Địa chỉ Thu Mua Đồng Hồ Orient Cũ Uy Tín tại Hà Nội & Tp.HCM

Đồng hồ Orient cũ 5

Nhắc đến những thương hiệu đồng hồ Nhật Bản, không thể nào không nhắc đến một cái tên đình đám, có tuổi đời hơn một thế kỷ, đó chính là Orient. Là một thương hiệu đồng hồ được ưa chuộng tại Việt Nam, vì thế thị trường thu mua đồng hồ Orient cũ cũng cực kỳ sôi nổi.

Orient là gì? Thương hiệu đồng hồ Orient có gì đặc biệt?

Thị trường đồng hồ Orient cũ sôi nổi ra sao?

Orient với tuổi đời nhiều năm trên thị trường, lần đầu tiên ra mắt vào năm 1901, chính thức thành lặp công ty Orient Watch vào năm 1950. Trải qua nhiều thăng trầm và biến động, Orient đã có rất nhiều sự thay đổi cũng như không ngừng nỗ lực phát triển, cho ra mắt rất nhiều sản phẩm đồng hồ gây ấn tượng tốt đẹp trong lòng giới mộ điệu.

Thương hiệu đồng hồ Orient sở hữu một khối lượng khách hàng lớn
Thương hiệu đồng hồ Orient sở hữu một khối lượng khách hàng lớn

Thiết kế đa dạng, giá thành phải chăng cùng chất lượng, Orient đã thu về 1 lượng lớn khách hàng trung thành. Chính điều này đã tạo ra một thị trường mua bán đồng hồ Orient cũ cực kỳ sôi động. Người bán, kẻ mua đồng hồ Orient cũ nhiều không đếm xuể.

Tuy nhiên chính sự nhộn nhịp này cũng làm xuất hiện không ít những gian thương, những kẻ buôn bán không có tâm, nhằm trục lợi, gây ảnh hưởng đến lợi ích và quyền lợi của những anh chị em khi trao đổi, mua bán đồng hồ Orient cũ. Do đó, hãy tỉnh táo lựa chọn một địa chỉ đáng tin cậy khi có ý định giao dịch bạn nhé.

Đồng hồ Orient cũ có tốt không?

Chất lượng là yếu tố được quan tâm hàng đầu khi mua bán bất cứ một sản phẩm nào. Với đồng hồ đeo tay cũ thì chất lượng lại là một yếu tố quan trọng hơn gấp nhiều lần. Dưới đây mời anh chị em cùng Bệnh Viện Đồng Hồ đánh giá chất lượng thực sự của những mẫu đồng hồ Orient cũ ra sao nhé.

Giá trị của đồng hồ Orient cũ

Giá trị Bệnh Viện Đồng Hồ đề cập đến không chỉ nằm ở giá cả, mà còn là giá trị vô hình mà chiếc đồng hồ Orient cũ đem đến. Tạm gác qua một bên những mẫu đồng hồ Orient với phiên bản thông thường, những dòng đồng hồ Orient cũ xuất hiện từ những năm 1960 – 1980 hiện nay đã không còn được sản xuất nữa là “đối tượng” mà rất nhiều nhà sưu tầm đồng hồ “khao khát”. Đó là:

  • Dòng đồng hồ Orient Vintage Royal cũ: Là một sản phẩm cao cấp sở hữu nét tinh tế, đơn giản, thanh lịch và nho nhã từ thiết kế cho đến những tính năng mà chiếc đồng hồ đem đến.
  • Dòng đồng hồ Orient Automatic Grand Prix 100: Được ra mắt vào những năm 1960s, chiếc đồng hồ này đã gây ra một cơn “địa chấn” trong giới đồng hồ với số lượng chân kính lên đến con số 64 chân kính.
Dòng đồng hồ Orient cơ cũ Automatic Grand Prix 100 được "săn lùng"
Dòng đồng hồ Orient cơ cũ Automatic Grand Prix 100 được “săn lùng”

Thiết kế của đồng hồ Orient cũ

Khi nhìn vào một chiếc đồng hồ dù mới hay cũ, thiết kế bên ngoài sẽ là yếu tố đầu tiên thu hút. Đối với đồng hồ Orient cũ nói riêng và đồng hồ cũ nói chung cũng không phải là một trường hợp ngoại lệ. Những yếu tố thường được sử dụng để đánh giá chất lượng bên ngoài của đồng hồ Orient cũ bao gồm:

  • Mặt kính đồng hồ
  • Dây đồng hồ
  • Vỏ đồng hồ
  • Núm đồng hồ
  • Khóa đồng hồ
  • Các chi tiết trên khác trên mặt số như: Kim đồng hồ, Cọc số đồng hồ, Dạ quang,…

Các yếu tố này sẽ được đánh giá dựa trên việc đã qua đánh bóng nhiều lần chưa, đã thay mới lần nào chưa. Nếu đã từng trải qua những công việc này, thì chiếc đồng hồ Orient cũ sẽ không được đánh giá cao về chất lượng vì đã không còn nguyên bản nữa.

Mọi chi tiết của chiếc đồng hồ Orient cũ đều phải được chú ý
Mọi chi tiết của chiếc đồng hồ Orient cũ đều phải được chú ý

Thay dây đồng hồ Orient – Thông tin PHẢI NẮM RÕ

Bộ máy của đồng hồ Orient cũ

Bộ máy chính là linh hồn của bất cứ một chiếc đồng hồ nào, không ngoại trừ đồng hồ Orient cũ. Tình trạng bộ máy còn hoạt động tốt không, ổn định không, chính xác không sẽ là yếu tốt quan trọng nhất để đánh giá chất lượng của chiếc đồng hồ. Khách quan mà nói, bộ máy của chiếc đồng hồ Orient cũ chính hãng hầu hết đều khá tốt, vì hãng sản xuất với mục tiêu đem đến cho người tiêu dùng một sản phẩm bền bỉ và hoạt động ổn định theo thời gian.

Chú ý gì khi thu mua đồng hồ Orient cũ giá rẻ?

Dưới đây là 5 lưu ý mà anh chị em cần phải ghi nhớ ghi giao dịch mua bán đồng hồ Orient cũ giá rẻ.

Kiểm tra đồng hồ Orient cũ đã qua nhiều lần sửa chữa hay chưa?

Đầu tiên hãy kiểm tra ngay chất lượng của đồng hồ Orient cũ bằng cách yêu cầu đơn vị bán cung cấp cho anh chị em các thông tin về số lần sửa chữa, đánh bóng cũng như thay mới các chi tiết mặt kính đồng hồ, dây đồng hồ, vỏ đồng hồ, núm đồng hồ, khóa đồng hồ, kim đồng hồ, cọc số đồng hồ, dạ quang,…

Việc sửa chữa, đánh bóng thì có thể không cần quá quan tâm nếu tần suất ít, nhưng thay thế linh phụ kiện là điều anh chị em cần cực kỳ chú ý. Vì lúc đó, chiếc đồng hồ Orient cũ đã không còn nguyên bản, đặc biệt cấm kỵ với những mẫu đồng hồ cổ.

Kiểm tra đồng hồ Orient cũ đã qua nhiều lần sửa chữa hay chưa?
Kiểm tra đồng hồ Orient cũ đã qua nhiều lần sửa chữa hay chưa?

Kiểm tra mức độ trầy xước của đồng hồ Orient cũ

Tiếp theo là kiểm tra đến phần bên ngoài của chiếc đồng hồ Orient cũ. Các chi tiết về mặt kính đồng hồ, dây đồng hồ, vỏ đồng hồ, núm đồng hồ, khóa đồng hồ có xước xát, móp méo nhiều không, nếu có dạ quang thì có còn phát sáng không,… Những yếu tố này thuộc được các đơn vị bán đánh giá với số phần trăm cụ thể, ví dụ như mới 99%, mới 98%,…

Tuy nhiên, con số này chỉ mang tính tham khảo và ước lượng vì không có bất cứ một quy chuẩn nào để đánh giá chính xác mức độ mới của một chiếc đồng hồ Orient đã qua sử dụng.

Ngoài ra, anh chị em có thể lưu ý, với những mẫu đồng hồ cổ, hoặc đã ngừng sản xuất từ rất lâu, như chiếc đồng hồ Orient SK 1970, chắc chắn sẽ không bao giờ có chuyện trầy xước ít, mới đến 99%, nên con số này hãy chỉ tham khảo, nên tin vào quan sát thật bạn nhé.

Kiểm tra đồng hồ Orient cũ có phải hàng chính hãng hay không?

Sau khi kiểm tra chất lượng bên trong cũng như bên ngoài của đồng hồ Orient cũ, anh chị em hãy xem xét kỹ lại một lần nữa, chiếc đồng hồ cũ chuẩn bị giao dịch có phải hàng chính hãng không. Cũng giống như đồng hồ mới, đồng hồ Orient cũ cũng bị làm giả, lám nhái khá nhiều.

Kiểm tra đồng hồ Orient cũ có phải hàng chính hãng hay không?
Kiểm tra đồng hồ Orient cũ có phải hàng chính hãng hay không?

Tuy là đồng hồ Orient cũ nhưng về cơ bản thì thiết kế chung bên ngoài không thể có sự khác biệt với đồng hồ chính hãng, ngoài ra các thông tin, logo trên núm đồng hồ, khóa đồng hồ cần phải đầy đủ, chính xác và sắc nét. Bên cạnh đó, anh chị em hãy kiểm tra xem số hiệu bộ máy của chiếc Orient cũ có khớp với khung vỏ đồng hồ chính hãng hay không, bằng cách truy cập và tra cứu thông tin tại website chính thức của Orient.

Ngoài ra, khi mua bất cứ một chiếc đồng hồ chính hãng nào, người mua cũng sẽ được cung cấp đầy đủ hộp phụ kiện gồm sổ, thẻ bảo hành, sổ tay hướng dẫn và hộp đồng hồ. Do đó, anh chị em hoàn toàn có thể một phần dựa vào yếu tố này để phân biệt đồng hồ Orient cũ thật giả.

Kiểm tra đồng hồ Orient cũ có còn bảo hành hay không?

Tiếp theo hãy xem đồng hồ Orient cũ còn thời gian bảo hành là bao lâu. Thời gian bảo hành anh chị em cần chú ý có hai loại: Thứ nhất là thời gian bảo hành chính hãng còn lại của chiếc đồng hồ mới. Thứ hai là thời gian bảo hành của nơi bán cho chiếc đồng hồ Orient cũ. Anh chị em nên ưu tiên lựa chọn những nơi mua bán đồng hồ Orient cũ có thời gian bảo hành nhất định.

Ví dụ như đơn vị Bệnh Viện Đồng Hồ – anh chị em sẽ được hưởng chế độ bảo hành 1 năm tại các cơ sở của chúng tôi trên toàn quốc cho mọi mẫu đồng hồ cũ được giao dịch tại Bệnh Viện Đồng Hồ.

Kiểm tra đồng hồ Orient cũ có còn bảo hành hay không?
Kiểm tra đồng hồ Orient cũ có còn bảo hành hay không?

Kiểm tra giá đồng hồ Orient cũ

Cuối cùng là giá đồng hồ Orient cũ – chắc hẳn là phần nhiều anh chị em quan tâm nhất. Khi mua một chiếc đồng hồ Orient cũ cũ, ai cũng muốn có một mức giá rẻ nhất, tuy nhiên, trước khi giao dịch bất cứ mẫu đồng hồ nào, anh chị em hãy tham khảo trước giá bán của chiếc đồng hồ mới. Nếu chiếc đồng hồ Orient cũ có giá rẻ hơn đến 80% – 90%, anh chị em hãy cẩn trọng vì chiếc đồng hồ đó có thể là hàng giả, hàng nhái, hoặc có chất lượng rất tệ.

Ngoài ra, hãy chú ý khi mua bán đồng hồ Orient SK cũ cổ 1970, thì giá đồng hồ SK cũ 1970 thậm chí còn tăng dần theo thời gian, vì lúc này, mua bán đồng hồ SK cũ chính là mua bán một chiếc đồng hồ cổ có giá trị cao. Bên cạnh đó, khi mua bán đồng hồ Orient Star cũ – một dòng đồng hồ cao cấp hơn, cũng sẽ có giá đắt hơn anh chị em nhé.

Địa chỉ Thu Mua Đồng Hồ Orient Cũ Uy Tín tại Hà Nội & Tp.HCM

Để tìm được một địa chỉ cung cấp dịch vụ thu mua đồng hồ Orient cũ uy tín là không hề đơn giản, anh chị em hoàn toàn có thể bị ép giá thấp hơn nhiều so với giá mà anh chị em xứng đáng được nhận với những mẫu đồng hồ Orient cũ của mình khi bán. Ngược lại có thể bị độn giá lên khi mua một chiếc đồng hồ Orient đã qua sử dụng nếu chưa có kinh nghiệm.

Bệnh Viện Đồng Hồ là một địa chỉ uy tín nhiều năm trong lĩnh vực sửa chữa bảo dưỡng đồng hồ đeo tay. Hiện nay chúng tôi có dịch vụ thu mua đồng hồ cũ, chắc chắn sẽ trở thành một địa điểm đáng tin cậy cho mọi anh chị em.

Bệnh Viện Đồng Hồ hiện tại là đơn vị thu mua đồng hồ cũ giá cao chính hãng uy tín nhất toàn quốc
Bệnh Viện Đồng Hồ hiện tại là đơn vị thu mua đồng hồ cũ giá cao chính hãng uy tín nhất toàn quốc

Trên đây là bài viết tổng hợp thông tin về đồng hồ Orient cũ cũng như lưu ý cho anh chị em khi giao dịch thu mua đồng hồ Orient cũ giá rẻ. Hi vọng bạn đọc đã có những thông tin bổ ích.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

Sửa đồng hồ Orient

Cách kiểm tra đồng hồ Orient chính hãng

Dịch vụ chuyên nghiệp tại bệnh viện đồng hồ thay mặt kính đồng hồ, sửa chữa đồng hồ và các phụ kiện cao cấp dây da đồng hồ , hộp xoay đồng hồ