Triển lãm Watches & Wonders – Nơi hội tụ thương hiệu đồng hồ xa xỉ

Bên cạnh tổ chức Baselworld, SIHH (nay đã được đổi tên thành Watches & Wonders) là triển lãm thương mại của ngành công nghiệp đồng hồ quốc tế. Cùng Bệnh Viện Đồng Hồ khám phá triển lãm này nhé.

Lịch sử Watches & Wonders

Watches and Wonders (trước đây là Salon International de la Haute Horlogerie, SIHH) là triển lãm thương mại của ngành đồng hồ quốc tế. Triển lãm được thành lập bởi quỹ Foundation de la Haute Horlogerie (FHH) và tổ chức lần đầu tiên vào năm 1991. SIHH ban đầu có sự tham gia của Catier và 4 thương hiệu khác là: Baume & Mercier, Gérald Genta, Daniel Roth và Piaget. Các thương hiệu được trưng bày riêng sản phẩm tại Trung tâm Palexpo ở Geneva, nhằm tạo ra một triển lãm thương mại độc quyền hơn dành riêng cho ngành chế tạo đồng hồ tốt.

Tập đoàn Richemont sở hữu hàng loạt những thương hiệu đồng hồ cao cấp như Vacheron Constantin, Baume & Mercier, Jaeger-LeCoultre, A.Lange & Sohne, Richard Mille, H.Moser, Laurent Ferrier và hầu hết những thương hiệu này của Richmont đều được có mặt tại SIHH.

SIHH 2019 được tổ chức từ ngày 14 – 17/01/2019 đã thu hút hơn 23.000 khách tham quan và báo chí. Năm 2018, Audemars Piguet và Richard Mille thông báo rằng, kể từ năm 2020, họ sẽ không tham dự SIHH. 

Đến tháng 10 năm 2019, tại triển lãm SIHH lần thứ 30 (2020), SIHH sẽ đổi tên thành Watches & Wonders Genève và sẽ được tổ chức trong các tuần liên tiếp với Baselworld cho đến năm 2024. Theo đó, SIHH sẽ được tổ chức từ ngày 26 đến ngày 29 Tháng Tư tại Geneva, ngay sau đó Baselworld từ 30 tháng tư đến 5 tháng 5 tại Basel.

Watches & Wonders đã được lên kế hoạch vào ngày 25-29 tháng 4 năm 2020 nhưng đã bị hủy do đại dịch COVID-19, và được chuyển đổi sang hình thức trực tuyến.

Watches & Wonders là triển lãm thương mại của ngành đồng hồ quốc tế
Watches & Wonders là triển lãm thương mại của ngành đồng hồ quốc tế

Watches & Wonders – “Sân chơi” xa xỉ

Watches & Wonders là một triển lãm “đóng” (invite-only). Khách tham dự chỉ có một số ít nhãn hàng “siêu phẩm” đến từ khoảng 20 thương hiệu nổi tiếng và 20 nhà sản xuất đồng hồ độc lập trên toàn thế giới mới được có mặt tại đây. Do đó, nó chỉ dành cho một số bộ phận là những nhà bán lẻ, nhà phân phối hoặc nhà báo, phóng viên có giấy mời từ 1 trong các thương hiệu tại triển lãm.

Mức độ an ninh luôn được đặt trong tình trạng cao nhất và sảnh đón tiếp thì luôn trong tình trạng khép kín khiến cho người hâm mộ dù thực sự có yêu thích đến đâu cũng khó lòng bước qua cửa triển lãm nếu không có tấm vé thông hành vào đây. 

Triển lãm Watches & Wonders được tổ chức không nhằm cho mục đích bán lẻ. Điều đó đồng nghĩa với việc các khách tham dự đến đây để mua trực tiếp sản phẩm là điều gần như không thể xảy ra. Đồng hồ được trưng bày tới công chúng trong tủ kính. Nếu muốn xem kỹ hơn, khách hàng phải có cuộc hẹn được sắp xếp trước với các thương hiệu và sẽ được xem những bộ sưu tập trong phòng kín đảm bảo an ninh ở phía sau các gian hàng trưng bày.

Triển lãm Watches & Wonders được tổ chức không nhằm cho mục đích bán lẻ
Triển lãm Watches & Wonders được tổ chức không nhằm cho mục đích bán lẻ

Bài viết trên đã giới thiệu tới anh chị em cuộc triển lãm Watches & Wonders xa xỉ. Để biết thêm những thông tin khác liên quan đến đồng hồ, anh chị em hãy theo dõi thường xuyên website của Bệnh Viện Đồng Hồ nhé.

Bài viết liên quan

Hiệp hội AHCI – Hiệp hội chế tác đồng hồ độc lập