Bộ máy Seiko 4R36 – Cổ máy bền bỉ với thời gian

seiko 4r36 0

Khi nhắc đến thương hiệu hàng đầu của Nhật Bản, không thể không nhắc đến bộ máy Seiko 4r36. Đây là một bộ máy cơ quan trọng trong các sản phẩm đồng hồ cơ của hãng, với chất lượng đáng kể, độ chính xác cao và tính bền bỉ vượt trội. Trong bài viết dưới đây hãy cùng Bệnh Viện Đồng Hồ khám phá máy Seiko 4R36 nhé!

Tìm hiểu về SEIKO 4R36 

Seiko 4R36 được coi là một trong những Workhorse Movement nổi tiếng và phổ biến nhất hiện nay, thuộc dòng máy đồng hồ trung cấp Seiko 4R3X. Bộ máy này được sử dụng rộng rãi trên hầu hết các sản phẩm đồng hồ Seiko cũng như nhiều thương hiệu đồng hồ khác trên toàn thế giới.

Thuật ngữ “Workhorse Movement” trong cộng đồng đồng hồ chỉ những bộ máy đồng hồ có cấu trúc đơn giản để đảm bảo một loạt các tiêu chí được phản hồi bởi chính người dùng sau thời gian dài kiểm chứng: giá cả phải chăng, độ bền cao, độ chính xác và đáng tin cậy, dễ bảo trì và sửa chữa, chi phí dịch vụ liên quan thấp.

Nhìn chung, với đầy đủ các tính năng cần thiết cùng thiết kế đẹp và chất lượng được công nhận rộng rãi, máy Seiko 4R36 là lựa chọn “an tâm” tuyệt vời cho bất cứ ai mong muốn những chiếc đồng hồ Automatic siêu bền, làm việc tốt với giá thành chỉ ở mức trung bình.

seiko 4r36 5
Seiko 4R36 được coi là một trong những Workhorse Movement nổi tiếng và phổ biến nhất hiện nay, thuộc dòng máy đồng hồ trung cấp Seiko 4R3X

Lịch sử ra đời và phát triển của Seiko Automatic 4R36

Trước khi Seiko 4R36 ra đời, Seiko đã sử dụng đời máy 7S, đặc biệt là trên dòng máy Seiko 5 quân đội nổi tiếng. Sau đó, hãng đã cho ra đời bộ máy Seiko 6R15A, được xem là tiề thân của 4R36 sau này.

Vào năm 2005, dựa trên cấu trúc cốt lõi của máy 7S26B nhưng được bổ sung thêm tính năng lên dây thủ công và Hacking Second. Đây được xem là một bước tiến công nghệ lớn của nhà Seiko lúc bấy giờ.

Cuối năm 2006, hãng giới thiệu máy Seiko 6R15B, phiên bản cải tiến nhiều linh kiện của Seiko 6R15A, từ đó khắc phục nhiều nhược điểm vốn có của nền tảng 7S26B.

Vào năm 2011, Seiko 4R36 chính thức được giới thiệu với tư cách là một thành viên của dòng máy chủ lực thế hệ mới Seiko 4R3X.

seiko 4r36 7
Vào năm 2011, Seiko 4R36 chính thức được giới thiệu với tư cách là một thành viên của dòng máy chủ lực thế hệ mới Seiko 4R3X

Các dòng máy đồng hồ thế hệ 4R3X của nhà Seiko

Hiện này, Seiko đã có dòng máy đồng hồ thế hệ 4R3X đã có 5 thế hệ với những đặc điểm nổi bất riêng.

  • Máy Seiko 4R35: Gồm tính năng: Giờ, Phút, Giây, Lịch ngày, Lên dây thủ Công, Lên dây tự động, Hacking Second, tần số dao động 21600 VPH, thời gian dự trữ cót khoảng hơn 41 giờ, máy nội bộ Seiko 23 chân kính, máy cung cấp cho bên thứ ba 24 chân kính.
  • Máy Seiko 4R36: Giờ, Phút, Giây, Lịch ngày, Lịch thứ, Lên dây thủ công, lên dây tự động, Hacking Second, tần số dao động 21600 VPH, thời gian dự trữ cót khoảng hơn 41 giờ, 24 chân kính.
  • Máy Seiko 4R37: Giờ, Phút, Giây, Lịch ngày, Đồng hồ 24 giờ, Lên dây thủ công, lên dây tự động, , Hacking Second, tần số dao động 21600 VPH, thời gian dự trữ cót khoảng hơn 41 giờ, 24 chân kính.
  • Máy Seiko 4R38: Giờ, Phút, Giây, Lên dây thủ công, lên dây tự động, Hacking Second, tần số dao động 21600 VPH, thời gian dự trữ cót khoảng hơn 41 giờ, 24 chân kính, có thể có Open Heart
  • Máy Seiko 4R39: Giờ, Phút, Giây, Đồng hồ 24 giờ, Lên dây thủ công, lên dây tự động, , Hacking Second, tần số dao động 21600 VPH, thời gian dự trữ cót khoảng hơn 41 giờ, 24 chân kính, có thể có Open Heart.

Đối với mỗi dòng đồng hồ nhà Seiko sẽ có những cách sửa chữa riêng nhắm tối ưu nhất. Chính vì vậy, chăm sóc chiếc đồng hồ của bạn đúng cách sẽ giúp bạn có được những trải nghiêm tốt nhất.

Xem thêm:

Sửa Đồng Hồ Seiko | Seiko 5 Uy Tín – Chuyên Nghiệp Chuẩn Thụy Sỹ

seiko 4r36 6
Hiện này, Seiko đã có dòng máy đồng hồ thế hệ 4R3X đã có 5 thế hệ với những đặc điểm nổi bất riêng.

Đánh giá tổng quan về Seiko 4R36

Đánh giá Seiko 4R36 là một dòng máy đồng hồ truyền thống, có giá cả phải chăng và phù hợp với nhiều đối tượng sử dụng khác nhau. Có thể đánh giá về Seiko 4R36 quá các tiêu chí sau.

Tính năng của Seiko 4R36

Với tần số hoạt động 21.600 lần mỗi giờ (3Hz), Seiko 4R36 có thời gian trữ cót lâu hơn so với các loại đồng hồ thông thường. Sản phẩm có ưu điểm là độ chính xác cao, tiêu thụ năng lượng thấp và bền bỉ. Bên cạnh đó, đồng hồ còn có thể lên dây bằng cách quay tay, hoặc tự động lên dây thông qua chuyển động tay của người đeo và có thể dừng kim giây khi rút núm chỉnh giờ (Hacking Second).

Hai tính năng Hacking Second và lên dây thủ công rất hữu ích trong việc điều chỉnh lại thời gian. Đồng thời lỗi dây tóc bung ra khỏi chốt khi gặp các cú va đập mạnh cũng được khắc phục một cách hiệu quả trên dòng đồng hồ Seiko 4R36. Các chốt điều chỉnh với rãnh trượt sâu được bổ sung để làm gia tăng sự tiện lợi khi sử dụng. 

seiko 4r36 5
Sản phẩm có ưu điểm là độ chính xác cao, tiêu thụ năng lượng thấp và bền bỉ

Thiết kế của Seiko 4r36

Mặc dù Seiko 4R36 là một dòng đồng hồ truyền thống, nhưng thiết kế của nó có sự đột phá hơn so với các bộ máy 7S. Các linh kiện trong sản phẩm được làm cứng cáp và đáng tin cậy. Bề mặt của đồng hồ được gia công tỉ mỉ và chú ý đến chi tiết. Đặc biệt, bánh đà của sản phẩm được mạ vàng sang trọng, tạo điểm nhấn cho sản phẩm.

Tóm lại, các dòng máy đồng hồ Seiko 4R36 được đánh giá là hoàn hảo hơn so với những dòng đồng hồ thuộc nhóm 7S. Điều này đến từ bộ điều chỉnh Etachron, giúp thời gian luôn được tinh chỉnh chính xác tuyệt đối dù độ dài của dây tóc là bao nhiêu. Thiết kế cùng màu sắc hài hòa giữa dây và mặt đồng hồ, tạo nên vẻ ngoài tinh tế và phù hợp với nhiều trang phục khác nhau.

50+ Bộ máy Seiko nổi tiếng nhất thế giới

seiko 4r36 4
Seiko 4R36 được đánh giá là hoàn hảo hơn so với những dòng đồng hồ thuộc nhóm 7S

Giá của Seiko 4r36

Seiko 4R36 giá cao hơn so với những dòng máy thuộc nhóm 7S. Giá dao động trong khoảng từ 6 đến 12 triệu đồng. Với nhiều tính năng đặc biệt, mức giá này có vẻ như “dễ thở” hơn so với các dòng máy có cùng phân khúc khác trên thị trường.

seiko 4r36 1
Seiko 4R36 giá cao hơn so với những dòng máy thuộc nhóm 7S với giá dao động trong khoảng từ 6 đến 12 triệu đồng

Hy vọng bài viết hôm nay đã giúp anh chị em có thêm thông tin về những dòng máy Seiko 4r36. Đừng quên ghé đến website Bệnh Viện Đồng Hồ mỗi ngày để cập nhật kiến thức mới nhất nhé!

Bài viết lên quan:

Seiko Presage Cocktail – Sáng tạo đọc đáo từ những ly Cocktail

Seiko 5 Sport 2019 – Những mẫu Đồng Hồ mới và được Tân Trang

Giá đồng hồ Seiko cổ mặt vuông như này bảo sao nhiều người lại săn lùng