Lạ lùng những chiếc đồng hồ Patek Philippe Trung Quốc giá rẻ

đồng hồ patek philippe trung quốc 13

Patek Philippe vốn là một trong số những thương hiệu đồng hồ xa xỉ đến từ Thụy Sĩ. Nhưng tại sao lại xuất hiện đồng hồ Patek Philippe Trung Quốc. Hãy cùng Bệnh Viện Đồng Hồ giải đáp thắc mắc này ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Đồng hồ Patek Philippe Trung Quốc là gì?

Thụy Sĩ là thị trường đồng hồ nổi tiếng và đẳng cấp nhất thế giới. Trong đó, thương hiệu lâu đời và xa xỉ nhất không thể không kể đến hãng đồng hồ Patek Philippe. Đeo trên tay chiếc đồng hồ Patek Philippe được thiết kế bởi những nghệ nhân có tay nghề cao, kỹ thuật tinh xảo chính là niềm tự hào của giới sưu tầm đồng hồ trên khắp thế giới.

Thế nhưng, tại một số nhà xưởng Trung Quốc, anh chị em có thể bắt gặp những chiếc đồng hồ Patek Philippe. Thật ra, những chiếc này là những chiếc đồng hồ nhái, đồng hồ Fake. Chúng bị các nhà xưởng của Trung Quốc “mượn” thiết kế để lắp ráp rồi đem đi tiêu thụ tại các cửa hàng nhỏ, cửa hàng không chính hãng.

Đeo trên tay những chiếc đồng hồ Patek Philippe chính là niềm tự hào của giới sưu tầm đồng hồ trên khắp Thế Giới
Đeo trên tay những chiếc đồng hồ Patek Philippe chính là niềm tự hào của giới sưu tầm đồng hồ trên khắp thế giới

Đánh giá “chất lượng” đồng hồ Patek Philippe Trung Quốc

Đồng hồ Patek Philippe Trung Quốc có “chất lượng” như thế nào? Cùng Bệnh Viện Đồng Hồ tìm hiểu thông tin ngay dưới đây nhé.

Hộp đựng đồng hồ

Đồng hồ Patek Philippe Trung Quốc là những mẫu hàng giả, hàng nhái. Và lẽ đương nhiên, khi anh chị em trao đổi mua bán, sẽ không có hộp đựng đồng hồ nào cả. Nếu mua ở một cửa hàng “cao cấp” hơn thì anh chị em có thể có hộp đựng nhưng chắc chắn nó sẽ không đẳng cấp và chắn chắn như những chiếc đồng hồ Patek Philippe chính hãng xuất xứ Thụy Sĩ.

Hộp đựng đồng hồ Patek Philippe
Hộp đựng đồng hồ Patek Philippe

Mặt đồng hồ

Với những chiếc đồng hồ Patek Philippe chính hãng, các chất liệu sang trọng như vàng, bạch kim, sapphirre sẽ được các nghệ nhân lựa chọn trong các thiết kế mặt số của mình. Khi đó, anh chị em sẽ chiêm ngưỡng được độ sắc sảo và sáng bóng của mặt số chiếc Patek Philippe chuẩn. Ngược lại, đồng hồ Patek Philippe Trung Quốc giá rẻ sẽ không được như vậy. Sau một thời gian sử dụng, mặt đồng hồ sẽ bị hoen gỉ, loang lổ màu hoặc mờ do chất liệu chế tác kém.

Với những chiếc đồng hồ Patek Philippe chính hãng, các chất liệu sang trọng như vàng, bạch kim, sapphirre sẽ được các nghệ nhân lựa chọn trong các thiết kế mặt số của mình
Với những chiếc đồng hồ Patek Philippe chính hãng, các chất liệu sang trọng như vàng, bạch kim, sapphirre sẽ được sử dụng

Dây đeo

Dây đeo kim loại của đồng hồ Patek Philippe Trung Quốc khá nhẹ và màu cũng không được sáng bóng. Bên cạnh đó, những chiếc đồng hồ dây da thì dễ hỏng hóc, bong tróc vì được làm từ da nhân tạo.

Dây đeo kim loại của đồng hồ Patek Philippe Trung Quốc khá nhẹ và màu cũng không được sáng bóng
Dây đeo kim loại của đồng hồ Patek Philippe Trung Quốc khá nhẹ và màu cũng không được sáng bóng

Bộ chuyển động

Đối với đồng hồ Patek Philippe Trung Quốc, bộ máy bên trong chắc hắn là máy Trung Quốc nhái. Bộ máy này chất lượng khá kém, dễ hỏng hóc, gây ra những sai số nhất định cho đồng hồ sau một thời gian sử dụng.

Đối với đồng hồ Patek Philippe Trung Quốc, bộ máy bên trong thường là máy Nhật
Đối với đồng hồ Patek Philippe Trung Quốc, bộ máy bên trong thường là máy Nhật

Giá bán

Đồng hồ Patek Philippe Trung Quốc được sản xuất tại các nhà xưởng kém chất lượng và nhân công không có chuyên môn cao. Chưa kể đến những nguyên liệu, linh kiện rẻ tiền. Chính vì vậy. giá vài triệu đồng hay thậm chí vài trăm ngàn một chiếc đồng hồ Patek Philipee là điều dễ hiểu. Một cái giá quá rẻ để anh chị em phải suy nghĩ lại về chất lượng của một chiếc đồng hồ đẳng cấp như Patek Philippe..

Giá vài triệu đồng cho một chiếc đồng hồ Patek Philipee Trung Quốc
Giá vài triệu đồng cho một chiếc đồng hồ Patek Philipee Trung Quốc

Có nên mua đồng hồ Patek Philippe Trung Quốc hay không?

100% câu trả lời của Bệnh Viện Đồng Hồ là không nên mua những chiếc đồng hồ Patek Philippe Trung Quốc. Tuy có mức giá rất rẻ nhưng đồng nghĩa với việc nó cũng rất dễ hỏng. Chưa kể đến những hệ lụy sau đó khi mua hàng fake.

Tuy nhiên, với niềm đam mê Patek Philippe mãnh liệt, anh chị em vẫn có thể sở hữu một chiếc đồng hồ Patek Philippe chính hãng cho riêng mình với mức giá phải chăng hơn. Những chiếc Patek Philippe cũ chính là sự lựa chọn tốt nhất. Giá thành không chỉ rẻ hơn rất nhiều mà vẫn đẩm bảo được rằng anh chị em đang sở hữu chiếc đồng hồ thương hiệu Patek Philippe.

Cách phân biệt đồng hồ Patek Philippe Trung Quốc

Những chiếc đồng hồ Patek Philippe Trung Quốc fake hiện nay tràn lan trên thị trường là một thực trạng đáng báo động. Dưới đây, Bệnh Viện Đồng Hồ sẽ thông tin đến anh chị em một số cách phân biệt đồng hồ Patek Philippe Trung Quốc nhé.

Giá cả

Cách dễ dàng nhất để anh chị em có thể phân biệt được một chiếc đồng hồ Patek Philippe là hàng Trung Quốc hay chính hãng là qua giá cả. Mang vẻ đẹp đẳng cấp và xa xỉ, những chiếc đông hồ Patek Philippe phù hợp cho những doanh nhân thành đạt có giá khá cao. Mức giá thấp nhất của nó có thể lên tới 1 tỷ đồng. Chính vì vậy, với những chiếc vài triệu hay ngay cả vài chục triệu thì rất có thể là hàng fake, anh chị em hãy tránh xa nó ra nhé!

Cách dễ dàng nhất để anh chị em có thể phân biệt được một chiếc đồng hồ Patek Philippe là hàng Trung Quốc hay chính hãng là qua giá cả
Cách dễ dàng nhất để anh chị em có thể phân biệt được một chiếc đồng hồ Patek Philippe là hàng Trung Quốc hay chính hãng là qua giá cả

Thiết kế

Bên cạnh giá cả, thiết kế cũng là yếu tố anh chị em có thể nhận thấy rõ ràng. Như đã nói ở trên, những chiếc đồng hồ Patek Philippe được chế tác bằng những kim loại quý hiếm để đảm bảo được độ sắc nét, tinh xảo của sản phẩm. Các kim đồng hồ nhỏ nhưng vô cùng chắc chắn, chuyển động trơn tru hoạt động báo giờ. Không những thế, dây đeo được làm từ da thật tạo cảm giác thoải mái, không bị bí bách cho người đeo. Ngược lại với những chiếc Patek Philippe fake Trung Quốc có chất liệu rẻ tiền, chắc chắn sẽ không có chất lượng đảm bảo.

Bên cạnh giá cả, thiết kế cũng là yếu tố anh chị em có thể nhận thấy rõ ràng
Bên cạnh giá cả, thiết kế cũng là yếu tố anh chị em có thể nhận thấy rõ ràng

Trọng lượng

Vì được làm từ vàng, bạch kim (đây là những kim loại nặng) nên chiếc đồng hồ Patek Philippe chính hãng thường có trọng lượng khá nặng. Cầm trên tay những chiếc đồng hồ này, anh chị em có thể cảm nhận được độ đằm tay nhất định. Nếu cẩn thận hơn, anh chị em hoàn toàn có thể truy cập vào website hãng để ước chừng được trọng lượng của sản phẩm. Và tất nhiên, như đã nói, với Patek Philippe Trung Quốc giá rẻ cũng cực kỳ nhẹ tay, lỏng lẻo.

Vì được làm từ vàng, bạch kim (đây là những kim loại nặng) nên chiếc đồng hồ Patek Philippe thường có trọng lượng khá nặng
Vì được làm từ vàng, bạch kim (đây là những kim loại nặng) nên chiếc đồng hồ Patek Philippe thường có trọng lượng khá nặng

Hộp đựng hồng hồ

Đã có rất nhiều trường hợp người mua phát hiện ra hàng giả, hàng nhái thông qua thẻ bảo hành. Trên thẻ bảo hành, anh chị em sẽ biết được tên hãng, tên sản phẩm và một số thông tin quan trọng khác. Đôi khi, những nhà sản xuất sản phẩm nhái sẽ sai sót trong việc này ghi sai một chữ, anh chị em chỉ cần tinh ý một chút là có thể phát hiện được.

Thương hiệu lớn như vậy nên vỏ hộp cũng sang trọng không kém. Nếu sản phẩm của anh chị em không có vỏ hộp hoặc vỏ hộp không chắc chắn thì không phải đắn đo gì nguồn gốc của nó. Đó có khả năng cao chính là những chiếc đồng hồ Patek Philippe Trung Quốc.

Đã có rất nhiều trường hợp người mua phát hiện ra hàng giả, hàng nhái thông qua thẻ bảo hành
Đã có rất nhiều trường hợp người mua phát hiện ra hàng giả, hàng nhái thông qua thẻ bảo hành

Trên đây là những thông tin về đồng hồ Patek Philippe Trung Quốc. Bệnh Viện Đồng Hồ mong rằng đã đem đến những thông tin hữu ích cho anh chị em và đừng quên đọc những bài viết khác trên website benhviendongho.com nhé!

Bài viết liên quan:

Cảnh báo có nên mua đồng hồ Trung Quốc không?

Những điều cần lưu ý về đồng hồ tissot 1853 Trung Quốc

Sửa đồng hồ Patek Philippe & Quy trình bảo dưỡng Chuyên Nghiệp