Giải mã “danh tính” mẫu đồng hồ Doctor Strange bí ẩn

Giai ma danh tinh mau dong ho Doctor Strange bi an 6

Với lần trở lại trong bộ phim Dr. Strange in the Multiverse of Madness, Benedict Cumberbatch đã đeo chiếc đồng hồ Jaeger Le-Coultre Master Ultra Thin Perpetual. Điều này đã gây ra sự tò mò của nhiều người, nhất là các fan hâm mộ. Vậy đồng hồ Doctor Strange này có gì đặc biệt? Cùng Bệnh Viện Đồng Hồ khám phá nhé.

Đồng hồ Doctor Strange 

Trong tập phim về Doctor Strange đầu tiên năm 2016, chiếc đồng hồ Jaeger-LeCoultre Master Ultra Thin đã xuất hiện trên màn ảnh rộng. Một chiếc đồng hồ thanh lịch đặt trong hộp đựng đồng hồ của nhân vật Stephen Strange.

Với những ai là fan hâm mộ Marvel và cá nhân nam diễn viên Benedict Cumberbatch thì chiếc đồng hồ Doctor Strange này đã trở nên rất quen thuộc. Lý do là bởi đây là chiếc đồng hồ mà nam chính nhận được từ bạn gái cũ – Christine Palmer trong phần phim đầu tiên này.

Giai ma danh tinh mau dong ho Doctor Strange bi an 1
Với những ai là fan hâm mộ Marvel và cá nhân nam diễn viên Benedict Cumberbatch thì chiếc đồng hồ Doctor Strange này đã trở nên rất quen thuộc

Cá nhân người viết và những người đam mê đồng hồ vào thời điểm đó đã lùng sục thông tin về chiếc đồng hồ này khi chứng kiến cảnh phim Strange lấy nó ra từ tủ đồng hồ cao cấp và đeo lên tay trước khi lên siêu xe và phóng đi. Sau vụ tai nạn thảm khốc, dù bị vỡ mặt kính thì Strange vẫn luôn giữ chiếc đồng hồ này bên mình như một kỷ vật.

Giai ma danh tinh mau dong ho Doctor Strange bi an 2
Dù bị vỡ mặt kính thì Strange vẫn luôn giữ chiếc đồng hồ này bên mình như một kỷ vật

Với những người tinh ý thì sẽ nhận ra diễn viên Benedict Cumberbatch đã đeo chính chiếc đồng hồ này trong buổi ra mắt bộ phim Spiderman: No Way Home đình đám. Điều này có vẻ không lạ nhưng với tư cách là đại sứ thương hiệu của Jaeger-LeCoultre thì Cumberbatch thực sự chỉ đeo những mẫu Polaris khi xuất hiện trước công chúng. Nhưng nếu đó là một chiếc Jaeger-LeCoultre Master, thì lại được xem là một sự khởi đầu với những ai có tính tò mò.

Giai ma danh tinh mau dong ho Doctor Strange bi an 3
Diễn viên Benedict Cumberbatch đã đeo chính chiếc đồng hồ này trong buổi ra mắt bộ phim Spiderman: No Way Home đình đám

Điều này có nghĩa rất có thể chiếc đồng hồ này sẽ trở lại ở phần phim thứ hai. Và đúng là như vậy, chiếc đồng hồ này xuất hiện ngay từ trong trailer và cả trong nhiều cảnh phim, nổi bật nhất là cảnh bác sĩ Strange ngồi sửa chiếc đồng hồ này.

Jaeger-LeCoultre Master Ultra Thin Perpetual Calendar

Vậy chiếc đồng hồ Jaeger-LeCoultre này có gì đặc biệt? Đây là mẫu đồng hồ được thương hiệu Jaeger-LeCoultre ra mắt lần đầu tiên vào năm 2013. Một mẫu dress watch cổ điển thanh lịch với kích cỡ vỏ 39mm. Ban đầu đồng hồ chỉ có sẵn trong vàng trắng và vàng hồng, về sau có thêm thép. 

Giai ma danh tinh mau dong ho Doctor Strange bi an 4
Đây là mẫu đồng hồ được thương hiệu Jaeger-LeCoultre ra mắt lần đầu tiên vào năm 2013

Sở dĩ được mô tả là Ultra Thin vì chiếc đồng hồ này có chiều cao vỏn vẹn là 9,2mm. Và nên nhớ đây là bộ máy vô cùng phức tạp khi sở hữu chức năng lịch vạn niên nổi tiếng với cơ chế tự chỉnh lịch đến tận năm 2100, miễn là các bạn giữ cho nó đủ cót để vận hành liên tục.

Mặt số của mẫu đồng hồ này là vô cùng cân bằng và ấn tượng với điểm nhấn là ô cửa sổ moonphase hiển thị lịch tuần trăng ở góc 12 giờ. Bên trong chiếc đồng hồ này là bộ máy mã hiệu 868 được sản xuất in-house tại nhà máy của hãng với hơn 300 chi tiết, tần số dao động 28,800 nhịp/giờ, mức trữ cót khoảng 38 tiếng. 

Giai ma danh tinh mau dong ho Doctor Strange bi an 5
Bên trong chiếc đồng hồ này là bộ máy mã hiệu 868 được sản xuất in-house tại nhà máy của hãng với hơn 300 chi tiết, tần số dao động 28,800 nhịp/giờ, mức trữ cót khoảng 38 tiếng

Mức giá bán lẻ tham khảo cho những ai muốn sở hữu mẫu đồng hồ như bác sĩ Strange là khoảng 24,000 đô la, khoảng 552 triệu đồng và thời hạn bảo hành của hãng là vô cùng ấn tượng, lên tới 8 năm.

Bài viết liên quan:

Đột nhập khám phá đồng hồ tổng thống Nga Putin có gì đặc biệt?

Tân Tổng thống Mỹ Joe Biden và Bộ sưu tập Đồng Hồ giản dị