Sửa đồng hồ Patek Philippe & Quy trình bảo dưỡng Chuyên Nghiệp

Sửa đồng hồ Patek Philippe 27

Thật khó khăn để tìm được một địa chỉ Sửa đồng hồ Patek Philippe chuyên nghiệp và mang lại sự tin tưởng tới cho anh chị em đang sở hữu những chiếc đồng hồ giá trị này. Vậy đâu mới là địa chỉ sửa đồng hồ Patek Philippe uy tín chuyên nghiệp? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về các bước sửa đồng hồ Patek Philippe tại Bệnh Viện Đồng Hồ nhé.

Một Chút Lịch Sử Về Đồng Hồ Patek Philippe

✦ Năm 1839, chàng trai 23 tuổi gốc Ba Lan Antoine Norbert de Patek cùng với người anh em đồng hương Francois Capek sáng lập thương hiệu Patek, Capek & Cie, khởi đầu cho kỷ nguyên của những chiếc đồng hồ tuyệt vời nhất thế giới. Tuy nhiên mối quan hệ này không kéo dài bao lâu thì hai người đã chấm dứt hợp tác.

✦ Năm 1844, Patek đã tham dự Triển lãm Nationale des Produits de LángInustrie tại Paris, Pháp. Chính tại đây, Antoine Patek đã gặp một người đàn ông tên là Adrien Philippe. Ngay lập tức hai tư tưởng lớn gặp nhau, họ đã kết hợp và nhận những đơn đặt hàng để sản xuất những chiếc đồng hồ.

✦ Sau một thời gian dài biến động và được thay tên đổi họ nhiều lần, cuối cùng công ty được bán cho Charles và Jean Stern năm 1932 và vẫn thuộc quyền sở hữu của gia đình nhà Stern cho đến tận ngày nay. Công ty gia đình này đã chế tác ra hàng loạt mẫu đồng hồ có thể liệt vào hàng kiệt tác có một không hai trên thế giới và thu được lợi nhuận khủng khiếp qua hàng năm. Vào năm 2012, thu nhập của công ty này lên đến 1 tỉ đô.

Không Chỉ Là Sửa Đồng Hồ Patek Philippe

Không chỉ sửa đồng hồ Patek Philippe chúng tôi còn có trách nhiệm giữ lại giá trị nguyên vẹn cho những chiếc đồng hồ Patek Philippe, bởi vì:

“Bạn không thực sự sở hữu một chiếc Patek Philippe, bạn chỉ gìn giữ nó cho các thế hệ mai sau”

Đó là một ý niệm mà Patek gửi gắm vào từng mẫu đồng hồ của họ, và tất nhiên Bệnh Viện Đồng hồ không muốn làm mất đi những điều trân quý này. Chúng tôi có trách nhiệm phải giữ nguyên vẹn cho từng mẫu đồng hồ Patek Philippe đến với Bệnh Viện Đồng Hồ.
Không chỉ là sửa đồng hồ Patek Philippe
Không chỉ là sửa đồng hồ Patek Philippe mà là giữ lại ven nguyên giá trị của nó

Sửa Đồng Hồ Patek Philippe tại Bệnh Viện Đồng Hồ

Lau dầu đồng hồ Patek Philippe

✦ Những chiếc đồng hồ được mang đến bệnh viện đồng hồ để lau dầu bảo dưỡng định kì không phải gặp bất cứ một vấn đề gì, những người chủ của chiếc đồng hồ cẩn thận và thực sự nghĩ đây là việc cần thiết để đồng hồ luôn được hoàn hảo.

✦ Thương hiệu Patek Philippe đã khuyến cáo đồng hồ nên được bảo dưỡng định kì sau mỗi 5 năm sử dụng: Chi tiết xin anh chị em tham khảo: Tại Đây

✦ Sau khi trải qua một quy trình lau dầu bảo dưỡng bao gồm các bước được kiểm soát nghiêm ngặt đồng hồ Patek Philippe sẽ trở lại trạng thái chạy chính xác chỉ ở mức sai số +-2s/ngày. Chúng ta cùng tìm hiểu các bước này nhé.

✦ Đồng hồ được tháo dây và vỏ, vệ sinh sạch những bụi bám trên các cạnh của đồng hồ, khe dây, và giữa các mắt dây cũng như khóa. Tất cả đều được đưa vào máy siêu âm tạo ra các rung động ở tần số cao kèm theo dung dịch vệ sinh đặc biệt cho máy sẽ làm đồng hồ hết sạch những bụi bám, thậm chí là két gỉ.

✦ Mặt số và kim được tháo và được kiểm tra kĩ, sau đó được bảo quản riêng.

✦ Các chi tiết máy được tháo rời để vệ sinh lại những két bẩn, hay dầu bôi trơn bị lão hóa bằng cách đưa vào máy vệ sinh chi tiết Elma

✦ Sau đó các chi tiết được lắp ráp và chấm đúng dầu, đủ lượng dầu và vào đúng vị trí. Chỉ cần chấm sai lượng dầu thôi cũng làm hiệu năng của máy không phải là tốt nhất nữa.

✦ Sau khi lắp ráp xong, đồng hồ được kiểm tra sự ổn định bằng máy đo sai số.

Lau dầu đồng hồ Patek Philippe
Lau dầu đồng hồ Patek Philippe

Thay mặt kính đồng hồ Patek Philippe

✦ Đây cũng là lỗi thường gặp nhất của đồng hồ Patek Philippe bởi những cú va bất cẩn, hoặc vô tình làm rơi sẽ làm kính đồng hồ bị vỡ. Điều khó nhất chính là làm thế nào để đặt được kính đồng hồ Patek chính hãng. Bệnh Viện Đồng Hồ có thể đặt được kính cho anh chị em chơi đồng hồ Patek Philippe yên tâm rằng kính vỡ sẽ được hồi lại trạng thái ban đầu.

Giá thay mặt kính đồng hồ đeo tay

Thay kính đồng hồ Patek Philippe
Thay kính đồng hồ Patek Philippe chuẩn chính hãng

✦ Tuy nhiên cũng có một lưu ý rắng, nếu đồng hồ bị vỡ kinh sẽ có những mặt kính rơi vào máy. Vì vậy hãy sử dụng chức năng hacking stop đã được trang bị sẵn ở đồng hồ Patek Philippe để dừng kim đồng hồ chạy. Bởi kim đồng hồ kéo theo mạt kính sẽ làm xước mặt số đồng hồ.

Sau khi thay kính đồng hồ Patek Philippe
Sau khi thay kính đồng hồ Patek Philippe, đồng hồ trở lại đẹp như ban đầu

Thay pin đồng hồ Patek Philippe

✦ Việc thay pin không quá khó nhưng cần kiểm tra kĩ rằng đồng hồ có phải do hết pin không? hay loại pin thay chuẩn cho đồng hồ Patek Philippe mới là điều khó. Tại Bệnh Viện Đồng Hồ đã có sẵn trang thiết bị từ nhà cung cấp Wistchi của thụy sĩ để đo lượng pin, đo kiểm tra Pin, IC, cuộn dây để biết chính xác tình trạng IC và cuộn dây còn tót không, pin đã hết chưa.

Thay pin đồng hồ Patek Philippe và kiểm tra Ic, cuộn dây
Thay pin đồng hồ Patek Philippe và kiểm tra Ic, cuộn dây

✦ Nếu pin đồng hồ Patek Philippe hết thì thay loại pin nào cho chuẩn. Đó là pin phải là pin Thụy Sĩ, lưu lượng pin phải còn đủ để cung cấp cho máy chạy được từ 2 đến 3 năm theo đúng tiêu chuẩn của hãng.

Chi tiết dịch vụ Thay pin đồng hồ tại Bệnh Viện Đồng Hồ

2 đến 3 năm nên thay pin đồng hồ Patek Philippe 1 lần
2 đến 3 năm nên thay pin đồng hồ Patek Philippe 1 lần

Đánh bóng đồng hồ Patek Philippe

✦ Phải nói đây là một công đoạn rất khó, bởi những người thợ tốt nhất mới có thể đánh bóng được Patek Philippe. Hiện tại Bệnh Viện Đồng Hồ có thể đánh bóng đồng hồ trở nên như mới, giữ được form của đồng hồ, và cũng có thể đạt được 90 đến 95% như hãng. Chúng tôi sẽ không ngừng nỗ lực để cải tiến kĩ thuật cũng như trang thiết bị để hoàn thiện tốt hơn trong khâu đánh bóng này.

Thay thế linh kiện chính hãng

✦ Đây là điều mà chúng tôi phải cam kết với khách hàng rằng, trong những trường hợp cần thiết mà chúng tôi sẽ phải thay thế những linh kện. Chắc chắn đó sẽ là những linh kiện được nhập chính hãng.

Thay linh kiện chính hãng cho đồng hồ Patek Philippe
Thay linh kiện chính hãng cho đồng hồ Patek Philippe

Ở Đâu Sửa Đồng Hồ Patek Philippe Chuyên Nghiệp?

Địa chỉ bảo hành hãng đồng hồ Patek Philippe tại Việt Nam

Hiện tại chúng ta có duy nhất một trung tâm được công bố tại trang web chính thức của hãng tại

Shop No.1, Legend Metropole Hotel, 15 Ngo Quyen, Hoan Kiem Dist. Ha Noi

Bệnh Viện Đồng Hồ tại Hà Nội và HCM

Tập hợp những người thợ hàng đầu tại Việt Nam, chúng tôi luôn muốn đem lại một giá trị vẹn toàn cho khách hàng.

Ai là người có thể sửa Patek Philippe

✦ Thường nhũng người thợ có ít nhất từ 4 đến 5 năm kinh nghiệm và được đào tạo bài bản mới có khả năng xử lý được Patek Philippe. Sự uy tín và trách nhiệm luôn đặt lên hàng đầu, cho dù là một sai sót nhỏ nhất cũng có thể phải trả giá. Bởi vậy độ tĩnh tay, am hiểu cỗ máy mới có thể tự tin làm được những chiếc đồng hồ đắt giá có giá lên tới hàng tỉ đồng.

✦ Hiện tại với Bệnh Viện Đồng Hồ chúng tôi chỉ có 6 người thợ ở cả Hà Nội và Tp.HCM đạt đủ kĩ năng có thể thực hiện sửa chữa và bảo dưỡng những chiếc đồng hồ Patek Philippe, và người có kinh nghiệm nhiều nhất, đã từng trải qua rất nhiều những chiếc đồng hồ Patek Philippe có lẽ không quá xa lạ với anh chị em đeo đồng hồ chính hãng đó chính là Mr. Trường Omega.

✦ Mr. Trường Omega được đào tạo tại Thụy Sĩ, và tất nhiên với lòng đam mê chinh phục các cỗ máy đồng hồ, Mr. Trường đã có thể xử lý an toàn những chiếc đồng hồ Patek Philippe.

Sự đam mê, bản tính tìm tòi, ham muốn chinh phục đã giúp Mr. Trường Omega có được tay nghề như ngày hôm nay
Sự đam mê, bản tính tìm tòi, ham muốn chinh phục đã giúp Mr. Trường Omega có được tay nghề như ngày hôm nay

Xem thêm dịch vụ sửa chữa đồng hồ tại Bệnh Viện Đồng Hồ

Khắc phục chiếc đồng hồ Patek Philippe gỉ sét toàn bộ

✦ Đây là một chiếc đồng hồ Patek Philippe mang lại cho Trường Omega và hệ thống bệnh viện đồng hồ cảm xúc nhất khi đưa một chiếc đồng hồ Patek Philippe gỉ sét hoàn toàn và trở lại trạng thái hoạt động. Tất nhiên để nói ở mức chính xác là không thể, nhưng chúng tôi đã đưa chiếc đồng hồ trở lại.

✦ Sau quá trình vệ sinh chi tiết, đồng hồ trải qua quá trình xả gỉ và chải gỉ. Quá trình này mất rất nhiều thời gian nhưng hạnh phúc của chúng tôi là đưa chiếc đồng hồ trở lại.

Đồng hồ Patek Philippe trước và sau khi sửa tại Bệnh Viện Đồng Hồ
Đồng hồ Patek Philippe trước và sau khi sửa tại Bệnh Viện Đồng Hồ

Một số lưu ý mà nhà sản xuất khuyên bạn khi sử dụng đồng hồ Patek Philippe

Dưới đây là một vài lời khuyên trong việc sử dụng và chăm sóc chiếc đồng hồ của Quý khách:

✦ Đồng hồ quartz và đồng hồ cơ khí (lên cót tay hoặc lên cót tự động) nên được bảo dưỡng mỗi 5 năm. Pin trong đồng hồ có tuổi thọ từ 2 đến 3 năm, nên chúng cần được thay mới bởi Trung tâm dịch vụ chính hãng hoặc một trung tâm uy tín với đúng loại pin được khuyên dùng của hãng.

✦ Một chiếc đồng hồ lên cót tay nên được lên cót mỗi buổi sáng. Điều này giúp đồng hồ của Quý khách hoạt động một cách hoàn hảo và giảm thiểu tính nhạy cảm với sự va chạm và các vị trí khác nhau khi đeo trên cổ tay trong các hoạt động thường ngày.

✦ Đồng hồ tự động có độ trữ năng lượng từ 38 đến 48 giờ (trừ một vài model đặc biệt). Nếu đồng hồ đang tạm dừng hoạt động, Quý khách hãy lên cót tay bằng cách vặn núm xoay một vài vòng nhẹ nhàng cho đến khi thấy kim giây bắt đầu chuyển động.

✦ Tính năng chống nước của đồng hồ được bảo đảm bằng những yếu tố với khả năng ngăn ngừa độ ẩm và bụi bẩn. Chúng tôi khuyên Quý khách nên đi kiểm tra khả năng chống nước của đồng hồ mỗi năm 1 lần ở Trung tâm dịch vụ chính hãng hoặc những nơi sửa chữa đồng hồ uy tín.

✦ Dây da đồng hồ có thể nhanh chóng lão hoá khi tiếp xúc thường xuyên với nước hoặc ánh sáng mặt trời quá mạnh. Quý khách nên tháo đồng hồ ra khỏi cổ tay vào ban đêm để cho phép bề mặt da có thể được thở. Xin lưu ý rằng Hãng sẽ không bảo hành cho dây da theo các điều khoản bảo hành.

Khuyến cáo của hãng khi sử dụng đồng hồ Patek Philippe
Khuyến cáo của hãng khi sử dụng đồng hồ Patek Philippe

Để bảo vệ các tính năng phức tạp trong chiếc Patek Philippe của Quý khách được hoạt động lâu dài, chúng tôi khuyên Quý khách nên:

✦ Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và theo sát các yêu cầu bảo dưỡng của Hãng

✦ Đảm bảo dây đồng hồ được điều chỉnh để vừa vặn với tay của Quý khách, tránh việc đeo quá lỏng hoặc quá chặt

✦ Tránh việc đeo thêm một loại trang sức khác cùng với tay đeo đồng hồ của Quý khách

✦ Bảo vệ đồng hồ của Quý khách khỏi việc thay đổi nhiệt độ đột ngột

✦ Tránh đeo đồng hồ trong các hoạt động mạnh quá mức

✦ Tránh để đồng hồ bị chấn động mạnh

✦ Đảm bảo các nút ấn, núm vặn trở về nguyên vị trí ban đầu sau khi sử dụng và vặn chặt ren núm (nếu có)

✦ Tránh việc sử dụng các tính năng cần ấn nút, chỉnh giờ, chỉnh tính năng đồng hồ trong khi đồng ở dưới nước hoặc vẫn còn ướt

✦ Rửa nhẹ nhàng với nước sạch sau khi chúng tiếp xúc với nước biển hoặc nước có chứa Chlorin ở bể bơi.

Hướng dẫn sử dụng đồng hồ Patek Philippe
Hướng dẫn sử dụng đồng hồ Patek Philippe

Quý khách có nhu cầu sửa chữa, bảo dưỡng đồng hồ Patek Philippe vui lòng liên hệ số điện thoại cá nhân của Mr Đặng Văn Trường – Kỹ thuật trưởng Bệnh Viện Đồng Hồ để đặt lịch hẹn – 09 444 333 75.

Bảng giá sửa đồng hồ Patek Philippe tại Bệnh Viện Đồng Hồ

Bảng giá sửa chữa, bảo dưỡng Patek Philippe

CÔNG VIỆC KIỂU MÁY KIM LOẠI THƯỜNG KIM LOẠI QUÝ
BẢO DƯỠNG Quartz 1.500-2.500 2.000-4.000
Quartz Chronograph 2.000-3.000  2.500-4.000
Mechanical 4.000-6.000  6.000-8.000
Mechanical Chrono 6.000-8.000  10.000-14.000
Complication I 5.000-7.000  7.000-9.000
Complication II 8.000-10.000  10.000-12.000
Complication III 15.000-20.000  30.000-40.000
THAY PIN Quartz/Quartz Chronograph 600-1.000  800-1.200
CHỈNH SAI SỐ A/M 500 800
ĐÁNH BÓNG Vỏ + dây 2.500 3.000
LÀM SẠCH Vỏ + dây 500 500
CẮT MẮT DÂY 500 1.000

Anh chị em có thể tham khảo bảng giá service tại hãng: Service Cost

Như vậy anh chị em có thể thấy với chi phí sửa đồng hồ Patek tại Bệnh Viện Đồng Hồ đang có giá ưu đãi hơn rất nhiều so với Hãng, và đồng hồ của anh chị em vẫn được đảm bảo với những giá trị vẹn nguyên.

Bài viết liên quan:

Đồng hồ Patek Philippe cơ lộ máy

Dịch vụ căn chỉnh đồng hồ

Dịch vụ lau dầu đồng hồ

Dịch vụ chống nước đồng hồ

Xem thêm sản phẩm dây da đồng hồ , hộp xoay đồng hồ