Tân Tổng thống Mỹ Joe Biden và Bộ sưu tập Đồng Hồ giản dị

Tân Tổng thống Mỹ Joe Biden và Bộ sưu tập Đồng Hồ giản dị 5

Những vị tổng thống Mỹ chắc chắn có đủ khả năng chi trả và có thể thích những chiếc đồng hồ đắt tiền. Tuy nhiên họ sẽ phải tỏ ra không xa cách với cử tri, điều đó khiến họ sẽ phải khiêm tốn khi lựa chọn những mẫu đồng hồ của mình. Ví dụ, Timex Ironman nổi tiếng của Bill Clinton, thời gian đeo tay ít hơn kể từ khi ông nghỉ hưu, và sau đó ông đã trên tay nhiều hơn các mẫu đồng hồ ấn tượng của Panerais đến A. Lange & Söhne. Trường hợp của tổng thống đắc cử Joe Biden là một trường hợp gây tò mò với chúng ta. Vậy hãy xem vị tân Tổng Thống Mỹ sẽ có những gì trong bộ sưu tập đồng hồ của mình nhé.

Seiko Alarm Chronograph

Trong bài phát biểu chiến thắng của mình tại Wilmington, DE, vào ngày 7 tháng 11 năm 2020, Biden đã đeo chiếc đồng hồ Seiko chronograph đơn giản mà anh ấy cũng từng được nhìn thấy trên đường chạy chiến dịch tranh cử tổng thống. Đồng hồ có hai tông màu vàng, trắng chỉ là màu mạ PVD vàng thông thường trong các đồng hò: đây là một chiếc đồng hồ quartz, rẻ tiền, nhưng việc chọn Seiko gợi ý về nhận thức về đồng hồ của anh ấy.

Joe Biden với đồng hồ Seiko
Joe Biden với đồng hồ Seiko quartz chronograph

Vulcain Cricket

Đương nhiên là bất kỳ phó tổng thống nào cũng cân nhắc tranh cử vào chức vụ cao nhất, và Biden đã làm như vậy trước khi tranh cử cùng với Barack Obama. Vì vậy, có lẽ không ngạc nhiên khi ông ấy được phát hiện với Vulcain Cricket. Còn được gọi là Đồng hồ của Tổng thống, Vulcain đã có truyền thống tặng quà cho các tổng thống kể từ Harry Truman năm 1953. Nó có tính năng báo động cơ học mà các tổng thống trước đó đặc biệt thấy hữu ích. Vì ông ấy đã có một chiếc, sẽ rất thú vị nếu Vulcain gửi cho ông ấy một chiếc khác.

Joe Biden với đồng hồ Vulcain Cricket
Joe Biden với đồng hồ Vulcain Cricket

Omega Speedmaster Professional Moonwatch

Trong một cuộc phỏng vấn với tạp chí In Style , Biden đã mặc nhiều loại quần jean thể thao, áo nỉ, áo sơ mi denim, áo khoác da, kính phi công thương hiệu và một chiếc đồng hồ Omega Speedmaster Moonwatch . Điều này dường như thể hiện khía cạnh giản dị và gu thẩm mỹ cá nhân của Joe: đó là trang phục lao động đơn giản nhưng thể hiện rằng anh ấy coi trọng chất lượng và phong cách. Tất nhiên, Speedmaster có mối liên hệ giữa chính phủ Hoa Kỳ với việc sử dụng nó bởi NASA . Là một trong những giá trị tốt nhất của đồng hồ hiện đại, nó phản ánh về Biden là người nghiêm túc nhưng không xa hoa.

Joe Biden với đồng hồ Omega Moonwatch
Joe Biden với đồng hồ Omega Moonwatch

Omega Seamaster 300m Diver

Biden rõ ràng là một người đàn ông của Seiko nhưng cũng là một người hâm mộ Omega . Ông được phát hiện với một chiếc Seamaster 300m Diver, ghép một chiếc đồng hồ lặn với một bộ đồ, kiểu 007 . Mặc dù trang nhã không thể chê vào đâu được, chiếc đồng hồ này có vẻ không phù hợp với bộ đồ mà ông đang mặc. Nhưng dù sao vẫn thể hiện được phong cách và cá tính của ông.

Joe Biden với đồng hồ Omega Seamaster Diver 300m
Joe Biden với đồng hồ Omega Seamaster Diver 300m

Apple Watch

Các sản phẩm của Apple có thể đang thay đổi khá nhiều, nó là sản phẩm dễ tiếp cận và được ưa chuộng bởi mọi lứu tuổi. Tuy nhiên, Cơ quan Mật vụ có thể nghĩ rằng không cho phép tổng thống đeo công nghệ như vậy vì lý do an ninh, và Joe chắc chắn sẽ rất vui khi trở lại với các mẫu Seikos và Omegas của mình.

Một chiếc đồng hồ Apple Watch trên tay Joe Biden
Một chiếc đồng hồ Apple Watch trên tay Joe Biden

Gần Nhất Rolex Datejust 41

Những chiếc đồng hồ mà Joe Biden đeo khi ông giữ chức vụ Phó Tổng thống thứ 47 của Hoa Kỳ, hoặc trong chiến dịch tranh cử tổng thống năm 2020, như Seamaster Professional 300m, Speedmaster Moonwatch Professional hoặc thậm chí một chiếc đồng hồ bấm giờ Seiko. Tuy nhiên, gần đây đã xuất hiện trên các bức ảnh của Biden trong các bài phát biểu của ông với tư cách là Tổng thống đắc cử. Một chiếc dây kim loại của Jubilee được nhìn thấy dưới cổ tay của ông, có nhiều nghi ngờ về nguồn gốc của chiếc đồng hồ của ông. Nhưng hôm nay chúng ta sẽ có thông tin chính xác; đó là chiếc Rolex Datejust 41 với mặt số màu đen. Nó sẽ là chiếc đồng hồ được anh ấy lựa chọn cho lễ nhậm chức trong vài ngày tới…

Cả hai bức ảnh trên đều được chụp ở Wilmington, Delaware, vào ngày 8 tháng 1 năm 2021, trong một trong những bài phát biểu của Biden với tư cách là Tổng thống đắc cử. Như đã nói, một chiếc dây kim loại Jubilee ở đây có thể nhìn thấy rõ ràng, không nghi ngờ gì về việc chiếc đồng hồ Biden đang đeo là một chiếc Rolex. Tuy nhiên, có hơn một vài mẫu Rolex được sử dụng dây này.

Phải xem xét trên một tài khoản Twitter khá ngạc nhiên để cuối cùng có xác nhận về mẫu đồng hồ chính xác mà Joe Biden gần đây đang đeo… Tuy nhiên với một cái nhìn rõ ràng về chiếc đồng hồ, mà bây giờ chúng ta có thể xác định là một chiếc Rolex Datejust 41 ref. 126300, một mẫu thép với bezel trơn, dây kim loại Jubilee và mặt số màu đen với các điểm đánh dấu bằng dùi cui.

Khi Ngày nhậm chức đang đến gần – trong hai ngày nữa, kể từ ngày 20 tháng 1 năm 2021 – câu hỏi vẫn còn bỏ ngỏ về việc Tổng thống tương lai của Hoa Kỳ sẽ đeo chiếc đồng hồ nào? Theo truyền thống, các Tổng thống Hoa Kỳ đeo một chiếc đồng hồ Vulcain Cricket nhưng cũng có thể là chiếc Datejust sẽ nằm trên cổ tay ông ấy.

Như vậy Bệnh Viện Đồng Hồ đã cùng anh chị em khám phá về bộ sưu tập của tân tổng thống của Hoa Kỳ – Joe Biden. Một bộ sưu tập có vẻ khá giản dị nhưng có thể trong thời gian tới chúng ta sẽ thấy nhiều mẫu đồng hồ sang trọng và đắt giá hơn.

Bài viết liên quan:

Đột nhập khám phá đồng hồ tổng thống Nga Putin có gì đặc biệt?