Đồng hồ đi phượt là gì? Mẫu đồng hồ nào dành cho dân phượt chính hiệu?

Đồng hồ đi phượt 8

Công dụng chính của đồng hồ đeo tay là cho phép người sử dụng biết được thời gian thì ai cũng đã rõ. Nhưng với sự phát triển khoa học kỹ thuật như hiện nay, đồng hồ còn có nhiều chức năng hơn thế. Trong bài viết hôm nay, Bệnh Viện Đồng Hồ sẽ cùng anh chị em tìm hiểu về đồng hồ đi phượt là gì và mẫu đồng hồ nào dành cho dân phượt chính hiệu nhé!

Đồng hồ đi phượt là gì?

Ngay từ cái tên có lẽ anh chị em cũng đã biết được mục đích sử dụng chính của dòng đồng hồ này chính là dành cho những chuyến đi phượt đường dài. Do vậy, đồng hồ phượt phải đáp ứng được yêu cầu về độ bền về cả chất liệu bên ngoài cũng như chất lượng bên trong.

Những mẫu đồng hồ cho dân phượt thường có vẻ ngoài thiết kế năng động, “gai góc” và trông khá giống một chiếc đồng hồ thông minh – smartwatch với màn hình hiển thị LCD sắc nét.

Đồng hồ đi phượt 6
Đồng hồ đi phượt 6

Các chức năng của đồng hồ phục vụ cho việc đi phượt nói chung sẽ được tích hợp rất nhiều chức năng khác nhau. Trong đó có 3 chức năng “cốt lõi” hầu hết phải có là Altimeter (đo độ cao), Barometer (đo áp suất khí quyển) và Compass (la bàn).

Ngoài ra, đồng hồ đi phượt có thể có thêm nhiều tính năng khác, nổi bật phải kể đến như kết nối với vệ tinh InReach giúp gửi tin nhắn và nhận tín hiệu SOS, …

Mẫu đồng hồ nào dành cho dân phượt chính hiệu?

Với thông tin trên, anh chị em có lẽ cũng đã phần nào định hình được đồng hồ phượt có hình dáng cũng như phải đáp ứng được nhu cầu ra sao. Nếu vẫn còn bối rối trong việc chọn lựa, xem ngay top 5 mẫu đồng hồ đi phượt được gợi ý dưới đây nhé.

#1. Đồng hồ đi phượt Casio F91W-1

Thông tin chung:

 • Giá: Dưới 20 đô la Mỹ.
 • Hệ thống điều hướng: Không có.
 • Chức năng Altimeter/Barometer/Compass: Không có.
 • Khả năng chống nước: 50m.
 • Chức năng khác: Đồng hồ bấm giờ, Đồng hồ báo thức.
Đồng hồ đi phượt Casio F91W-1
Đồng hồ đi phượt Casio F91W-1

Đồng hồ đi phượt Casio F91W-1 là một chiếc đồng hồ với giá thành cực kỳ phải chăng, thiết kế tối giản. Không sở hữu những chức năng phức tạp, cùng cách sử dụng đơn giản, chiếc đồng hồ này là sự lựa chọn dường như phù hợp cho tất cả mọi người. Bên cạnh việc xem thời gian cơ bản, Casio F91W-1 cho phép người đeo có thể sử dụng chức năng bấm giờ thể thao cùng báo thức khá tiện lợi.

Tòm lại, mặc dù vẻ ngoài cũng như các tính năng không quá ấn tượng, nhưng chiếc đồng hồ này vẫn là một “ứng cử viên” sáng giá nếu anh chị em có ngân sách hẹp cũng như nhu cầu không quá đặc biệt.

#2. Đồng hồ đi phượt Casio SGW-1000-1ACR

Thông tin chung:

 • Giá: Xấp xỉ 100 đô la.
 • Hệ thống điều hướng: Không có
 • Chức năng Altimeter/Barometer/Compass: Có
 • Khả năng chống nước: 100m
 • Chức năng khác: Đồng hồ bấm giờ, Đồng hồ báo thức, Lịch.
Đồng hồ đi phượt Casio SGW-1000-1ACR
Đồng hồ đi phượt Casio SGW-1000-1ACR

Casio SGW-1000-1ACR là một chiếc đồng hồ với chức năng Altimeter/Barometer/Compass “hiếm hoi” có mức giá cực kỳ phải chăng mà anh chị em dân phượt nên cân nhắc. Đây cũng là một trong những sản phẩm đã góp phần tạo nên danh tiếng cho độ bền bỉ và chính xác của đồng hồ Casio.

Bên cạnh chức năng đo độ cao, áp suất khí quyển và la bàn, mà mẫu đồng hồ này còn có chức năng cảm biến nhiệt độ. Bằng cách tháo chiếc đồng hồ ra khỏi tay, anh chị em có thể đo được nhiệt độ hiện tại ở ngoài môi trường.

Tuy nhiên, bởi việc tích hợp nhiều chức năng không đơn giản, nên khi sử dụng đồng hồ phượt Casio SGW-1000-1ACR sẽ không quá dễ dàng, đặc biệt với những người mới dùng.

#3. Đồng hồ đi phượt Casio Pro Trek PRG-270-1

Thông tin chung:

 • Giá: Xấp xỉ 120 đô la.
 • Hệ thống điều hướng: Không có.
 • Chức năng Altimeter/Barometer/Compass: Có.
 • Khả năng chống nước: 100m
 • Chức năng khác: Đồng hồ bấm giờ, Đồng hồ báo thức, Đồng hồ báo động bão, Lịch.
Đồng hồ đi phượt Casio Pro Trek PRG-270-1
Đồng hồ đi phượt Casio Pro Trek PRG-270-1

Tiếp tục là một chiếc đồng hồ đến từ thương hiệu Casio, thuộc dòng đồng hồ ProTrek chuyên dụng, chiếc Casio PRG-270-1 cũng là một sự lựa chọn lý tưởng với tầm giá dưới 3 triệu đồng. Với khả năng chống nước 100m, nhà sản xuất khuyến cáo anh chị em có thể đem chiếc đồng hồ này đi bơi.

Bên cạnh 3 chức năng Altimeter/Barometer/Compass, chiếc đồng hồ còn cho phép dự đoán chính xác thời gian mặt trời mọc và mặt trời lặn. Điều này rất hữu ích nếu anh chị em muốn đón bình minh hay hoàng hôn trong chuyến đi phượt của mình.

#4. Đồng hồ đi phượt Timex IronMan R300 GPS

Thông tin chung:

 • Giá: Xấp xỉ 130 đô la.
 • Hệ thống điều hướng: GPS.
 • Chức năng Altimeter/Barometer/Compass: Không có.
 • Khả năng chống nước: 50m.
 • Chức năng khác: Theo dõi nhịp tim, Theo dõi hoạt động huấn luyện, Chức năng ba báo thức tùy chỉnh.
Đồng hồ đi phượt Timex IronMan R300 GPS
Đồng hồ đi phượt Timex IronMan R300 GPS

Lựa chọn tiếp theo dành cho anh chị em ngày hôm nay là một sản phẩm đến từ thương hiệu Timex của nước Mỹ xa xôi. Chiếc IronMan R300 giúp cung cấp số liệu thống kê, theo dõi vị trí, đặc biệt là cho phép gửi trực tiếp những bài tập mới nhất về đồng hồ, cực kỳ phù hợp với những ai cần có thêm cảm hứng luyện tập thể dục.

Đồng hồ đi phượt Timex IronMan R300 GPS cho phép theo dõi hoạt động 24/7, số bước đi, tốc độ, nhịp tim, … Với giao diện rõ ràng, đơn giản, do đó mặc dù được tích hợp nhiều chức năng phức tạp nhưng mẫu đồng hồ vẫn khá dễ sử dụng, kể cả với người mới.

#5. Đồng hồ đi phượt Casio Pathfinder

Thông tin chung:

 • Giá: Xấp xỉ khoảng 250 đô la.
 • Hệ thống điều hướng: Không có.
 • Chức năng Altimeter/Barometer/Compass: Có.
 • Khả năng chống nước: 100m.
 • Chức năng khác: Nạp năng lượng bằng ánh sáng.
Đồng hồ đi phượt Casio Pathfinder
Đồng hồ đi phượt Casio Pathfinder

Với một phân khúc giá cao hơn, chiếc Casio Pathfinder có thể coi là một chiếc đồng hồ phượt khá hoàn hảo với đầy đủ các chức năng từ đo độ cao, đo áp suất khí quyển, la bàn cũng như dự đoán thời gian mặt trời mọc, mặt trời lặn, …

Ngoài ra, với cơ chế nạp năng lượng bằng ánh sáng, chiếc đồng hồ này sẽ giúp anh chị em có thể sử dụng đồng hồ mọi lúc mọi nơi miến là có ánh sáng / ánh nắng.

Anh chị em cũng không cần phải quá lo lắng vì có nhiều chức năng phức tạp, bởi Casio Pathfinder đã được thiết kế với 4 nút – 1 nút điều chỉnh la bàn, 1 nút điều chỉnh đo độ cao, 1 nút điều chỉnh đo áp suất khí quyển, và 1 nút điều chỉnh các chế độ khác. Mỗi nút đều có hướng dẫn rõ ràng, dễ bấm, kể cả khi đeo găng tay.

(Nguồn: greenbelly.co)

Hi vọng những thông tin Bệnh Viện Đồng Hồ tổng hợp trên đây đã giúp anh chị em có thêm kiến thức với chủ đề đồng hồ đi phượt. Nếu cần được tư vấn đừng ngần ngại liên hệ ngay đến Bệnh Viện Đồng Hồ nhé!

Bài viết liên quan:

Đồng hồ sinh tồn

Đồng hồ Diver

Đồng hồ giới trẻ

Đồng hồ Casio pin 10 năm