Tiêu chuẩn Rolex Superlative Chronometer là gì? So sánh với Omega Metas

Tiêu chuẩn superlative chronometer 5

Tiêu chuẩn Rolex Superlative Chronometer là gì? một chiếc đồng hồ như thế nào thì đạt tiêu chuẩn Superlative Chronometer? Cùng Bệnh Viện Đồng Hồ tìm hiểu nhé.

Tiêu Chuẩn Rolex Superlative Chronometer Là Gì?

Rolex Superlative Chronometer là một chứng nhận tiêu chuẩn chất lượng dành riêng cho Rolex. đánh dấu những chiếc đồng hồ đạt tiêu chuẩn chất lượng cao, và tất cả các mẫu đồng hồ mới đều được chứng nhận tiêu chuẩn này trước khi xuất xưởng.

Kể từ năm 1951, hầu hết mọi chiếc đồng hồ rời cơ sở Geneva của Rolex đều được chứng nhận Chronometer, và từ năm 1957 trở đi, Rolex đã sử dụng thuật ngữ ‘Superlative’ trên mặt số của họ để mô tả rằng đồng hồ của họ không chỉ đáp ứng các tiêu chuẩn Chronometer mà còn vượt xa chúng. Những người theo phong cách thuần thiết kế có thể phàn nàn về việc có quá nhiều chữ trên một mặt số ‘Superlative Chronometer Officially Certified’. Nhưng để đạt được những tiêu chuẩn chất lượng và độ chính xác cao này, cũng như một thiết kế hợp lý trên mặt số đồng hồ, Rolex đã đầu tư rất nhiều vào nghiên cứu và thử nghiệm. Trên thực tế, vào cuối năm 2015, thương hiệu đã lặng lẽ cập nhật Tiêu chuẩn Superlative Chronometer của họ để làm cho chúng trở nên nghiêm ngặt hơn.

Đồng Hồ Như Thế Nào Thì Đạt Tiêu Chuẩn Chronometer

Nếu bạn đang sở hữu một chiếc đồng hồ Rolex gần đây, Rolex đảm bảo đồng hồ chính xác đến -2 / + 2 giây mỗi ngày. So sánh với mức -4 / + 6 mỗi ngày đối với các cỗ máy phải đảm bảo để đạt tiêu chuẩn COSC, hoặc Chứng nhận Thạc sĩ 0 / + 5 của Omega thì chắc chắn là một điều gì đó khác biệt. Việc Rolex tiếp tục cam kết thử nghiệm và độ chính xác không chỉ cho thấy họ nhận ra tầm quan trọng của độ ổn định của bộ máy mà còn cho rằng điều quan trọng là phải chính xác hơn đối thủ.

Rolex xác định độ chính xác này thông qua một loạt các thử nghiệm bên ngoài và bên trong phòng thí nghiệm. Sau khi công tác kiểm tra hoàn thành, những chiếc đồng hồ vẫn được gửi đi để nhận chứng chỉ COSC chính thức. Bộ máy được lắp vào vỏ và sau đó được kiểm tra bằng cách sử dụng (theo tài liệu của thương hiệu) “phương pháp thử nghiệm vô song và thiết bị công nghệ cao để chứng nhận từng chiếc đồng hồ của Rolex… theo các tiêu chí riêng vượt quá các quy chuẩn và tiêu chuẩn sản xuất đồng hồ”. Các bài kiểm tra này đảm bảo hiệu suất của đồng hồ liên quan đến độ chính xác, khả năng dự trữ năng lượng, khả năng chống nước và khả năng tự lên dây cót, sử dụng các phương pháp mô phỏng điều kiện sử dụng trong thế giới thực. Trên hết, bảo hành đi kèm với tiêu chuẩn này (được thể hiện bằng con dấu màu xanh lá cây tự nhiên đi kèm với đồng hồ của bạn) đã được tăng lên đến năm năm.

Điều này có ý nghĩa gì đối với chúng ta, những người mua và đeo Rolex? Về cơ bản, điều đó có nghĩa là những người làm ra chiếc đồng hồ của bạn đã dành rất nhiều thời gian và tiền bạc để đảm bảo nó sẽ cung cấp cho bạn độ chính xác và độ tin cậy hàng đầu hiện nay và trong tương lai. Thành thật mà nói, để cam kết mức chất lượng này trong suốt một khoảng thời gian dài là một thành tựu kỹ thuật đáng kinh ngạc của Rolex. Hơn nữa, nhờ vào chế độ bảo hành kéo dài, nếu đồng hồ của bạn không đáp ứng được các tiêu chuẩn này, Rolex sẽ đưa độ chính xác quay trở lại.

Tuy nhiên, nếu bạn có khuynh hướng chỉ trích (và bạn biết khi nhắc đến Rolex sẽ luôn có những người thích tiêu cực), bạn có thể nhận thấy rằng ngoài thử nghiệm COSC, tất cả các thử nghiệm và điều chỉnh khác đều là nội bộ, và không được xác nhận bởi cơ quan bên ngoài, không giống như thử nghiệm được chứng nhận METAS của Omega. Rolex cũng không công bố công khai kết quả riêng lẻ của từng chiếc đồng hồ. Rolex chưa bao giờ đặc biệt nổi tiếng về việc công khai các thông số cho từng mẫu đồng hồ, vì vậy việc họ chọn giữ bí mật các phương pháp của mình không phải là điều đáng ngạc nhiên.

Chứng Nhận Master Chronometer

OMEGA , mong muốn vươn lên thử thách, đã bắt tay vào sứ mệnh thể hiện sự thống trị của họ về độ chính xác chronometric với thiết kế chính xác chronometric mới được gọi là Master Chronometer .

Chiếc đồng hồ OMEGA đầu tiên được trao danh hiệu Master Chronometer là Globemaster thuộc dòng Omega Constellation. Một viện thử nghiệm được gọi là Viện Đo lường Liên bang, còn được gọi là METAS tiến hành thử nghiệm sau khi đồng hồ nhận được chứng nhận COSC.

Các phòng thí nghiệm của METAS lấy đồng hồ và kiểm tra chuyển động của chúng cho một số thứ để đạt độ chính xác tối thiểu 0 / + 5 giây mỗi ngày.

Để tìm hiểu chi tiết về chứng nhận tiêu chuẩn Metas (Master Chronometer) anh chị em có đọc bài viết: Chứng nhận Metas là gì? Con dấu chất lượng cho đồng hồ Thụy Sĩ

Như vậy chúng ta đã có thể so sánh hai tiêu chuẩn một cách rất công bằng. Mặc dù sự ổn định, độ chính xác của Omega không thua kém so với Rolex quá nhiều. Nếu xét về độ biến thiên về độ sai số thì Omega chỉ lệch 1s so với Rolex.

Click số sao để đánh giá
[Tổng: 1 Điểm Trung Bình: 5]
.
.
.
.