Danh sách sản phẩm trong bộ sưu tập đồng hồ của John Mayer

Danh sach san pham trong bo suu tap dong ho cua John Mayer 25

John Mayer có lẽ là người sưu tầm đồng hồ đa dạng nhất khi ông sở hữu các mẫu từ Rolex,  Audemars Piguet cho đến IWC. Cùng Bệnh Viện Đồng Hồ khám phá các mẫu trong bộ sưu tập đồng hồ của John Mayer qua bài viết này nhé!

Nội dung bài viết

Bộ sưu tập đồng hồ của John Mayer – Rolex GMT-Master II Ref.116710LN

John Mayer có một bộ sưu tập Rolex huyền thoại. Thật vậy, 10 trong số 21 chiếc đồng hồ tôi giới thiệu trong bài viết này là Rolex. Bộ sưu tập Rolex của Mayer bao gồm từ những món đồ hiện đại bằng thép và vàng cho đến những món đồ cổ điển được săn lùng ráo riết. Có vẻ như nếu đó là một chiếc Rolex, rất có thể Mayer sẽ sở hữu nó.

Thật vậy, Mayer đã được phát hiện đeo chiếc Rolex GMT-Master II Ref.116710LN hiện đã ngừng sản xuất với mặt số và viền màu đen. Loại thép cổ điển này vẫn có giá tương đối phải chăng khi so sánh với các loại thép GMT hiện tại. Bạn có thể tìm thấy một chiếc trên thị trường thứ cấp với giá khoảng 15.000 USD trở lên.

Danh sach san pham trong bo suu tap dong ho cua John Mayer 1
Mayer đã được phát hiện đeo chiếc Rolex GMT-Master II Ref.116710LN hiện đã ngừng sản xuất với mặt số và viền màu đen

Bộ sưu tập đồng hồ của John Mayer – Rolex GMT-Master II Ref. 126710BLNR

Ref.116710LN không phải là chiếc GMT-Master II bằng thép duy nhất mà Mayer sở hữu. Ông ấy cũng đã được phát hiện đeo Rolex GMT-Master II Ref. 126710BLNR, còn được gọi là “Người dơi”. Tại sao nó được gọi là Rolex Batman? Khung bezel bằng gốm có nửa đen và nửa xanh lam, tương tự như màu của Siêu anh hùng DC Comics. Tác phẩm này được bán lẻ với giá 10.550 USD và được bán trên chợ đen với giá từ 20.000 USD đến 26.000 USD.

Danh sach san pham trong bo suu tap dong ho cua John Mayer 2
Ông ấy cũng đã được phát hiện đeo Rolex GMT-Master II Ref. 126710BLNR, còn được gọi là “Người dơi”

Bộ sưu tập đồng hồ của John Mayer – Rolex GMT-Master II Ref. 116718LN

John Mayer dường như có duyên với những chiếc Rolex có biến chứng GMT. Ngoài những miếng thép của mình, Mayer ta còn có những chiếc GMT bằng vàng. Mayer được phát hiện đeo chiếc Rolex GMT-Master II Ref. 116718LN với mặt số màu đen. 

Sản phẩm này đã bị ngừng sản xuất vào năm 2019 và Rolex hiện không bán GMT bằng vàng vàng. Chiếc GMT-Master II bằng vàng vàng với mặt số màu đen hiện đang có mặt trên thị trường với giá khoảng 45.000 USD.

Danh sach san pham trong bo suu tap dong ho cua John Mayer 3
Mayer được phát hiện đeo chiếc Rolex GMT-Master II Ref. 116718LN với mặt số màu đen

Bộ sưu tập đồng hồ của John Mayer – Rolex GMT-Master II Ref. 116719BLRO

Chiếc Rolex GMT-Master II cuối cùng mà tôi giới thiệu từ bộ sưu tập của John Mayer là một chiếc đồng hồ bằng vàng khác, lần này là bằng vàng trắng. Trong khi chiếc đồng hồ trong hình dưới đây trông giống như Pepsi thép hiện đại, thì không phải vậy. Mayer đang đeo chiếc Rolex GMT-Master II Ref. 116719BLRO. “Pepsi” vàng trắng này hiện đã ngừng sản xuất và đang được bán trên thị trường thứ cấp với giá khoảng 42.000 USD.

Danh sach san pham trong bo suu tap dong ho cua John Mayer 4
Mayer đang đeo chiếc Rolex GMT-Master II Ref. 116719BLRO

Bộ sưu tập đồng hồ của John Mayer – Rolex Submariner Ref. 116619

Mayer có vẻ thích GMT hơn Submariner, nhưng chiếc Submariner duy nhất trong bộ sưu tập của Mayer khá đẹp. Rolex Submariner Ref. 116619 được cộng đồng sưu tập đồng hồ gọi là “Xì trum” vì có gờ màu xanh nhạt và mặt số màu xanh lam. Với vỏ làm bằng vàng trắng, Smurf hiện đã ngừng sản xuất. Bạn sẽ mất khoảng 50.000 USD để mua một chiếc ở chợ xám.

Danh sach san pham trong bo suu tap dong ho cua John Mayer 5
Rolex Submariner Ref. 116619 được cộng đồng sưu tập đồng hồ gọi là “Xì trum” vì có gờ màu xanh nhạt và mặt số màu xanh lam

Bộ sưu tập đồng hồ của John Mayer – Rolex Daytona Ref. 116500

Mẫu Rolex khác mà Mayer thích là Rolex Daytona. Rolex lần đầu tiên giới thiệu Daytona vào năm 1963. Bộ sưu tập Daytona của Mayer bao gồm những món đồ cổ điển từ thời kỳ trước cũng như những chiếc Daytona hiện đại.

Một trong những chiếc Rolex khó kiếm nhất hiện nay là Rolex Daytona Ref. 116500. Người ta đã thấy Mayer đeo món đồ này rất nhiều lần. Chiếc cổ điển hiện đại này được bán lẻ với giá 14.550 đô la Mỹ nhưng sẽ khiến bạn phải trả 36.000 đô la Mỹ cộng thêm trên thị trường xám. Giá có thể tăng hơn nữa nếu những tin đồn là chính xác và Rolex ngừng sản xuất 116500.

Danh sach san pham trong bo suu tap dong ho cua John Mayer 6
Chiếc cổ điển hiện đại này được bán lẻ với giá 14.550 đô la Mỹ nhưng sẽ khiến bạn phải trả 36.000 đô la Mỹ cộng thêm trên thị trường xám

Bộ sưu tập đồng hồ của John Mayer – Rolex Daytona Daytona Rainbow Ref. 116599RBOW

Một trong những món đồ hiếm hơn của Mayer là chiếc Daytona bằng vàng trắng với viền đá quý cầu vồng. Mọi người đều biết biến thể vàng hồng mà Rolex hiện đang sản xuất, nhưng Rolex đã từng sản xuất một phiên bản khác bằng vàng trắng. Tác phẩm này, Ref. 116599RBOW, hiện có sẵn trên thị trường thứ cấp với giá khoảng 245.000 USD.

Danh sach san pham trong bo suu tap dong ho cua John Mayer 7
Một trong những món đồ hiếm hơn của Mayer là chiếc Daytona bằng vàng trắng với viền đá quý cầu vồng

Bộ sưu tập đồng hồ của John Mayer – Rolex Daytona Bamford

Một trong những người tiên phong trong ngành công nghiệp Rolex tùy chỉnh, hiện đang bùng nổ, chắc chắn sẽ là Bộ phận Đồng hồ Bamford. Nhà tùy chỉnh có trụ sở tại London này từng là người chơi nổi tiếng nhất trong trò chơi tùy chỉnh đồng hồ. Tuy nhiên, Bamford đã gây chấn động ngành đồng hồ vào năm 2017 khi họ được LVMH mua lại. Kể từ đó, Bamford đã làm việc độc quyền trên đồng hồ thương hiệu LVMH (đặc biệt là Zenith). 

Mayer dường như có một trong những chiếc Rolex tùy chỉnh trước LVMH Bamford này. Chiếc đồng hồ ông ấy sở hữu là một chiếc Daytona bằng thép đã được xử lý PVD bóng loáng và mặt số màu xanh nhạt. Không có nhiều mẫu đồng hồ Bamford được rao bán trên thị trường thứ cấp, vì vậy giá cả có thể khó xác định. Chiếc Bamford Daytona hiện đang được rao bán với giá 40.000 USD.

Danh sach san pham trong bo suu tap dong ho cua John Mayer 8
Chiếc đồng hồ ông ấy sở hữu là một chiếc Daytona bằng thép đã được xử lý PVD bóng loáng và mặt số màu xanh nhạt

Bộ sưu tập đồng hồ của John Mayer – Rolex Daytona Ref. 6263 vàng vàng

Mayer còn được bắt gặp đeo nhiều chiếc Rolex Daytona cổ điển khác nhau, bao gồm cả chiếc có Paul Newman. Những tác phẩm này được săn lùng ráo riết và có thể đạt mức giá hàng triệu đô la khi được mang ra đấu giá. Một trong những món đồ yêu thích của tôi trong bộ sưu tập của Mayer là chiếc Rolex Daytona Ref. 6263 với mặt số kiểu Newman. Một tác phẩm tương tự với mặt số grené “chanh” đã được Phillips bán đấu giá vào năm 2017 với giá 3.722.000 CHF (khoảng 4.000.000 USD). Với tình trạng hiện tại của thị trường đồng hồ, bạn phải cho rằng giá sẽ còn cao hơn hiện nay.

Danh sach san pham trong bo suu tap dong ho cua John Mayer 9
Mayer còn được bắt gặp đeo nhiều chiếc Rolex Daytona cổ điển khác nhau, bao gồm cả chiếc có Paul Newman

Bộ sưu tập đồng hồ của John Mayer – Rolex Daytona Ref. 6263 thép

Mayer rõ ràng đánh giá cao lịch sử của Newman Rolex Daytona. Ngoài chiếc 6263 bằng vàng của mình, ông ấy còn có một chiếc 6263 bằng thép và thậm chí còn có nó trên một dây đeo bó tương tự như chiếc mà Newman đã đeo chiếc Daytona nổi tiếng của mình. Những tác phẩm tương tự như thế này đã được bán đấu giá với giá khoảng 400.000 USD trong quá khứ.

Danh sach san pham trong bo suu tap dong ho cua John Mayer 10
Ngoài chiếc 6263 bằng vàng của mình, ông ấy còn có một chiếc 6263 bằng thép

Bộ sưu tập đồng hồ của John Mayer – Audemars Piguet Royal Oak Offshore Diver Ref. 15710ST

Bộ sưu tập Royal Oak của Mayer bao gồm một chiếc Royal Oak Offshore Diver được giới thiệu vào năm 2018. Chiếc đồng hồ Ref. 15710ST sở hữu cách phối màu độc đáo hơn của AP, hay còn gọi là “Tropical Turquoise” như cách gọi của AP. Đồng hồ này gần đây đã trở thành một người bán nóng. Bạn có thể chọn một chiếc với giá hơn 50.000 USD trên thị trường thứ cấp.

Danh sach san pham trong bo suu tap dong ho cua John Mayer 11
Chiếc đồng hồ Ref. 15710ST sở hữu cách phối màu độc đáo hơn của AP, hay còn gọi là “Tropical Turquoise” như cách gọi của AP

Bộ sưu tập đồng hồ của John Mayer – Audemars Piguet Royal Oak Ultra Thin Tourbillon Ref. 26516PT

Rainbow Daytona không phải là chiếc đồng hồ mà John Mayer sở hữu với vành bezel kim cương. Mayer cũng đã phát hiện ra chiếc Royal Oak Ultra Thin Tourbillon bằng bạch kim với bezel bằng kim cương Ref. 26516PT. Tác phẩm tuyệt đẹp này hiện có sẵn trên thị trường thứ cấp với giá hơn 350.000 USD.

Danh sach san pham trong bo suu tap dong ho cua John Mayer 12
Mayer cũng đã phát hiện ra chiếc Royal Oak Ultra Thin Tourbillon bằng bạch kim với bezel bằng kim cương Ref. 26516PT

Bộ sưu tập đồng hồ của John Mayer – Audemars Piguet Royal Oak Minute Repeater Supersonnerie

Audemars Piguet Royal Oak Minute Repeater Supersonnerie bằng titan được phát hành vào năm 2019, Audemars Piguet gần đây đã phát hành một biến thể nâng cấp vào tháng 9 năm 2021. Biến thể mà Mayer sở hữu với mặt số màu xanh hiện đang được bán trên thị trường thứ cấp với giá gần 400.000 USD.

Danh sach san pham trong bo suu tap dong ho cua John Mayer 13
Audemars Piguet Royal Oak Minute Repeater Supersonnerie bằng titan được phát hành vào năm 2019

Bộ sưu tập đồng hồ của John Mayer – Audemars Piguet Royal Oak Concept Tourbillon Chronograph Ref. 26587TI

Mayer được phát hiện biểu diễn khi đeo chiếc Audemars Piguet Royal Oak Concept Tourbillon Chronograph Ref. 26587TI. Chiếc đồng hồ được dán nhãn là một khái niệm đã cho phép AP kiểm tra ranh giới của dòng Royal Oak, như bạn có thể thấy từ hình dạng vỏ độc đáo, mặt số khung xương và nhận diện thương hiệu nằm ngang ở vị trí 3 giờ. Tuy nhiên, chiếc đồng hồ này vẫn giữ lại vành bezel và ốc vít hình bát giác đặc trưng của Royal Oaks. Tác phẩm này hiện đang được bán với giá khoảng 300.000 USD trên thị trường thứ cấp.

Danh sach san pham trong bo suu tap dong ho cua John Mayer 14
Mayer được phát hiện biểu diễn khi đeo chiếc Audemars Piguet Royal Oak Concept Tourbillon Chronograph Ref. 26587TI

Bộ sưu tập đồng hồ của John Mayer – Audemars Piguet Royal Oak Selfwinding Flying Tourbillon 41mm Ref. 26530TI

Rõ ràng là John Mayer thích diện những chiếc đồng hồ cao cấp của mình khi biểu diễn. Gần đây, người ta thấy Mayer đeo một chiếc Audemars Piguet Royal Oak Selfwinding Flying Tourbillon 41mm bằng titan (Ref. 26530TI). Chiếc đồng hồ này, được phát hành vào năm 2020, là chiếc đồng hồ tourbillon tự lên dây cót đầu tiên của AP. 

Mặt số là duy nhất của Royal Oaks với hoa văn màu xám phun cát. Giá bán lẻ của sản phẩm này khi ra mắt là 133.000 CHF (tương đương khoảng $144,00 USD). Tuy nhiên, những mảnh này sẽ có giá cao trên thị trường thứ cấp. Nếu bạn muốn chọn một chiếc với giá thị trường, bạn sẽ phải trả từ 240.000 đến 290.000 USD.

Danh sach san pham trong bo suu tap dong ho cua John Mayer 15
Mayer đeo một chiếc Audemars Piguet Royal Oak Selfwinding Flying Tourbillon 41mm bằng titan

Bộ sưu tập đồng hồ của John Mayer – Audemars Piguet Royal Oak Perpetual Calendar Ref. 26579CB

Mayer cũng từng đeo một chiếc Royal Oak Perpetual Calendar Ref 26579CB bằng sứ màu trắng. Tác phẩm này được bán lẻ với giá 135.000 USD nhưng được bán trên thị trường thứ cấp với giá 520.000 USD.

Danh sach san pham trong bo suu tap dong ho cua John Mayer 16
Mayer cũng từng đeo một chiếc Royal Oak Perpetual Calendar Ref 26579CB bằng sứ màu trắng

Bộ sưu tập đồng hồ của John Mayer – Audemars Piguet Royal Oak Offshore Music Edition

Vào ngày 9 tháng 7 năm 2022, Mayer đăng lên Instagram một bức ảnh từ buổi biểu diễn gần đây của ông ấy ở Bristow, Virginia. Trong ảnh, Mayer đang đeo chiếc Audemars Piguet Royal Oak Offshore Music Edition 43mm vừa ra mắt vài ngày trước.

Ref. 15601BC, nổi bật với mặt số aventurine màu xanh chỉ báo giờ được đính đá quý thể hiện đèn đồng hồ VU (tương tự như đèn được tìm thấy trên bộ chỉnh âm của máy trộn âm thanh và bảng điều khiển ghi âm). Chỉ có một số lượng cực kỳ hạn chế những chiếc này được sản xuất và chúng có giá bán lẻ là 222.000 USD. Thật hợp lý khi một nhà sưu tập đồng hồ nhạc sĩ sẽ là một trong những người đầu tiên được phân bổ chiếc đồng hồ này.

Danh sach san pham trong bo suu tap dong ho cua John Mayer 17
Mayer đang đeo chiếc Audemars Piguet Royal Oak Offshore Music Edition 43mm vừa ra mắt vài ngày

Bộ sưu tập đồng hồ của John Mayer – Audemars Piguet Royal Oak Perpetual Calendar Ref. 26615TI

John Mayer đã tham dự buổi ra mắt “Vengeance” ở Los Angeles vào đầu tháng 8 năm 2022. Tại sự kiện này, người ta thấy anh đeo chiếc Audemars Piguet Royal Oak Perpetual Calendar Ref. 26615TI. Đồng hồ này có chức năng lịch vạn niên với chỉ báo tuần, thứ, ngày, tuần trăng thiên văn, tháng, năm nhuận, giờ và phút (nhưng không có giây) bên trong chất liệu titan. 

Mặt số cá hồi của mẫu này rất hiếm và được săn đón nhiều. Đồng hồ được sản xuất giới hạn 300 chiếc trên toàn thế giới. Nó được bán lẻ với giá 85.100 USD và bán trên thị trường thứ cấp với giá khoảng 340.000 USD.

Danh sach san pham trong bo suu tap dong ho cua John Mayer 18
Tại sự kiện này, người ta thấy anh đeo chiếc Audemars Piguet Royal Oak Perpetual Calendar Ref. 26615TI

Bộ sưu tập đồng hồ của John Mayer – Patek Philippe Aquanaut Travel Time Ref. 5164A

Mayer đã được phát hiện đeo chiếc Patek Philippe Aquanaut Travel Time Ref. 5164A. Đồng hồ được đặt tên là Travel Time vì nó có cơ chế Múi giờ kép (lưu ý hai điểm đánh dấu giờ khác nhau trên mặt số). Aquanaut Travel Time hiện được bán lẻ với giá 39.030 USD nhưng hiện đang được bán trên thị trường thứ cấp với giá hơn 150.000 USD.

Danh sach san pham trong bo suu tap dong ho cua John Mayer 19
Đồng hồ được đặt tên là Travel Time vì nó có cơ chế Múi giờ kép

Bộ sưu tập đồng hồ của John Mayer – Patek Philippe Nautilus Ref. 5711/1A-014

Có vẻ như không có bộ sưu tập đồng hồ của người nổi tiếng nào hoàn chỉnh nếu không có Patek Philippe Nautilus, và John Mayer có một trong những chiếc hiếm nhất. Ngay sau khi Patek Philippe phát hành mặt số màu xanh lá cây Nautilus Ref. 5711/1A-014, Mayer đã đăng một bức ảnh tự sướng của mình khi đeo chiếc đồng hồ đang rất được thèm muốn.

Trong khi chiếc đồng hồ này được bán lẻ với giá 34.893 USD (tôi tin rằng tất cả những chiếc có sẵn đã được phân bổ cho những khách hàng may mắn), chiếc đồng hồ này đang được bán trên thị trường thứ cấp với giá khoảng 600.000 USD.

Danh sach san pham trong bo suu tap dong ho cua John Mayer 20
Ngay sau khi Patek Philippe phát hành mặt số màu xanh lá cây Nautilus Ref. 5711/1A-014, Mayer đã đăng một bức ảnh tự sướng của mình khi đeo chiếc đồng hồ đang rất được thèm muốn

Bộ sưu tập đồng hồ của John Mayer – Patek Philippe Perpetual Calendar Ref. 5270G 

Ngoài chiếc Patek Philippes thể thao, người ta còn thấy anh đeo một chiếc Patek Philippe Perpetual Calendar Ref. 5270G bằng vàng trắng. Lịch vạn niên sẽ điều chỉnh chính xác các tháng dài ngắn cũng như các ngày 28/29 của tháng 2 4 năm 1 lần. Bây giờ điều đó thật ấn tượng. Bạn có thể tìm thấy một chiếc Patek Philippe Perpetual Calendar 5270G trên thị trường thứ cấp với giá khoảng 170.000 USD.

Danh sach san pham trong bo suu tap dong ho cua John Mayer 21
Ngoài chiếc Patek Philippes thể thao, người ta còn thấy anh đeo một chiếc Patek Philippe Perpetual Calendar Ref. 5270G bằng vàng trắng

Bộ sưu tập đồng hồ của John Mayer – Patek Philippe Perpetual Calendar Ref. 3970EJ

Đồng hồ Patek Philippe Perpetual Calendar Ref. 3970EJ được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 1986 và sẽ tiếp tục được sản xuất trong khoảng 20 năm. Khá “giá cả phải chăng” đối với lịch vạn niên của Patek Philippe, những chiếc đồng hồ đã ngừng sản xuất này được bán với giá lên tới 120.000 USD.

Danh sach san pham trong bo suu tap dong ho cua John Mayer 22
Đồng hồ Patek Philippe Perpetual Calendar Ref. 3970EJ được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 1986

Bộ sưu tập đồng hồ của John Mayer – IWC Big Pilot Ref. 5002

Một thương hiệu đồng hồ mà Mayer đã nói rằng ông ấy rất hâm mộ là IWC. Đặc biệt Mayer yêu thích Big Pilot Ref. 5002. Rõ ràng, Big Pilot là một trong những chiếc đồng hồ sang trọng đầu tiên được Mayer mua và ông ấy đã đeo nó khi đi lưu diễn ít nhất là từ năm 2002. Mặc dù chúng ta đã xem qua hầu hết bộ sưu tập phong phú hiện tại của Mayer, nhưng IWC Big Pilot có thể là chiếc đồng hồ điều đó bắt đầu nỗi ám ảnh của ông ấy.

Và bản thân chúng tôi là những người hâm mộ cuồng nhiệt của Big Pilot. Big Pilot từ IWC có lẽ là chiếc đồng hồ phi công nổi tiếng nhất thế giới. Vì vậy, nếu bạn thích phong cách này, bạn nên kiểm tra nhiều loại dịch vụ từ IWC. IWC Big Pilot 5002 đã ngừng sản xuất, nhưng phiên bản hiện tại, IWC Big Pilot Ref. IW501001, bán lẻ với giá $13,200 USD .

Danh sach san pham trong bo suu tap dong ho cua John Mayer 23
Mayer đặc biệt yêu thích Big Pilot Ref. 5002

Bộ sưu tập đồng hồ của John Mayer – Panerai Luminor 1950 Ref. PAM00127

Trong khi hầu hết bộ sưu tập của John Mayer bao gồm Rolex, Patek Philippe và Audemars Piguet, thỉnh thoảng người ta vẫn bắt gặp ông đeo các nhãn hiệu khác. Một trong những thương hiệu này là Panerai. Mayer đã được phát hiện đeo chiếc Panerai Luminor 1950 Ref. PAM00127. Mặc dù là một chiếc đồng hồ hiện đại, nhưng chiếc đồng hồ này mang lại cảm giác cổ điển với mặt kính hình vòm tuyệt đẹp. Panerai Luminor 1950 hiện đang được bán trên thị trường thứ cấp với giá khoảng 16.000 USD.

Danh sach san pham trong bo suu tap dong ho cua John Mayer 24
Mayer đã được phát hiện đeo chiếc Panerai Luminor 1950 Ref. PAM00127

Anh chị em nghĩ sao về bộ sưu tập đồng hồ của John Mayer? Hãy để lại bình luận bên dưới để cùng thảo luận về chủ đề này nhé.

Bài viết liên quan:

Chiêm ngưỡng bộ sưu tập đồng hồ của Madam Pang

Bộ sưu tập đồng hồ của Tom Holland – Spider-Man đeo gì?

Bộ sưu tập đồng hồ của Sylvester Stallone