo bố cục bi-compax
Mặt số được thiết kế theo bố cục bi-compax

✥ Dưới lớp vỏ thép kín là một cỗ máy nổi tiếng, Calibre L895 – một sự phát triển của ETA 2892 với mô-đun chronograph Dubois-Depraz. Chuyển động đồng hồ tự động này với kiến ​​trúc mô đun được phát triển riêng cho bộ sưu tập Heritage của Longines. Các bản cập nhật liên quan đến các sợi tóc, hiện bằng silicon và dự trữ năng lượng thoải mái trong 54 giờ.

Máy đồng hồ tích hợp bưởng Dubois - Depraz hoàn hảo
Máy đồng hồ tích hợp bưởng Dubois – Depraz hoàn hảo

✥ Longines Heritage Classic Tuxedo Chronograph (ref. L2.830.4.93.0) được đeo trên dây đeo bằng da bê màu đen với các đường khâu màu trắng kín đáo và khóa bằng thép. Nó sẽ có giá 2.880 EUR .

THÔNG SỐ KỸ THUẬT

 • Vỏ : đường kính 40mm – thép không gỉ, được đánh bóng với các điểm nhấn chải tia mờ – tinh thể sapphire hình hộp với lớp phủ chống lóa – vỏ thép trơn – chống nước 30m
 • Mặt số : mặt số màu bạc và đen, mặt số và các bản nhạc Ả Rập được sơn – Kim mạ rhodium và blued – bố cục bi-compax – thang đo tachymeter
 • Chuyển động : calibre L895 (ETA A31.L21) – chuyển động đồng hồ bấm giờ mô-đun tự động (2892 với mô-đun DD) – dây tóc silicon – 37 chân kính – 28.800 rung động/giờ – dự trữ năng lượng 54 giờ – giờ, phút, giây nhỏ, đồng hồ bấm giờ với bộ đếm 30 phút (không hẹn hò)
 • Dây đeo : dây đeo bằng da bê màu đen – khóa bằng thép
 • Tham khảo : L2.830.4.93.0
 • Giá : 2.880 EUR

Thêm chi tiết tại www.longines.com .

 

 

 

 

 

 

Click số sao để đánh giá
[Tổng: 1 Điểm Trung Bình: 5]
.