10 Mẫu đồng hồ Diver đáng mua nhất được ra mắt năm 2020

Đồng hồ Blancpain Fifty Fathoms Bathyscaphe Day Date 2

Chắc chắn rằng phong cách đồng hồ diver không thể thiếu trong mỗi bộ sưu tập của những anh chị em đeo đồng hồ. Và dưới đây là mẫu đồng hồ diver đáng sở hữu nhất được sản xuất vào năm 2020. Hãy cùng Bệnh Viện Đồng Hồ tìm hiểu nhé.

Blancpain Fifty Fathoms Bathyscaphe Day Date Desert Edition

Blancpain và chiếc đồng hồ lặn là một câu chuyện dài. Thương hiệu này thực sự là một trong những người tiên phong của dòng đồng hồ Diver vào năm 1953, với mẫu Fifty Fathoms, một trong những chiếc đồng hồ đã xác định được thể loại này và được nhiều người khác theo sau. Với bối cảnh như vậy, đây là điều hiển nhiên khi thương hiệu vẫn rất mạnh trong những mẫu đồng hồ lặn của mình, với nhiều chiếc đồng hồ mạnh mẽ trong bộ sưu tập. Một trong số chúng chơi trên các tín hiệu thiết kế độc đáo và khác thường, với cảm hứng rõ ràng của những năm 1970, Bathyscaphe Day Date. Được trang bị các yếu tố mặt số “sôi nổi” và màn hình hiển thị ngày, năm nay nó có một phối màu màu be cát mới mà thương hiệu đặt tên là “Desert Edition”. Phần còn lại là khả năng vận hành tuyệt vời, thông số kỹ thuật mạnh mẽ, bộ máy tự động nội bộ đẹp mắt với khả năng dự trữ năng lượng trong 5 ngày, tất cả đều nằm trong một vỏ thép phủ sa tanh 43mm.

Carl F. Bucherer Patravi Scubatec Black

Patravi ScubaTec luôn là một trong những chiếc đồng hồ lặn sang trọng được yêu thích. Khỏe khoắn, mạnh mẽ, với thiết kế nổi bật trên núm đồng hồ và khả năng vận hành tuyệt vời, nó có một số lý do để cạnh tranh trong thị trường khá căng thẳng này. Năm nay, Carl F. Bucherer mang đến một phiên bản rất thú vị, tất cả đều mang màu đen và bạc, Patravi ScubaTec Black. Vỏ, dây đeo và mặt số đều được làm bằng màu ẩn này, nhưng được làm nổi bật bởi những nét bạc ở vị trí tốt trên Bezel và mặt số – phần sau vẫn có hoa văn bắt mắt. Bên trong vỏ là bộ máy tự động dựa trên bộ máy ETA ébauche đáng tin cậy, và đã được chứng nhận bởi COSC. Chỉ cần lưu ý rằng đây là một chiếc đồng hồ lớn với kích thước 44,6mm, chất liệu titan siêu nhẹ thực sự thoải mái.

Certina DS PH200M Blue

Rõ ràng là một trong những chiếc đồng hồ lặn có vẻ ngoài hấp dẫn nhất năm 2020… Certina có truyền thống lâu đời về những chiếc đồng hồ diver mạnh mẽ, được thực hiện theo khái niệm DS độc quyền của mình (Double Security) và phiên bản 2018 của Certina DS PH200M đã là một phong cách retro rất dễ chịu đồng hồ lặn. Nhưng sự phát triển cho năm 2020 , với phối màu xanh lam mới, khung bezel tròn mới, vật liệu cải tiến và nâng cấp bộ máy. Với các yếu tố thiết kế cổ điển nhưng tỷ lệ và cách thực hiện hiện đại, nó ẩn chữa một sự quyến rũ. Giờ, nó đi kèm với một bộ đệm gốm hình lồi mới, một số chi tiết mạ vàng và một bộ máy Powermatic tự động, với khả năng dự trữ năng lượng kéo dài (80 giờ) và lò xo cân bằng chống từ trường… tất cả đều có giá dưới 1.000 euro.

Doxa Sub 300 Carbon Aqua Lung Sharkhunter

Doxa luôn nằm trong số những thương hiệu đáng chú ý nhất về đồng hồ lặn. Một dự án với một khoản ngân sách tập trung cho việc sản xuất những chiếc đồng hồ Diver sáng tạo và vĩ đại nhất của những năm 1960. Thương hiệu gần đây mới quay trở lại một cách mạnh mẽ với việc mở rộng các bộ sưu tập của mình với các mẫu đồng hồ có giá cả phải chăng tuyệt vời (SUB 200) và với sự phát triển của sản phẩm mang tính biểu tượng của nó, SUB 300. Một chiếc thực sự thu hút sự chú ý của giới đồng hồ. Chủ yếu lấy cảm hứng từ những mẫu đồng hồ trong quá khứ, thương hiệu đã kết hợp thiết kế vỏ cổ điển với các vật liệu và màu sắc cực kỳ hiện đại, tạo ra SUB 300 Carbon Aqua Lung Sharkhunter. Vỏ và mặt đồng hồ bằng carbon mang lại vẻ ngoài tuyệt vời và sự thoải mái nhẹ như lông vũ. Và bên trong là một cỗ máy ETA 2824 được chứng nhận COSC.

Omega Seamaster Diver 300M 007

Seamaster Diver 300M đã là một chiếc đồng hồ tuyệt vời – một chiếc đồng hồ có thể dễ dàng cạnh tranh với một biểu tượng khác của ngành. Nhưng với Phiên bản 007 , Omega đã cải tiến mạnh mẽ về mặt thiết kế, với trang phục quân đội cực ngầu, Mặt số hiển thị không ngày tháng và vỏ bằng titan nhẹ, trông giống như một công cụ. Chiếc đồng hồ do 007 đeo trong bộ phim sắp tới, nó tạo thêm vẻ quyến rũ và hào quang cổ điển cho một chiếc đồng hồ thường trông hơi quá kỹ thuật. Ngoài ra, tất cả các tính năng tuyệt vời của SM300 cổ điển đã được giữ lại, bao gồm vỏ kim loại làm kín đáy, van thoát khí heli và bộ máy tự động In-house mạnh mẽ, chống từ tính. Nó có sẵn trên dây đeo NATO sọc hoặc (tốt hơn là) vòng đeo tay titan lưới. Phiên bản đáng mong đợi nhất trong bộ sưu tập…

Oris Aquis Date Calibre 400

Aquis Date là một chiếc đồng hồ cổ điển của Oris, được biết đến với sự mạnh mẽ, chất lượng lắp ráp rất cao, kiểu dáng hiện đại và giá cả rất hợp lý. Năm nay, nếu thiết kế không phát triển, thì các bộ máy bên trong đang tạo ra một bước nhảy vọt về chất lượng cảm nhận, khi thương hiệu đã công bố Calibre 400 hoàn toàn mới trong chính chiếc đồng hồ này . Được giới thiệu là “tiêu chuẩn mới”, vai trò của nó là trở thành cỗ máy tầm trung cho hầu hết các bộ sưu tập, như một sự thay thế tuyệt vời cho các cỗ máy ETA hoặc Sellit. Mạnh mẽ (tích cót5 ngày), thực dụng, chống từ tính với silicon cho bộ thoát và được mong đợi là đáng tin cậy (vì thương hiệu cung cấp bảo hành 10 năm và khoảng thời gian  service khuyến nghị 10 năm), nó mang lại cho Aquis Date một toàn bộ danh mục mới. Và giá cả vẫn cạnh tranh.

Rolex Submariner 41MM Ref.124060

Có vẻ đây là một lựa chọn hiển nhiên và thông thường, thật khó để nói về những chiếc đồng hồ lặn tốt nhất năm 2020 mà không đề cập đến các mẫu đồng hồ Submariner mới… có lẽ là chiếc đồng hồ được thảo luận nhiều nhất trong năm. Điều gì đã thay đổi ở mẫu đồng hồ Submeriner mới này? Rolex thường không cải tiến quá đột ngột. Rolex thực sự là thiên tài, họ cải tiến nhưng sẽ không làm ảnh hưởng đến những mẫu đồng hồ trước đây. Chiếc Submariner mới gần như tái hiện lại 100% một chiếc Submariner nhưng vỏ được làm lớn hơn một chút (nửa milimet) nhưng có hình dáng độc đáo hơn, một bộ máy mới và dây đeo có kích thước khác nhau. Một số cập nhật rất nhỏ cũng có thể nhìn thấy trên mặt số, khung bezel hoặc cả bộ phận bảo vệ núm đồng hồ.

Seiko Prospex Diver 62MAS Interpretations

Ngay cả khi sản xuất những chiếc đồng hồ lấy cảm hứng từ quá khứ, Seiko luôn tạo ra những mẫu đồng hồ có kích thước lớn hơn cho những mẫu đồng hồ hiện đại của mình… Ngay cả khi tái tạo chiếc đồng hồ lặn chuyên nghiệp đầu tiên của thương hiệu, 62MAS nổi tiếng, mẫu SPB05x, cũng lớn và tương đối cồng kềnh. Nhưng năm nay, mọi thứ đã thay đổi ở Nhật Bản và Seiko đang dần quay trở lại với những đường kính hạn chế hơn. Điểm nhấn là vỏ đồng hồ của bộ sưu tập SPB14x, mang lại thiết kế hấp dẫn của 62MAS với vẻ ngoài hiện đại, và bây giờ với đường kính 40.5mm. Yêu thích của chúng tôi trong phạm vi là SPB147J1 được giới thiệu ở đây, với mặt số màu nâu sẫm và các điểm nhấn mạ vàng, có một sức quyến rũ đáng kinh ngạc. Nó cũng là một thiết bị chất lượng cao với kính sapphire, khung bezel được chải bằng kim loại đẹp mắt và bộ máy tự động dự trữ năng lượng 70h.

TAG Heuer Aquaracer Bamford Limited Edition

Sự hợp tác giữa các thương hiệu đồng hồ và các nhà thiết kế bên ngoài hoặc các đồng hồ Custom đang phát triển trong ngành. Và điều gì sẽ xảy ra khi TAG Heuer, thương hiệu tiên phong nổi tiếng với những chiếc đồng hồ thể thao mạnh mẽ, gặp Bamford Watch Department, nhà sản xuất cá nhân hóa nổi tiếng có trụ sở tại Vương quốc Anh, điều này rất thú vị, và lạ lẫm trên chiếc đồng hồ lặn cổ điển của thương hiệu, Aquaracer. Được biến đổi hoàn toàn với vỏ và dây kim loại bằng chất liệu titan cấp 2 được phun cát, một số chi tiết màu cam tuyệt đẹp của những năm 1970 và mặt số có họa tiết là những đường tròn đồng tâm, Aquaracer Bamford này trông độc đáo, khác biệt và vẫn giữ được tất cả các yếu tố cần thiết của đồng hồ lặn mạnh mẽ. Một bước đi táo bạo.

Tudor Black Bay Fifty-Eight Navy Blue

Đối với chiếc đồng hồ cuối cùng trong danh sách này về đồng hồ lặn tốt nhất năm 2020, chúng tôi chọn một chiếc khác có thể không đổi mới nhiều nhưng điều đó chắc chắn chứng tỏ khả năng phát triển đồng hồ diver tuyệt vời của tập đoàn Rolex. Ra mắt cách đây vài năm, Black Bay Fifty-Eight là một chiếc đồng hồ cổ điển hơn, nhỏ hơn và dễ tiếp cận hơn một chút đã làm nên thành công của Tudor.

Tìm hiểu thêm:

Đồng hồ đi phượt

Đồng hồ sinh tồn

Fanpage: https://www.facebook.com/BenhvienDongho.Fanpage

Youtube: https://www.youtube.com/@BenhVienDongHo