Ma trận “đồng hồ Tissot 1853 Trung Quốc” – Thật thật giả giả!!

đồng hồ tissot 1853 trung quốc 3

Tissot vốn là một trong số những thương hiệu đồng hồ sang trọng đến từ Thụy Sĩ. Nhưng tại sao lại xuất hiện đồng hồ Tissot 1853 Trung Quốc? Hãy cùng Bệnh Viện Đồng Hồ giải đáp thắc mắc này ngay trong bài viết ngày hôm nay nhé!

Đồng hồ Tissot 1853 Trung Quốc là gì?

Như anh chị em đã biết, thị trường đồng hồ đeo tay Trung Quốc khá rộng lớn. Nơi đây sản sinh ra các khu công nghiệp lắp ráp đồng hồ lớn nhất nhì Thế Giới. Thương hiệu Tissot cũng không nằm ngoài tầm ngắm của các nhà sản xuất đất nước tỉ dân này.

Đồng hồ Tissot 1853 Trung Quốc là cách gọi khác của những chiếc đồng hồ “mang thương hiệu” Tissot nhưng được sản xuất và lắp ghép gia công tại đây. Tuy nhiên, thương hiệu Tissot chỉ sản xuất và lắp ghép tại Thụy Sĩ, không hề có cơ sở nào ở Trung Quốc. Nói một cách khác, đồng hồ Tissot 1853 Trung Quốc chính là hàng Fake.

Thương hiệu Tissot chỉ sản xuất và lắp ghép tại Thụy Sĩ, không hề có cơ sở nào ở Trung Quốc
Thương hiệu Tissot chỉ sản xuất và lắp ghép tại Thụy Sĩ, không hề có cơ sở nào ở Trung Quốc

Đánh giá đồng hồ Tissot 1853 Trung Quốc

Đồng hồ Tissot 1853 Trung Quốc “có gì khác” so với hàng chính hãng? Cùng tìm hiểu thông tin ngay dưới đây anh chị em nhé.

Về bộ máy đồng hồ Tissot Trung Quốc

Đối với đồng hồ Tissot 1853 Trung Quốc, bộ máy bên trong thường là máy Nhật. Bộ máy này chất lượng khá kém, dễ hỏng hóc, gây ra những sai số “cực kỳ nhiều” cho đồng hồ sau một thời gian sử dụng. Thông thường, mức sai số của đồng hồ Quartz rất ít, chỉ khoảng 1 – 2s/tháng. Trong khi đó, đồng hồ Automatic rơi vào khoảng 15 – 20s/ngày. Tuy nhiên, với những mẫu đồng hồ Tissot Trung Quốc fake, mức sai số này không thể đạt được trong khoảng cho phép này.

Máy đồng hồ Tissot Powermatic 80 chính hãng
Máy đồng hồ Tissot Powermatic 80 chính hãng

Về thiết kế đồng hồ Tissot Trung Quốc

Khác với hàng chính hãng được thiết kế tinh xảo và chỉn chu, một chiếc đồng hồ Tissot 1853 Trung Quốc sẽ không được chăm chút như vậy. Nó có thể có những chi tiết bị lệch như khoảng cách giữa các cọc số không đồng đều và sắc nét, vòng bezel không khớp với mặt số hay kim giờ không chắc chắn,…

Một chiếc đồng hồ Tissot 1853 Trung Quốc sẽ không được chăm chút như vậy
Một chiếc đồng hồ Tissot 1853 Trung Quốc sẽ không được chăm chút như vậy

Về giá cả đồng hồ Tissot Trung Quốc

Giá đồng hồ Tissot 1853 chính hãng máy pin dao động trong khoảng 6 – 15 triệu. Còn máy cơ chủ yếu tập trung ở 18 – 30 triệu, hầu hết đều là “Swissmade”. Còn một chiếc đồng hồ Tissot Trung Quốc có mức giá rẻ chỉ từ 1 đến 2 triệu đồng và thậm chí là vài trăm nghìn đồng đối với những chiếc có chất lượng rất thấp.

Một chiếc đồng hồ Tissot Trung Quốc thường có mức giá rẻ hơn từ 1 đến 2 triệu đồng
Một chiếc đồng hồ Tissot Trung Quốc thường có mức giá rẻ hơn từ 1 đến 2 triệu đồng

Về chính sách bảo hành đồng hồ Tissot Trung Quốc

Thông thường, khi mua bất kỳ một chiếc đồng hồ chính hãng nào, anh chị em sẽ nhận được “Thẻ bảo hành” hoặc “Sổ bảo hành”, “Tem chứng nhận độc quyền của nhà phân phối”. Đồng hồ Tissot cũng vậy. Không những có thẻ bảo hành, hãng đồng hồ nổi tiếng của Thụy Sĩ này còn có hộp đựng cao cấp. Vì vậy, khi mua một chiếc Tissot mà anh chị em không nhận được bất kỳ bảo hành nào, thì đó rất có thể là chiếc đồng hồ Tissot Trung Quốc.

Thông thường, khi mua bất kỳ một chiếc đồng hồ chính hãng nào, anh chị em sẽ nhận được “Thẻ bảo hành” hoặc “Sổ bảo hành”, "Tem chứng nhận độc quyền của nhà phân phối"
Thông thường, khi mua bất kỳ một chiếc đồng hồ chính hãng nào, anh chị em sẽ nhận được “Thẻ bảo hành” hoặc “Sổ bảo hành”, “Tem chứng nhận độc quyền của nhà phân phối”

Có nên mua đồng hồ Tissot 1853 Trung Quốc ?

Qua những phân tích trên của Bệnh Viện Đồng Hồ, chắc hẳn các anh chị em đã có thể tự đưa ra được câu trả lời cho mình có nên mua đồng hồ Tissot 1853 Trung Quốc hay không? Tuy giá của những chiếc đồng hồ Tissot 1853 Trung Quốc rất rẻ nhưng đồng nghĩa với việc nó cũng rất dễ hỏng. Chưa khể đến những hệ lụy sau đó khi mua phải hàng fake. Vì vậy, Bệnh Viện Đồng Hồ có lời khuyên cho anh chị em là không nên mua và sử dụng đồng hồ Tissot Trung Quốc.

Tuy nhiên, với niềm đam mê Tissot, anh chị em vẫn có thể sở hữu một chiếc đồng hồ Tissot chính hãng cũ
Tuy nhiên, với niềm đam mê Tissot, anh chị em vẫn có thể sở hữu một chiếc đồng hồ Tissot chính hãng cũ

Tuy nhiên, với niềm đam mê Tissot, anh chị em vẫn có thể sở hữu một chiếc đồng hồ Tissot chính hãng cho riêng mình mà không phải lo lắng đến vấn đề hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng. Những chiếc Tissot cũ chính là sự lựa chọn tốt nhất. Giá thành không chỉ rẻ hơn rất nhiều mà các tính năng, thiết kế lại không hề kém cạnh so với những chiếc đồng hồ mới.

Tham khảo ngay:

Đồng hồ Tissot Couturier T035.428.36.051.00 Giảm 70%

Đồng hồ Tissot T-Touch T013.420.11.057.00 Giảm 70%

Cách phân biệt đồng hồ Tissot 1853 Trung Quốc

Có rất nhiều cách phân biệt đồng hồ Tissot 1853 Trung Quốc hay Tissot fake với chính hãng. Bệnh Viện Đồng Hồ đã có một bài viết tổng hợp mới nhất 12 cách kiểm tra đồng hồ Tissot chính hãng. Anh chị em có thể truy cập ngay để có thêm thông tin nhế.

12 cách kiểm tra đồng hồ Tissot chính hãng năm 2022
12 cách kiểm tra đồng hồ Tissot chính hãng năm 2022

Hy vọng những thông tin trong bài viết này đã giúp ích cho anh chị em biết thêm kiến thức về chủ đề đồng hồ Tissot 1853 Trung Quốc. Đừng quên theo dõi website Bệnh Viện Đồng Hồ mỗi ngày để cập nhật những kiến thức mới nhất nhé.

Bài viết liên quan:

Cảnh báo có nên mua đồng hồ Trung Quốc không?

Đồng hồ Replica là gì? Có nên tiếp tay cho hành vi bất hợp pháp?