Khám phá quy trình sửa chữa đồng hồ Franck Muller uy tín, chuyên nghiệp

Sửa đồng hồ Franck Muller uy tín 1

Sửa Đồng Hồ Franck Muller uy tín ở đâu? Quy trình sửa chữa, lau dầu đồng hồ bao gồm những bước nào? Cùng Bệnh Viện Đồng Hồ tìm hiểu nhé.

Quy Trình Bảo Dưỡng tại Hãng Franck Muller Có Những Gì?

Khi Franck Muller của anh chị em cần được bảo dưỡng, một thợ đồng hồ có tay nghề cao sẽ xử lý chiếc đồng hồ của bạn theo một quy trình rất chính xác.

Trước hết, người thợ đồng hồ bậc thầy tỉ mỉ mở đồng hồ và tháo bộ chuyển động. Kính sapphire và các nút nhấn sau đó được tách ra khỏi vỏ và để sang một bên.

Một khi đồng hồ đã được tháo dỡ, từng bộ phận riêng biệt được kiểm tra chặt chẽ để tìm hiểu các hoạt động của đồng hồ. Toàn bộ bộ máy sau đó được tháo rời và các bộ phận được sửa chữa bằng tay hoặc thay thế nếu cần – tùy thuộc vào mức độ hao mòn của nó.

Trong trường hợp đó, các bộ phận có thể cần được sản xuất tại nhà máy sản xuất linh kiện của chính chúng tôi đặt tại Geneva. Để đảm bảo các tiêu chuẩn chính xác tối đa, quy trình được thực hiện trong chính xưởng.

Sau đó, các thành phần được trang trí bằng tay – có thể là đá mài, chạm khắc hoặc vát – bởi các thợ thủ công của chúng tôi và sau đó được đưa cho thợ đồng hồ để được thay thế trong đồng hồ.

Bánh xe cân bằng – trái tim của chuyển động – cũng được tháo ra một cách cẩn thận nhất. Sau đó, nó được làm sạch, kiểm tra và điều chỉnh để đảm bảo giữ thời gian chính xác.

Bánh xe cân bằng được căn chỉnh đảm bảo đồng hồ chạy ổn định
Bánh xe cân bằng được căn chỉnh đảm bảo đồng hồ chạy ổn định

Khi bộ chuyển động đã được kiểm tra và sửa chữa đầy đủ, nó sẽ được bôi trơn cẩn thận để đảm bảo rằng chiếc đồng hồ của bạn sẽ tiếp tục chạy bình thường. Bôi trơn hạn chế ma sát giữa các bộ phận cơ khí và do đó làm giảm sự mài mòn của các bộ phận.

Sự chú ý tương tự cũng được dành cho vỏ và vòng tay được đánh bóng bằng tay. Bất kỳ bộ phận nào bị hỏng hoặc mòn trên vỏ và vòng đeo tay đều được khôi phục hoặc thay thế. Vỏ máy sau đó được tân trang lại và làm sạch bằng sóng siêu âm để nhấn mạnh khía cạnh lấp lánh của nó. Hơn nữa, bạn cũng có thể thay dây đeo cá sấu nếu dây đeo này bị hư hỏng. Việc phục hồi vỏ và dây đeo mới sẽ mang lại cho chiếc đồng hồ của bạn sự quyến rũ và hoạt bát của ngày đầu tiên.

Sau khi mặt số và kim được lắp vào bộ chuyển động, các con dấu bên trong vỏ sẽ được thay thế và đồng hồ cũng như tất cả các thành phần của nó được lắp ráp lại một cách cẩn thận. Sau đó là các bài kiểm tra nén khí nghiêm ngặt để đảm bảo rằng chiếc đồng hồ của bạn sẽ vẫn chống nước và không khí.

Mặt số và kim được lắp vào bộ máy đồng hồ Franck Muller sửa đồng hồ Franck Muller
Mặt số và kim được lắp vào bộ máy đồng hồ Franck Muller

Người thợ đồng hồ sau đó sẽ chạy và giám sát chiếc đồng hồ trong nhiều ngày thử nghiệm. Quá trình này có thể mất đến 9 ngày, cho đến khi nguồn điện dự trữ cạn kiệt hoàn toàn. Điều này là để chứng thực hiệu suất của đồng hồ về khả năng dự trữ năng lượng và độ chính xác của thời gian. Trong suốt quá trình này, người thợ đồng hồ cũng sẽ đặt đồng hồ ở một số vị trí để điều chỉnh quán tính của bánh xe cân bằng và kiểm soát biên độ của nó.

Cuối cùng, người thợ đồng hồ kiểm tra lần cuối chức năng và hình thức thẩm mỹ của chiếc đồng hồ để đảm bảo hoàn toàn không có lỗi mặc định trước khi nó được gửi cho khách hàng. Sau khi hoàn thành dịch vụ, Franck Muller của bạn sẽ được bảo hành hai năm.

Đây Sẽ là Quy Trình Sửa Đồng Hồ Franck Muller tại Bệnh Viện Đồng Hồ

  • Kiểm tra đồng hồ một cách tổng thể để chuẩn đoán những lỗi mà đồng hồ gặp phải. Báo giá cho khách hàng trước khi làm dịch vụ sửa chữa cho đồng hồ Franck Muller
Kiểm tra tổng thể đồng hồ Franck Muller trước khi báo giá cho khách hàng
Kiểm tra tổng thể đồng hồ Franck Muller trước khi báo giá cho khách hàng
  • Tháo dây và vỏ đồng hồ để vệ sinh dây và vỏ đồng hồ trước khi bắt đầu quy trình bảo dưỡng đồng hồ.
Tháo dây vỏ và bộ máy đồng hồ Franck Muller để bảo dưỡng sửa đồng hồ Franck Muller
Tháo dây vỏ và bộ máy đồng hồ Franck Muller để bảo dưỡng
  • Tháo toàn bộ chi tiết bên trong đồng hồ, ngâm trong dung dịch để xả gỉ, và xả cặn bẩn nếu có. Kiểm tra các linh kiện để báo giá cho khách hàng những linh kiện cần thay thế nếu cần.
Mặt số đồng hồ Frank Muller đã được sử dụng keo để gắn lại khi chân mặt số bị gẫy sửa đồng hồ Franck Muller
Thợ kĩ thuật tại các cơ sở không đảm bảo làm gãy chân mặt số đồng hồ Frank Muller và sử dụng keo để gắn lại
  • Vệ sinh các chi tiết, vì sau quá trình sử dụng dầu đã bị lão hóa, và đây là công đoạn rất quan trọng trong quá trình lau dầu, bảo dưỡng, sửa chữa đồng hồ. Nếu bỏ qua công đoạn này, mà chỉ chấm dầu, hay công đoạn này không được làm một cách triệt để thì chắc chắn dầu chấm vào sẽ sớm bị lão hóa, và tạo ra các mạt dầu một cách nhanh chóng. Mạt dầu sẽ làm kẹt các bánh răng và không thể hoạt động.

  • Kiểm tra toàn bộ các chi tiết, hoặc một số chi tiết đặc biệt mà trong quá trình bắt bệnh có thể dự đoán được các chi tiết có thể bị hỏng. Nếu các chi tiết bị mòn hoặc không thể sử dụng sẽ được thay thế.
Kiểm tra các chi tiết đồng hồ Franck Muller, và thay thế nếu cần sửa đồng hồ Franck Muller
Kiểm tra các chi tiết đồng hồ Franck Muller, và thay thế nếu cần
  • Lắp ráp lại các chi tiết, và chấm dầu vào những vị trí cần thiết. Có đến 6 loại dầu dành cho những chiếc đồng hồ Franck Muller để chấm dầu vào vị trí các đầu trục bánh xe, các zíp, chân kính,…
  • Sau khi lắp ráp các chi tiết, đồng hồ sẽ được khủ từ, căn chỉnh trên máy tester, để đảm bảo đồng hồ hoạt động ổn định.
Đồng hồ Franck Muller được kiểm tra, căn chỉnh trên máy Tester sửa đồng hồ Franck Muller
Đồng hồ Franck Muller được kiểm tra, căn chỉnh trên máy Tester
  • Bước kiểm tra chống nước, kiểm tra khả năng tích cót, khả năng trữ cót, và đồng hồ hoạt động sẽ được thực hiện. Đây là các bước kiểm tra chất lượng không thể thiếu khi anh chị em bảo dưỡng tại Bệnh Viện Đồng Hồ.
Kiểm tra thẩm mỹ đồng hồ Franck Muller là bước kiểm tra cuối cùng khi gửi lại cho khách hàng sửa đồng hồ Franck Muller
Kiểm tra thẩm mỹ đồng hồ Franck Muller là bước kiểm tra cuối cùng khi gửi lại cho khách hàng

Giá Lau Dầu, Bảo Dưỡng, Sửa Đồng Hồ Franck Muller

Với một chiếc đồng hồ Franck Muller có một khoảng giá khá rộng, bởi phụ thuộc vào độ khó, cũng như chất liệu, hay phân cấp của đồng hồ Franck Muller. Anh chị em có thể tham khảo mức giá sửa đồng hồ Franck Muller ở bảng dươi đây

 CÔNG VIỆC KIỂU MÁY KIM LOẠI THƯỜNG KIM LOẠI QUÝ
BẢO DƯỠNG Quartz 1.000-2.000 2.000-3.000
Quartz Chronograph 1.500-2.500  2.500-3.500
Mechanical 1.500-3.000 2.500-5.000
Mechanical Chrono 3.500-6.000 6.000-8.000
Complication I 2.500-3.500  3.500-5.000
Complication II 3.000-5.000 5.000-7.000
Complication III 8.000-10.000  15.000-20.000
THAY PIN Quartz/Quartz Chronograph 400-800 600-1.000
CHỈNH SAI SỐ A/M 300 500
ĐÁNH BÓNG Vỏ + dây 1.500 2.500
LÀM SẠCH Vỏ + dây 300 300
CẮT MẮT DÂY 400 600

*Lưu ý: Bảng giá trên không được áp dụng cho các mẫu đồng hồ Franck Muller đặc biệt.

Địa Chỉ Sửa Đồng Hồ Franck Muller Uy Tín Chuyên Nghiệp

Sửa đồng hồ Franck Muller tại Bệnh Viện Đồng Hồ

Ngoài việc gửi đồng hồ về trung tâm bảo hành của hãng, anh chị em có thể hoàn toàn yên tâm khi gửi đồng hồ về Bệnh Viện Đồng Hồ, bởi BVĐH luôn có những kĩ thuật có tay nghề, có kinh nghiệm xử lý sửa chữa, lau dầu, bảo dưỡng đồng hồ Franck Muller.

Tìm hiểu thêm:

Sửa đồng hồ Tissot và các lỗi thường gặp

Địa chỉ sửa đồng hồ Rolex uy tín chuyên nghiệp

Dịch vụ căn chỉnh đồng hồ

Dịch vụ lau dầu đồng hồ

Dịch vụ chống nước đồng hồ

Xem thêm các dịch vụ sửa chữa đồng hồ tại bệnh viện đồng hồ và dây da đồng hồ , hộp xoay đồng hồ

5/5 - (1 bình chọn)