Tuyệt Phẩm Đồng Hồ Breguet Classique Double Tourbillon 5345 “Quai de l’Horloge”

Breguet Classique Double Tourbillon 5345 Quai de l’Horloge 5

Breguet là một trong những nhà sản xuất tốt nhất của ngành công nghiệp đồng hồ Thụy Sĩ và được thừa hưởng trực tiếp từ người phát minh ra tourbillon, thương hiệu đã khám phá cơ chế phức tạp này trong nhiều mẫu khác nhau – chẳng hạn như 5367 siêu mỏng hoặc 3797 rất phức tạp . Tuy nhiên, nếu có một chiếc đồng hồ thể hiện tốt nhất kỹ thuật cơ học điêu luyện của thương hiệu, thì đó là chiếc đồng hồ double tourbillon đặc trưng của hãng, đặt toàn bộ bộ máy chuyển động thông qua bộ vi sai trung tâm để chỉ giờ. Hôm nay, Bệnh Viện Đồng Hồ sẽ giới thiệu một phiên bản mới của chiếc đồng hồ Breguet, táo bạo và hấp dẫn về cơ khí, thể hiện kỹ năng trang trí và chế tác đồng hồ ấn tượng. Đó chính là mẫu đồng hồ Breguet Classique Double Tourbillon 5345.

Một Chút Lịch Sử Về Breguet

Tourbillon là một thiết bị phức tạp được Abraham-Louis Breguet phát minh và cấp bằng sáng chế vào ngày 26 tháng 6 năm 1801, hay đúng hơn vào ngày 7 Messidor, năm IX (theo lịch cách mạng Pháp). Thiết bị này, bao gồm việc đặt bộ phận regulator (bánh xe cân bằng, dây tóc, đòn bẩy và bánh xe thoát) trong một lồng quay, tạo ra một cuộc cách mạng hoàn toàn không chỉ cho đồng hồ Breguet mà còn cả ngành chế tác đồng hồ của Thế giới (thường một lần mỗi phút), được tạo ra để giải quyết vấn đề trọng lực và ảnh hưởng của nó đối với sự đều đặn của các chuyển động đồng hồ, trong đó nó tạo ra các biến thể trong việc điều chỉnh thời gian với mỗi lần thay đổi vị trí của đồng hồ khi đeo. Nhờ vận chuyển di động này, tất cả các sai sót do trọng lực thường xuyên lặp lại và do đó tham gia vào quá trình bù trừ lẫn nhau.

Là thương hiệu mang tên người phát minh ra tourbillon, Breguet đã dựa vào sự phức tạp này trong nhiều mẫu, từ các mẫu tourbillon “đơn giản” đến một số đồng hồ phức tạp hơn và các tính năng khác. Tuy nhiên, cơ quan điều chỉnh cụ thể này vẫn là một đặc điểm nổi bật của đồng hồ Breguet cao cấp hơn. Được giới thiệu vào năm 2005, Double Tourbillon -reference 5347 – là đỉnh cao của đồng hồ tourbillon tại Breguet. Nó có không chỉ một mà là hai bộ phận điều chỉnh (regulator), được kết nối với nhau bằng một bộ vi sai, trong đó bưởng đỡ chính của bộ máy hoạt động như một mặt số để chỉ giờ. Và sự kết hợp của các yếu tố – tourbillons và sự khác biệt – là có để tính trung bình các sai sót do hai yếu tố, sai số vị trí và tỷ lệ … nhưng nhiều hơn nữa về sau.

Cái tên này nhằm tưởng nhớ đến vị trí ban đầu của xưởng AL Breguet. Năm 1775, người thợ đồng hồ trẻ tuổi định cư tại Ile de la Cité ở Paris. Khu vực này sau đó là một trung tâm của nghề thủ công, nhộn nhịp với các nhà sản xuất mặt số, thợ kim hoàn và các nhà sản xuất kim và vỏ máy đang miệt mài với công việc của họ. Chính tại đó, ông đã phát minh ra một số thành tựu quan trọng nhất của mình: gông cho đồng hồ Minute Repeater vào năm 1783; bộ chống sốc pare-chute vào năm 1790; lò xo cân bằng Breguet năm 1795; và trên hết là tourbillon, được cấp bằng sáng chế vào năm 1801. Chính tại đây trong “House on the Quai”, Abraham-Louis Breguet đã giới thiệu hoàn thiện guilloché vào chế tác đồng hồ lần đầu tiên vào năm 1786.

Đồng Hồ Breguet Classique Double Tourbillon 5345

Phiên bản mới này của Classique Double Tourbillon là một bản nâng cấp mức độ hoàn thiện của cỗ máy và giữ lại hầu hết các thuộc tính kỹ thuật của mẫu đồng hồ không skeleton trước đó. Chuyển động cơ bản là giống hệt nhau, các chức năng cũng vậy, tuy nhiên, việc thực hiện là khác nhau đáng kể.

Trước khi đi vào chi tiết kỹ thuật, trước tiên chúng ta hãy xem những gì bên ngoài của đồng hồ này nhé. Chắc chắn, chiếc đồng hồ này là một sản phẩm để thể hiện kĩ năng sản xuất của một thương hiệu đồng hồ. Breguet thể hiện chuyên môn kỹ thuật và sự hoàn thiện chế tác đỉnh cao của mình – có thể nói, Double Tourbillon 5345 là một tác phẩm ấn tượng.

Vỏ máy vẫn giữ nguyên kích thước như các phiên bản trước, có nghĩa là đường kính 46mm và dày 16,8mm. Được làm bằng Platinum, nó được tạo hình theo phong cách cổ điển, với một dây đeo mảnh. Bề mặt vỏ đồng hồ được đánh bóng và phần lug, dây được giữ bằng chốt ren xoáy.

Để làm đồng hồ sáng trực quan, nó được bao phủ bởi một tinh thể sapphire cong và có thể nói là hình hộp. Không thể phủ nhận khả năng nhận diện của chiếc đồng hồ khi đeo trên cổ tay và kích thước của nó đối với cổ tay. Nó lớn, nặng và thể hiện nhiều cá tính, phẩm chất, và độ chịu chơi của người đeo.

Đối với phiên bản openworked này, Breguet đã sử dụng một dây đeo khá lạ. Phần dưới được làm bằng cao su (có các màu xanh, đen, đỏ hoặc cam) và bên trên là một lớp da màu đá phiến mỏng, dẻo, tạo vẻ khoáng đạt cho dây đeo và tạo thành bề mặt không đồng nhất về màu sắc. Khóa thông minh gấp ba có hình logo B của thương hiệu. Công bằng mà nói, nếu đồng hồ kết hợp một chiếc dây da xanh, hoặc đen như thông thường có thể sẽ flexible hơn.

ĐÁNH BÓNG DÂY VỎ ĐỒNG HỒ ĐEO TAY

Trong khi tất cả các phiên bản trước đây của Breguet Classique Double Tourbillon đều có mainplate dạng guilloché không cắt Skeleton, thường bao phủ hầu hết các bộ chuyển động – trong khi đó “Quai de l’Horloge” mới này tiết lộ mọi chi tiết yếu tố kỹ thuật của chuyển động trên của nó. Mặt số (vốn là một bộ phận cơ khí thích hợp) đã được thay thế bằng một số cầu nối hở, giữ các bộ phận chuyển động ở đúng vị trí của nó.

Mặt số được bao quanh bởi một mặt sapphire bên trong với các chữ số La Mã in màu xanh lam để chỉ giờ và phút. Các chữ số La Mã cũng được lặp lại bên trong vỏ, được khắc trên mặt bích bên trong để tạo hiệu ứng phản chiếu. Tấm nền và cây cầu ở phần dưới của mặt số được làm bằng vàng trắng, sau đó được chạm khắc thủ công với họa tiết Clou de Paris hoặc hình quạt. Điểm mới của mô hình này, các cầu thùng bằng thép có hình dạng của chữ B. , không còn là màu vàng nữa.

Đúng như mong đợi, tất cả các bộ phận đều được hoàn thiện tinh xảo bằng tay với mức độ chi tiết ấn tượng – góc cạnh chế tác dụng thủ công, đường vân thẳng, các khe và vít được đánh bóng, các bộ phận được đánh bóng bằng satin, các chi tiết đánh bóng màu đen… Thời gian được hiển thị kim Breguet cổ điển, thép nung xanh, với các đầu “mặt trăng” lệch tâm. Và trong khi kim phút là cổ điển, thì kim giờ lại khác thường nhất. Nó thực sự là một cây cầu blued một phần để giữ hai tourbillon tại chỗ, và được kết nối với bộ vi sai trung tâm… và như vậy, cứ 12 giờ quay một lần.

Mặt sau của đồng hồ cũng không kém  mặt số. Bao gồm bốn cây cầu bằng vàng nguyên khối, mặt sau của bộ máy được khắc hoàn toàn bằng tay. Bản khắc này sau đó được phủ lên hai tông màu xám khác nhau để làm nổi bật các chi tiết, nhưng cũng có cửa sổ để lộ bánh xe màu vàng và chân kính.

Bộ Máy Bên Trong Classique Double Tourbillon

Vì vậy, bây giờ chúng ta cùng đánh giá bộ máy đồng hồ, trái tim của chiếc đồng hồ này, Caliber 588N. Bộ chuyển động lên dây cót bằng tay với không ít hơn 738 chi tiết, bao gồm 81 chân kính, động cơ này rất phức tạp nhưng khá thông minh khi đưa ra các giải pháp kỹ thuật.

Ý tưởng là loại bỏ hai vấn đề có thể ảnh hưởng đến hiệu suất của đồng hồ. Đầu tiên là sai số vị trí, do trọng lực – đó là nơi mà tourbillon đi và. Thứ hai là sai số tỷ lệ, và đó là nơi mà việc sử dụng không phải một mà là hai bộ điều chỉnh, được kết nối bằng một bộ vi sai.

Đồng hồ hoạt động dựa trên hai bộ chuyển động phụ độc lập, mỗi chuyển động có hoạt động độc lập riêng, bộ truyền bánh răng riêng và cơ quan điều chỉnh riêng. Hai trái tim cơ học đập độc lập với nhau. Chúng đều là tourbillon, có nghĩa là mỗi bộ phận trong số họ sẽ không chỉ điều chỉnh chuyển động mà còn có khả năng chống lại tác động của trọng lực và sai số vị trí. Được nhân đôi, hiệu quả còn được nâng cao hơn nữa. Mỗi tourbillon được trang bị một lò xo cân bằng bằng thép, có đường cong đầu cuối Breguet đặc trưng, ​​cho phép lò xo phát triển đồng tâm. Mỗi tourbillon chạy ở tần số 2,5Hz (18.000 dao động / giờ) và có bánh xe cân bằng đơn kim với các vít vàng, được điều chỉnh ở 6 vị trí.

Bây giờ, khi bạn có hai bộ phận điều chỉnh độc lập này, bạn cần kết nối chúng để tạo ra một mặt đồng hồ hiển thị thời gian duy nhất. Đây là vai trò của bộ vi sai trung tâm – được bố trí ngay dưới trục của kim giờ. Hai bộ dao động được ghép với một cặp bánh xe thứ hai, quay quanh bộ vi sai trung tâm.  Cho phép đặt tấm dao động trong chuyển động xoay một vòng trong 12h. Hai lồng tourbillon hoạt động nhằm mục đích tính trung bình ảnh hưởng của trọng lực, sự khác biệt ở đây để sửa sai số của từng bộ thoát và lấy trung bình chúng để hiển thị chính xác hơn về thời gian – sai số của một sẽ bù lại sai số của khác.

SỬA CHỮA ĐỒNG HỒ UY TÍN TẠI HÀ NỘI & TP. HCM

Bản thân bộ chuyển động có thể tích trữ năng lượng lên đến 50 giờ khi lên dây đủ giây cót. Một trong hai hộp cót được trang bị cơ chết trượt cót, tương tự như loại được sử dụng trên đồng hồ lên dây cót tự động. Kết cấu này cho phép lò xo trượt khi lên dây, cho đến khi hộp cót thứ hai được lên đầy. Cuối cùng, núm được sử dụng một hệ thống an toàn đo động lực học, ngăn chặn việc cuộn quá mức của các lò xo.

Số Lượng Đồng Hồ Breguet Classique Double Tourbillon Là Không Nhiều

Breguet Classique Double Tourbillon 5345 “Quai de l’Horloge” (ref. 5345PT / 1S / 7XU) hiện có sẵn từ một số cửa hàng và nhà bán lẻ. Nó không phải là một phiên bản giới hạn, nhưng do tính chất phức tạp của nó, nó sẽ được sản xuất với số lượng rất hạn chế. Nó có giá 628.000 CHF.

Thông tin chi tiết tại www.breguet.com

Thông Số Kỹ Thuật Breguet Classique Double Tourbillon 5345

  • Vỏ: Đường kính 46mm x dày 16,8mm – Vỏ bạch kim 950, đánh bóng – dây đeo tinh xảo – kính sapphire hình hộp- Lug tròn có suốt bằng thanh vít
  • Mặt số: Mặt kính bằng sapphire – các điểm giờ với chữ số La Mã – kim phút Breguet có nắp mở bằng thép xanh – kim giờ bằng thép xanh kéo dài dọc theo thanh hỗ trợ hai tourbillons – mặt chính bằng vàng trắng với hoa văn guilloché bằng tay
  • Bộ máy: Caliber 588N, in-house – lên dây cót bằng tay, tourbillon kép được kết nối bằng bộ vi sai trên đĩa chính chỉ giờ – 81 jewelry – 738 linh kiện – dự trữ năng lượng 50 giờ – 18.000 dao động / giờ – bánh xe cân bằng đơn kim bằng vàng vít – giờ và phút
  • Dây đeo: dây đeo làm từ đế cao su màu xanh lam với lớp đá phiến tự nhiên ở trên – chốt gấp ba bằng bạch kim 950
  • Tham chiếu: 5345PT / 1S / 7XU
  • Giá: 628.000 CHF