Thay Kính Đồng Hồ Festina quy trình đầy đủ nhất tại Bệnh Viện Đồng Hồ

Chuẩn bị dụng cụ thay kính cho đồng hồ Festina

Thay kính đồng hồ Festina ở đâu uy tín, giá rẻ? Thay kính đồng hồ Festina chống nước theo đúng tiêu chuẩn của hãng đề ra là một điều không dễ dàng. Cùng tham khảo bài viết này để biết quy trình thay kính đồng hồ Festina nhé!

Sơ lược về đồng hồ Festina

✥ Đồng hồ Festina ra đời những năm 1980 tại Tây Ban Nha, Với hơn 30 năm đồng hồ Festina đã phát triển tới hơn 90 quốc gia, và trở thành một trong những thương hiệu đồng hồ mang phong cách thời trang cùng với chất lượng. Hiện tại trụ sở của Festina vẫn đang ở Barcelona (thủ phủ của câu lạc bộ bóng đá nổi tiếng hàng đầu thế giới). Chất lượng đã tạo nên sự khác biệt và phong cách thể thao với những mẫu đồng hồ Chronograph đã tạo sự ấn tượng những những người đàn ông trẻ trung, năng động.

✥ Hiện Festina có một cơ sở sản xuất đồng hồ chất lượng cao tại Thụy Sĩ, một công ty tại chuyên sản xuất đồng hồ vàng tại Tây Ban Nha, và 8 công ty con ở các nước khác như Pháp, Đức, Ý, Cộng hòa Séc, Chi Lê, Mexico.. Sự vươn tầm thế giới của Festina với hơn 5 triệu chiếc đồng hồ bán hàng năm cho chúng ta thấy Festina cũng là một trong những thương hiệu đồng hồ đáng sử dụng.

Thay Kính Đồng Hồ Festina

Kiểm tra tình trạng trước khi thay kính đồng hồ Festina

✥ Đây là một bước quan trọng bởi chúng ta cần xác định xem ngoài việc đồng hồ vỡ kính, những chi tiết máy móc có bị ảnh hưởng sau những cú va chạm mạnh không. Đảm bảo rằng đồng hồ vẫn hoạt động bình thường sau khi thay kính. Trước tiên cần kiểm tra bằng cách xem đồng hồ có hoạt động không, kiểm tra việc chỉnh giờ và chỉnh lịch có thao tác được bình thường hay không?

kiểm tra tình trạng đồng hồ trước khi thay kính
Kiểm tra tình trạng đồng hồ trước khi thay kính

✥ Tuy nhiên nếu với tình trạng đồng hồ như dưới đây thì chúng ta không thể nào xoay kim để kiểm tra tình trạng đồng hồ được, bởi chắc chắn có rất nhiều mạt kính trong mặt số đồng hồ có thể gây xước kim, xước mặt số (xước kim và xước mặt số là hai điều tối kị trong đồng hồ bởi rất khó xử lý lại được kim và mặt số, và xử lý được với những chi phí rất cao).

✥ Nếu với tình trạng kính vỡ nát như ở dưới đây thì việc đầu tiên của Bệnh Viện Đồng Hồ phải là tháo máy và mặt số ra khỏi vỏ để vệ sinh sạch mạt kính trên mặt số đồng hồ

Trường hợp kính đồng hồ Festina đã bị vỡ nát
Trường hợp kính đồng hồ Festina đã bị vỡ nát, thì nên xử lý tháo máy và mặt số để bảo vệ đồng hồ khỏi xước kim và mặt số

Kiểm tra size và lựa chọn kính đồng hồ Festina phù hợp

✥ Việc lựa chọn size kính chuẩn là điều đặc biệt phải chú ý, bởi chỉ có size kính phù hợp kết hợp với gioăng kính, gioăng đáy, gioăng núm thì đồng hồ mới đạt khả năng chống nước theo tiêu chuẩn của hãng.

✥ Như các bạn thấy ở hình dưới đây tấm kính có độ lớn size kính là 35,5mm và có độ dày là 2,5mm là kính bằng với size kính của hãng đã sản xuất.

thay kính đồng hồ Festina có size 25,5mm và dày 2,5mm
Thay kính đồng hồ Festina có size 35,5mm và dày 2,5mm, kinh được lựa chọn phải là kính chuẩn hãng

✥ Thường chúng ta sẽ có một thước chuyên dụng để đo size kính của đồng hồ đã vỡ, thì mới biết chính xác được size kính cần thay. Thước này có thể đo khoảng cách cực kì chính xác

Lựa chọn tấm kính chính hãng cho đồng hồ Festina
Sử dụng thước đo chuyên dụng thì mới đo được chính xác size kính cho đồng hồ

Tháo kính đồng hồ Festina bị vỡ

✥ Việc tiếp theo của chúng ta là phải tháo tấm kĩ đã vỡ trên đồng hồ Festina, thao tác này không quá phức tạp tuy nhiên chúng ta cần thao cẩn thận để đảm bảo gioăng kính vẫn nguyên vẹn. Trường hợp gioăng kính đã hỏng sau khi kinh bị vỡ ép vào, thì chúng ta có thể tìm một gioăng kính mới và thay thế. Nhưng phải đảm bảo là gioăng kính chính hãng để đồng hồ vẫn chống nước.

Tháo kính đã vỡ trên đồng hồ Festina
Tháo kính đã vỡ trên đồng hồ Festina

Dụng cụ cần cho thay kính đồng hồ Festina

✥ Các chi tiết như Gioăng kính, núm, căn máy, máy và mặt số đồng hồ để riêng biệt, sau khi tháo kính vở bỏ đi. Và dưới đây là những thứ mà chúng ta cần chuẩn bị để thay thế kính mới cho đồng hồ Festina

Thay kính đồng hồ Festina
Chuẩn bị dụng cụ thay kính cho đồng hồ Festina

Ép kính đồng hồ Festina

✥ Công cụ ép kính này cần đảm bảo độ chính xác cao, bởi nếu ép không chuẩn sẽ gây nhiều tác hai cho đồng hò: thứ nhất là làm hỏng gioăng kính đồng hồ, thứ 2 là có thể làm vỡ kính mới, thứ 3 ép kính không cân sẽ làm đồng hồ không chống nước.

Ép kính đồng hồ Festina
Ép kính đồng hồ Festina, bằng công cụ ép chuyên dụng

Kiểm tra tình trạng sau khi thay kính đồng hồ Festina

✥ Kiểm tra xem sau khi thay kính đồng hồ Festina đã được ép cân bằng chưa? hay độ dày kính có đảm bảo so với kính gốc chưa. Điều này rất quan trọng để đồng hồ chống nước hay không

Kiểm tra kính đồng hồ Festina sau khi thay
Kiểm tra kính đồng hồ Festina sau khi thay

Kiểm tra chống nước của vỏ đồng hồ

✥ Trước khi lắp máy đồng hồ vào vỏ, chúng ta cần kiểm tra độ chống nước của vỏ đồng hồ. Các vị trí đặc biệt cần chú ý đó là Gioăng kính, Gioăng đáy, Gioăng Núm. Chăc chăn nếu nước vào đồng hồ chỉ có thể vào bằng một trong 3 đường này. Vì vậy trước khi lắp gioăng, chúng ta cần dưỡng gioăng bằng silicon, điều này sẽ giúp gioăng đàn hồi tốt hơn.

✥ Chúng ta cần kiểm tra khả năng chống nước của vỏ đồng hồ trước khi lắp máy,  vì nếu khả năng chống nước của vỏ chưa được đảm bảo, nước vào sẽ không ảnh hưởng đến máy móc.

Kiểm tra độ chống nước của vỏ đồng hồ Festina sau khi thay kính
Kiểm tra độ chống nước của vỏ đồng hồ Festina sau khi thay kính

Lắp máy và đóng nắp đáy đồng hồ sau khi thay kính

✥ Sau khi kiểm tra nước đã hoàn thành với vỏ đồng hồ, chúng ta sẽ lắp máy đồng hồ vào trong vỏ. Máy mở và đống với nắp đáy có ren này sẽ giúp cho đáy đồng hồ được tháo lắp mà không có vết xước. Đồng hồ được gá cẩn thận. Hai ngàm cũng được lựa chọn để phù hợp với đáy, điều chỉnh kích cỡ của ngàm phù hợp với nắp đáy. Sau đó xoay vam để lắp náp đáy đồng hồ Festina

Lắp máy đồng hồ Festina sau khi thay kính
Lắp máy đồng hồ Festina sau khi thay kính

Kiểm tra độ chống nước của đồng hồ bằng máy điều áp chân không Elma

✥ Khi kiểm tra nước bằng bước này chúng ta sẽ không lo sợ nước vào máy đồng hồ. Bởi máy Elma từ Thụy Sĩ sẽ có công dụng là điều áp chân không, giúp tăng áp suất bên trong lồng máy bằng việc hút không khí ra.

✥ Tại sao sau khi đã kiểm tra độ chống nước bên trên nhưng chúng ta vẫn cần bước kiểm tra chống nước này là vì mỗi lần tháo lắp đồng hồ chúng ta đều cần kiểm tra độ chống nước.

Kiểm tra độ chống nước của đồng hồ bằng máy điều áp chân không Elma
Kiểm tra độ chống nước của đồng hồ bằng máy điều áp chân không Elma

Kiểm tra tổng thể đồng hồ Festina sau khi thay kính

✥ Sau khi thay kính và hoàn thiện, Bệnh Viện Đồng Hồ sẽ tiếp tục còn một bước kiểm tra mức độ thẩm mỹ của đồng hồ. Tất cả các góc cạnh đều được vệ sinh sạch sẽ bằng máy siêu âm. Máy này có tác dụng rung ở tần số cao, kết hợp với dung dịch vệ sinh giúp len lỏi và đánh bay mọi cặn bẩn từ các ngóc ngách bên trong, mà bàn chải  không thể luần lách tới được.

Kiểm tra tổng thể đồng hồ Festina sau khi thay kính
Kiểm tra tổng thể đồng hồ Festina sau khi thay kính

Giá thay kính đồng hồ Festina

Giá thay kính đồng hồ Festina sẽ khoảng 400.000đ cho kính cường lực giống bản kính gốc. trường hợp anh chị em muốn nâng cấp lên kính sapphire thì chi phí cũng hoàn toàn phải chăng khoảng từ 600.000đ. Giá thay kính sapphire đồng hồ có thể có mức dao động khá lớn vì size và độ dày kính. Anh chị em có thể tham khảo chi tiết tại bài viết

✅ 6 yếu tố tác động đến giá thay kính đồng hồ

Như vậy Bệnh Viện Đồng Hồ đã giới thiệu tới anh chị em quy trình thay kính Festina. Hi vọng anh chị em có đồng hồ Festina sẽ có những kinh nghiệm và tìm tới địa chỉ thay kính uy tín để đảm bảo chất lượng, đảm bảo khả năng chống nước của đồng hồ.

BỆNH VIỆN ĐỒNG HỒ – DỊCH VỤ SỐ 1 CHO ĐỒNG HỒ CHÍNH HÃNG

Tại Hà Nội:

 • 104A ngõ 6  Lê Thánh Tông – Q. Hoàn Kiếm
  ☏ 096535.9899
 • 68A – Trần Phú – Q. Ba Đình
  ☏ 0981.885.225
 • 300 Đường Láng – Q. Đống Đa
  ☏ 0968.668.300

Tại TP HCM:

 • 109 Đinh Tiên Hoàng – P.Đakao – Quận 1
  ☏ 0972.109.109
 • 367 Nguyễn Oanh – P.17 – Quận Gò Vấp
  ☏ 0967.897.367
 • 476A Trần Hưng Đạo – P.2 – Quận 5
  ☏ 0926.475.476

——————————————————————-

Fanpage: https://facebook.com/benhviendongho.fanpage

Youtube: https://youtube.com/benhviendongho

 

 

 

 

 

 

Click số sao để đánh giá
[Tổng: 0 Điểm Trung Bình: 0]
.
.
.
.