6 Thiết bị BUỘC PHẢI CÓ tại cơ sở Sửa Chữa Đồng Hồ Uy Tín Chuyên Nghiệp

trang thiết bị tại cơ sở sửa đồng hồ uy tín chuyên nghiệp

Với bất cứ một địa chỉ sửa chữa đồng hồ nào cũng thế, cho dù tay nghề người kĩ thuật có giỏi tới đâu việc có sự hỗ trợ từ những bộ máy là hết sức cần thiết. Trang thiết bị càng tốt sẽ là thước đo càng chuẩn giúp người thợ đồng hồ hoàn thiện công việc của mình nhanh và đạt độ chuẩn xác cao hơn.

TẠI SAO PHẢI LÀ THIẾT BỊ ĐẠT TIÊU CHUẨN

Công việc của chúng ta hay bất cứ công việc gì đều sẽ trở nên đơn giản hơn nếu được máy móc trang thiết bị hiện đại hỗ trợ. Đơn cử như trong việc căn chỉnh nhành chậm, nếu không có máy đo thì việc căn chỉnh đồng hồ sẽ mất rất nhiều thời gian để có thể chỉnh chính xác được cho đồng hồ. Với những điều kiện không cho phép, người thợ đồng hồ sẽ phải thường chỉnh thủ công nhiều lần (từ 3 đến 5 lần) mới có thể điều chỉnh tương đối chính xác. Tuy nhiên nếu được hỗ trợ từ máy móc thì đồng hồ hoàn toàn có thể căn chỉnh đúng chỉ cần một lần duy nhất tháo lắp.

Vậy những 5 trang thiết bị nào là không thể thiếu cho một phòng kĩ thuật sửa đồng hồ uy tín đạt tiêu chuẩn quốc tế.

6 THIẾT BỊ BUỘC PHẢI CÓ TẠI CƠ SỞ SỬA CHỮA ĐỒNG HỒ UY TÍN

Máy Đo Sai Số M- Tester 6000A

➢ Với máy đo sai số kĩ thuật có thể kiểm tra được hầu hết các chỉ số trên đồng hồ như sai số trung bình mỗi ngày, biên độ dao động… Từ đó có thể xác định được nguyên nhân và chuẩn đoán bệnh của đồng hồ cơ.

➢ Với tất cả đồng hồ cơ sử dụng dịch vụ Sửa chữa hay lau dầu bảo dưỡng tại bệnh viện đồng hồ, ngoài việc đầu tiên phán đoán vấn đề gặp phải thông qua mắt thường thì đồng hồ cần được đo trên máy M-Tester 6000A. Như vậy các thông số sẽ hiển thị rõ ràng và nắm bắt được tình trạng cụ thể của đồng hồ.

Máy đo sai số M-tester 6000A
Máy đo sai số M-tester 6000A

Máy Đo Năng Lượng Pin và IC Witchi

➢ Với cơ cấu máy đồng hồ pin sẽ bao gồm bộ điện (IC, cuộn dây, bánh xe từ, mạch điện) và bộ cơ (các bánh răng..) vì vậy có khá nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng đồng hồ pin chết. Việc đơn giản nhất là do đồng hồ hết pin, hoặc phức tạp hơn có thể do bộ máy lâu ngày không được lau dầu bảo dưỡng dẫn đến các bánh răng có cặn bẩn. Và thậm chí phức tạp hơn là hỏng cuộn dây hay IC. Tất cả các thông số sẽ đều được đo bằng máy đo Witschi.

➢ Một chiếc đồng hồ khi sử dụng dịch vụ Thay pin đồng hồ ở Bệnh Viện Đồng Hồ sẽ được kiểm tra toàn bộ máy móc, từ viên pin cũ, IC, cuộn dây, bản mạch điện, hay bộ cơ học là các bánh răng để xác định chính xác vấn đề nằm ở đâu. Từ đó đồng hồ sẽ được xử lý theo đúng hướng và xử lý triệt để tình trạng mà đồng hồ gặp phải.

Máy Đo Năng Lương Pin và IC Witschi
Máy Đo Năng Lương Pin và IC Witschi

Kính Hiển Vi

➢ Là một thiết bị không thường xuyên như các thiết bị khác, nhưng đây là một trong những thiết bị hết sức quan trọng. Các chi tiết bánh răng chỉ cần cong vênh nhẹ là đồng hồ có thể xảy ra những hiện tượng bất thường như chết vặt, chết trên tay… Những chi tiết nhỏ tới mức mắt thường, thậm chí là nhân 3, nhân 4 vẫn không thể phát hiện ra vấn đề. Thì kính hiển vi sẽ cho chúng ta một cái nhìn tỏ tường hơn rất nhiều.

➢ Kính hiển vi dùng để chấm dầu: Với những thương hiệu bình dân không quá yêu cầu độ chính xác tới mức lượng hóa bao nhiêu dầu thì không cần đến Kính Hiển Vi. Nhưng với những thương hiệu cao cấp sự chính xác tới mức lượng dầu chấm là bao nhiêu buộc phải sử dụng Kính Hiển Vi. “Giáo trình đào tạo của Omega yêu cầu bắt buộc người thợ kĩ thuật phải chấm dầu sử dụng kính hiển vi” – Mr Trường Omega chia sẻ.

Máy Vệ Sinh Chi Tiết Máy Elma

➢ Khi các chi tiết máy được tháo rời, chúng sẽ được đặt vào lồng riêng biệt để của chiếc máy Elma và được quay với tần suất cao để trả các chi tiết về trạng thái hết gỉ.

➢ Đây là bước không thể thiếu trong quy trình sửa chữa hay lau dầu bảo dưỡng tại bệnh viện đồng hồ, quý khách có thể tham khảo tại Video Youtube Channel của Bệnh Viện Đồng Hồ: https://www.youtube.com/watch?v=n9OhFqYmQKw

Máy vệ sinh chi tiết máy
Máy vệ sinh chi tiết máy

Máy Điều Áp Chân Không Elma

➢ Khi quá lắp ráp các chi tiết máy đã xong xuôi, công việc tiếp theo của người thợ kĩ thuật là phải kiểm tra độ chống nước của đồng hồ. Sự hỗ trợ đắc lực đến từ máy kiểm tra độ chống nước Elma, Cơ chế hoạt động của máy này bằng cách điều áp chân không, tăng áp suất và kiểm tra xem ở mức áp xuất như thế thì đồng hồ có khả năng chống nước như thế nào.

➢ Tất cả đồng hồ sử dụng dịch vụ tại Bệnh Viện Đồng Hồ đều yêu cầu bắt buộc trải qua bước kiểm tra chống nước này, đảm bảo với mọi đồng hồ tới tay khách hàng sử dụng đều có khả năng chống nước như tiêu chuẩn hãng đã đưa ra.

Máy Theo Dõi Khả Năng Lên và Tích Cót của Đồng Hồ Cylotest

➢ Với tất cả đồng hồ cơ được sửa chữa, hay lau dầu bảo dưỡng tại Bệnh Viện Đồng Hồ đều được trải qua 48h theo dõi bằng máy Cylotest. Việc được trải qua 48h theo dõi, ngoài kiểm tra khả năng lên cót đồng hồ, khả năng tích cót đồng hồ còn được kiểm tra sai số thực tế chứ không phải chỉ đo trên máy móc.

Máy kiểm tra khả năng lên cót và tích cót của đồng hồ
Máy kiểm tra khả năng lên cót và tích cót của đồng hồ

—-

Như vậy Bệnh Viện Đồng Hồ đã giới thiệu cho quý độc giả 6 thiết bị buộc phải có tại một cơ sở sửa chữa đồng hồ uy tín chuyên nghiệp. Nếu quý khách muốn được sử dụng dụng dịch vụ uy tín hàng đầu về sửa chữa, lau dầu, bảo dưỡng, thay pin đồng hồ. Quý khách có thể qua trực tiếp các cơ sở của Bệnh Viện Đồng Hồ.