Sửa chữa, Bảo dưỡng đồng hồ Audemars Piguet Uy Tín Chuyên Nghiệp

Sửa đồng hồ audemars piguet 8

Sửa đồng hồ Audemars Piguet (AP) ở đâu để đảm bảo không bị luộc đồ? bởi những chiếc đồng hồ AP không hề rẻ, được xếp vào phân khúc Ultra Luxury có giá lên tới hàng trăm thậm chí hàng tỉ đồng. Không thể gửi gắm những mẫu đồng hồ AP tại một cơ sở không uy tín được vì có rất nhiều thứ nguyên bản đắt giá trong chiếc đồng hồ đắt giá của thương hiệu này.

Đánh Giá Thương Hiệu Audemars Piguet

Lịch sử thương hiệu đồng hồ Audemars Piguet

♦ Năm 1875, Jules Audemars và Edward Piguet đã thành lập nhà sản xuất đồng hồ lâu đời nhất mà ngày nay vẫn còn nằm trong tay các gia đình sáng lập của hãng. Cả hai đều vào đầu những năm 20 tuổi, bộ đôi lần đầu tiên tạo ra những bộ máy phức tạp mà họ lần đầu tiên bán cho các nhà sản xuất đồng hồ cao cấp. Sau đó, họ quyết định sản xuất và bán đồng hồ của riêng mình và chính thức thành lập Audemars Piguet et Cie tại Le Brassus 1881, bắt đầu với đồng hồ fob, lịch vạn niên và bộ đếm phút.

♦ Sau khi cặp đôi qua đời, các con trai của họ, Paul-Louis Audemars và Paul-Edward Piguet tiếp quản công việc kinh doanh và tiếp tục sản xuất những sản phẩm mang tính cách mạng như bộ máy đồng hồ bỏ túi mỏng nhất thế giới và chiếc đồng hồ bỏ túi khung xương đầu tiên.

♦ Điều này đánh dấu sự khởi đầu của nhiều lần đầu tiên cho công ty — bộ lặp lại phút đầu tiên, đồng hồ đeo tay có lịch vạn niên, đồng hồ đeo tay siêu mỏng tự lên dây có múi giờ kép, v.v., bao gồm cả chiếc đồng hồ đầu tiên trên thế giới được làm bằng mã não rêu.

♦ Ngày nay, công ty tiếp tục sản xuất các bộ máy Inhouse và được coi là một trong ba nhà sản xuất đồng hồ Thụy Sĩ lớn nhất, cùng với Vacheron Constantin và Patek Philippe . AP tự hào có ba cơ sở sản xuất và một xưởng chuyên sửa chữa đồng hồ cho những chiếc đồng hồ đã 200 năm tuổi.

Sửa đồng hồ Audemars Piguet tại Bệnh Viện Đồng Hồ
Sửa đồng hồ Audemars Piguet tại Bệnh Viện Đồng Hồ

Xem thêm:

Khám phá lịch sử Audemars Piguet qua bộ sưu tập cùng tên (Phần 1)

Khám phá lịch sử Audemars Piguet qua bộ sưu tập cùng tên (Phần 2)

Dòng đồng hồ nổi bật nhất của Audemars Piguet

♦ Audemars Piguet Royal Oak được coi là dòng nổi bật nhất của thương hiệu này, với thiết kế rất đặc trưng. Có thể nói nhiều thương hiệu đã lấy cảm hứng từ thiết kế Royal Oak này như Marice Lacroix, Hublot…

♦ Bộ máy mà Audemars Piguet Royal Oak sử dụng là

  • Royal Oak Perpetual Calendar Openworked: sử dụng bộ máy in-house lên cót tự động calibre 5135
  • Royal Oak Perpetual Calendar: sử dụng bộ máy In-house lên cót tự động Calibre 5134
  • Royal Oak “Jumbo” Extra – Thin: sử dụng bộ máy In-house lên cót tự động Calibre 2121
  • Royal Oak Selfwinding sử dụng máy lên cót tự động Calibre 4302
  • Royal Oak Selfwinding Chronograph: sử dụng máy lên cót tay Calibre 2385

♦ Tất nhiên đây chỉ là một số đồng hồ nhỏ trong di sản hàng trăm cỗ máy của đồng hồ Audemars Piguet.

Sửa đồng hồ Audemars Piguet tại Bệnh Viện Đồng Hồ
Sửa đồng hồ Audemars Piguet tại Bệnh Viện Đồng Hồ

Xem thêm: Lịch Sử Royal Oak – Mẫu Đồng Hồ Biểu Tượng Của Audemars Piguet

Sửa Đồng Hồ Audemars Piguet Bao Gồm?

Thay pin đồng hồ Audemars Piguet

♦ Một số ít đồng hồ của Audemars Piguet là đồng hồ pin, và thường sử dụng Pin Energizer, hoặc pin Renata chính hãng. Thường với những dòng pin chính hãng của Renata, hoặc Energiner có thể sử dụng từ 2 đến 3 năm, thậm chí một số dòng máy có thể sử dụng đến 4 năm. Anh chị em nên thay pin đồng hồ AP ngay khi có hiện tượng hết pin.

Biểu hiện của đồng hồ AP hết pin là gì?

♦ Đồng hồ chạy chậm giờ: Hiện tượng phổ biến của đồng hồ yếu pin, và anh chị em nên mang đi kiểm tra và thay thế ngay khi đồng hồ có hiện tượng chậm giờ. Vì ngoài hết pin đồng hồ còn có thể gặp một số hiện tượng khác cũng khiến đồng hồ chạy chậm giờ

♦ Đồng hồ chết ở thời điểm nhảy lịch: Đây là hiện tượng thường xuyên xảy ra với các đồng hồ có lịch ngày và lịch thứ, đặc biệt là lịch Bigdate. Bởi với các dòng lịch Big Date sẽ là cơ cấu phức tạp cần nhiều năng lượng để vận hành hệ thống bánh xe.

♦ Đồng hồ nhảy 4s/lần: đây là hiện tượng thường xảy ra của đồng hồ Thụy Sĩ, thời điểm đầu của hiện tượng này chúng ta sẽ vẫn thây đồng hồ chạy đúng giờ. Mặc dù vậy trong thời gian này Axit trong pin vẫn có thể bị chảy là làm hỏng đồng hồ.

Giá thay pin đồng hồ Audemars Piguet

♦ Giá thay pin đồng hồ Audemars Piguet sẽ khoảng từ 600.000đ, giá thay pin đồng hồ còn phụ thuộc vào mã pin cũng như chất liệu, hay kết cấu phức tạp khi mở đồng hồ. Giá thay pin của đồng hồ Audemars Piguet không chỉ còn là việc đơn thuần là thay thế pin, mà còn phải là giữ nguyên vẹn từng chiếc ốc một. Và đặc biệt phải đảm bảo chống nước cho đồng hồ AP.

♦ Bảo hành thay pin đồng hồ Audemars Piguet, thường với những mẫu đồng hồ Audemars Piguet cần được bảo hành ít nhất là 18 tháng.

Xem thêm quy trình thay pin đồng hồ tại Bệnh Viện Đồng Hồ

Lau dầu bảo dưỡng đồng hồ Audemars Piguet

Đồng hồ Audemars Piguet khô dầu

♦ Một chiếc đồng hồ AP nên lau dầu bảo dưỡng định kì theo khuyến nghị của thương hiệu. Từ 4 đến 6 năm, anh chị em sử dụng đồng hồ Audemars Piguet nên kiểm tra và lau dầu mẫu đồng hồ của mình một lần. Cứ 2 năm nên kiểm tra chống nước đồng hồ AP của mình một lần.

Đồng hồ Audemars Piguet bị vào nước

♦ Nếu đồng hồ AP của anh chị bị vào nước thì ngay lập tức nên mang tới địa chỉ sửa đồng hồ uy tín, và nơi mà có thợ kĩ thuật tay nghề cao để đảm bảo máy móc được xử lý một các hoàn hảo nhất. Bước đầu tiên chúng ta phải làm là làm cho bộ máy hết hoàn toàn nước. Sau đó tiến hành lau dầu bảo dưỡng.

♦ Anh chị em nên xử lý đồng hồ AP vào nước trong vòng 3 ngày trở lại để đồng hồ không gặp biến chứng ngoài mong muốn. Vì nước vào hoàn toàn có thể làm gỉ bộ máy bên trong. thậm chí phải thay thế linh kiện.

Đồng hồ Audemars Piguet bị vỡ mặt kính

♦ Khi đồng hồ Audemars Piguet bị vỡ mặt kính, rất có thể những mạt kính có thể bay vào trong máy đồng hồ khiến cho các bánh răng bị kẹt và không thể hoạt động. Nếu anh chị em không lau dầu mẫu đồng hồ AP của mình thì không thể làm sạch được mạt kính đã nằm trong máy. Và chắc chắn đồng hồ sẽ chết thời gian ngắn sau đó.

Đồng hồ Audemars Piguet bị va chạm

♦ Sau khi xảy ra va chạm, các chi tiết bên trong đồng hồ Audemars Piguet có thể bị xô lệch, và dẫn đến đồng hồ không chạy ổn định, có thể chạy nhanh, có thể chạy chậm hoặc thậm chí là không chạy. Trường hợp này mặc dù có thể dầu phía trong đồng hồ chưa gặp vấn đề gì, tuy nhiên khi tháo các chi tiết ra để lắp lại chúng ta vẫn phải vệ sinh dầu cũ và tra lại dầu mới để đồng hồ hoạt động ổn định.

Giá lau dầu đồng hồ Audemars Piguet

♦ Giá lau dầu đồng hô AP sẽ khoảng từ 2.000.000đ chi phí cụ thể sẽ phụ thuộc chính xác cho mẫu đồng hồ mà anh chị em đang sở hữu.

Xem thêm quy trình bảo dưỡng lau dầu đồng hồ tại Bệnh Viện Đồng Hồ

Khử từ đồng hồ Audemars Piguet bị nhiễm từ

♦ Tình trạng này cũng khá phổ biến với các mẫu đồng hồ Audemars Piguet. Hoặc anh chị em hay ngồi làm việc trên máy tính, Hoặc anh chị em hay chơi các dòng âm thanh Hi-end rất dễ dẫn đến bị nhiễm từ. Mà thường nếu nhiễm từ nhẹ thì đồng hồ sẽ chạy nhanh. Nặng hơn có thể làm đồng hồ chạy chậm hoặc không chạy.

♦ Khi gặp tình trạng đồng hồ Audemars Piguet nhanh vài phút/ngày thì chắc đến 95% là đồng hồ của anh chị em đang bị nhiễm từ. Các xử lý cho đồng hồ nhiễm từ không hề khó. Bệnh Viện Đồng Hồ và kĩ thuật luôn hỗ trợ anh chị em khử từ miễn phí cho đồng hồ.

Sửa đồng hồ Audemars Piguet tại Bệnh Viện Đồng Hồ
Sửa đồng hồ Audemars Piguet tại Bệnh Viện Đồng Hồ

Mặt kính đồng hồ Audemars Piguet bị vỡ

♦ Nếu với những chiếc đồng hồ bị nhiễm từ xảy ra ít, mặt kính đồng hồ Audemars Piguet bị vỡ lại khá phổ biến vì chỉ cần vô tình làm rơi, hoặc những va chạm vào những góc cạnh khiến đồng hồ rất dễ vỡ. Hầu hết các mặt kính của đồng hồ Audemars Piguet đều làm từ kính Sapphire có tính cứng cao, chống xước rất tốt nhưng lại giòn và dễ vỡ. Vì vậy anh chị em đeo nên hạn chế va đập để tránh vỡ mặt kính.

♦ Giá thay mặt kính đồng hồ AP sẽ khoảng từ 2.000.000đ. Giá thay mặt kính chính xác còn phụ thuộc vào size, và độ dày kính. Để biết mức giá thay kính đồng hồ Audemars Piguet chính hãng bao nhiêu? Anh chị em có thể mang qua trực tiếp một trong các cơ sở của bên em , kĩ thuật sẽ liên hệ hãng và báo mức giá chính xác cho từng mẫu kính.

Xem thêm quy trình thay mặt kính đồng hồ tại Bệnh Viện Đồng Hồ

Đánh bóng đồng hồ Audemars Piguet

♦ Đồng hồ đã được đánh bóng tại Bệnh Viện Đồng Hồ có thể đạt độ mới từ 95% đến 97%. Chắc chắn chúng tôi có thể hoàn thiện Refinishing tốt nhất cho anh chị em.

Sửa đồng hồ Audemars Piguet
Sửa đồng hồ Audemars Piguet tại Bệnh Viện Đồng Hồ

Tìm hiểu Chi tiết: Đánh bóng đồng hồ Audemars Piguet

Sửa Đồng Hồ Audemars Piguet ở đâu Uy Tín Chuyên Nghiệp

Sửa đồng hồ AP tại trung tâm bảo hành hãng

♦ Nếu đồng hồ của anh chị em mua hàng chính hãng, có giấy tờ pháp lý đầy đủ, và vẫn còn thời hạn bảo hành của hãng thì anh chị em nên mang qua hãng để được hưởng quyền lợi bảo hành.

Địa chỉ trung tâm bảo hành hãng AP tại Việt Nam

♦ Hiện tại chưa có trung tâm bảo hành tại Việt Nam, vì vậy anh chị em có thể qua L1-06A, trung tâm mua sắm Union Square, 171 Đồng Khởi, Quận 1, Tp. HCM. Đây là một cơ sở bán đồng hồ AP chính hãng và được công bố trên trang của hãng Audemars Piguet.  Đồng hồ của anh chị em thường sẽ được chuyển sang Hong Kong, hoặc một số địa chỉ Service của hãng gần nhất.

Thời gian sửa đồng hồ AP tại hãng

♦ Thường sẽ mất từ 1 đến 3 tháng bao gồm cả thời gian vận chuyển và thời gian service tại hãng.

Giá sửa đồng hồ AP tại hãng

♦ Nếu ngoài thời gian bảo hành, thì chi phí service tại hãng sẽ khá cao. đổi lại anh chị em sẽ nhận được giấy chứng nhận đã Service tại hãng. Chi tiết bảng giá dịch vụ tại hãng anh chị em có thể tham khảo tại đây

Sửa đồng hồ Audemars Piguet tại Bệnh Viện Đồng Hồ

♦ Tất cả đồng hồ AP sửa tại Bệnh Viện Đồng Hồ đều được thực hiện theo một quy trình bài bản, theo đúng tiêu chuẩn Thụy Sĩ. Tất cả những con ốc của hãng khi tháo ra không để lại bất kì một vết xước nào. Đảm bảo đòng hồ còn nguyên vẹn.

♦ Dưới đây là một số mẫu đồng hồ Audemars Piguet đã được thực hiện bảo dưỡng tại Bệnh Viện Đồng Hồ.

Như vậy bài viết đã nêu rất rõ về giá dịch vụ sửa đồng hồ Audemars Piguet. Hi vọng anh chị em đeo đồng hồ chính hãng sẽ có những thông tin bổ ích.

Xem thêm các dịch vụ sửa chữa đồng hồ tại bệnh viện đồng hồ và dây da đồng hồ , hộp xoay đồng hồ