Tất Tật Những Điều Bạn Phải Biết Về Sửa Đồng Hồ Seiko Kinetic

Đồng hồ Seiko Kinetic Perpetual

Năm 1968, đồng hồ Kinetic được giới thiệu đầu tiên tại sự kiện Basel và được xem là phát minh đắt giá nhất của Seiko thương hiệu đến từ đất nước mặt trời mọc Nhật Bản. Kinetic được tạo ra từ hai điểm ưu việt nổi trội nhất của dòng đồng hồ cơ và đồng hồ quartz.

Tuy Kinetic có nhiều ưu điểm lớn, nhưng bạn cũng cần chú ý về việc bảo hành cũng như sửa đồng hồ Seiko Kinetic lúc cần thiết. Vì vậy, bài viết này sẽ giúp bạn giải quyết tất cả các vấn đề về sửa chữa, bảo dưỡng để đồng hồ luôn hoạt động chính xác nhất.

Nguyên Tắc Hoạt Động của Đồng Hồ Seiko Kinetic

☆ Kết quả từ khi ra mắt đến nay dòng Seiko Kinetic đã bán hơn 10 triệu chiếc đồng hồ.

☆ Với sự kết hợp đặc biệt của hai nguồn năng lượng từ hai bộ máy đồng hồ cơ và đồng hồ pin, chính là điều giúp Seiko thu hút được nhiều tín đồ hơn. Đây là dòng đồng hồ cực hợp với ai năng động, thích thể thao hay ưa di chuyển vì sự chuyển động của tay sẽ tạo thành động năng giúp đồng hồ chuyển động

☆ Dòng đồng hồ này cũng có nhiều chức năng như: bấm giờ, nạp năng lượng bằng cách vặn nút, tự chỉnh giờ, lịch.

Đồng hồ Seiko Kinetic Sportuna
Đồng hồ Seiko Kinetic Sportuna

Dưới đây sẽ là nguyên lý hoạt động của đồng hồ Seiko Kinetic rất thú vị:

☆ Bắt đầu với cơ chế làm việc của đồng hồ cơ là bánh đà rotor chuyển động bên trong bộ máy, tạo ra năng lượng.

☆ Tiếp đến là cơ chế đồng hồ Quartz, điện năng được lấy từ Pin dự trữ để cung cấp cho hoạt động của đồng hồ.

☆ Điểm đắt giá là năng lượng của đồng hồ được tích trữ trong Pin, và thường khi pin đầy có thể sử dụng được được từ 3 đến 7 ngày

☆ Pin seiko Kinetic có thể dùng tới 5 đến 10 năm mới cần thay thế.

Vì vậy, trong trường hợp mà bạn không đeo đồng hồ thì máy vẫn chạy duy trì lên tới 6 tháng, nhờ năng lượng dự trữ của nó.

5 Đặc Điểm Biến Kinetic Trở Thành Điều Kì Diệu

Không đơn giản phát minh của Seiko lại được các tín đồ đồng hồ săn lùng nhiều như vậy. Dưới đây là 6 điểm khiến ai cũng muốn sở hữu một chiếc đồng hồ Seiko Kinetic

☆ Do chính Seiko tạo ra thì đây là công nghệ độc quyền

☆ Tự động biến chuyển động của cánh tay thành điện năng và làm đồng hồ hoạt động. Bạn sẽ không phải lên dây cót như đồng hồ cơ, cũng không thay pin liên tục giống đồng hồ pin.

☆ Độ chính xác như đồng hồ điện tử mà gần như không phải thay pin như đồng hồ Automatic.

☆ Một số có chức năng tự động chỉnh giờ khi đeo lại sau một thời gian không đeo (đối với đồng hồ Kinetic Pepertual).

☆ Có chế độ tiết kiệm năng lượng (đối với đồng hồ Kinetic Pepertual).

☆ Seiko Kinetic còn được biết đến là thương hiệu thân thiện với môi trường

Đồng hồ Kinetic công nghệ độc quyền từ Seiko
Đồng hồ Kinetic công nghệ độc quyền từ Seiko

Sửa Đồng Hồ Kinetic

Thay pin đồng hồ Kinetic

☆ Như đã nó phần nguyên lý hoạt động thì đồng hồ Seiko Kinetic sẽ tích trữ năng lượng ở trong phần pin dự trữ. Thế nên, muốn cho cỗ máy thời gian của bạn lúc nào cũng bền đẹp và chạy đúng giờ thì cần thay pin cho đồng hồ đúng lúc. Tránh tình trạng để pin lâu và hết năng lượng sẽ ảnh hưởng đến động cơ bên trong.

☆ Tốt nhất khoảng thời gian 5 đến 6 năm bạn nên mang đi kiểm tra thay pin Seiko Kinetic một lần. Vì khi bạn kiểm tra pin sẽ đảm bảo việc pin không chạy cố, không bị chảy nước bên trong máy, đặc biệt IC và mạch điện sẽ không bị ảnh hưởng.

Chi tiết dịch vụ Thay pin đồng hồ tại Bệnh Viện Đồng Hồ

Thay pin cho đồng hồ Seiko Kinetic
Thay pin Seiko Kinetic rất phức tạp vì còn liên quan đến bộ sạc và mạch điện. Vì vậy anh chị em không nên gửi đồng hồ cho cơ sở không uy tín

Lau dầu đồng hồ Kinetic

☆ Vấn đề đồng hồ cần được bảo dưỡng và lau dầu đồng hồ Seiko Kinetic rất ít bạn quan tâm đến. Nhiều trường hợp để đồng hồ hỏng quá nặng mới mang đi để sửa chữa, vì vậy chúng ta cũng cần kiểm tra định kì đối với đồng hồ Seiko Kinetic để đảm bảo đồng hồ hoạt động ổn định nhất.

☆ Do nguyên tắc hoạt động của tất cả các loại đồng hồ không riêng gì Seiko Kinetic thì việc tiếp xúc bề mặt giữa các bánh răng bên trong bộ máy cơ trong một thời gian dài. Điều này tạo ra một lực ma sát giữa đầu trục bánh xe với các bánh xe ngày càng lớn.

☆ Và dầu sẽ giúp cho các bánh xe hoạt động chính xác hơn, như lâu dần làm cho dầu của bộ máy ngày càng bị khô đi làm mạ kim loại xuất hiện. Lý do làm cho mọi hoạt động vận hành của đồng hồ khó khăn hơn, xuất hiện các hiện tượng như chạy chậm hay là chết máy

☆ Vì thế hãy đưa chiếc đồng hồ Seiko Kinetic của bạn mang đi lau dầu định kỳ 2-3 năm/1 lần để đảm bảo bộ máy được hoạt động trơn tru nhất

Tìm hiểu thêm: Giá lau dầu đồng hồ seiko

Lau dầu đồng hồ Kinetic
Lau dầu đồng hồ Kinetic phức tạp hơn cả những đồng hồ cơ thông thường

Không thay pin đồng hồ Kinetic ở địa chỉ không uy tín

Có những ưu điểm nối trội nhưng đồng hồ Seiko Kinetic cũng rất phức tạp trong bộ máy. Việc một người thợ không có kinh nghiệm với dòng đồng hồ Kinetic này rất có thể sẽ dẫn đến hỏng hóc. Thậm chí không ít trường hợp Bệnh Viện Đồng Hồ nhận được đồng hồ thuộc các dòng pin sạc nhưng lại thay thế thành pin thường, dẫn đến tình trang nhanh chóng hết pin, hoặc lúc chạy lúc chết.

Việc sửa đồng hồ Seiko nói chung hay sửa dòng Seiko Kinetic nói riêng, bạn cũng nên mang tới địa chỉ sửa đồng hồ uy tín để thực hiện. Chỉ có thế đồng hồ mới chạy ổn định và lâu dài được.

Địa Chỉ Sửa Đồng Hồ Seiko Kinetic Chính Hãng

Hiện tại Seiko đặt 2 trung tâm bảo hành tại Việt Nam 1 ở Hà Nội, 1 ở Thành phố Hồ Chí Minh:

☆ 35, Dong Khoi Street, Quận 1, TP. HCM

☆ Shop 21 & 22, Hanoi Towers Shopping Center, 49 Hai Bà Trưng, Hà Nội

Tuy nhiên, trung tâm bảo hành chính hãng của Seiko thì sẽ rất đông, đôi khi chi phí sửa chữa hay lau dầu khá cao. Bạn có thể chọn địa chỉ mà tại đó nhân viên có khả năng chuyên môn cao, vẫn có cam kết bảo hành mà có nhiều ưu đãi cho khách hàng.

Bệnh Viện Đồng Hồ tự hào khi được khách hàng đánh giá là địa chỉ uy tín về sửa chữa đồng hồ tại Việt Nam.

Vậy bài viết trên đã giới thiệu qua thương hiệu độc quyền Seiko Kinetic, nguyên lý hoạt động đặc biệt đã khiến bao người mê. Cũng như cung cấp bạn thêm thông tin về sửa chữa đồng hồ Kinetic tốt nhất. Còn bất kỳ vấn đề gì bạn có thể liên hệ đến hotline: HÀ NỘI: 096535.9899 – TP HCM: 0972109109 hoặc mang đến ngay cơ sở gần nhất của Bệnh Viện Đồng Hồ cấp cứu kịp thời.

Xem thêm các sản phẩm dây da đồng hồ , hộp xoay đồng hồ

Đánh giá post