Paul Newman Daytona – Chiếc Đồng Hồ Đắt Giá Nhất Lịch Sử Rolex

Đồng hồ Rolex Paul Newman 02

Có quá nhiều luồng thông tin trái chiều kể từ khi chiếc đồng hồ Rolex của vua Bảo Đại được đưa ra bán đấu giá với mức giá hơn 5 triệu đô, mức giá cao nhất của những chiếc đồng hồ Rolex ở thời điểm đó. Thì cả thế giới lại phải ghi nhận lại cho mẫu đồng hồ đắt nhất của Rolex khi phiên đấu giá của Đồng Hồ Paul Newman Daytona hoàn tất. Bài viết này sẽ giúp anh em hiểu hơn về mẫu đồng hồ này nhé.

Đồng hồ Rolex Daytona Paul Newman
Đồng hồ Rolex Daytona Paul Newman

✥ Dành cho những quý độc giả chưa biết nhiều về lịch sử của chiếc đồng hồ này. Một câu truyện dài có thể được tóm tắt như sau: Vào mùa hè năm 1984, James đang ở nhà của Newmans ở Westport, Connecticut, khi Paul hỏi anh ta mấy giờ. Anh trả lời: “Tôi không biết, tôi không sở hữu một chiếc đồng hồ.” Paul sau đó đưa cho anh ta chiếc Rolex của mình và nói: “Đây, đây là một chiếc đồng hồ. Nếu bạn lên cót cho nó, nó sẽ cho biết thời gian khá chính xác.” Ông Cox đã đeo chiếc đồng hồ mỗi ngày cho đến giữa những năm 1990 khi ông được thông báo về giá trị tương đối của mẫu đồng hồ “Paul Newman” Daytona.

✥ Hai năm sau khi ông Newman qua đời, con gái ông đã thành lập Quỹ Nell Newman và thủ quỹ của tổ chức này đã liên lạc với một nhà sưu tập nổi tiếng ở California tên Tom Peck về việc có thể bán chiếc đồng hồ. Vài tuần sau, không ai khác ngoài Aurel Bacs, người đàn ông đã lập kỷ lục cho chiếc Daytona đắt nhất năm ngoái (và gần đây đã phá vỡ nó một lần nữa) đã ở California để xem chiếc đồng hồ. Aurel “phấn khích như một chàng trai Thụy Sĩ trên tay mẫu đồng hồ mình có được”, theo James.

Hai năm sau khi ông Newman qua đời, con gái ông đã thành lập Quỹ Nell Newman
Hai năm sau khi ông Newman qua đời, con gái ông đã thành lập Quỹ Nell Newman

✥ Bản thân chiếc đồng hồ này là một mẫu Rolex Daytona có Reference 6239 (khung thép, và nút bấm) với mặt số kỳ lạ ba subdial màu đen, vì chiếc đồng hồ này mà chúng ta gọi là mặt số “Paul Newman”. Chiếc đồng hồ có từ năm 1968, và là một món quà cho Newman từ vợ ông, Joanne Woodward. Mặt sau được khắc dòng chữ “Drive Carefully Me” và dòng chữ vẫn hoàn toàn có thể nhìn thấy và rõ nét cho tới tận ngày hôm nay. Theo Nell Newman, cha cô đã đeo chiếc đồng hồ này suốt 15 năm hoặc lâu hơn kể từ khi mà ông có nó, thậm chí ông sử dụng nó chạy quanh Công viên Lime Rock, trước khi cuối cùng ông đưa nó cho James Cox.

Paul Newman được vợ tặng chiếc đồng hồ này
Paul Newman được vợ tặng chiếc đồng hồ này

✥ Điều đầu tiên gây ấn tượng là tình trạng của chiếc đồng hồ. Nếu bạn đã xem những bức ảnh được công bố trên Tạp chí Phố Wall (người đầu tiên đăng tin tức) hoặc New York Times, bạn có thể nghĩ rằng chiếc đồng hồ này khá đẹp. Không phải vậy. Chiếc Daytona này ở trong tình trạng đúng như khoảng thời gian mà nó đã trải qua, và rõ ràng đã được đeo trong nhiều năm qua, nhưng vết nhòe trên phần màu của mặt số không gần như rõ ràng như trong những bức ảnh đó, và vỏ và vỏ máy cho thấy những vết xước bình thường khi đeo, nhưng họ không trông đặc biệt đánh bại tất cả.

Sửa Đồng Hồ Rolex Uy Tín Chuyên Nghiệp Chuẩn Thụy Sĩ

Tình trạng thực tế của chiếc đồng hồ Paul Newman Daytona
Tình trạng thực tế của chiếc đồng hồ Paul Newman Daytona

✥ Ngoài ra, các vấu trông mòn khi đeo, chứ không giống như chúng đã được đánh bóng cho đến khi hết các vết xước; Bộ núm đẩy chronograph và núm vẫn còn sắc nét, và các ô lume tất cả dường như còn nguyên vẹn và chính xác. Nếu chiếc đồng hồ không phải là Ur-Paul Newman, nó có thể không phải là mẫu đồng hồ đáng mong đợi nhất, nhưng trên khía cạnh xem xét, chiếc đồng hồ sẽ tốt hơn nhiều cho thấy rằng nó đã không bị giả mạo (và nó thực sự đã được đeo) hơn là trong tình trạng đã qua sử dụng nhưng như mới.

Mặt vỏ đồng hồ có núm và bộ nút đẩy chronograph vẫn sắc nét
Mặt vỏ đồng hồ có núm và bộ nút đẩy chronograph vẫn sắc nét

✥ Đặt đồng hồ trên cổ tay là một trải nghiệm siêu thực. Một lần nữa, trên tay chiếc Daytonas 6239, và hơn một số ít Paul Newmans, nhưng chiếc đồng hồ này thật tuyệt vời. Để biết rằng chính Newman đã nhìn xuống nó, giống như khi bức ảnh này được chụp, vô cùng đặc biệt.

Trên tay mẫu đồng hồ Daytona Paul Newman
Trên tay mẫu đồng hồ Daytona Paul Newman

✥ Thậm chí thú vị hơn đối với tôi mặc dù đã xem các nhà sưu tập khác phản ứng với nó trong khi. Tất cả mọi người từ những người mới đến tương đối cho đến những người đã tích lũy các bộ sưu tập Rolex rực rỡ kể từ thời kỳ tối cao của Bubbleback đều trở nên kỳ dị. Chúng ta đang nói về những người đàn ông trưởng thành cười khúc khích và nhờ bạn bè chụp ảnh iPhone của họ đứng cạnh đồng hồ trong hộp kính của nó. Toàn bộ trải nghiệm là một lời nhắc nhở tốt đẹp về niềm đam mê nhỏ bé này của chúng tôi có thể thú vị đến mức nào, và một cộng đồng tuyệt vời đã xuất hiện xung quanh nó kể từ những ngày mà chiếc đồng hồ này là mẫu bán chạy nhất của Rolex.

✥ Và cuối cùng sau buổi đấu giá vào 18h00 ngày 26 tháng 10 năm 2017, chiếc đồng hồ đắt giá nhất Lịch sử Rolex được bán đấu giá với 17,753 triệu USD. Mặc dù nhiều người đề nghĩ nó sẽ đạt tới những con số hàng triệu đô la, nhưng không phải ai cũng sẵn sàng bỏ ra con số này để sở hữu Paul Newman Daytona – Mặc dù đây là một trong những mẫu đặc biệt có thể được gọi là The Paul Newman.

Hi vọng quý độc giả có những thông tin hữu ích thông qua một loạt bài viết về những chiếc đồng hồ bán đấu giá đắt nhất lịch sử. Cùng theo dõi Bệnh Viện Đồng Hồ mục tin tức để có đọc thêm về những bài viết tiếp theo nhé.

>> Xem thêm về: Chiếc Đồng Hồ Chính Xác Nhất Thế Giới

✅ Tìm hiểu thêm: Đồng hồ Rolex của vua Bảo Đại

(Theo: Hodinkee.com)

Comments are closed.